Hôm nay,  

Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ “VABN” cùng gia-đình “Chân Quê” Mừng Thanksgiving 2015 Tại Nursing Home

25/11/201514:59:00(Xem: 7582)
Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ “VABN” cùng gia-đình “Chân Quê”
Mừng Thanksgiving 2015 Tại Nursing Home.

Diamond Bích-Ngọc (ghi-nhận)

E:\100MSDCF\IMG_1196.JPG

Hình: Các anh chị em trong “Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ - VABN” cùng gia-đình “Chân Quê”

Mừng Thanksgiving 2015 với các bệnh-nhân tại Garden Park Care Center.

.

Giữa những xôn-xao phố xá ngoài kia khi mọi người dân Hoa-Kỳ đang tưng-bừng chuẩn bị mừng lễ Thanksgiving thì không-gian trong Garden Park Care Center hôm nay cũng không kém phần rộn rã.


Từ sáng sớm, anh Lâm-Nguyễn (người điều-hành sinh-hoạt cuối tuần tại Nursing Home) đã đẩy rất đông các bệnh-nhân (đủ mọi sắc dân) ngồi trên xe lăn ra khán phòng để đón mừng gia-đình “Chân-Quê” gồm những khuôn mặt thân-thương của các ca-nhạc-sĩ: Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Dr. David Bui, M.D, Trung-Chánh, Tom-Sĩ-Lê  (hóa-trang là những người thổ-dân da đỏ – Native American) và Diamond Bích-Ngọc cùng Thái-Nguyên; đôi cánh chim đầu đàn, đã kiên-trì giữ vững sinh-hoạt văn-nghệ thiện-nguyện cuối tuần tại các Nursing Home suốt hơn 15 năm qua (trong trang-phục Pilgrims).


C:\Users\DBN\Pictures\Thanksgiving2015.pngC:\Users\DBN\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\Thanksgiving2015.NativeAmerican.png

Gia-đình “Chân-Quê” cùng các ca-nhạc-sĩ trong trang-phục Pilgrims và Native American

Hình chụp cùng cô Tina một bệnh-nhân nữ trẻ tuổi trong Nursing Home.

Chúng-tôi đã giải-thích một cách tổng-quát cho các bệnh-nhân bằng cả hai ngôn-ngữ (Việt & Anh) về lịch-sử ngày lễ Thanksgiving như sau:


“Vào Năm 1620 những người Anh quốc thuộc giáo-phái Tin-Lành Thanh-Giáo tìm cách di dân đến Tân-Thế-Giới để tránh nạn đàn áp tôn-giáo.  Họ bỏ sang Hòa-Lan rồi sau đó đến châu Mỹ trên con tàu mang tên “May Flower”.  Đó là người “Pilgrims”, họ đến được vùng “Plymouth Rock” vào ngày 11 tháng 12, năm 1620. Tại đây “Pilgrim” phải trải qua một mùa đông băng giá khắc nghiệt, đã có đến 46 người trong số 102 người di-dân trên con tàu “May flower” bị thiệt mạng.

Nhưng kể từ năm 1621, người “Pilgrims” may mắn dược dân da đỏ bản-xứ “Native American” tốt bụng giúp đỡ cung-cấp lương-thực; đồng-thời chỉ dẫn cách-thức canh-tác, trồng-trọt hầu mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn tại miền đất hứa.  Từ đó những người di dân đầu tiên đã thâu-hoạch được mùa màng rất khả-quan.

Cũng trong thời gian này có đến 91 người da đỏ bản xứ châu Mỹ “Native American” với 56 người “Pilgrims” sống sót cùng làm một buổi lễ an-táng cho những người đã khuất.  Sau đó họ cử-hành một buổi lễ và tiệc vô cùng long-trọng nhằm Tạ-Ơn Thượng-Đế;  đó chính là lễ Thanksgiving đầu tiên trên đất nước Hoa-Kỳ”.

Đặc-biệt trong chương-trình mừng lễ Tạ-Ơn 2015 tại Nursing Home còn có sự hiện-diện của Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ (VABN – Vietnamese American Business Network) gồm các anh: Phó-Thịnh-Trương, Andrew-Trần (Chủ-Tịch), Michael-Học (Phó-Chủ-Tịch), Triển-Trần (Hội-Viên) nhiếp-ảnh-gia Uyên-Bình (Thiện-Nguyện-Viên), Hạnh-Lê (Thủ-Quỹ của VABN; một thương-gia tài-năng, xinh đẹp và đầy lòng nhân-ái) đã cùng ái-nữ kháu-khỉnh của chị góp mặt trong sinh-hoạt mừng Thanksgiving tại Garden Park Care Center.  

Các anh chị em trong “VABN” đã trao tặng những món quà yêu thương (như mũ, vớ ấm cho mùa đông…) cùng những thăm hỏi ân-cần đến các bệnh-nhân trong buổi sinh-hoạt mừng lễ Tạ-Ơn tràn đầy nghĩa-tình này!          

Chúng tôi được biết Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ đã chọn tháng 11 năm nay để kỷ niệm 40 năm định-cư và hội-nhập thành-công của người Việt tại Hoa-Kỳ (1975 – 2015).  Từ đầu tháng đến nay “VABN” đã đóng góp cho cộng-đồng những sinh-hoạt ý nghĩa như sau:


-Ngày 1, tháng 11, 2015 – “VABN” đã làm lễ giỗ để nhớ ơn ông Frank G. Fry, cựu Thị-Trưởng thánh-phố Westminster, người đã sáng lập ra Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster.

- “VABN” đã phối-hợp với Trung-Tâm Văn-Hóa Hồng-Bàng và các học-sinh trung-học cùng một số hội đoàn đi nhặt rác, góp phần làm sạch đường Bolsa trong khu phố Little Saigon ngày vào cuối tuần.

         

-“VABN” hợp-tác với Trung-Tâm Y-Tế Nhân-Hòa khám bệnh về: mắt, răng… Khám tổng-quát giúp các đồng-hương nghèo.  Tất cả hoàn-toàn miễn-phí và không giới-hạn độ tuổi. Đồng-thời kêu gọi những người khỏe-mạnh tham-gia tình-nguyện hiến máu, hiến tủy…

-Ngày lễ Veteran’s Day 11 tháng 11, 2015 vừa qua các anh chị em của “VABN” đã thân-chinh tìm đến những bệnh-viện có hơn 800 bệnh-nhân là cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ (những người từng tham-chiến Việt-Nam) để trò chuyện, an-ủi, tặng quà, bánh đến họ.  Không ngoài mục-đích tri-ân các chiến-sĩ đồng-minh đã hy-sinh thời tuổi trẻ tham-chiến để bảo vệ an-bình, tự-do cho miền Nam Việt-Nam trước 1975.
.

C:\Users\DBN\Pictures\Thanksgiving2015.John.png  C:\Users\DBN\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\Thanksgiving2015.LamNguyen.png

Gia-Đình “Chân Quê” và người đẹp Hạnh-Lê, anh Phó-Thịnh-Trương, cô Uyên-Bình, anh Lâm-Nguyễn chụp trong Nursing Home cùng ông John (một cựu chiến binh Hải-Quân Hoa-Kỳ từng tham-chiến tại Việt-Nam).

.

Được biết lúc 5 giờ chiều Chúa-Nhật, 29 tháng 11-2015 cuối tuần này, tại nhà hàng Seafood Paradise, 8602 Westminster Boulevard, Westminster, CA 92683 sẽ có buổi dạ-tiệc văn-nghệ Tạ-Ơn nước Mỹ “Thanks America” để “VABN” có dịp cảm-ơn đến các tổ-chức, hội-đoàn cộng-đồng bất-vụ-lợi cùng những dân-cử người Mỹ gốc Việt; những ai đã làm thăng-hoa cho sinh-hoạt của người Việt-Nam tỵ-nạn tại hải-ngoại nói chung và California, Hoa-Kỳ nói riêng.

.

Trước khi kết-thúc buổi sinh-hoạt thiện-nguyện mừng Thanksgiving ở Nursing Home, gia-đình “Chân-Quê” chúng-tôi đã hát tặng cho các anh chị em Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ “VABN” một sáng-tác của nhạc-sĩ Nguyệt-Ánh, cũng xin ghi lại đây đôi câu để dành tặng cho tất-cả những ai còn mang đầy nhiệt-huyết từ-tâm, thiện-nguyện.  Không bao giờ chùn bước trước những nhiễu-nhương, thử-thách, gian-nan… Không mang hỏa-ngục đến cho nhau, chỉ có tình thương-yêu, đồng-cảm hầu mong làm cho cuộc đời này ngày một tốt đẹp tươi sáng hơn và tràn đầy tình nhân-bản, tin yêu:

.

“… Hỡi những người bạn trẻ tôi ơi!  Cùng tạo lại niềm tin trong trăm ngàn gian-dối!  Không đắn-đo hãy cất cao tiếng cười.  Mang cung sầu đổi sang khúc ca vui.  Vui lên đường hành-trang có YÊU-THƯƠNG, ta lên đường chẳng quản-ngại gió sương.

.

Trong đêm đen ta là trăng soi,

Giữa ban ngày ta là mặt Trời,

Khi trưa Hạ ta là cơn gió,

Đồng ruộng khô ta là cơn mưa.

.

Trong thê-lương hãy sớt chia nụ cười,

Trên hoang-tàn ta đứng dậy đổi mới,

Trong kinh-hoàng ta là nguồn an-ủi,

Giữa u-sầu có ta-tạo nguồn vui!...”

.

www.diamondbichngoc.com   (Mừng Lễ Tạ-Ơn Thanksgiving 2015).

 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.