Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ “VABN” cùng gia-đình “Chân Quê” Mừng Thanksgiving 2015 Tại Nursing Home

25/11/201514:59:00(Xem: 7076)
Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ “VABN” cùng gia-đình “Chân Quê”
Mừng Thanksgiving 2015 Tại Nursing Home.

Diamond Bích-Ngọc (ghi-nhận)

E:\100MSDCF\IMG_1196.JPG

Hình: Các anh chị em trong “Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ - VABN” cùng gia-đình “Chân Quê”

Mừng Thanksgiving 2015 với các bệnh-nhân tại Garden Park Care Center.

.

Giữa những xôn-xao phố xá ngoài kia khi mọi người dân Hoa-Kỳ đang tưng-bừng chuẩn bị mừng lễ Thanksgiving thì không-gian trong Garden Park Care Center hôm nay cũng không kém phần rộn rã.


Từ sáng sớm, anh Lâm-Nguyễn (người điều-hành sinh-hoạt cuối tuần tại Nursing Home) đã đẩy rất đông các bệnh-nhân (đủ mọi sắc dân) ngồi trên xe lăn ra khán phòng để đón mừng gia-đình “Chân-Quê” gồm những khuôn mặt thân-thương của các ca-nhạc-sĩ: Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Dr. David Bui, M.D, Trung-Chánh, Tom-Sĩ-Lê  (hóa-trang là những người thổ-dân da đỏ – Native American) và Diamond Bích-Ngọc cùng Thái-Nguyên; đôi cánh chim đầu đàn, đã kiên-trì giữ vững sinh-hoạt văn-nghệ thiện-nguyện cuối tuần tại các Nursing Home suốt hơn 15 năm qua (trong trang-phục Pilgrims).


C:\Users\DBN\Pictures\Thanksgiving2015.pngC:\Users\DBN\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\Thanksgiving2015.NativeAmerican.png

Gia-đình “Chân-Quê” cùng các ca-nhạc-sĩ trong trang-phục Pilgrims và Native American

Hình chụp cùng cô Tina một bệnh-nhân nữ trẻ tuổi trong Nursing Home.

Chúng-tôi đã giải-thích một cách tổng-quát cho các bệnh-nhân bằng cả hai ngôn-ngữ (Việt & Anh) về lịch-sử ngày lễ Thanksgiving như sau:


“Vào Năm 1620 những người Anh quốc thuộc giáo-phái Tin-Lành Thanh-Giáo tìm cách di dân đến Tân-Thế-Giới để tránh nạn đàn áp tôn-giáo.  Họ bỏ sang Hòa-Lan rồi sau đó đến châu Mỹ trên con tàu mang tên “May Flower”.  Đó là người “Pilgrims”, họ đến được vùng “Plymouth Rock” vào ngày 11 tháng 12, năm 1620. Tại đây “Pilgrim” phải trải qua một mùa đông băng giá khắc nghiệt, đã có đến 46 người trong số 102 người di-dân trên con tàu “May flower” bị thiệt mạng.

Nhưng kể từ năm 1621, người “Pilgrims” may mắn dược dân da đỏ bản-xứ “Native American” tốt bụng giúp đỡ cung-cấp lương-thực; đồng-thời chỉ dẫn cách-thức canh-tác, trồng-trọt hầu mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn tại miền đất hứa.  Từ đó những người di dân đầu tiên đã thâu-hoạch được mùa màng rất khả-quan.

Cũng trong thời gian này có đến 91 người da đỏ bản xứ châu Mỹ “Native American” với 56 người “Pilgrims” sống sót cùng làm một buổi lễ an-táng cho những người đã khuất.  Sau đó họ cử-hành một buổi lễ và tiệc vô cùng long-trọng nhằm Tạ-Ơn Thượng-Đế;  đó chính là lễ Thanksgiving đầu tiên trên đất nước Hoa-Kỳ”.

Đặc-biệt trong chương-trình mừng lễ Tạ-Ơn 2015 tại Nursing Home còn có sự hiện-diện của Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ (VABN – Vietnamese American Business Network) gồm các anh: Phó-Thịnh-Trương, Andrew-Trần (Chủ-Tịch), Michael-Học (Phó-Chủ-Tịch), Triển-Trần (Hội-Viên) nhiếp-ảnh-gia Uyên-Bình (Thiện-Nguyện-Viên), Hạnh-Lê (Thủ-Quỹ của VABN; một thương-gia tài-năng, xinh đẹp và đầy lòng nhân-ái) đã cùng ái-nữ kháu-khỉnh của chị góp mặt trong sinh-hoạt mừng Thanksgiving tại Garden Park Care Center.  

Các anh chị em trong “VABN” đã trao tặng những món quà yêu thương (như mũ, vớ ấm cho mùa đông…) cùng những thăm hỏi ân-cần đến các bệnh-nhân trong buổi sinh-hoạt mừng lễ Tạ-Ơn tràn đầy nghĩa-tình này!          

Chúng tôi được biết Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ đã chọn tháng 11 năm nay để kỷ niệm 40 năm định-cư và hội-nhập thành-công của người Việt tại Hoa-Kỳ (1975 – 2015).  Từ đầu tháng đến nay “VABN” đã đóng góp cho cộng-đồng những sinh-hoạt ý nghĩa như sau:


-Ngày 1, tháng 11, 2015 – “VABN” đã làm lễ giỗ để nhớ ơn ông Frank G. Fry, cựu Thị-Trưởng thánh-phố Westminster, người đã sáng lập ra Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster.

- “VABN” đã phối-hợp với Trung-Tâm Văn-Hóa Hồng-Bàng và các học-sinh trung-học cùng một số hội đoàn đi nhặt rác, góp phần làm sạch đường Bolsa trong khu phố Little Saigon ngày vào cuối tuần.

         

-“VABN” hợp-tác với Trung-Tâm Y-Tế Nhân-Hòa khám bệnh về: mắt, răng… Khám tổng-quát giúp các đồng-hương nghèo.  Tất cả hoàn-toàn miễn-phí và không giới-hạn độ tuổi. Đồng-thời kêu gọi những người khỏe-mạnh tham-gia tình-nguyện hiến máu, hiến tủy…

-Ngày lễ Veteran’s Day 11 tháng 11, 2015 vừa qua các anh chị em của “VABN” đã thân-chinh tìm đến những bệnh-viện có hơn 800 bệnh-nhân là cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ (những người từng tham-chiến Việt-Nam) để trò chuyện, an-ủi, tặng quà, bánh đến họ.  Không ngoài mục-đích tri-ân các chiến-sĩ đồng-minh đã hy-sinh thời tuổi trẻ tham-chiến để bảo vệ an-bình, tự-do cho miền Nam Việt-Nam trước 1975.
.

C:\Users\DBN\Pictures\Thanksgiving2015.John.png  C:\Users\DBN\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\Thanksgiving2015.LamNguyen.png

Gia-Đình “Chân Quê” và người đẹp Hạnh-Lê, anh Phó-Thịnh-Trương, cô Uyên-Bình, anh Lâm-Nguyễn chụp trong Nursing Home cùng ông John (một cựu chiến binh Hải-Quân Hoa-Kỳ từng tham-chiến tại Việt-Nam).

.

Được biết lúc 5 giờ chiều Chúa-Nhật, 29 tháng 11-2015 cuối tuần này, tại nhà hàng Seafood Paradise, 8602 Westminster Boulevard, Westminster, CA 92683 sẽ có buổi dạ-tiệc văn-nghệ Tạ-Ơn nước Mỹ “Thanks America” để “VABN” có dịp cảm-ơn đến các tổ-chức, hội-đoàn cộng-đồng bất-vụ-lợi cùng những dân-cử người Mỹ gốc Việt; những ai đã làm thăng-hoa cho sinh-hoạt của người Việt-Nam tỵ-nạn tại hải-ngoại nói chung và California, Hoa-Kỳ nói riêng.

.

Trước khi kết-thúc buổi sinh-hoạt thiện-nguyện mừng Thanksgiving ở Nursing Home, gia-đình “Chân-Quê” chúng-tôi đã hát tặng cho các anh chị em Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ “VABN” một sáng-tác của nhạc-sĩ Nguyệt-Ánh, cũng xin ghi lại đây đôi câu để dành tặng cho tất-cả những ai còn mang đầy nhiệt-huyết từ-tâm, thiện-nguyện.  Không bao giờ chùn bước trước những nhiễu-nhương, thử-thách, gian-nan… Không mang hỏa-ngục đến cho nhau, chỉ có tình thương-yêu, đồng-cảm hầu mong làm cho cuộc đời này ngày một tốt đẹp tươi sáng hơn và tràn đầy tình nhân-bản, tin yêu:

.

“… Hỡi những người bạn trẻ tôi ơi!  Cùng tạo lại niềm tin trong trăm ngàn gian-dối!  Không đắn-đo hãy cất cao tiếng cười.  Mang cung sầu đổi sang khúc ca vui.  Vui lên đường hành-trang có YÊU-THƯƠNG, ta lên đường chẳng quản-ngại gió sương.

.

Trong đêm đen ta là trăng soi,

Giữa ban ngày ta là mặt Trời,

Khi trưa Hạ ta là cơn gió,

Đồng ruộng khô ta là cơn mưa.

.

Trong thê-lương hãy sớt chia nụ cười,

Trên hoang-tàn ta đứng dậy đổi mới,

Trong kinh-hoàng ta là nguồn an-ủi,

Giữa u-sầu có ta-tạo nguồn vui!...”

.

www.diamondbichngoc.com   (Mừng Lễ Tạ-Ơn Thanksgiving 2015).

 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.