Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ “VABN” cùng gia-đình “Chân Quê” Mừng Thanksgiving 2015 Tại Nursing Home

25/11/201514:59:00(Xem: 6834)
Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ “VABN” cùng gia-đình “Chân Quê”
Mừng Thanksgiving 2015 Tại Nursing Home.

Diamond Bích-Ngọc (ghi-nhận)

E:\100MSDCF\IMG_1196.JPG

Hình: Các anh chị em trong “Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ - VABN” cùng gia-đình “Chân Quê”

Mừng Thanksgiving 2015 với các bệnh-nhân tại Garden Park Care Center.

.

Giữa những xôn-xao phố xá ngoài kia khi mọi người dân Hoa-Kỳ đang tưng-bừng chuẩn bị mừng lễ Thanksgiving thì không-gian trong Garden Park Care Center hôm nay cũng không kém phần rộn rã.


Từ sáng sớm, anh Lâm-Nguyễn (người điều-hành sinh-hoạt cuối tuần tại Nursing Home) đã đẩy rất đông các bệnh-nhân (đủ mọi sắc dân) ngồi trên xe lăn ra khán phòng để đón mừng gia-đình “Chân-Quê” gồm những khuôn mặt thân-thương của các ca-nhạc-sĩ: Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Dr. David Bui, M.D, Trung-Chánh, Tom-Sĩ-Lê  (hóa-trang là những người thổ-dân da đỏ – Native American) và Diamond Bích-Ngọc cùng Thái-Nguyên; đôi cánh chim đầu đàn, đã kiên-trì giữ vững sinh-hoạt văn-nghệ thiện-nguyện cuối tuần tại các Nursing Home suốt hơn 15 năm qua (trong trang-phục Pilgrims).


C:\Users\DBN\Pictures\Thanksgiving2015.pngC:\Users\DBN\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\Thanksgiving2015.NativeAmerican.png

Gia-đình “Chân-Quê” cùng các ca-nhạc-sĩ trong trang-phục Pilgrims và Native American

Hình chụp cùng cô Tina một bệnh-nhân nữ trẻ tuổi trong Nursing Home.

Chúng-tôi đã giải-thích một cách tổng-quát cho các bệnh-nhân bằng cả hai ngôn-ngữ (Việt & Anh) về lịch-sử ngày lễ Thanksgiving như sau:


“Vào Năm 1620 những người Anh quốc thuộc giáo-phái Tin-Lành Thanh-Giáo tìm cách di dân đến Tân-Thế-Giới để tránh nạn đàn áp tôn-giáo.  Họ bỏ sang Hòa-Lan rồi sau đó đến châu Mỹ trên con tàu mang tên “May Flower”.  Đó là người “Pilgrims”, họ đến được vùng “Plymouth Rock” vào ngày 11 tháng 12, năm 1620. Tại đây “Pilgrim” phải trải qua một mùa đông băng giá khắc nghiệt, đã có đến 46 người trong số 102 người di-dân trên con tàu “May flower” bị thiệt mạng.

Nhưng kể từ năm 1621, người “Pilgrims” may mắn dược dân da đỏ bản-xứ “Native American” tốt bụng giúp đỡ cung-cấp lương-thực; đồng-thời chỉ dẫn cách-thức canh-tác, trồng-trọt hầu mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn tại miền đất hứa.  Từ đó những người di dân đầu tiên đã thâu-hoạch được mùa màng rất khả-quan.

Cũng trong thời gian này có đến 91 người da đỏ bản xứ châu Mỹ “Native American” với 56 người “Pilgrims” sống sót cùng làm một buổi lễ an-táng cho những người đã khuất.  Sau đó họ cử-hành một buổi lễ và tiệc vô cùng long-trọng nhằm Tạ-Ơn Thượng-Đế;  đó chính là lễ Thanksgiving đầu tiên trên đất nước Hoa-Kỳ”.

Đặc-biệt trong chương-trình mừng lễ Tạ-Ơn 2015 tại Nursing Home còn có sự hiện-diện của Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ (VABN – Vietnamese American Business Network) gồm các anh: Phó-Thịnh-Trương, Andrew-Trần (Chủ-Tịch), Michael-Học (Phó-Chủ-Tịch), Triển-Trần (Hội-Viên) nhiếp-ảnh-gia Uyên-Bình (Thiện-Nguyện-Viên), Hạnh-Lê (Thủ-Quỹ của VABN; một thương-gia tài-năng, xinh đẹp và đầy lòng nhân-ái) đã cùng ái-nữ kháu-khỉnh của chị góp mặt trong sinh-hoạt mừng Thanksgiving tại Garden Park Care Center.  

Các anh chị em trong “VABN” đã trao tặng những món quà yêu thương (như mũ, vớ ấm cho mùa đông…) cùng những thăm hỏi ân-cần đến các bệnh-nhân trong buổi sinh-hoạt mừng lễ Tạ-Ơn tràn đầy nghĩa-tình này!          

Chúng tôi được biết Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ đã chọn tháng 11 năm nay để kỷ niệm 40 năm định-cư và hội-nhập thành-công của người Việt tại Hoa-Kỳ (1975 – 2015).  Từ đầu tháng đến nay “VABN” đã đóng góp cho cộng-đồng những sinh-hoạt ý nghĩa như sau:


-Ngày 1, tháng 11, 2015 – “VABN” đã làm lễ giỗ để nhớ ơn ông Frank G. Fry, cựu Thị-Trưởng thánh-phố Westminster, người đã sáng lập ra Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster.

- “VABN” đã phối-hợp với Trung-Tâm Văn-Hóa Hồng-Bàng và các học-sinh trung-học cùng một số hội đoàn đi nhặt rác, góp phần làm sạch đường Bolsa trong khu phố Little Saigon ngày vào cuối tuần.

         

-“VABN” hợp-tác với Trung-Tâm Y-Tế Nhân-Hòa khám bệnh về: mắt, răng… Khám tổng-quát giúp các đồng-hương nghèo.  Tất cả hoàn-toàn miễn-phí và không giới-hạn độ tuổi. Đồng-thời kêu gọi những người khỏe-mạnh tham-gia tình-nguyện hiến máu, hiến tủy…

-Ngày lễ Veteran’s Day 11 tháng 11, 2015 vừa qua các anh chị em của “VABN” đã thân-chinh tìm đến những bệnh-viện có hơn 800 bệnh-nhân là cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ (những người từng tham-chiến Việt-Nam) để trò chuyện, an-ủi, tặng quà, bánh đến họ.  Không ngoài mục-đích tri-ân các chiến-sĩ đồng-minh đã hy-sinh thời tuổi trẻ tham-chiến để bảo vệ an-bình, tự-do cho miền Nam Việt-Nam trước 1975.
.

C:\Users\DBN\Pictures\Thanksgiving2015.John.png  C:\Users\DBN\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\Thanksgiving2015.LamNguyen.png

Gia-Đình “Chân Quê” và người đẹp Hạnh-Lê, anh Phó-Thịnh-Trương, cô Uyên-Bình, anh Lâm-Nguyễn chụp trong Nursing Home cùng ông John (một cựu chiến binh Hải-Quân Hoa-Kỳ từng tham-chiến tại Việt-Nam).

.

Được biết lúc 5 giờ chiều Chúa-Nhật, 29 tháng 11-2015 cuối tuần này, tại nhà hàng Seafood Paradise, 8602 Westminster Boulevard, Westminster, CA 92683 sẽ có buổi dạ-tiệc văn-nghệ Tạ-Ơn nước Mỹ “Thanks America” để “VABN” có dịp cảm-ơn đến các tổ-chức, hội-đoàn cộng-đồng bất-vụ-lợi cùng những dân-cử người Mỹ gốc Việt; những ai đã làm thăng-hoa cho sinh-hoạt của người Việt-Nam tỵ-nạn tại hải-ngoại nói chung và California, Hoa-Kỳ nói riêng.

.

Trước khi kết-thúc buổi sinh-hoạt thiện-nguyện mừng Thanksgiving ở Nursing Home, gia-đình “Chân-Quê” chúng-tôi đã hát tặng cho các anh chị em Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ “VABN” một sáng-tác của nhạc-sĩ Nguyệt-Ánh, cũng xin ghi lại đây đôi câu để dành tặng cho tất-cả những ai còn mang đầy nhiệt-huyết từ-tâm, thiện-nguyện.  Không bao giờ chùn bước trước những nhiễu-nhương, thử-thách, gian-nan… Không mang hỏa-ngục đến cho nhau, chỉ có tình thương-yêu, đồng-cảm hầu mong làm cho cuộc đời này ngày một tốt đẹp tươi sáng hơn và tràn đầy tình nhân-bản, tin yêu:

.

“… Hỡi những người bạn trẻ tôi ơi!  Cùng tạo lại niềm tin trong trăm ngàn gian-dối!  Không đắn-đo hãy cất cao tiếng cười.  Mang cung sầu đổi sang khúc ca vui.  Vui lên đường hành-trang có YÊU-THƯƠNG, ta lên đường chẳng quản-ngại gió sương.

.

Trong đêm đen ta là trăng soi,

Giữa ban ngày ta là mặt Trời,

Khi trưa Hạ ta là cơn gió,

Đồng ruộng khô ta là cơn mưa.

.

Trong thê-lương hãy sớt chia nụ cười,

Trên hoang-tàn ta đứng dậy đổi mới,

Trong kinh-hoàng ta là nguồn an-ủi,

Giữa u-sầu có ta-tạo nguồn vui!...”

.

www.diamondbichngoc.com   (Mừng Lễ Tạ-Ơn Thanksgiving 2015).

 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.