Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Lễ Tạ Ơn Năm Thứ III 2015: Để Thắp Sáng Mãi Tình Yêu Thương Nhân Loại

25/11/201501:00:00(Xem: 3269)

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving 2015) lần thứ III tại nhà hàng Kingdoom Seafood Restaurant, vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 22 tháng 11 năm 2015.

LE TA ON CHUA PHO LINH DSC_0753Trong Lễ Tạ Ơn tại Chùa Phổ Linh, Garden Grove.

Khoảng 650 Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự. Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Viết Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, cùng đi với HT. có Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, ngoài ra còn có qúy Đại Đức, qúy Ni Sư, Sư Cô đến từ các Chùa vàTự Viện Nam California. Về phía dân cử có Dân Biểu Liên Bang ông Allan Lowenthal và ông Phụ Tá Dân Biểu Lý Vĩnh Phong; Bác Sĩ Jacqueline Trinh, Phụ tá Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và phu nhân, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi và phu nhân (ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California), một số qúy vị mạnh thường quân, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

Điều hợp chương trình do MC. Luân Thường cùng với Ban nhạc Hoàng Thanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán,

Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ, Viện Chủ Chùa Phổ Linh lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự, sau đó Ni Sư ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị, Ni Sư tiếp: “Lễ Tạ Ơn một lần nữa lại trở về. Trước hết chúng con vô cùng hân hoan chào đón những bước chân vàng ngọc của Hòa Thượng Ân Sư và Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni tại buổi tiệc Thanh Trai mừng Lễ Tạ Ơn này. Thay mặt ban tổ chức Chùa Phổ Linh, chúng con xin thành tâm đảnh lễ, ngưỡng nguyện Chư Tôn Đức trí thể châu viên để thành tựu mọi thắng duyên trên bước đường phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc nơi phương trời viễn xứ!

Kính chúc chư huynh đệ pháp lữ chân cứng đá mềm, hoa tâm luôn rải lối!

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp Chư vị Dân Cử, Đại Diện Dân Cử, Chư Thiện Hữu Tri Thức và ân nhân Phật Tử gần xa vì tinh thần hòa hợp, thắt chặt tình đạo đời đã đến tham dự buổi hội ngộ đầy ý nghĩa này. Chân thành gửi đến liệt quý vị lời cầu chúc sức khỏe và luôn sống an lành dưới nền trời cẩm thạch của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.” Ni Sư tiếp,

LE TA ON CHUA PHO LINH DSC_0755Trong Lễ Tạ Ơn tại Chùa Phổ Linh, Garden Grove.

Đêm Cali se lạnh nhưng sự hiện diện của chư Tôn Đức, quý Quan Khách và Đồng hương Phật Tử trong buổi lễ Tạ Ơn hôm nay như sưởi ấm những người con đang ngược xuôi theo dòng đời vô tận mà tâm tư mãi đong đầy nỗi nhớ về cố hương như lời tâm sự của nhà thơ Nguyễn Tâm:

Đường thênh thang ai đi chưa mõi bước
Bao phong trần xuôi ngược những gian nan
Xin về đây với quê dẫu muộn màng
Nơi chốn cũ thuở nằm nôi bên mẹ.

Thời gian thấm thoắt qua nhanh. Ấy thế mà hơn bốn mươi năm hầu hết người Việt ly hương chúng ta đã bỏ sau lưng những mất mát tan thương, bỏ sau lưng những nỗi sầu vô tận bên kia bờ đại dương, đánh đổi cả mạng sống để tìm cho mình một hướng đi nơi chân trời mới. Trải qua bao gió táp mưa sa lênh đênh trên sóng vỗ giữa biển cả hiểm nguy và ngậm đắng nuốt cay nơi hải đảo. Những ngày tháng đau thương ấy, Người Việt ly hương chúng ta phải hứng chịu với vô vàn thảm kịch, tưởng chừng như tuyệt vọng.

LE TA ON CHUA PHO LINH DSC_0751Trong Lễ Tạ Ơn tại Chùa Phổ Linh, Garden Grove.

Và rồi, giấc mơ kỳ diệu đã trở thành hiện thực. Chúng ta cũng được bước vào một chân trời mới, chân trời khác màu da chủng tộc, khác văn hóa, khác ngôn ngữ, khác thời gian, v.v... và v.v… Với biết bao ngỡ ngàng và thử thách ấy, tưởng chừng như Người Việt ly hương chúng ta sẽ chùn bước. Nhưng không! Chúng ta đã lập nên một trang sử mới, một trang sử oai hùng của con Rồng cháu Tiên. Vì thế, hơn bốn mươi năm nơi đất khách, từng thế hệ người Việt nối tiếp nhau, chúng ta đã góp phần rực rỡ trong nhiều lĩnh vực như: Chính trị; Quân Sự; Thương mại; Học đường; Y học; Khoa học; Nghệ thuật, Kỹ thuật, Võ thuật, Từ thiện... Với muôn màu muôn vẻ của hoa quả ngọt ngào ấy. Chúng ta đã đang và sẽ đồng tâm hiệp lực xiết chặt tay nhau tạo dựng cũng như duy trì một Cộng Đồng Người Việt tại Hải Ngoại ngày càng vững mạnh, ngày càng Chân – Thiện – Mỹ.

Hôm nay nhân mùa Lễ Tạ Ơn! Ban tổ chức Chùa Phổ Linh xin hướng về Chính Phủ Hoa Kỳ để bày tỏ lòng tri ân. Xin hướng về những đất nước đã từng mở rộng vòng tay yêu thương bằng trái tim nhân từ để cứu vớt và cưu mang người Việt ly hương trên bước đường đi tìm tự do.

Xin chấp tay hướng về Chư Tôn Đức Trưởng Lão Hòa Thượng, Chư Vị Ni Trưởng những bậc tiền bối đã dấn thân thắp lên ngọn đèn Chánh Pháp cho thế hệ Tăng Ni ngày nay có được cơ hội bay cao trên vùng trời tự do.

Xin tri ân chư vị Dân Cử đã bảo vệ và chia xẻ những bước đi còn chập chững của Chùa Phổ Linh và các hệ thống Tôn Giáo trong Cộng Đồng Người Việt.

Xin tri ân những vị Hộ Pháp thân thương gần xa đã trực tiếp hoặc gián tiếp giúp sức để Chùa Phổ Linh ngày càng được thăng hoa.

Với thâm ân vô tận ấy, chúng con chỉ biết thốt lên bằng lời thơ:

Cảm ơn tình nghĩa Đạo Đời - Cảm ơn đất nước một trời tự do.

Với mục đích ấy, hôm nay Chùa Phổ Linh mạo muội tổ chức buổi tiệc Thanh Trai mừng Lễ Tạ Ơn tại nhà hàng Seafood Kingdom lần thứ ba để thắp mãi tình yêu thương nhân loại, tình yêu thương của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và Đồng Hương Phật Tử cũng như Cộng Đồng Người Việt nơi bến bờ tự do.”

LE TA ON CHUA PHO LINH DSC_0743Trong Lễ Tạ Ơn tại Chùa Phổ Linh, Garden Grove.

Sau lời chào mừng của Ni Sư Viện Chủ, Ban hợp ca Chùa Phổ Linh lên hát bản “Việt Nam Việt Nam”.

Tiếp theo Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí, trong lời Đạo Từ HT. tán dương công đức Ni Sư Thiền Tuệ và Phật tử chùa Phổ Linh đã cố gắng duy trì được việc làm đầy ý nghĩa nầy liên tục trong 3 năm qua. HT. Chúc tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử một mùa Lễ Tạ Ơn an vui hạnh phúc.

Sau đó phần phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, tất cả qúy vị nầy đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa mà Ni Sư Thiền Tuệ đã duy trì hằng năm để nói lên lòng biết ơn đối với mọi người. Sau đó những vị nầy cũng đã trao đến Ni Sư Viện Chủ những bằng Tưởng Lệ ghi nhận những đóng góp giá trị cho việc xây dựng một cộng đồng mỗi ngày một phát triển hơn tại địa phương nầy.

Trong dịp nầy Đạo Tràng Chùa Phổ Linh cũng đã trao tặng cho mỗi vị dân cử một châu hoa lan tươi thật đẹp do Chùa Phổ Linh trồng.

LE TA ON CHUA PHO LINH DSC_0709Trong Lễ Tạ Ơn tại Chùa Phổ Linh, Garden Grove.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món chay, cùng xem chương trình văn nghệ thật xuất sắc với sự đóng góp của một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn, trong đó có Ca sĩ Gia Huy, Hương Thơ, Thúy Huỳnh, Ngọc Hiếu, Brian, Châu Lê, Hoàng Thanh… Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy hên nhân mùa Lễ Tạ Ơn.

Theo Ni Sư Thiền Tuệ cho biết, tiền thu được trong buổi lễ nầy, sau khi trừ chi phí xong, số tiền còn lại sẽ giúp đỡ cho những trẻ em mồ côi, những gia đình gặp khó khăn tại quê nhà.

Những sinh hoạt của Chùa Phổ Linh có: Tụng kinh Pháp Hoa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy hằng tuần từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối.

Mọi chi tiết liên lạc: điện thoại số (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.