Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa: Hạn Chế Di Dân, Kém Hillary điểm Quốc Phòng; Các Ứng Viên TT Cộng Hòa Thua Điểm Bà Clinton Về Chống Khủng Bố

24/11/201500:00:00(Xem: 2631)

WASHINGTON - Công dân tin cậy kế sách chống khủng bố của cựu ngoại trưởng Hilllary Clinton hơn các đối thủ CH định tranh cử TT – tỉ phú Donald Trump thua 8 điểm và bác sĩ Ben Carson thua 9 điểm.

Kết quả thăm dò của ABC News/Washington Post loan báo hôm Thứ Hai: tỉ lệ đối sánh Clinton-Bush là 46/43, Clinton- Trump là 50/42, với ông Carson là 49/40, với ông Cruz là 47/40 và với ông Rubio là 47/43.

Các nhà khảo sát không thăm dò dân ý về nghị sĩ Bernie Sanders trong khi nhận thấy định hướng chống khủng bố của TT Obama không nhận đuợc hậu thuẫn rộng rãi với 57% chống và 35% ủng hộ.

* 5, 6 Ứng Viên TT Của Đảng CH Vẫn Đòi Hạn Chế Di Dân Syria

WASHINGTON - 5, 6 chính khách CH tranh cử TT cả quyết không nên cho di dân Syria tái định cư tại Hoa Kỳ vì nguy cơ an ninh tiềm ẩn – tranh luận về chương trình tiếp nhận 10,000 người tị nạn Syria của chính phủ Obama gia tăng sau biến động tại thủ đô Pháp gây thiệt mạng 130 người.

Trong chương trình “This Week” của ABC, khi đuợc hỏi ông có bỏ ý định thiết lập hồ sơ dữ liệu để theo dõi di dân Hồi Giáo, tỉ phú Donald Trump trả lời “Không” – nhưng sau đó, ông nhấn mạnh “cần tập trung vào dân dị nạn hơn là công dân Hoa Kỳ theo Hồi Giáo”.

Theo lời ông Trump, không thể biết có khủng bố trà trộn trong số dân tị nạn Syria đến Hoa Kỳ hay không.

Trong chương trình “Meet the Press” của NBC, thống đốc John Kasich tiếp tục đả kích ông Trump về hồ sơ dữ liệu – ông nói: kỳ thị toàn bộ di dân Syria trên căn bản tín ngưỡng là vô nghĩa.

Mặt khác, thống đốc Chris Christie lưu ý mọi nguời về tuyên bố của giám đốc FBI cho biết không thể điều tra đầy đủ lý lịch với mọi người tị nạn.

Theo nghị sĩ Marco Rubio, tiến trình điều tra 2 năm không đủ răn đe khủng bố, khi cơ hội tái định cư tại Hoa Kỳ là phần thưởng tối hậu mà chúng mong đợi.

Hôm chủ nhật, tỉ phú Trump nói rõ “Không đóng cửa đền Hồi Giáo, nhưng cần theo dõi”.

Ông Trump cũng nhắc lại sự tán doing các biện pháp thẩm vấn bằng trấn nước như là tra tấn, so với hành động cắt đầu con tin của ISIS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.