Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật, Về Hưu: Hơn Nửa Thế Kỷ Phục Vụ Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh

24/11/201500:00:00(Xem: 3407)

WESTMINSTER (VB) – Trên 300 người gồm quan khách, thân hữu, gia đình đã đến dự bữa tiệc ra mắt sách Ảnh Nghệ Thuật, cảm ơn sự đóng góp của Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung cho nghệ thuật nhiếp ảnh trong và ngoài nước nửa thế kỷ qua và cũng để nói lời chúc anh về hưu an hưởng tuổi già tại nhà hàng Grand Garden Restaurant, thành phố Westminster, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 22 tháng 11 năm 2015.

Buổi tiệc được tổ chức bởi Nhóm Thân Hữu Việt Ảnh và được điều hợp bởi các MC Kim Oanh, Dược Sĩ Nguyễn Thúc Mẫn, và ca sĩ Vi Lan.

blank
Thị Trưởng Westminster Trí Tạ vinh danh nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. (Photo VB)

Sau phần nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm là phần trình bày ca khúc Việt Ảnh Ca do Đinh Vũ sang tác đặc biệt cho Việt Ảnh với các giọng ca của Ban Nhạc Việt Ảnh qua sự điều khiển của Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận.

Một người bạn đã quen biết nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung 60 năm từ thời còn học lớp 1 tại Đà Lạt là ông Hà Văn Tải là Giám Đốc Đài SBTN tại Boston có mặt trong buổi tiệc đã cho biết rằng nhiềp ảnh gia Phí Văn Trung có thiên phú về chụp ảnh từ nhỏ, từ thời còn học trung học. Ông Tải cũng mang theo bằng tưởng lục của Chủ Tịch Thượng và Hạ Viện Tiểu Bang Massachusetts để vinh danh sự đóng góp của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung cho nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua.

blank
MC Kim Oanh và Nguyễn Thúc Mẫn. (Photo VB)

Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức cũng đã đại diện Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn trao bằng tưởng lục của Thượng Viện California ghi nhận và ca ngợi sự đóng góp của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung cho văn hóa của cộng đồng. Ông Thức cũng bày tỏ nỗi buồn vì việc nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung giã từ sự nghiệp nhiếp ảnh.

Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cũng đã thân hành đến dự buổi tiệc và lên trao tặng bằng vinh danh những gì nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã làm cho nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới cũng như cho cộng đồng trong nhiều thập niên qua.

blank
Thân Hữu Việt Ảnh chúc mừng. (Photo VB)

Ông Đoàn Cẩn trong Ban Tổ Chức đã giới thiệu sách Ảnh Nghệ Thuật của Phí Văn Trung. Ông Cẩn cho biết sách tặng không bán là món quà quý giá mà nhiếp ảnh gia Phì Văn Trung dành tặng cho những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh và những người đã hỗ trợ ông trong nhiều năm qua. Sách in hình màu trên giấy láng thật nghệ thuật gồm 240 bức ảnh do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung chọn lọc ra trong hàng ngàn bức ảnh mà ông đã chụp trên cuộc hành trình nghệ thuật hơn nửa thế kỷ qua của ông.

Những người lên chúc mừng và chia xẻ sự thành công trong sự nghiệp nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đầu tiên là các thành viên trong đại gia đình của ông gồm anh chị em, vợ con, và cháu nội ngoại của ông. Những người cả đời chứng kiến sự tận tụy, đam mê và hy sinh của ông cho nghệ thuật nghiếp ảnh, và họ cũng chính là những người ủng hộ ông hết mình.

blank
Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung (cầm giấy đọc) cảm ơn. (Photo VB)

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Long, Trưởng Ban Tổ chức buổi tiệc, trong lời phát biểu nói rằng Thân Hữu Việt Ảnh là hậu thân của Hội Việt Ảnh do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung sáng lập cách nay 14 năm. Ông Long cũng cho biết lý do của buổi tiệc là để vinh danh những đóng góp của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung và cũng để kỷ niệm ngày Phí Văn Trung về nghỉ hưu hưởng tuổi già. Ông Long cũng hứa là sẽ tiếp tục con đường của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung để mở những lớp học nhiếp ảnh.

Nhiếp anh gia Nguyễn Thúc Mẫn đại diện Thân Hữu Việt Ảnh phát biểu cho biết 3 điều kiện để trở thành một nhiếp ảnh gia thành công xứng đáng như Phí Văn Trung đó là: đam mê, có tâm và kiến thức, và sằn long chia xẻ những kiến thức và kỹ thuật nhiếp ảnh cho thế hệ sau.

blank
Tặng quà cho nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. (Photo VB)

Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung trong niềm cảm kích nói rằng đây là kỷ niệm khó quên nhất trong đời. Ông cũng đã chân thành cảm ơn đến sự chia xẻ của các thành viên trong gia đình, vợ con đã bao năm vui vẻ theo nghiệp dĩ của ông. Ông cũng gởi lời cảm ơn với tất cả chân tình của ông đến tất cả quan khách và thân hữu đã đến dự buổi tiệc này. Ông tuyên bố “gác kiếm” nghề nhiếp ảnh kể từ nay.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hiền thay mặt 9 vị học viên đại diện các khóa học nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung tổ chức từ năm 2008 đến 2014 chia xẻ tâm tình cho biết rằng nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã làm rạng danh cho nghệ thuật nhiếp ảnh của người Việt Nam trên khắp thế giới. Ông nói rằng nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã hướng dẫn và đào tạo nhiều người trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng. NAG Phí Văn Trung cũng đã xuất bản 6 tuyển tập nghệ thuật nhiếp ảnh, 5 đặc san lưu trữ nhiều tài liệu quý giá về nghệ thuật nhiếp ảnh, và đã nhận nhiều giải thưởng quốc tế giá trị, theo ông Hiền. NAG Nguyễn Mạnh Hiền kết thúc lời phát biểu bằng lời cảm ơn nhân mùa Lễ Tạ Ơn gửi đến nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, một vị thầy nhiếp ảnh, có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

blank
Ông Hà Văn Tải (trái) trao bằng tưởng lục của Thượng và Hạ Viện Massachusetts cho nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. (Photo VB)

Nhiều người, gồm Bác Sĩ Nguyễn Văn Đức, Nha Sĩ Nguyễn Ngọc Dung, ông Phí Văn Tập là anh ruột của Phí Văn Trung, Luật Sư Nguyễn Hồng Nhuận,v.v…, đã lần lược lên bày tỏ sự quý mến và trân trọng đối với những gì nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã làm cho nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới.

Ban Tổ Chức cũng đã trao số tiền 1,250 đô la cho bà Hạnh Nhơn là Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa. Bà Hạnh Nhơn phát biểu nói rằng nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung là một người có tấm long nhân hậu luôn nghĩ tới những người bất hạnh. Đây là lần thứ 3 nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung mở tiệc gây quỹ giúp cho các Thương Phế Binh VNCH. Bà cảm ơn và chúc sức khỏe cho nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

Trong lúc mọi người thưởng thức những món ăn ngon miệng của nhà hàng Grand Garden thì cũng vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ và thân hữu trình bày như một lời cảm ơn nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

blank
Ông Nguyễn Đình Thức (phải) đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao bằng tưởng lục của Thượng Viện California cho nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. (Photo VB)

Mở đầu chương trình văn nghệ là ca khúc “Ô Mê Ly” do Ban Hợp Ca Ngẫu Nhiên trình diễn. Ca nhạc sĩ Trần Chí Phúc cũng đã đóng góp bài hát “Cảm Ơn Tấm Lòng Thế Giới” để tặng nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung và mọi người. Các ca sĩ như Thanh Mỹ, Phí Văn Quỳnh, Như An, Ngọc Hiếu, Vi Lan, Anh Dũng, Lê Thu Thảo, Hoài Thương, Thục Oanh, Hồng Vân, v.v… đã góp tiếng hát vinh danh, cám ơn và chúc nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung nghỉ hưu nhiều sức khỏe.

Buổi tiệc kết thúc với phần cắt bánh vừa mừng cho sự thành công nghệ thuật nhiếp ảnh của Phí Văn Trung vừa chia tay ông với cái nghiệp chụp bắt từng khoảnh khắc kỳ diệu của thế giới chung quanh mình để làm đẹp thêm cho cuộc đời.

Cảm ơn nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.