Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Cali: Cho Xóa 1 Phần Nợ Học Để Có Thêm Giáo Viên; Cử Tri Cali Lo Thiếu Giáo Viên Từ Mẫu Giáo Tới Lớp 12

23/11/201500:00:00(Xem: 1697)

Cử tri California quan tâm việc thiếu hụt giáo viên từ lớp mẫu giáo tới lớp 12 như là vấn đề rất nghiêm trọng và cho rằng tiểu bang nên có hành động để khắc phục hoàn cảnh này, theo một cuộc thăm dò được ủy nhiệm bởi EdSource và Viện Chính Sách Học Tập cho biết.

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi Field Poll, một phần với sự hỗ trợ từ Quỹ Walter and Elise Haas Fund, theo sau các phúc trình gần đây cho thấy rằng số ủy nhiệm thư giáo viên mới được cấp tại California đã giảm đều hơn một thập niên qua, cùng với sự sút giảm nhiều hơn trong việc ghi danh chương trình chuẩn bị giáo viên.

Thăm dò cho thấy rằng trên toàn tiểu bang, 64% cử tri mô tả sự co cụm nguồn cung cấp giáo viên là “rất nghiêm trọng,” và số phần trăm tương tự (65%) nghĩ rằng đó là “cực kỳ quan trọng” đối với tiểu bang để khuyến khích nhiều hơn giới trẻ và những người khác ghi danh vào các chương trình chuẩn bị làm giáo viên.

“Vào lúc khi mà California đang thực hiện các tiêu chuẩn mới, thật là quan trọng rằng tất cả học sinh có thầy cô giáo là những người được huấn luyện kỹ trong các lãnh vực chuyên môn,: theo Linda Darling-Hammond, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viện Chính Sách Học Tập cho biết. Bà ấy cũng là chủ tịch Ủy Ban Ũy Nhiệm Thư Giáo Viên California. “Sự thiếu hụt giáo viên sẽ làm thụt lùi công cuộc vận động giáo dục của tiểu bang.”

Darling-Hammond lưu ý rằng sự thiếu hụt không đồng nhất trên khắp tiểu bang. Thiếu hụt đặc biệt nghiêm trọng trong môn toán và khoa học và giáo dục đặc biệt, cũng như trong một số học khu và khu vực của tiểu bang.

Thăm dò 1,002 cử tri trên toàn tiểu bang – gồm cả những người nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha – cho thấy số lượng lớn (85%) cử tri ủng hộ cho tiểu bang tha thứ một phần nợ đại học của giáo viên hay cung cấp nhiều học bổng hơn cho các giáo viên tiềm năng như là cách nâng cao số người vào ngành chuyên môn dạy học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.