Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

77 Thành Phố Tại California Gặp Khó Khăn Tài Chánh

23/11/201500:00:00(Xem: 2424)

Gần 3/4 người dân California sống tại 77 thành phố “thách thức kinh tế” – gồm Los Angeles – với mức nghèo cao, và mức thu nhập và việc làm thấp, theo một nghiên cứu cho biết.

Hơn nữa, phúc trình từ National Resource Network nói rằng các thành phố nghèo của California chiếm hơn 1/4 cu3a 297 thành phố Mỹ có dân số hơn 40,000 người rơi vào loại đó. Tổ chức này liên kết với Hội Đồng Bạch Ốc Về Những Thành Phố Mạnh.

Các thành phố “thách thức kinh tế” được định nghĩa là những thành phố với tỉ lệ thất nghiệp 9% hay cao hơn, và/hay với hơn 20% người lớn sống nghèo khổ.

Dân số giảm là loại khác, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng các thành phố tại California mà đáp ứng những đo lường khác thì thường là có dân số gia tăng, không phải giảm, và là nơi cư trú của 12 triệu người. Trên toàn quốc, khoảng 30% thành phố được xếp loại là thách thức kinh tế, nhưng tại California thì là 40%.

Phúc trình, được công bố hôm Thứ Tư tại diễn đàn ở Los Angeles, đưa ra tương phản sắc nét giữa các điều kiện trong các thành phố gặp khó khăn của tiểu bang và những thành phố mà cư dân nghèo, ít nhất trong thời gian tương đối nào đó.

Nghiên cứu, có tên “Hidden in Plain Sight,” cho thấy người Mỹ gốc La Tinh chiếm 54% dân số trước đây, mà mức thu nhập trung bình của cư dân của các thành phố đó chỉ bằng 56% của những cư dân trong những thành phố khác, và rằng một nửa trong số họ có bằng đại học 4 năm.

5 thành phố California đông dân nhất được chỉ ra trong phúc trình là Los Angeles, Oakland, Sacramento, Long Beach, và Riverside. 72 thành phố khác hầu hết nằm ở trong các khu vực sâu trong đất liền, với thành phố nhỏ nhất là Coachella, gần Palm Springs, là nơi công nhân nông trại và chỗ nghỉ mát có lương thấp.

3 thành phố trong danh sách – San Bernardino, Stockton, và Vallejo – đã tuyên bố phá sản trong vài năm gần đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.