Hôm nay,  

Thuốc Phê Captagon Giúp Phiến Quân Daesh Chiến Đấu Nhiều Ngày Không Biết Mệt

21/11/201509:12:00(Xem: 7379)
THUỐC PHÊ CAPTAGON GIÚP PHIẾN QUÂN DAESH CHIẾN ĐẤU NHIỀU NGÀY KHÔNG BIẾT MỆT 
                    
NGUYỄN THƯỢNG CHÁNH, DVM
.

Từ nhiều năm qua, trong cuộc chiến tại Syrie, Captagon, môt loại thuốc kích thích đã giúp phiến quân Hồi giáo tỉnh táo để chiến đấu liên tục trong nhiều ngày mà không biết mệt mõi. Thậm chí lúc bị tra tấn, họ không lộ vẻ gì đau đớn mà còn cười nữa.

Captagon rất dễ sản xuất lậu, ngoài luồng tại vùng Trung đông như Liban, Syria…- Giá thành một viên rẻ mạt, nhưng bán ra chợ đen từ 5- 20 Euros/1 viên. Đây là nguồn lợi tức rất đáng kể của tổ chức Daesh bên cạnh thu nhập về dầu hỏa, tiền bán cổ vật, tiền bắt cóc cho chuộc, thuế má trong vùng họ kiểm soát vv…

.

Video: Captagon, ISIS's favorite amphetamine, explained

Updated by German Lopez on November 20, 2015, 11:40 a.m. ET

http://www.vox.com/world/2015/11/20/9769264/captagon-isis-drug


Revealed: The cheap, easy-to-make amphetamine pill that is fuelling Syria civil war by keeping ISIS fighters on their feet for days at a time

By Jennifer Newton for MailOnline

http://www.dailymail.co.uk/news/article-3326064/The-cheap-easy-make-amphetamine-pill-fuelling-Syria-civil-war-keeping-Isis-fighters-feet-days-time.html

.

Cuối tháng 10, 2015, một hoàng thân Vương quốc Saudi Arabia  bị chận bắt về tội buôn lậu, tại phi trường Beirut với 2 tấn thuốc phê nhóm amphetamin (captagon) trên phi cơ riêng.


Video-Saudi prince held on suspicion of drug smuggling in Lebanon

By Tamara Qiblawi and Susannah Cullinane, CNN

http://www.cnn.com/2015/10/27/middleeast/lebanon-saudi-prince-drugs/


The U.N. Office on Drugs and Crime says that amphetamines are the most prevalent type of drug used in Saudi Arabia and that reports of amphetamine seizures in the Middle East "refer predominantly to tablets bearing the Captagon logo."

According to the U.N. office, Captagon is the brand name for a pharmaceutical drug developed in the 1960s. Production was discontinued in the 1980s.

Pharmaceutical Captagon contained a synthetic stimulant called fenethylline. These days, narcotic manufacturers are producing counterfeit Captagon tablets, stamped with the Captagon logo, but containing amphetamine as well as other chemicals, the U.N. office says. (CNN)

.

Captagon pills, right, pictured alongside a cup of cocaine. ISIS fighters are taking cheap, easy-to-make amphetamine pills that help keep them awake for days

Cocaine trong lọ và thuốc viên Captagon

Captagon pills, right, pictured alongside a cup of cocaine. ISIS fighters are taking cheap, easy-to-make amphetamine pills that help keep them awake for days

.

Fenethylline (BAN, USAN), also spelled phenethylline and fenetylline (INN), and also known as amphetaminoethyltheophylline and amfetyline, is a chemical linkage of amphetamine and theophylline which behaves as a prodrug to both of the aforementioned drugs.[1][2] It is marketed for use as a psychostimulant under the brand names Captagon, Biocapton, and Fitton.[1][2]

(Wikipedia)

*Maxiton là chất Dexamphétamine, một loại amphétamine, được giới thể thao sử dụng để mong tăng thành tích- Ngày xa xưa, bên Vn không ít học sinh sinh viên đã uống maxiton để thức học bài, hết sức là nguy hiểm cho sức khỏe ….

.

Le dopage

Maxiton = Excitation, insomnie, HTA, vertiges, tremblements,   toxicomanie,dépendance, troubles de la personnalité, collapsus et mort.

http://www.irbms.com/le-maxiton-dexamphetamine


.

Captagon được sản xuất lần đầu tiên tại phương Tây để trị  các bệnh lý về thần kinh như chứng tăng động  (hyperactivity), chứng ngủ rũ (narcolepsy) và trầm cảm (dépression). Thuốc bị cấm vào 1980 vì vấn đề dễ gây nghiện và không còn thích hợp trong trị lệu nữa.

Trong cơ thể hoạt chất fenethylline dược chuyển hóa ra thành amphetaminetheophylline là những chất kích thích

Bs tâm thần Ramzi Haddad (Liban) cho biết thuốc Captagon có tác dụng kích thích đặc biệt như: tạo sản khoái, phê (euphoria), ham nói huyên thiên (talkative), không cần ăn uống nhưng vẫn không biết mệt.

Một sỉ quan tại thành phố Homs (phía Tây Syria) cho biết: có tra tấn phiến quân cách nào đi nữa tụi nó cũng chịu nỗi hết , không biết đau đớn là gì cả - Một vài tên còn cười lại mỗi  khi bị ăn đòn Trời giáng…Thông thường, phải chờ sau 48 giờ cho tác dụng thuốc Captagon tan hết rồi mới lôi tụi nó ra “làm việc”,  hỏi cung mới có kết quả.

.

The drug was first produced in the West in the 1960s to treat hyperactivity, narcolepsy and depression, but by the 1980s was banned in most countries because of its addictive properties and no longer has a legitimate medical use.

Its active ingredient, fenethylline, is metabolised by the body into the stimulants amphetamine and theophylline.

Lebanese psychiatrist Ramzi Haddad says the drug has the typical effects of a stimulant.

He explained: 'It gives you a kind of euphoria. You're talkative, you don't sleep, you don't eat, you're energetic.

Production is cheap and simple, requiring only basic knowledge of chemistry and a few scales.'

Syrian state media regularly mention Captagon pills, which sell for between $5 and $20, as one of the items government forces seize alongside weapons when they capture rebel fighters or raid their bases.

A drug control officer in the central city of Homs said he had observed the effects of Captagon on protesters and fighters held for questioning.

He told Reuters news agency: 'We would beat them, and they wouldn't feel the pain. Many of them would laugh while we were dealing them heavy blows.

'We would leave the prisoners for about 48 hours without questioning them while the effects of Captagon wore off, and then interrogation would become easier.'

.MONTREAL.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
Khi nói đến việc giữ cho xương khỏe mạnh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vitamin D, chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ lượng canxi cần thiết để giúp cho bộ xương chắc khỏe. Nhưng dù rằng vitamin D đúng là một chất dinh dưỡng thiết yếu, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy tầm quan trọng của các loại vitamin khác trong việc chống gãy xương (fractures) và bệnh loãng xương, hay bệnh xương xốp (osteoporosis).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.