Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang: Văn Nghệ Giúp NS Lê Khiêm, NS Trung Quân Bệnh Nặng

20/11/201500:00:00(Xem: 3868)

Santa Ana (Bình Sa)- - vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 15 tháng 11 năm 2015 tại nhà hàng Majesty Seafood, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, Nam California (Emerald cũ) Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức đêm văn nghệ gây qũy để giúp đỡ Nhạc Sĩ Lê Khiêm và Nghệ Sĩ Trung Quân đang lâm trọng bệnh.

Tham dự đêm văn nghệ ngoài một số anh chị em nghệ sĩ còn có qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại như: Giáo Sư Trần Văn Chi, Soạn Giả Yên Lang, Soạn Giả Trần Văn Hương, Ông Lưu Sĩ Trí, Giám Đốc Công Ty Vàng và Hột Xoàn Jean's Jewelry, Ông Tràn Quan An và phu nhân và một số đồng hương thân hữu những người đã yêu mến ngành nghệ thuật sân khấu cổ truyền tại hải ngoại.

da-tiec-van-nghe-dsc-0589
da-tiec-van-nghe-dsc-0594
da-tiec-van-nghe-dsc-0610
da-tiec-van-nghe-dsc-0618
Trong đêm văn nghệ gây quỹ giúp nhạc sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Trung Quân đang lâm trọng bệnh.

Điều hợp chương trình MC Phạm Khanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Anh Dũng Nguyễn Hội Trưởng Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và Cô Mai Chân Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng qúy đồng hương thân hữu đã dành thời giờ đến tham dự buổi dạ tiệc văn nghệ hôm nay. Trong dịp nầy Anh Dũng Nguyễn cũng cho biết để tiếp nối những nguyện vọng của Thân phụ anh là ông Nguyễn Minh Chiêu, người đã sáng lập và điều hành Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại trước đây,với ước nguyện là duy trì và phát triển ngành cổ nhạc tại hải ngoại mỗi ngày một phát triển hơn. Chính vì vậy, cho nên dù công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng anh vẫn tiếp tục con đường mà Ba anh đã vạch ra. Buổi văn nghệ hôm nay cũng không ngoài vấn đề kể trên. Cùng với anh Dũng Nguyễn, Cô Mai Chân cũng đã cho biết:

Để thể hiện tinh thần tương trợ giúp đỡ Nhạc Sĩ Lê Khiêm và Nghệ Sĩ Nguyễn Trung Quân (cựu Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại ) đang lâm trọng bệnh. Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang Trong tinh thần “Lá lành đùm lá rách.” Đã đứng ra tổ chức đêm văn nghệ hôm nay với một chương trình văn nghệ tân, cổ nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ của đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang và một số các Nghệ Sĩ thân hữu nổi tiếng có mặt hôm nay để trình diễn giúp vui cùng qúy vị mà không nhận một phần thù lao nào cả. Trước những tấm thịnh tình đó, thay mặt ban tổ chức Cô gởi lời cảm ơn đến tất cả các nghệ sĩ, các vị mạnh thường quân cùng đồng hương đã hưởng ứng lời mời đến tham dự đêm văn nghệ gây qũy nầy.

Tiếp theo Soạn Giã Yên Lang lên giới thiệu sơ lược về Nhạc Sĩ Lê Khiêm và Nghệ Sĩ Trung Quân, ông cho biết:

Nhạc Sĩ Lê Khiêm sinh năm 1952 tại Cà Mau, ông biết đàn năm 16 tuổi, buổi đầu tham gia vào đoàn hát Hiệp Hòa của Bà Bầu Liên Cà Mau một thời gian. Ông sang định cư tại Hoa Kỳ năm 1984, ông xữ dụng thành thạo các loại nhạc cụ như: Đàn Gutar, Đàn Kềm, Đàn Hạ Uy Di, ngoài ra ông còn chuyên về hội họa cũng như phóng ảnh…

Nghệ Sĩ Trung Quân sinh năm 1941 tại Vĩnh Long, khoảng năm 1958-1959 theo đoàn hát Ngọc Kiều, năm 1960 tham gia đoàn Song Kiều đến năm 1964 ông phục vụ trong Đoàn Xây Dựng Nông Thôn tại Tỉnh nhà cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975, ông sang Mỹ năm 1993 và giữ chức vụ Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại đầu tiên được thành lập từ năm 2005 do ông Nguyễn Minh Chiêu làm Hội Trưởng.

Sau đó Ban tổ chức mời hai nghệ sĩ Lê Khiêm và Trung Quân lên sân khấu để có đôi lời cùng mọi người, trong không khí thân thương của đêm văn nghệ nầy, hai ông đã nói trong niềm xúc động trước những cử chỉ thương mến mà anh chị em nghệ sĩ cũng như đồng hương dành cho hai anh, hai anh cũng cho biết trong niềm an ủi và vui vẽ nầy hai anh thấy vui khỏe hơn. Sau đó qúy vị trong Ban tổ chức cùng các anh chị em nghệ sĩ đã chụp một tấm hình lưu niệm cùng hai nghệ sĩ Lê Khiêm và Trung Quân.

Tiếp theo Giáo Sư Trần Văn Chi thay mặt Hội Đồng Quản Trị lên cảm ơn qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, qúy anh chị em nghệ sĩ và đồng hương hiện diện.

Mở đầu chương trình văn nghệ với màn “Khai Từ Đêm Hát Tình Thương “ do các anh chị em nghệ sĩ trình diễn với lời thơ: “Xin nhớ mãi hôm nay ngày họp mặt – Cùng chia nhau tình nghệ sĩ muôn đời – Góp lời ca thân ái trọn niềm vui – Giúp nhau chút nghĩa ân tình sân khấu… Nhớ ơn bài tình ca thân mến – Đàn năm cung gởi trao lời quê hương – Hồn nhạc Lê Khiêm ai nhớ chăng ngày nào sân khấu – Nghe tiếng ca Trung Quân buồn não nùng – Rồi bao tháng năm xa dần… xa dân…”

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc do các anh chị em nghệ sĩ như: Thanh Vũ, Nguyễn Anh Thái, Quỳnh Hoa, Đang Phượng, Khánh Minh, Liên Thảo, Minh Hùng, Nguyễn Thanh, Hoàng Sĩ Việt, Phương Hà, Quốc Nam, Ngọc Hà, Đinh Hiếu, Quốc Hải, Tuấn Phong, Minh Béo Y Xuyên. Đặc biệt có sự tham dự của Ca Sĩ Thành Lễ trong nhóm “Ngọc Trong Tim” cùng hai nghệ sĩ Thanh Hằng 37 tuổi và Thanh Hà 27 tuổi, hai cô nầy đã đoạt giải người nhỏ nhất Việt Nam.

Theo cô Mai Chân cho biết, kết qủa chương trình đêm văn nghệ tình thương đã được sự ủng hộ của đồng hương sau khi trừ chi phí, số tiền còn lại đã trao cho Nhạc Sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Trung Quân mỗi người là $ 1,825.00

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại xin liên lạc về: Dũng Nguyễn (714) 474-8288,

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang liên lạc về: Mai Chân (714) 260-3856.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.