Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang: Văn Nghệ Giúp NS Lê Khiêm, NS Trung Quân Bệnh Nặng

20/11/201500:00:00(Xem: 3039)

Santa Ana (Bình Sa)- - vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 15 tháng 11 năm 2015 tại nhà hàng Majesty Seafood, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, Nam California (Emerald cũ) Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức đêm văn nghệ gây qũy để giúp đỡ Nhạc Sĩ Lê Khiêm và Nghệ Sĩ Trung Quân đang lâm trọng bệnh.

Tham dự đêm văn nghệ ngoài một số anh chị em nghệ sĩ còn có qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại như: Giáo Sư Trần Văn Chi, Soạn Giả Yên Lang, Soạn Giả Trần Văn Hương, Ông Lưu Sĩ Trí, Giám Đốc Công Ty Vàng và Hột Xoàn Jean's Jewelry, Ông Tràn Quan An và phu nhân và một số đồng hương thân hữu những người đã yêu mến ngành nghệ thuật sân khấu cổ truyền tại hải ngoại.

da-tiec-van-nghe-dsc-0589
da-tiec-van-nghe-dsc-0594
da-tiec-van-nghe-dsc-0610
da-tiec-van-nghe-dsc-0618
Trong đêm văn nghệ gây quỹ giúp nhạc sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Trung Quân đang lâm trọng bệnh.

Điều hợp chương trình MC Phạm Khanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Anh Dũng Nguyễn Hội Trưởng Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và Cô Mai Chân Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng qúy đồng hương thân hữu đã dành thời giờ đến tham dự buổi dạ tiệc văn nghệ hôm nay. Trong dịp nầy Anh Dũng Nguyễn cũng cho biết để tiếp nối những nguyện vọng của Thân phụ anh là ông Nguyễn Minh Chiêu, người đã sáng lập và điều hành Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại trước đây,với ước nguyện là duy trì và phát triển ngành cổ nhạc tại hải ngoại mỗi ngày một phát triển hơn. Chính vì vậy, cho nên dù công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng anh vẫn tiếp tục con đường mà Ba anh đã vạch ra. Buổi văn nghệ hôm nay cũng không ngoài vấn đề kể trên. Cùng với anh Dũng Nguyễn, Cô Mai Chân cũng đã cho biết:

Để thể hiện tinh thần tương trợ giúp đỡ Nhạc Sĩ Lê Khiêm và Nghệ Sĩ Nguyễn Trung Quân (cựu Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại ) đang lâm trọng bệnh. Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang Trong tinh thần “Lá lành đùm lá rách.” Đã đứng ra tổ chức đêm văn nghệ hôm nay với một chương trình văn nghệ tân, cổ nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ của đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang và một số các Nghệ Sĩ thân hữu nổi tiếng có mặt hôm nay để trình diễn giúp vui cùng qúy vị mà không nhận một phần thù lao nào cả. Trước những tấm thịnh tình đó, thay mặt ban tổ chức Cô gởi lời cảm ơn đến tất cả các nghệ sĩ, các vị mạnh thường quân cùng đồng hương đã hưởng ứng lời mời đến tham dự đêm văn nghệ gây qũy nầy.

Tiếp theo Soạn Giã Yên Lang lên giới thiệu sơ lược về Nhạc Sĩ Lê Khiêm và Nghệ Sĩ Trung Quân, ông cho biết:

Nhạc Sĩ Lê Khiêm sinh năm 1952 tại Cà Mau, ông biết đàn năm 16 tuổi, buổi đầu tham gia vào đoàn hát Hiệp Hòa của Bà Bầu Liên Cà Mau một thời gian. Ông sang định cư tại Hoa Kỳ năm 1984, ông xữ dụng thành thạo các loại nhạc cụ như: Đàn Gutar, Đàn Kềm, Đàn Hạ Uy Di, ngoài ra ông còn chuyên về hội họa cũng như phóng ảnh…

Nghệ Sĩ Trung Quân sinh năm 1941 tại Vĩnh Long, khoảng năm 1958-1959 theo đoàn hát Ngọc Kiều, năm 1960 tham gia đoàn Song Kiều đến năm 1964 ông phục vụ trong Đoàn Xây Dựng Nông Thôn tại Tỉnh nhà cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975, ông sang Mỹ năm 1993 và giữ chức vụ Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại đầu tiên được thành lập từ năm 2005 do ông Nguyễn Minh Chiêu làm Hội Trưởng.

Sau đó Ban tổ chức mời hai nghệ sĩ Lê Khiêm và Trung Quân lên sân khấu để có đôi lời cùng mọi người, trong không khí thân thương của đêm văn nghệ nầy, hai ông đã nói trong niềm xúc động trước những cử chỉ thương mến mà anh chị em nghệ sĩ cũng như đồng hương dành cho hai anh, hai anh cũng cho biết trong niềm an ủi và vui vẽ nầy hai anh thấy vui khỏe hơn. Sau đó qúy vị trong Ban tổ chức cùng các anh chị em nghệ sĩ đã chụp một tấm hình lưu niệm cùng hai nghệ sĩ Lê Khiêm và Trung Quân.

Tiếp theo Giáo Sư Trần Văn Chi thay mặt Hội Đồng Quản Trị lên cảm ơn qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, qúy anh chị em nghệ sĩ và đồng hương hiện diện.

Mở đầu chương trình văn nghệ với màn “Khai Từ Đêm Hát Tình Thương “ do các anh chị em nghệ sĩ trình diễn với lời thơ: “Xin nhớ mãi hôm nay ngày họp mặt – Cùng chia nhau tình nghệ sĩ muôn đời – Góp lời ca thân ái trọn niềm vui – Giúp nhau chút nghĩa ân tình sân khấu… Nhớ ơn bài tình ca thân mến – Đàn năm cung gởi trao lời quê hương – Hồn nhạc Lê Khiêm ai nhớ chăng ngày nào sân khấu – Nghe tiếng ca Trung Quân buồn não nùng – Rồi bao tháng năm xa dần… xa dân…”

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc do các anh chị em nghệ sĩ như: Thanh Vũ, Nguyễn Anh Thái, Quỳnh Hoa, Đang Phượng, Khánh Minh, Liên Thảo, Minh Hùng, Nguyễn Thanh, Hoàng Sĩ Việt, Phương Hà, Quốc Nam, Ngọc Hà, Đinh Hiếu, Quốc Hải, Tuấn Phong, Minh Béo Y Xuyên. Đặc biệt có sự tham dự của Ca Sĩ Thành Lễ trong nhóm “Ngọc Trong Tim” cùng hai nghệ sĩ Thanh Hằng 37 tuổi và Thanh Hà 27 tuổi, hai cô nầy đã đoạt giải người nhỏ nhất Việt Nam.

Theo cô Mai Chân cho biết, kết qủa chương trình đêm văn nghệ tình thương đã được sự ủng hộ của đồng hương sau khi trừ chi phí, số tiền còn lại đã trao cho Nhạc Sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Trung Quân mỗi người là $ 1,825.00

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại xin liên lạc về: Dũng Nguyễn (714) 474-8288,

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang liên lạc về: Mai Chân (714) 260-3856.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.