Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Tân Đại Việt: Kỷ Niệm Ngày Lập Đảng, Hội Thảo Chính Trị Với Chủ đề “Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước và Thế Giới”

19/11/201500:00:00(Xem: 2541)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Westminster Community Civic Center 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 11 năm 2015, Đảng Tân Đại Việt tổ chức kỷ niệm ngày thành lập đảng, Lễ tưởng niệm cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh và cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và buổi Hội Luận Chính Trị với chủ đề: “Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước và Thế Giới.”

Tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập và hội luận chính trị ngoài các thành viên trong Đảng Tân Đại Việt còn có: DS. Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, KS. Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn, Nghị viên Thành Phố Garden Grove KS. Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phái đoàn, Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Giáo Sư Phạm Cao Dương và phu nhân, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh), cựu Dân Biểu Lê Tấn Trạng, các cựu Đại Tá: Trần Ngọc Thống, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ông Huỳnh Kim (Phật Giáo Hòa Hảo), ông Trần Quan An và phu nhân, ông Phan Tấn Ngưu, ông Nguyên Duy, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, ông Trần Ngọc Thiệu, Hội Trưởng cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo, Ông Lương Văn Tín, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự.

Sau đó Bác Sĩ Mã Xái, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt lên trình bày ý nghĩa về việc thành lập Đảng và sau đó ông cho biết: “… Hiện tình đất nước lâm nguy, mất dần vào tay Trung Cộng, nhưng điều bất hạnh cho đất nước lại đang nằm trong tay của đảng cầm quyền, độc tài toàn trị. Cộng sản Việt Nam sẵn sàng làm tay sai cho giặc, bán rẻ chủ quyền, để bám giữ quyền thống trị đất nước, để được Bắc Kinh che chở, để Đảng được sống còn… Những chuyển biến chính trị quốc tế và Việt Nam ngày nay là một thách thức cho công cuộc đấu tranh dân chủ giải trừ chế độ cộng sản Việt Nam. Đảng Tân Đại Việt cùng với các chính đảng quốc gia truyền thống vẫn kiên trì tiếp tục công cuộc đấu tranh cùng toàn dân từ trong nước cũng như ở hải ngoại với tinh thần bất khuất cho đến ngày có một Việt Nam tự do, một thể chế Dân Chủ Pháp trị, nhân dân ấm no hạnh phúc, đất nước phát triển thịnh vượng và sự toàn vẹn lãnh thổ. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt năm nay nhằm nhác nhở đảng viên thực hiện tâm nguyện và noi gương người sáng lập…”

Tiếp theo phần phát biểu của đại diện các đoàn thể, tôn giáo, trong lời phát biểu mọi người đều ca ngợi tinh thần đấu tranh của Đảng Trưởng Trương Tử Anh, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và các thành viên của Đảng trong công cuộc đấu tranh chung cho một Việt Nam sớm có tự do dân chủ.


Sau đó là lễ tưởng niệm, bắt đầu qúy vị lãnh đạo Đảng cùng qúy vị lãnh đạo tinh thần và đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên niệm hương trước bàn thờ của Đảng trưởng Trương Tử Anh và Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

dang-tan-dai-viet-dsc-0559
dang-tan-dai-viet-dsc-0562
dang-tan-dai-viet-dsc-0563
dang-tan-dai-viet-dsc-0573
dang-tan-dai-viet-dsc-0575
Trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt và hội thảo chính trị.

Tiếp theo là phần Hội Thảo Chính Trị về đề tài “Biển Đông và Vận Mệnh Dân Tộc” do Giáo Sư Nguyễn Văn Canh, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Việt Nam, Học giã viện nghiên cứu Hoover về chiến tranh cách mạng và hòa bình tại Đại học Stanford. Trong phần trình bày ông đã nói qua về chủ nghĩa bành trướng của Bắc Kinh – Về Việt Cộng trở thành thừa sai và Thái Thú cho ngoại bang, qua những vấn đề trên GS. Canh đã phân tách từng giai đoạn với một tài liệu soạn thảo thật công phu.

Tiếp theo phần trình bày của Diễn giả Nguyễn Bá Lộc, Chuyên Gia Kinh Tế, Hội Trưởng Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ qua đề tài: “Vấn Nạn Tự Do dân Chủ Trong Phát Triển Kinh Tế Tại Việt Nam”.

Diễn giả Dương Tấn Hải, Cao Học Hành Chánh, Tổng Thư Ký Đảng Tân Đại Việt thuyết trình về đề tài: “Vấn Đề Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước.”

Sau đó là phần thảo luận qua những ý kiến đóng góp của qúy vị tham dự.

Cuối cùng với phần đúc kết của Chủ Tọa Đoàn qua các đề tài thuyết trình. Một bản thông cáo báo chí được phổ biến như sau:…

… Xét Rằng:

1 - Trước sự khẳng định mạnh mẽ của Trung Cộng về chủ quyền trên đảo Trường Sa và Hoàng sa thì Hoa Kỳ lại nhấn mạnh về quyền tự do lưu thông trên biển và trên không, trong khi đó chính quyền cộng sản Việt Nam chỉ lặp đi, lặp lại rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam mà không có một hành động cụ thể nào giống như Phi Luật Tân đã kiện Trung Cộng ra trước Tòa án Quốc Tế.

2 - Với các đặc tính phi dân chủ, phi tự do và phi dân tộc nền kinh tế Việt Nam đang rơi vào bất ổn định, bất quân bình, bất công và lệ thuộc vào Trung Cộng. Với TPP, liệu cộng sản Việt Nam có dám đổi mới triệt để hơn các lần trước cho phù hợp với các qui định đã được ký kết.

3 - Mặc dù đang bị cộng sản đàn áp dã man, các phong tào dân chủ vẫn liên tục phát triển. Người Việt hải ngoại cần phải yểm trợ tích cực hơn nữa để đẩy mạnh phong trào sớm thành công.

Tóm Lại:

Với tình hình căng thẳng tại Biển Đông, với tình trạng kinh tế bất ổn hiện nay, với phong trào dân chủ ngày càng lớn mạnh. Chế độ cộng sản Việt Nam phải bị giải thể và thay thế bằng chế độ dân chủ pháp trị. Phương thức dân chủ hóa từ trên xuống do chính đảng cộng sản thực hiện qua hình thức “Tự chuyển biến”, “Tự chuyển hóa,”là điều không tưởng, như vậy một cuộc thay đổi tại Việt Nam phải từ dưới lên trên, từ ý chí và sức mạnh của quần chúng.

Dựa trên chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, Đảng tân Đại Việt quyết tâm cùng toàn dân, tích cực tranh đấu để xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Pháp Trị, Hùng Mạnh, Phú Cường, Văn Minh Tiến Bộ, Xã Hội Dân Bản đặt trên các nền tảng văn hóa, đạo lý truyền thống của dân tộc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.