Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Tân Đại Việt: Kỷ Niệm Ngày Lập Đảng, Hội Thảo Chính Trị Với Chủ đề “Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước và Thế Giới”

19/11/201500:00:00(Xem: 2459)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Westminster Community Civic Center 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 11 năm 2015, Đảng Tân Đại Việt tổ chức kỷ niệm ngày thành lập đảng, Lễ tưởng niệm cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh và cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và buổi Hội Luận Chính Trị với chủ đề: “Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước và Thế Giới.”

Tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập và hội luận chính trị ngoài các thành viên trong Đảng Tân Đại Việt còn có: DS. Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, KS. Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn, Nghị viên Thành Phố Garden Grove KS. Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phái đoàn, Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Giáo Sư Phạm Cao Dương và phu nhân, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh), cựu Dân Biểu Lê Tấn Trạng, các cựu Đại Tá: Trần Ngọc Thống, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ông Huỳnh Kim (Phật Giáo Hòa Hảo), ông Trần Quan An và phu nhân, ông Phan Tấn Ngưu, ông Nguyên Duy, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, ông Trần Ngọc Thiệu, Hội Trưởng cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo, Ông Lương Văn Tín, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự.

Sau đó Bác Sĩ Mã Xái, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt lên trình bày ý nghĩa về việc thành lập Đảng và sau đó ông cho biết: “… Hiện tình đất nước lâm nguy, mất dần vào tay Trung Cộng, nhưng điều bất hạnh cho đất nước lại đang nằm trong tay của đảng cầm quyền, độc tài toàn trị. Cộng sản Việt Nam sẵn sàng làm tay sai cho giặc, bán rẻ chủ quyền, để bám giữ quyền thống trị đất nước, để được Bắc Kinh che chở, để Đảng được sống còn… Những chuyển biến chính trị quốc tế và Việt Nam ngày nay là một thách thức cho công cuộc đấu tranh dân chủ giải trừ chế độ cộng sản Việt Nam. Đảng Tân Đại Việt cùng với các chính đảng quốc gia truyền thống vẫn kiên trì tiếp tục công cuộc đấu tranh cùng toàn dân từ trong nước cũng như ở hải ngoại với tinh thần bất khuất cho đến ngày có một Việt Nam tự do, một thể chế Dân Chủ Pháp trị, nhân dân ấm no hạnh phúc, đất nước phát triển thịnh vượng và sự toàn vẹn lãnh thổ. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt năm nay nhằm nhác nhở đảng viên thực hiện tâm nguyện và noi gương người sáng lập…”

Tiếp theo phần phát biểu của đại diện các đoàn thể, tôn giáo, trong lời phát biểu mọi người đều ca ngợi tinh thần đấu tranh của Đảng Trưởng Trương Tử Anh, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và các thành viên của Đảng trong công cuộc đấu tranh chung cho một Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Sau đó là lễ tưởng niệm, bắt đầu qúy vị lãnh đạo Đảng cùng qúy vị lãnh đạo tinh thần và đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên niệm hương trước bàn thờ của Đảng trưởng Trương Tử Anh và Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

dang-tan-dai-viet-dsc-0559
dang-tan-dai-viet-dsc-0562
dang-tan-dai-viet-dsc-0563
dang-tan-dai-viet-dsc-0573
dang-tan-dai-viet-dsc-0575
Trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt và hội thảo chính trị.

Tiếp theo là phần Hội Thảo Chính Trị về đề tài “Biển Đông và Vận Mệnh Dân Tộc” do Giáo Sư Nguyễn Văn Canh, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Việt Nam, Học giã viện nghiên cứu Hoover về chiến tranh cách mạng và hòa bình tại Đại học Stanford. Trong phần trình bày ông đã nói qua về chủ nghĩa bành trướng của Bắc Kinh – Về Việt Cộng trở thành thừa sai và Thái Thú cho ngoại bang, qua những vấn đề trên GS. Canh đã phân tách từng giai đoạn với một tài liệu soạn thảo thật công phu.

Tiếp theo phần trình bày của Diễn giả Nguyễn Bá Lộc, Chuyên Gia Kinh Tế, Hội Trưởng Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ qua đề tài: “Vấn Nạn Tự Do dân Chủ Trong Phát Triển Kinh Tế Tại Việt Nam”.

Diễn giả Dương Tấn Hải, Cao Học Hành Chánh, Tổng Thư Ký Đảng Tân Đại Việt thuyết trình về đề tài: “Vấn Đề Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước.”

Sau đó là phần thảo luận qua những ý kiến đóng góp của qúy vị tham dự.

Cuối cùng với phần đúc kết của Chủ Tọa Đoàn qua các đề tài thuyết trình. Một bản thông cáo báo chí được phổ biến như sau:…

… Xét Rằng:

1 - Trước sự khẳng định mạnh mẽ của Trung Cộng về chủ quyền trên đảo Trường Sa và Hoàng sa thì Hoa Kỳ lại nhấn mạnh về quyền tự do lưu thông trên biển và trên không, trong khi đó chính quyền cộng sản Việt Nam chỉ lặp đi, lặp lại rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam mà không có một hành động cụ thể nào giống như Phi Luật Tân đã kiện Trung Cộng ra trước Tòa án Quốc Tế.

2 - Với các đặc tính phi dân chủ, phi tự do và phi dân tộc nền kinh tế Việt Nam đang rơi vào bất ổn định, bất quân bình, bất công và lệ thuộc vào Trung Cộng. Với TPP, liệu cộng sản Việt Nam có dám đổi mới triệt để hơn các lần trước cho phù hợp với các qui định đã được ký kết.

3 - Mặc dù đang bị cộng sản đàn áp dã man, các phong tào dân chủ vẫn liên tục phát triển. Người Việt hải ngoại cần phải yểm trợ tích cực hơn nữa để đẩy mạnh phong trào sớm thành công.

Tóm Lại:

Với tình hình căng thẳng tại Biển Đông, với tình trạng kinh tế bất ổn hiện nay, với phong trào dân chủ ngày càng lớn mạnh. Chế độ cộng sản Việt Nam phải bị giải thể và thay thế bằng chế độ dân chủ pháp trị. Phương thức dân chủ hóa từ trên xuống do chính đảng cộng sản thực hiện qua hình thức “Tự chuyển biến”, “Tự chuyển hóa,”là điều không tưởng, như vậy một cuộc thay đổi tại Việt Nam phải từ dưới lên trên, từ ý chí và sức mạnh của quần chúng.

Dựa trên chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, Đảng tân Đại Việt quyết tâm cùng toàn dân, tích cực tranh đấu để xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Pháp Trị, Hùng Mạnh, Phú Cường, Văn Minh Tiến Bộ, Xã Hội Dân Bản đặt trên các nền tảng văn hóa, đạo lý truyền thống của dân tộc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.