Hôm nay,  

Đảng Tân Đại Việt: Kỷ Niệm Ngày Lập Đảng, Hội Thảo Chính Trị Với Chủ đề “Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước và Thế Giới”

19/11/201500:00:00(Xem: 4598)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Westminster Community Civic Center 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 11 năm 2015, Đảng Tân Đại Việt tổ chức kỷ niệm ngày thành lập đảng, Lễ tưởng niệm cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh và cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và buổi Hội Luận Chính Trị với chủ đề: “Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước và Thế Giới.”

Tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập và hội luận chính trị ngoài các thành viên trong Đảng Tân Đại Việt còn có: DS. Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, KS. Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn, Nghị viên Thành Phố Garden Grove KS. Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phái đoàn, Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Giáo Sư Phạm Cao Dương và phu nhân, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh), cựu Dân Biểu Lê Tấn Trạng, các cựu Đại Tá: Trần Ngọc Thống, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ông Huỳnh Kim (Phật Giáo Hòa Hảo), ông Trần Quan An và phu nhân, ông Phan Tấn Ngưu, ông Nguyên Duy, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, ông Trần Ngọc Thiệu, Hội Trưởng cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo, Ông Lương Văn Tín, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự.

Sau đó Bác Sĩ Mã Xái, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt lên trình bày ý nghĩa về việc thành lập Đảng và sau đó ông cho biết: “… Hiện tình đất nước lâm nguy, mất dần vào tay Trung Cộng, nhưng điều bất hạnh cho đất nước lại đang nằm trong tay của đảng cầm quyền, độc tài toàn trị. Cộng sản Việt Nam sẵn sàng làm tay sai cho giặc, bán rẻ chủ quyền, để bám giữ quyền thống trị đất nước, để được Bắc Kinh che chở, để Đảng được sống còn… Những chuyển biến chính trị quốc tế và Việt Nam ngày nay là một thách thức cho công cuộc đấu tranh dân chủ giải trừ chế độ cộng sản Việt Nam. Đảng Tân Đại Việt cùng với các chính đảng quốc gia truyền thống vẫn kiên trì tiếp tục công cuộc đấu tranh cùng toàn dân từ trong nước cũng như ở hải ngoại với tinh thần bất khuất cho đến ngày có một Việt Nam tự do, một thể chế Dân Chủ Pháp trị, nhân dân ấm no hạnh phúc, đất nước phát triển thịnh vượng và sự toàn vẹn lãnh thổ. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt năm nay nhằm nhác nhở đảng viên thực hiện tâm nguyện và noi gương người sáng lập…”

Tiếp theo phần phát biểu của đại diện các đoàn thể, tôn giáo, trong lời phát biểu mọi người đều ca ngợi tinh thần đấu tranh của Đảng Trưởng Trương Tử Anh, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và các thành viên của Đảng trong công cuộc đấu tranh chung cho một Việt Nam sớm có tự do dân chủ.


Sau đó là lễ tưởng niệm, bắt đầu qúy vị lãnh đạo Đảng cùng qúy vị lãnh đạo tinh thần và đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên niệm hương trước bàn thờ của Đảng trưởng Trương Tử Anh và Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

dang-tan-dai-viet-dsc-0559
dang-tan-dai-viet-dsc-0562
dang-tan-dai-viet-dsc-0563
dang-tan-dai-viet-dsc-0573
dang-tan-dai-viet-dsc-0575
Trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt và hội thảo chính trị.

Tiếp theo là phần Hội Thảo Chính Trị về đề tài “Biển Đông và Vận Mệnh Dân Tộc” do Giáo Sư Nguyễn Văn Canh, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Việt Nam, Học giã viện nghiên cứu Hoover về chiến tranh cách mạng và hòa bình tại Đại học Stanford. Trong phần trình bày ông đã nói qua về chủ nghĩa bành trướng của Bắc Kinh – Về Việt Cộng trở thành thừa sai và Thái Thú cho ngoại bang, qua những vấn đề trên GS. Canh đã phân tách từng giai đoạn với một tài liệu soạn thảo thật công phu.

Tiếp theo phần trình bày của Diễn giả Nguyễn Bá Lộc, Chuyên Gia Kinh Tế, Hội Trưởng Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ qua đề tài: “Vấn Nạn Tự Do dân Chủ Trong Phát Triển Kinh Tế Tại Việt Nam”.

Diễn giả Dương Tấn Hải, Cao Học Hành Chánh, Tổng Thư Ký Đảng Tân Đại Việt thuyết trình về đề tài: “Vấn Đề Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước.”

Sau đó là phần thảo luận qua những ý kiến đóng góp của qúy vị tham dự.

Cuối cùng với phần đúc kết của Chủ Tọa Đoàn qua các đề tài thuyết trình. Một bản thông cáo báo chí được phổ biến như sau:…

… Xét Rằng:

1 - Trước sự khẳng định mạnh mẽ của Trung Cộng về chủ quyền trên đảo Trường Sa và Hoàng sa thì Hoa Kỳ lại nhấn mạnh về quyền tự do lưu thông trên biển và trên không, trong khi đó chính quyền cộng sản Việt Nam chỉ lặp đi, lặp lại rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam mà không có một hành động cụ thể nào giống như Phi Luật Tân đã kiện Trung Cộng ra trước Tòa án Quốc Tế.

2 - Với các đặc tính phi dân chủ, phi tự do và phi dân tộc nền kinh tế Việt Nam đang rơi vào bất ổn định, bất quân bình, bất công và lệ thuộc vào Trung Cộng. Với TPP, liệu cộng sản Việt Nam có dám đổi mới triệt để hơn các lần trước cho phù hợp với các qui định đã được ký kết.

3 - Mặc dù đang bị cộng sản đàn áp dã man, các phong tào dân chủ vẫn liên tục phát triển. Người Việt hải ngoại cần phải yểm trợ tích cực hơn nữa để đẩy mạnh phong trào sớm thành công.

Tóm Lại:

Với tình hình căng thẳng tại Biển Đông, với tình trạng kinh tế bất ổn hiện nay, với phong trào dân chủ ngày càng lớn mạnh. Chế độ cộng sản Việt Nam phải bị giải thể và thay thế bằng chế độ dân chủ pháp trị. Phương thức dân chủ hóa từ trên xuống do chính đảng cộng sản thực hiện qua hình thức “Tự chuyển biến”, “Tự chuyển hóa,”là điều không tưởng, như vậy một cuộc thay đổi tại Việt Nam phải từ dưới lên trên, từ ý chí và sức mạnh của quần chúng.

Dựa trên chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, Đảng tân Đại Việt quyết tâm cùng toàn dân, tích cực tranh đấu để xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Pháp Trị, Hùng Mạnh, Phú Cường, Văn Minh Tiến Bộ, Xã Hội Dân Bản đặt trên các nền tảng văn hóa, đạo lý truyền thống của dân tộc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.