Đảng Tân Đại Việt: Kỷ Niệm Ngày Lập Đảng, Hội Thảo Chính Trị Với Chủ đề “Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước và Thế Giới”

19/11/201500:00:00(Xem: 3202)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Westminster Community Civic Center 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 11 năm 2015, Đảng Tân Đại Việt tổ chức kỷ niệm ngày thành lập đảng, Lễ tưởng niệm cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh và cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và buổi Hội Luận Chính Trị với chủ đề: “Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước và Thế Giới.”

Tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập và hội luận chính trị ngoài các thành viên trong Đảng Tân Đại Việt còn có: DS. Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, KS. Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn, Nghị viên Thành Phố Garden Grove KS. Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phái đoàn, Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Giáo Sư Phạm Cao Dương và phu nhân, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh), cựu Dân Biểu Lê Tấn Trạng, các cựu Đại Tá: Trần Ngọc Thống, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ông Huỳnh Kim (Phật Giáo Hòa Hảo), ông Trần Quan An và phu nhân, ông Phan Tấn Ngưu, ông Nguyên Duy, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, ông Trần Ngọc Thiệu, Hội Trưởng cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo, Ông Lương Văn Tín, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự.

Sau đó Bác Sĩ Mã Xái, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt lên trình bày ý nghĩa về việc thành lập Đảng và sau đó ông cho biết: “… Hiện tình đất nước lâm nguy, mất dần vào tay Trung Cộng, nhưng điều bất hạnh cho đất nước lại đang nằm trong tay của đảng cầm quyền, độc tài toàn trị. Cộng sản Việt Nam sẵn sàng làm tay sai cho giặc, bán rẻ chủ quyền, để bám giữ quyền thống trị đất nước, để được Bắc Kinh che chở, để Đảng được sống còn… Những chuyển biến chính trị quốc tế và Việt Nam ngày nay là một thách thức cho công cuộc đấu tranh dân chủ giải trừ chế độ cộng sản Việt Nam. Đảng Tân Đại Việt cùng với các chính đảng quốc gia truyền thống vẫn kiên trì tiếp tục công cuộc đấu tranh cùng toàn dân từ trong nước cũng như ở hải ngoại với tinh thần bất khuất cho đến ngày có một Việt Nam tự do, một thể chế Dân Chủ Pháp trị, nhân dân ấm no hạnh phúc, đất nước phát triển thịnh vượng và sự toàn vẹn lãnh thổ. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt năm nay nhằm nhác nhở đảng viên thực hiện tâm nguyện và noi gương người sáng lập…”

Tiếp theo phần phát biểu của đại diện các đoàn thể, tôn giáo, trong lời phát biểu mọi người đều ca ngợi tinh thần đấu tranh của Đảng Trưởng Trương Tử Anh, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và các thành viên của Đảng trong công cuộc đấu tranh chung cho một Việt Nam sớm có tự do dân chủ.


Sau đó là lễ tưởng niệm, bắt đầu qúy vị lãnh đạo Đảng cùng qúy vị lãnh đạo tinh thần và đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên niệm hương trước bàn thờ của Đảng trưởng Trương Tử Anh và Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

dang-tan-dai-viet-dsc-0559
dang-tan-dai-viet-dsc-0562
dang-tan-dai-viet-dsc-0563
dang-tan-dai-viet-dsc-0573
dang-tan-dai-viet-dsc-0575
Trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt và hội thảo chính trị.

Tiếp theo là phần Hội Thảo Chính Trị về đề tài “Biển Đông và Vận Mệnh Dân Tộc” do Giáo Sư Nguyễn Văn Canh, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Việt Nam, Học giã viện nghiên cứu Hoover về chiến tranh cách mạng và hòa bình tại Đại học Stanford. Trong phần trình bày ông đã nói qua về chủ nghĩa bành trướng của Bắc Kinh – Về Việt Cộng trở thành thừa sai và Thái Thú cho ngoại bang, qua những vấn đề trên GS. Canh đã phân tách từng giai đoạn với một tài liệu soạn thảo thật công phu.

Tiếp theo phần trình bày của Diễn giả Nguyễn Bá Lộc, Chuyên Gia Kinh Tế, Hội Trưởng Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ qua đề tài: “Vấn Nạn Tự Do dân Chủ Trong Phát Triển Kinh Tế Tại Việt Nam”.

Diễn giả Dương Tấn Hải, Cao Học Hành Chánh, Tổng Thư Ký Đảng Tân Đại Việt thuyết trình về đề tài: “Vấn Đề Dân Chủ Hóa Trong Hiện Tình Đất Nước.”

Sau đó là phần thảo luận qua những ý kiến đóng góp của qúy vị tham dự.

Cuối cùng với phần đúc kết của Chủ Tọa Đoàn qua các đề tài thuyết trình. Một bản thông cáo báo chí được phổ biến như sau:…

… Xét Rằng:

1 - Trước sự khẳng định mạnh mẽ của Trung Cộng về chủ quyền trên đảo Trường Sa và Hoàng sa thì Hoa Kỳ lại nhấn mạnh về quyền tự do lưu thông trên biển và trên không, trong khi đó chính quyền cộng sản Việt Nam chỉ lặp đi, lặp lại rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam mà không có một hành động cụ thể nào giống như Phi Luật Tân đã kiện Trung Cộng ra trước Tòa án Quốc Tế.

2 - Với các đặc tính phi dân chủ, phi tự do và phi dân tộc nền kinh tế Việt Nam đang rơi vào bất ổn định, bất quân bình, bất công và lệ thuộc vào Trung Cộng. Với TPP, liệu cộng sản Việt Nam có dám đổi mới triệt để hơn các lần trước cho phù hợp với các qui định đã được ký kết.

3 - Mặc dù đang bị cộng sản đàn áp dã man, các phong tào dân chủ vẫn liên tục phát triển. Người Việt hải ngoại cần phải yểm trợ tích cực hơn nữa để đẩy mạnh phong trào sớm thành công.

Tóm Lại:

Với tình hình căng thẳng tại Biển Đông, với tình trạng kinh tế bất ổn hiện nay, với phong trào dân chủ ngày càng lớn mạnh. Chế độ cộng sản Việt Nam phải bị giải thể và thay thế bằng chế độ dân chủ pháp trị. Phương thức dân chủ hóa từ trên xuống do chính đảng cộng sản thực hiện qua hình thức “Tự chuyển biến”, “Tự chuyển hóa,”là điều không tưởng, như vậy một cuộc thay đổi tại Việt Nam phải từ dưới lên trên, từ ý chí và sức mạnh của quần chúng.

Dựa trên chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, Đảng tân Đại Việt quyết tâm cùng toàn dân, tích cực tranh đấu để xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Pháp Trị, Hùng Mạnh, Phú Cường, Văn Minh Tiến Bộ, Xã Hội Dân Bản đặt trên các nền tảng văn hóa, đạo lý truyền thống của dân tộc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.