Giới Trẻ Tiếp Tục Chiến Dịch Tự Hào về Little Saigon

19/11/201500:00:00(Xem: 2011)

Sau đây là thư mời gọi từ giới trẻ gửi đồng hương.

Vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11 vừa qua, một số hội đoàn giới trẻ đã phát động chiến dịch Tự Hào Về Little Saigon và đã được nhiều quý cô chú bác và đồng hương hưởng ứng. Chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, các bạn trẻ đã nhận được hơn 350 chữ ký cho thỉnh nguyện thư gửi đài truyền hình PBS yêu cầu Giám sát viên đài này xem xét lại nội dung, cách làm phim, và những chủ ý không tốt đã có sẵn về cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong tiến trình thực hiện phim “Terror in Little Saigon” (Khủng Bố Tại Little Saigon). Cho tới nay, thỉnh nguyện thư trên trang nhà change.org đã nhận được hơn 1,900 chữ ký. Đồng thời, các bạn trẻ sẽ đã đưa lên rất nhiều hình ảnh đẹp và tích cực về Little Saigon lên các trang mạng xã hội.

Cũng xin nhắc lại, việc tìm ra công lý và sự thật cho gia đình các nhà báo gốc Việt bị sát hại trong đầu thập niên 80 là mục tiêu cao cả mà chúng ta đều kỳ vọng có ngày sẽ đạt được. Chúng ta kêu gọi bất cứ ai có bằng chứng về sự việc nên liên lạc với các cơ quan điều tra vụ án. Tuy nhiên, qua một cách vô tình hay cố ý, phim “Terror in Little Saigon” đã làm hoen ố đi hình ảnh Little Saigon, Thủ Đô tinh thần của người Việt hải ngoại, tạo ra một không khí kinh hoàng bao trùm cả cộng đồng và phản ảnh sai trái sự lớn mạnh và phát triển của tập thể người Mỹ gốc Việt cũng như chính nghĩa đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam mà các thế hệ người Việt bao gồm cựu quân nhân QLVNCH còn đang theo đuổi.


Để tiếp tục chiến dịch, các hội đoàn trẻ chân thành kêu gọi quý hội đoàn và đồng hương tham dự:

Chiến dịch “Tự Hào Về Little Saigon” (#LittleSaigon) sẽ diễn ra vào:

Chủ Nhật, ngày 22 tháng 11, 2015
Từ 11 giờ đến 2 giờ trưa tại mặt trước Thương Xá Phước Lộc Thọ
9200 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683

Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc: Nguyễn Thu Hà (714) 833-6947.
TM. Ban Tổ Chức
Thu Ha Nguyen
Nguyễn Thu Hà

Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam Cali

Các đoàn thể yểm trợ gồm có:

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại; Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ - TTCSVNCH; Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài; Đoàn Thanh Thiếu Niên TQLC (Vietnamese Young Marines); Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu; Liên Hội Học Sinh Trung Học Miền Nam California (VAHSA); Asian Pacific Cultural Foundation.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.