Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Toàn Là Truyền Thống Tuyệt Vời của Lễ Tạ Ơn

19/11/201500:00:00(Xem: 1875)

ROSEMEAD, Calif., Ngày 18 tháng Mười Một, 2015 — Hỏa Hoạn do chiên gà tây và hình tượng ngọn lửa được chú ý rất nhiều khi nói tới an toàn trong Lễ Tạ Ơn. Chắc chắn là vậy. Sơ ý khi nấu ăn, tuy nhiên vẫn còn là vấn đề lớn vào ngày mà số vụ hỏa hoạn ở nhà nhiều gấp ba lần so với bất kỳ ngày nào trong năm.

Chẳng hạn, Sở Cứu Hỏa Hoa Kỳ đã cứu phó 445 vụ hỏa hoạn hàng ngày do nấu ăn trong nhà từ năm 2009-2013, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia, nhưng con số này lên đến 1,550 vào ngày Lễ Tạ Ơn năm 2013. Hơn 60 phần trăm vụ hỏa hoạn bắt đầu từ bếp và vào khoảng một phần ba là do sơ ý khi nấu ăn.

Trong những cố gắng để đối phó với hiểm họa này, Southern California Edison khuyến nghị khách hàng ưu tiên hàng đầu cho an toàn trong khi chuẩn bị cho Lễ Tạ Ơn này. Điều quan trọng là giảm bắt lửa từ những vụ hỏa hoạn trong Lễ Tạ Ơn gây ra trung bình 10 ca tử vong, 50 ca thương tích và 28 triệu Mỹ Kim thiệt hại tài sản cho những năm 2011-13.

Ông Don Neal, giám đốc Sức Khỏe và An Toàn của SCE đã nói: “Người ta có thể sơ ý khi chuẩn bị nhiều món và vui Lễ Tạ Ơn. Nhưng không bao giờ được sơ ý khi nấu ăn, đặc biệt là nấu trên bếp lửa. Điều này và những thận trọng căn bản khác có thể giúp cho Lễ Tạ Ơn an toàn và không có thương tích.”

Còn chảo chiên ngập dầu? Chúng gây ra khoảng 700 vụ hỏa hoạn hàng năm so với 99,000 vụ do bếp lửa và Cơ Quan Bảo Hiểm (UL), công ty an toàn sản phẩm độc lập hàng đầu, vẫn không chứng thực cho chảo chiên ngập dầu.

SCE khuyến nghị các lời khuyên an toàn khác cho Lễ Tạ Ơn:

• Nhớ kiểm tra để thấy tất cả đồ gia dụng đều có nhãn UL và thay đồ gia dụng có dây bì sờn và cũ.

• Cắm đồ gia dụng trên bếp lửa vào ổ cắm Tiếp Đất (GFCI).

• Để đồ gia dụng tránh xa bồn rửa. Hãy nhớ đừng để điện gần nước.

• Đừng để ổ điện quá tải khi cắm nhiều dây cắm nối dài và ống nối.

• Với đồ gia dụng dùng nhiều điện, đừng sử dụng dây nối dài.

• Đừng bao giờ đổ nước vào đám cháy điện hay dầu chiên. Để sẵn bình dập lửa, được UL niêm yết và xếp hạng để dập lửa cho đám cháy điện hoặc dầu chiên, ở gần.

• Rút dây cắm cho đồ gia dụng không dùng đến, để tránh bật đồ điện lên do sơ ý.

• Đừng để dây điện trong tầm tay của trẻ em và đừng để dây điện trên sàn nhà để tránh té ngã.

Để biết thêm về an toàn điện tại nhà, hãy ghé vào on.sce.com/staysafe. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Về Southern California Edison

Hãng Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những hãng tiện ích lớn nhất quốc gia, phục vụ gần 14 triệu dân qua 5 triệu trương mục khách hàng trong một khu vực 50,000 dặm vuông ở Miền Trung, Duyên Hải và Miền Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.