Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Bảo Hiểm Medicare Phần D, Các Hạn Chế Mua Thuốc Toa

18/11/201500:00:00(Xem: 2215)

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem), nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667.

Ghi danh vào bảo hiểm Medicare Phần D và các hạn chế mua thuốc theo toa

Câu hỏi:

Tôi 66 tuổi và tôi có Medicare Phần A, B, C và D. Gần đây tôi cần có một loại thuốc mới, nhưng các nhà thuốc nói với tôi rằng mặc dù thuốc của tôi được chi trả bởi bảo hiểm của tôi, nhưng tôi cần phải giải đáp một số yêu cầu để được thuốc đó. Tôi không hiểu họ có ý nghĩa gì, xin Trung Tâm giải thích cho tôi. (Độc giả ở Seattle Tiểu Bang WA)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Theo thư chúng tôi biết rằng chương trình bảo hiểm của quý vị đã từ chối bảo hiểm thuốc men của quý vị mặc dù thuốc có trong danh sách được chi trả của quý vị. Những lý do có thể thuộc các phạm vi như sau đây.

1. Cho Phép Trước (Prior Authorization): Quý vị cần phải được sự cho phép đặc biệt trước khi các chương trình bảo hiểm xem xét bảo hiểm về thuốc của quý vị.

2. Giới hạn số lượng (Quantity Limits): Chương trình bảo hiểm của quý vị có thể bao gồm một số lượng nhất định của một toa thuốc. Nếu thuốc của quý vị vượt quá giới hạn, họ có thể từ chối.

3. Thứ tự trị liệu (Step Therapy): Thuốc đắt tiền. Bác sĩ phải nên cho quý vị thử một loại thuốc rẻ tiền hơn trước khi chương trình của quý vị có thể chi trả một trong những thuốc mắc tiền hơn.

Nếu chương trình của quý vị từ chối thuốc của quý vị do những hạn chế phạm vi của bảo hiểm, quý vị nên liên hệ với bác sĩ của quý vị và kiểm tra xem có thuốc nào không giới hạn cho quý vị. Nếu không, bác sĩ của quý vị có thể giúp quý vị yêu cầu chính thức với chương trình của quý vị để bao trả những thuốc đó. Điều đó có nghĩa là phải nộp đơn cho trường hợp ngoại lệ. Quý vị cũng có thể cần phải có một yêu cầu chính thức để thay đổi các hạn chế phạm vi của bảo hiểm, và quý vị sẽ có thể được thuốc của quý vị cho phần còn lại của năm..


Một lựa chọn khác là nếu quý vị có trợ cấp thu nhập thấp (LIS còn được gọi là Extra Help) hoặc Medicaid, bất cứ lúc nào quý vị có thể chuyển sang một chương trình khác tốt hơn, và bao gồm những thuốc và nhà thuốc với ít hoặc không có hạn chế. Nếu quý vị có trợ cấp cho thu nhập thấp (LIS còn gọi là Extra Help) hoặc Medicaid. Xin gọi NAPCA đường dây điện thọa toàn quốc tiếng Việt miễn phí số: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Câu hỏi:

Tôi sinh vào tháng Tư năm 1951. Tôi sẽ ghi danh Medicare Phần A và Phần B khi tôi đến tuổi 65 vào tháng Tư năm 2016. Sau đó, tôi phải làm thế nào để có thể ghi danh cho Phần D? (Độc giả ở Tiểu Bang Massachusetts)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Nếu quý vị đã ghi danh Phần A và Phần B và có hiệu lực vào tháng quý vị được 65 tuổi (tháng Tư năm 2016), quý vị có thể ghi danh vào một chương trình Phần D (bảo hiểm mua thuốc theo toa) trong thời gian ba tháng trước tháng Tư năm 2016. Sau đó, chương trình Phần D của quý vị sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng Tư năm 2016 khi quý vị được 65 tuổi.

NAPCA đã thành lập đường dây điện thoại toàn quộc tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336, để được hướng dẫn và giúp đỡ quý vị cao niên đủ điều kiện để áp dụng Medicare Phần D và trợ cấp thu nhập thấp (LIS còn gọi là Extra Help) và trả lời các câu hỏi chung về Phần D. Khi quý vị cần phải ghi danh cho Phần D hoặc quý vị có bất kỳ câu hỏi gì về Phần D. Xin vui lòng gọi cho NAPCA điện thoại tiếng Việt miễn phí số: 1-800-582-4336, thành viên của chúng tôi rất tận tâm hướng dẫn và giúp đỡ quý vị.

Nếu quý vị có gì thắc mắc, hãy gọi NAPCA điện thọa tiếng Việt miễn phí số: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho Low Income Subsidy (LIS) hoặc “Extra Help” và thưởng thức tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.