Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ tiệc Lễ Tạ Ơn của CLB Văn Học Nghệ Thuật/HTĐ 2015

18/11/201500:00:00(Xem: 1690)

Hằng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, CLBVHNT/HTĐ tổ chức một dạ tiệc. Năm nay CLBVHNT/HTĐ đã chọn một một chiều Thu thật đẹp để tổ chức Dạ tiệc Lễ Tạ Ơn. Chương trình được bắt đầu vào lúc 7:30 chiều ngày 14 Tháng 11, 2015 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church, VA.

Đây là cơ hội để các thân hữu của CLBVHNT/HTĐ gặp gỡ hàn huyên trong dịp cuối năm và cũng để quý vị đại diện CLBVHNT/HTĐ bày tỏ lòng tri ơn những ân nhân, thân hữu đã hỗ trợ Nhà Việt Nam, giúp Nhà Việt Nam thực hiện được nhiều sinh hoạt hữu ích cho cộng đồng trong những năm qua.

Cũng như những năm truớc đây, có khoảng bốn trăm quan khách tham dự trong một không khí thật nhộn nhịp, đông vui, cho thấy đồng hương trong vùng luôn ủng hộ Nhà Việt Nam qua những sinh hoạt văn hóa, xã hội mà CLBVHNT/HTĐ đã đóng góp cho cộng đồng. Chương trình được điều hợp bởi hai MC Nhất Hùng và Kiều Thu.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Nhà văn Hồng Thủy có vài lời chào mừng quan khách. Bà nói, Nhà Việt Nam tổ chức dạ tiệc vào dịp lễ Tạ Ơn trước hết là để cảm ơn Thượng Đế đã cho cộng đồng Việt Nam của chúng ta ở hải ngoại được bình yên và làm ăn thăng tiến, con cháu chúng ta đạt được kết quả tốt đẹp và sau là để cảm tạ tất cả những ân nhân của Nhà Việt Nam.

Năm nay cũng kỷ niệm 40 mươi năm xa xứ và cũng kỷ niệm 15 năm Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật/HTĐ (CLBVHNT/HTĐ) được thành lập, Cố Văn Thi Sĩ Hà Bĩnh Trung đã sáng lập và Cụ đã qua đời. Hiện nay Nhà văn, nhà báo Uyên Thao là Chủ Tịch CLBVHNT/HTĐ. Nhà Việt Nam, Báo Kỷ Nguyên Mới là một phần của CLBVHNT/HTĐ. Từ năm năm nay CLBVHNT/HTĐ đã muớn được một trụ sở và sinh hoạt đều đặn là nhờ sự giúp đỡ của quý vị, và nhờ sự đóng góp của các bạn trẻ mà Nhà Việt Nam đã thực hiện được rất nhiều việc hữu ích cho cộng đồng.

blank
Hình ảnh dạ tiệc Lễ Tạ Ơn.

Nhà văn Hồng Thủy cũng cảm ơn Thượng Đế đã cho những người trẻ đầy nhiệt tâm như Ông Hoàng Đức Long (Thủ Quỹ) và Cô Thu Thủy (Tổng Thu Ký), hai người trẻ này đã kết hợp với một nhóm trẻ khác tổ chức nhiều sinh hoạt, và một người bạn của bà là Nhà văn Lê Thị Nhị, người nhỏ bé nhưng rất can trường, lúc nào cũng sát cánh giúp đỡ Cô Thu Thủy.

Tiếp theo, Nhiếp ảnh gia Bữu Khánh cho biết ông rất kính mến và có nhiều cảm tình với một nhân vật tiêu biểu của Nhà Việt Nam; một người có tinh thần cao và hoạt động bất vụ lợi, bà luôn luôn xã thân phục vụ cộng đồng, nhất là cho tuổi trẻ Việt Nam. Vì vậy ông xin trao tặng bức ảnh chân dung cho Nhà văn Lê thị Nhị. Nhà văn Lê Thị Nhị nhận bức ảnh chân dung tuyệt đẹp giữa tiếng vỗ tay, hoan hô vang dội của khán thính giả.

Nhà văn Lê thị Nhị cho biết, bà thật bất ngờ nhận được một món quà, món quà này bà cho là vô giá vì Nhiếp ảnh gia Bữu Khánh đã tặng với nhiều lời khen tặng. Bà nói, thật ra mọi sinh hoạt đều do các thân hữu và các em thực hiện, bà chỉ giúp chút ít thôi mà được cho nhiều “credit”. Bà cảm ơn và rất vui mừng nhận một món quà ý nghĩa này.

Kế đến Nhiếp ảnh gia Bữu Khánh trao tặng một bức ảnh chân dung khác cho Giáo sư Kim Oanh. Ông cũng vinh danh sự đóng góp rất tích cực và bất vụ lợi của Giáo sư Kim Oanh cho cộng đồng. Nhưng Giáo sư Kim Oanh không có mặt, nên Nhà văn Lê thị Nhị đại diện cho GS Kim Oanh nhận dùm bức ảnh.

Trong dịp này Cô Thu Thủy, Tổng Thư Ký của Nhà Việt Nam cho biết CLBVHNT/HTĐ đã được thành lập mười lăm năm. Trong năm năm qua, Nhà Việt Nam đã mướn được một trụ sở để sinh hoạt, tuy nhỏ bé, nhưng đã hoạt động cho mục đích chung là bảo tồn và phát triển văn hóa Việt Nam. Ngoài ra Nhà Việt Nam cũng thực hiện những chương trình về lịch sử. Việc bảo tồn và phát triển văn hóa, lịch sử là những việc làm khó khăn mà Nhà Việt Nam đang làm. Một số người đặt câu hỏi “ tại sao khó như vậy mà vẫn tiếp tục làm?”

- Thưa quý vị, chúng tôi những người mong muốn bảo tồn và phát triển văn hóa Việt Nam tại hải ngoại là để cho con cháu chúng ta, thế hệ thứ hai, thứ ba và những thế hệ tiếp nối, khi lớn lên, sống ở xứ người nhưng vẫn tự hào “Tôi là người Việt Nam”. Một trong những sinh hoạt của Nhà Việt Nam là chương trình “Tinh Hoa Nước Việt”. Đó là một chương trình dành cho các bạn trẻ, giúp cho các bạn trẻ học hỏi những nét hay, nét đẹp của người Việt Nam; học hỏi về lịch sử văn hóa Việt Nam, từ đó những người thế hệ trẻ, có thể tự hào mình là “Con Rồng Cháu Tiên”.

Cô Thu Thủy trình bày tiếp về chương trình Giải thi “Em Viết Tiếng Việt” trong năm nay. Cô cho biết có ba đề tài:

Đế tài thứ nhất: “Tiên Học Lễ Hậu Học Văn”, cho dù chúng ta đang sống ở nước ngoài, cho dù lớn lên ở hải ngoại nhưng vẫn luôn giữ lễ nghĩa, tôn ti trật tự của người Việt Nam, và tiếp tục bảo tồn những điều hay ý đẹp.

Đề tài Thứ hai: “Tiền có mua được hạnh phúc hay không?”. Đó là một đề tài mà tất cả chúng ta, những người lớn hay các em trẻ luôn có câu hỏi này. Các em đã trả lời là “Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng có tiền vẫn có thể làm được nhiều điều mà mình muốn”.


Đề tài thứ ba: “ Tại sao em muốn học tiếng Việt và học Tiếng Việt đã đem lại cho em những gì?”. Có một em đã mượn lời của Nhạc sĩ Lê văn Khoa viết: “Nếu ai có hỏi, con là ai? Thì xin thưa con là người Việt Nam từ trong máu, trong xương”.

blank
Hình ảnh dạ tiệc Lễ Tạ Ơn.

Cô Thu Thủy kết luận, quý vị đã cùng với chúng tôi, những người làm công tác văn hóa, những người đã góp phần bảo tồn và phát triển văn hóa VN, chúng tôi mong quý vị tiếp tục yểm trợ, bảo trợ cho Nhà Việt Nam. Tất cả chúng ta ở đây đều mong muốn, hãnh diện là thế hệ trẻ ở hải ngoại vẫn giữ gìn được truyền thống văn hóa của người Việt Nam.

Được biết, tất cả mộng ước ban đầu của của CLBVHNT/HTĐ cách đây mười năm là muốn tạo dựng được một trung tâm sinh hoạt cộng đồng cho đồng hương vùng HTĐ. CLBVHNT/HTĐ đã mua được một căn nhà, nhưng ở khu dân cư nên chỉ sinh hoạt được một thời gian ngắn thì phải bán và thuê một căn phòng khác ở khu vực thương mãi để được phép sinh hoạt. Nhóm điều hành CLBVHNT/HTĐ không thể thực hiện được giấc mơ có một trụ sở riêng tư, do chính mình làm chủ để sinh hoạt. Nhưng hiện nay Nhà Việt Nam đã thực hiện được một nửa mộng ước, nghĩa là có một trung tâm sinh hoạt, quy tụ giới trẻ đến để phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.

Tuy không được hoàn thành như mong muốn, không có một trụ sở rộng lớn như những Trung Tâm sinh hoạt của nhiều cộng đồng khác, nhưng nay Nhà Việt Nam cũng thuê mướn được một trụ sở nhỏ bé, rất ấm cúng và đã thu hút được một số đông giới trẻ. Các em trong nhóm Kết Đoàn và một số sinh viên các đại học vẫn thường đến sinh hoạt ở đây. Đó là điều mà CLBVHNT/HTĐ rất vui mừng. Mỗi khi có những sinh hoạt văn hóa, xã hội, từ thiện như bán cơm gây quỹ giúp nạn nhân thiên tai bão lụt ở Phi Luật Tân, nạn nhân động đất ở Nepal…thì có rất nhiều người trẻ cũng như thân hữu đến tiếp tay.

Điều quan trọng là Nhà Việt Nam đã thực hiện được một phần điều mong muốn là quy tụ được rất nhiều người trẻ đến đây cho công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam. Dù trụ sở của Nhà Việt Nam bây giờ chỉ là căn phòng nhỏ, tuy nhiên các em thể quy tụ về đây sinh hoạt bất cứ lúc nào.

Trong những năm qua Nhà Việt Nam tổ chức ba sinh hoạt chính là Hội Tết, Chương trình Tinh Hoa Nước Việt, và giải thi “Em Viết Tiếng Việt”, Ngoài ra còn có những lớp như kèm Toán và Anh văn cho các em sau giờ học, lớp vẻ, lớp khí công. Với hoàn cảnh xa quê, Nhà Việt Nam đã tổ chức Hội Tết với ước mong đem tới mọi người một chút không khí Tết cổ truyền Việt Nam. Chương trình Tinh Hoa Nước Việt là chương trình văn hóa lịch sử với sự kết hợp của các bạn trẻ, dưới sự hướng dẫn của các bậc cha anh, mang lại văn hóa lịch sử với nhiều nét mới mẻ.

Ngoài ra Nhà Việt Nam cũng phối hợp với các bạn trẻ trong Hội Kết Đoàn tổ chức những bữa tiệc Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn và trao tặng quà cho các vị cao niên trong một nhà dưỡng lão ở Virginia. … Nhà Việt Nam luôn trân quý sự đóng góp của những mạnh thường quân, những cơ sở thương mại để Nhà Việt Nam có thể có một trung tâm sinh hoạt. Nơi đó các bạn trẻ, các em Hội Kết Đoàn và các sinh viên Việt Nam của các trường đại học trong vùng có thể đến hội họp, sinh hoạt.

Trong phần tường trình sinh hoạt của Nhà Việt Nam, Cô Thu Thủy nói có người nói là Nhà Việt Nam giàu lắm, thật ra Nhà Việt Nam đang “rầu” lắm. Chị Hồng Thủy trả lời câu hỏi tại sao Nhà Việt Nam lại “rầu” lắm trong khi những sinh hoạt của Nhà Việt Nam về phương diện bảo toàn văn hóa Việt đang thành công rất tốt đẹp? Chị Hồng Thủy cho biết “rầu” là vì Thủ quỹ Hoàng Đức Long mới báo cáo ngân sách của Nhà Việt Nam, không biết có còn đủ tiền để trả tiền muớn nhà cho năm tới không?

Từ khi bán căn nhà cũ, ngân quỹ của Nhà Việt Nam có khoảng gần tám mươi ngàn đồng. Thuê trụ sở mới hơn năm năm nay, mỗi tháng phải trả $1,600. Mỗi lần tổ chức Tinh Hoa Nước Việt phải bù vì tiền chi và phí tổn linh tinh quá nhiều. Các lớp học, các sinh hoạt, Nhà Việt Nam chỉ lấy giá tượng trưng trả cho chi phí, phí tổn chứ không dư để bù vào tiền thuê nhà. Hy vọng đồng hương thấy những việc làm hữu ích của Nhà Việt Nam mà hỗ trợ thêm tài chánh, cho Nhà Việt Nam có thể tồn tại.

Trở lại chương trình Dạ tiệc Lễ Tạ Ơn, theo sau là chương trình văn nghệ với Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đến từ Cali. Với giọng ca thiên phú và lời giới thiệu dí dỏm, duyên dáng, phụ họa bởi Ban nhạc nổi tiếng Hải Đăng và âm thanh hoàn hảo Hoàng Lộc, Ca sĩ Hồng Nhung đã thu hút khán thính giả thưởng thức phần trình diễn của cô một cách say mê, thích thú và chương trình khiêu vũ rất hấp dẫn. Chương trình được chấm dứt vào lúc nửa đêm.

Muốn liên lạc với Nhà Việt Nam xin vào:

www.vnlac.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.