Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Bộ Binh Mỹ Không Vào Đánh ISIS; Video của ISIS: Sẽ Cho Nổ Ngay Hoa Thịnh Đốn

17/11/201500:00:00(Xem: 4225)

ANTALYA - Trong 1 buổi họp báo tại Thổ Nhĩ Kỳ, TT Obama loại bỏ khả năng chuyển hướng chiến luợc đánh khủng bố và cho biết dùng quân bộ chiến đánh ISIS sẽ là sai lầm.

Ông Obama khẳng định: cần tăng gấp đôi nỗ lực của liên minh không tập ISIS tại Syria và Iraq – theo lời ông, cần tăng cường chiến luợc hiện tại mà sau cùng sẽ chứng tỏ hiệu quả và cần có thời gian.

TT Obama nhấn mạnh: đó không là quan điểm của riêng ông mà là định hướng của các cố vấn quân sự và dân sự.

Ông xác nhận: tình báo Hoa Kỳ quan ngại về nguy cơ tấn công khủng bố tiềm ẩn tại châu Âu từ hơn 1 năm nhưng không phát hiện âm mưu tấn công Paris để có thể giúp chính quyền Pháp ứng phó hiệu quả.

Phóng viên cho biết TT Obama có vẻ khó chịu khi nhiều lần bị hỏi có phải ông đã đánh giá thấp sức mạnh của ISIS nay không còn giới hạn ở Syria và Iraq – ông nói: các tiếng nói chỉ trích không cung cấp ý kiến, đưa quân bộ chiến vào Syria và Iraq là sai lầm trừ phi Hoa Kỳ muốn là lực luợng chiếm đóng thường trực trong vùng.

Ông Obama giải thích: đó không là chuyện trừu tuợng, huy động quân bộ chiến có nghĩa là sẽ thấy chiến sĩ bị thương, bị giết.

Ông nhận rằng đánh khủng bố Hồi Giáo là khó vì chúng là loại kẻ thù sẵn sàng chết và giải thích: 4, 5 người không sợ chết có thể tàn sát nhiều người. Hội nghị ngoại trưởng về Syria họp tại Vienna cuối tuần qua thỏa thuận ý kiến tổ chức thương luợng giữa chế độ Assad và các nhóm nổi dậy bắt đầu ngày đầu năm dương lịch 2016.

TT Obama tỏ ý lạc quan về đề án này, và lưu ý: con đuờng phiá trước là cực kỳ chông gai.

* Video Mới Của ISIS Dọa Tấn Công Hoa Kỳ Và Đồng Minh

Trong 1 video phổ biến hôm Thứ Hai, ISIS báo trước: các nước tham gia chiến dịch không tập tại Syria và Iraq do Hoa Kỳ dẫn đầu sẽ có số phận như Pháp – video này cũng dọa tấn công thủ đô Washington.

1 nguời xuất hiện trong video nói rõ: các nươc tham gia chiến dịch “thập tự chinh” sẽ có 1 ngày số phận như Pháp, như trung tâm nước Pháp là Paris bị tấn công, chúng tôi sẽ tấn công nước Mỹ tại trung tâm là thủ đô Washington.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.