Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Tổ Chức Lễ Nối Nhịp Cầu Giữa Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa

17/11/201500:00:00(Xem: 2650)

Westminster (Bình Sa) - - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2015, Cộng Đồng Việt Nam Nam California do Kỹ sư Ngãi Vinh làm Chủ Tịch đã phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại Nam Caliornia từng tham chiến tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ “Nối Nhịp Cầu Giữa Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ và cựu Chiến Binh Viêt Nam” những người đã từng chiến đấu bên nhau để bảo vệ Miến Nam Việt Nam chống cộng sản Miền Bắc xâm lăng.

Theo quý vị trong ban tổ chức cho biết, kể từ khi cuộc chiến chấm dứt đến nay, mối giao hảo giữa hai tổ chức cựu chiến binh Mỹ - Việt chưa được gắn bó, nên buổi lễ hôm nay sẽ là nhịp cầu để đưa hai tổ chức gần lại với nhau hơn.

Tham dự buổi lễ có một số các cựu chiến binh Hoa Kỳ, trong đó có ông Greg Gillaspie là Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại Orange County, ông Ronnie Guyer, một chiến binh Hoa kỳ thuộc Lữ Đoàn 1 Thiết Kỵ mà cách nay đúng 50 năm, ông đã cùng đơn vị đổ quân xuống vùng Đà Rằng, chạm trán với bộ đội chính quy Bắc Việt… Về phía Việt Nam Cộng Hòa có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý và một số các cựu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ngoài ra còn có đoàn xe Jeep với phù hiệu của các quân binh chủng do toán cựu quân nhân thực hiện, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Trong buổi lễ.

Trước khi khai mạc lễ, lễ rước quốc quân kỳ vào vị trí hành lễ theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ thuộc các quân binh chủng thực hiện.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ do một số các anh chị trong Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện, trong phút mặc niệm với tiếng kèn truy điệu do một cựu quân nhân Hoa Kỳ thổi lên nghe thật cảm động. Sau phần nghi thức là phần dâng lời cầu nguyện.

Sau đó Ban tổ chức đã mời ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Bà Nghị Viên Diane Carey, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, cựu Thiếu Tá Hải Quân Hoa Kỳ anh Chris Phan, hai ông Ronnie Guyer và Greg Gillaspie lên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ nầy. trong lời phát biểu, mọi người đã ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các cựu chiến binh Việt-Mỹ trong cuộc chiến bảo vệ tự do cho Miền Nam Việt Nam trước đây.


Trong phần phát biểu của Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California ông cho biết: “Trong cuộc chiến tranh vừa qua, đồng minh Hoa Kỳ đã cắt viện trợ cho VNCH khiến súng đại bác chỉ được bắn một quả một ngày, máy bay, xe tăng không xăng, không đạn, làm sao chống lại quân thù.”

blank
Trong buổi lễ.

Ông cũng đã nêu lên sự tác hại của nhóm phản chiến, trong đó có cô Jane Fonda, đã ra Hà Nội chỉ trích chính phủ Mỹ và quân đội Mỹ, và ngay tại Tòa Bạch Ốc, nhóm phản chiến công khai bán mỗi lá cờ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam với giá $5. Đại Tá Lý kết luận rằng chính nhóm phản chiến đã vận động Quốc Hội Hoa Kỳ phải làm công việc phản bội lại đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hậu qủa đã dẫn đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 oan nghiệt. Ông nói, từ sau cuộc chiến đến nay, vì nhiều lý do, giữa các chiến binh Hoa Kỳ và chiến binh VNCH không còn gắn bó như khi sát cánh chiến đấu bên nhau, do vậy, nay là lúc chúng ta cần phải nối lại nhịp cầu thân hữu nầy.

Tiếp theo một số cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa lên tặng khăn choàng cổ có hình cờ vàng 3 sọc đỏ cho các cựu chiến binh Hoa Kỳ, ngược lại, các cựu chiến binh Hoa Kỳ cũng đã tặng lại cho các cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa một phù hiệu tượng trưng cho sự đoàn kết giữa hai hội cựu chiến binh Việt-Mỹ.

Tiếp xúc với Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California được ông cho biết: “Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cộng đồng quyết định tổ chức ngày lễ nầy nhằm để tri ân những đóng góp của các cựu chiến binh Việt-Mỹ đã một thời đóng góp vào công cuộc chống cộng để giữ gìn Miền Nam Việt Nam có tự do dân chủ. Ông hy vọng đây là lần mở màn cho việc làm đầy ý nghĩa nầy và ông mong rằng từ nay trở đi cứ vào ngày Lễ Tạ Ơn chúng ta lại tiếp tục tổ chức ngày lễ nầy với tính cách rộng rải hơn trong cộng đồng để tri ơn những người một thời đã đóng góp xương máu để bảo vệ Miền Nam thân yêu của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.