Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường đại học Santiago Canyon College Kính Mời Cộng Đồng Dự Đêm Nhạc Vinh Danh Sự Đa Dạng, Celebration of Diversity, mang chủ đề Searching for the Perfect Present (Tìm Món Quà Hoàn Hảo), Vào Ngày 21 Tháng Mười Một

17/11/201500:00:00(Xem: 1559)

(Tin từ Orange, CA)—Trường đại học Santiago Canyon College kính mời cộng đồng đến dự đêm nhạc vinh danh sự đa dạng Celebration of Diversity mang chủ đề Searching for the Perfect Present (Tìm món quà hoàn hảo) vào lúc 7 giờ tối thứ Bảy 21 tháng Mười Một. Sự kiện đặc biệt này do tiến sĩ Vũ Tôn Bình là phó giáo sư âm nhạc trường đại học Santiago Canyon College (SCC) và bà Sheryl Donchey là giáo sư ngành nghệ thuật sân khấu của trường SCC cùng thực hiện.

Đêm nhạc vinh danh sự đa dạng Celebration of Diversity sẽ có sự góp mặt của dàn hợp xướng SCC Collegiate Choir, dàn hợp xướng SCC Community Choirs cùng với Lee Lee Trương, dàn nhạc giao hưởng SCC Community Orchestra, các vũ công của khoa khiêu vũ trường SCC, và dàn hợp xướng trường trung học El Modena High School Choir. Các diễn viên thuộc ngành nghệ thuật sân khấu trường SCC và đoàn diễn thiếu nhi Roberta Kays Childrens Acting Workshop sẽ trình diễn một vở kịch chủ đề ngày lễ. Ca sĩ hát giọng soprano Bích Liên sẽ trình bày bản “Tình Ca”, là một trong những bài hát nổi tiếng nhất Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Duy. Tiến sĩ Sungae Lee, là giáo sư âm nhạc bán thường trực của trường đại học Santa Ana College, sẽ trình diễn độc tấu dương cầm.

Giáo sư Sungae Lee là một dương cầm thủ tài năng hoàn hảo, với một sự nghiệp trình diễn đa tài từ trình diễn độc tấu trọn chương trình, trình diễn đơn cùng dàn nhạc, trình diễn chung trong dàn nhạc, và dự các kỳ thi và đã thắng nhiều cuộc thi, bao gồm cuộc tranh tài thế giới World International Competition và cuộc tranh tài sư phạm dương cầm thế giới World Piano Pedagogy Conference Competition. Bà từng được mời đến diễn thuyết về chủ đề sư phạm dương cầm tại Korean Institute of Piano Pedagogy (trường sư phạm dương cầm Hàn quốc) và tại Korean National Annual Piano Pedagogy Conference (hội nghị sư phạm dương cầm quốc gia Hàn quốc) trong liên tục những năm qua. Là giáo sư bán thường trực tại các trường đại học Cerritos College, Santa Ana College, Coastline Community College, Bethesda Christian University và Shepherd University, giáo sư Sungae giảng dạy nhiều lớp âm nhạc khác nhau bao gồm nhiều trình độ dương cầm căn bản, dương cầm ứng dụng, lịch sử các loại nhạc cụ có bàn phím, nhóm nhạc dương cầm và các loại đàn dây, lịch sử âm nhạc tây phương, nguyên tắc cơ bản của âm nhạc và cảm thụ âm nhạc. Bà hiện sống tại thành phố Irvine nơi bà có trường dạy nhạc riêng.

Buổi trình diễn Searching for the Perfect Present sẽ mở màn vào lúc 7 giờ tối thứ Bảy 21 tháng Mười Một tại hội trường SCC Gymnasium ở số 8045 E. Chapman Avenue, Orange, CA 92869. Giá vé vào cửa là $15. Giá vé dành cho nhân viên trường, sinh viên, quý vị cao niên và trẻ em dưới 12 tuổi là $10. Quý vị có thể mua vé tại tiệm sách SCC Bookstore của trường, tại văn phòng thu ngân của trường (cashiers office), hoặc trên mạng tại địa chỉ www.sccollege.edu/holidayshowcase. Chỗ đậu xe miễn phí. Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng gọi số (714) 628-4822.

blank
Tiến sĩ Vũ Tôn Bình.

Vài nét về tiến sĩ Vũ Tôn Bình

Là người điều khiển dàn nhạc và giám đốc âm nhạc, giáo sư Bình từng sinh hoạt âm nhạc trong các cộng đồng sắc dân tại Hoa Kỳ, Việt Nam, và châu Âu. Ngoài việc giảng dạy tại đại học Santiago Canyon College (SCC) với cương vị là trưởng Phân khoa ngành Biểu diễn, ông còn là giám đốc âm nhạc bán thời gian tại nhà thờ Laguna Niguel Presbyterian Church và là đạo diễn nghệ thuật cho Ban Hợp xướng Ngàn Khơi của cộng đồng Việt Nam tại miền Nam California từ năm 2004 đến năm 2013. Vào tháng Mười Hai năm 2013 ông được nhật báo The Orange County Register vinh danh là người hùng hàng ngày Everyday Hero. Giáo sư Bình từng được mời điều khiển dàn nhạc cho một số các dàn nhạc tại châu Âu như dàn nhạc Saint Petersburg State Symphony Orchestra (Nga), dàn nhạc Philharmonic Symphony Orchestra of Maikop (Nga), dàn nhạc Ploiesti State Philharmonic Orchestra (Ru-ma-ni) và các dàn nhạc khác. Giáo sư Bình có bằng tiến sĩ âm nhạc chuyên về điều khiển dàn hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng tại trường đại học Claremont Graduate University, bằng cao học âm nhạc về điều khiển dàn hợp xướng và bằng cử nhân về trình diễn dương cầm tại trường đại học California State University tại Northridge.

blank
Tiến sĩ Sungae Lee.

Vài nét về bà Sheryl Donchey

Được biết đến khắp miền nam California là một nhà giáo dục, đạo diễn, biên đạo múa, và diễn viên, bà Sheryl Donchey cũng được biết đến qua các tác phẩm cổ điển, tân thời và nhạc kịch. Với một bề dày với hơn 75 lần làm đạo diễn và 60 lần là người trình diễn, bà Sheryl là một người kỳ cựu trên sân khấu, trên màn ảnh, và trên truyền hình. Bà đã huấn luyện và trình diễn tại Hoa Kỳ và tại nước ngoài trong hầu như cả cuộc đời trưởng thành của bà, và làm việc chung với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Từng học tại trường nhạc và kịch nghệ London Academy of Music and Dramatic Art, trường The Actors Studio (West), Uta Hagan, đoàn hát American Conservatory Theatre, và tốt nghiệp bằng cao học (M.A.) ngành trình diễn (Acting) của trường đại học CSULB, bà đã bị lôi cuốn vào thế giới trình diễn từ khi bà học bài khiêu vũ đầu tiên vào năm ba tuổi. Bà đã làm đạo diễn, biên đạo múa, và trình diễn với California Civic Light Opera Associations, Shakespeare Festivals, các rạp hát Equity Waiver, và các đoàn diễn vào mùa hè. Ngoài ra, bà còn trình diễn tại New York, London, Paris, Berlin, và Osaka, Nhật Bản. Là giáo sư ngành nghệ thuật sân khấu tại trường đại học Santa Ana College và trường đại học Santiago Canyon College trong nhiều năm, bà đã nhận được vô số giải thưởng trong cả hai lãnh vực đạo diễn và trình diễn.

Vài nét về trường đại học Santiago Canyon College

Trường đại học Santiago Canyon College (SCC) có khoảng 14 ngàn sinh viên theo học mỗi học kỳ. Trường đạo tạo sinh viên để chuyển lên đại học hệ bốn năm và để có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân hay trình độ chuyên môn, cũng như huấn luyện theo nhu cầu của hãng xưởng hay ngành nghề. Trường được công nhận về chương trình giáo dục dành cho người lớn vì đã giúp những người đang đi làm và các vị cao niên có được thời khoá biểu uyển chuyển và nhiều địa điểm trong cộng đồng. Trường SCC phục vụ cư dân các thành phố Anaheim Hills, Orange, Tustin, và Villa Park, và là một trong hai trường đại học với chương trình học đầy đủ toàn diện, trực thuộc Sở Giáo dục Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District. Muốn biết thêm chi tiết, hãy ghé vào http://www.sccollege.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương