Hôm nay,  

Trường đại học Santiago Canyon College Kính Mời Cộng Đồng Dự Đêm Nhạc Vinh Danh Sự Đa Dạng, Celebration of Diversity, mang chủ đề Searching for the Perfect Present (Tìm Món Quà Hoàn Hảo), Vào Ngày 21 Tháng Mười Một

17/11/201500:00:00(Xem: 3294)

(Tin từ Orange, CA)—Trường đại học Santiago Canyon College kính mời cộng đồng đến dự đêm nhạc vinh danh sự đa dạng Celebration of Diversity mang chủ đề Searching for the Perfect Present (Tìm món quà hoàn hảo) vào lúc 7 giờ tối thứ Bảy 21 tháng Mười Một. Sự kiện đặc biệt này do tiến sĩ Vũ Tôn Bình là phó giáo sư âm nhạc trường đại học Santiago Canyon College (SCC) và bà Sheryl Donchey là giáo sư ngành nghệ thuật sân khấu của trường SCC cùng thực hiện.

Đêm nhạc vinh danh sự đa dạng Celebration of Diversity sẽ có sự góp mặt của dàn hợp xướng SCC Collegiate Choir, dàn hợp xướng SCC Community Choirs cùng với Lee Lee Trương, dàn nhạc giao hưởng SCC Community Orchestra, các vũ công của khoa khiêu vũ trường SCC, và dàn hợp xướng trường trung học El Modena High School Choir. Các diễn viên thuộc ngành nghệ thuật sân khấu trường SCC và đoàn diễn thiếu nhi Roberta Kays Childrens Acting Workshop sẽ trình diễn một vở kịch chủ đề ngày lễ. Ca sĩ hát giọng soprano Bích Liên sẽ trình bày bản “Tình Ca”, là một trong những bài hát nổi tiếng nhất Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Duy. Tiến sĩ Sungae Lee, là giáo sư âm nhạc bán thường trực của trường đại học Santa Ana College, sẽ trình diễn độc tấu dương cầm.

Giáo sư Sungae Lee là một dương cầm thủ tài năng hoàn hảo, với một sự nghiệp trình diễn đa tài từ trình diễn độc tấu trọn chương trình, trình diễn đơn cùng dàn nhạc, trình diễn chung trong dàn nhạc, và dự các kỳ thi và đã thắng nhiều cuộc thi, bao gồm cuộc tranh tài thế giới World International Competition và cuộc tranh tài sư phạm dương cầm thế giới World Piano Pedagogy Conference Competition. Bà từng được mời đến diễn thuyết về chủ đề sư phạm dương cầm tại Korean Institute of Piano Pedagogy (trường sư phạm dương cầm Hàn quốc) và tại Korean National Annual Piano Pedagogy Conference (hội nghị sư phạm dương cầm quốc gia Hàn quốc) trong liên tục những năm qua. Là giáo sư bán thường trực tại các trường đại học Cerritos College, Santa Ana College, Coastline Community College, Bethesda Christian University và Shepherd University, giáo sư Sungae giảng dạy nhiều lớp âm nhạc khác nhau bao gồm nhiều trình độ dương cầm căn bản, dương cầm ứng dụng, lịch sử các loại nhạc cụ có bàn phím, nhóm nhạc dương cầm và các loại đàn dây, lịch sử âm nhạc tây phương, nguyên tắc cơ bản của âm nhạc và cảm thụ âm nhạc. Bà hiện sống tại thành phố Irvine nơi bà có trường dạy nhạc riêng.

Buổi trình diễn Searching for the Perfect Present sẽ mở màn vào lúc 7 giờ tối thứ Bảy 21 tháng Mười Một tại hội trường SCC Gymnasium ở số 8045 E. Chapman Avenue, Orange, CA 92869. Giá vé vào cửa là $15. Giá vé dành cho nhân viên trường, sinh viên, quý vị cao niên và trẻ em dưới 12 tuổi là $10. Quý vị có thể mua vé tại tiệm sách SCC Bookstore của trường, tại văn phòng thu ngân của trường (cashiers office), hoặc trên mạng tại địa chỉ www.sccollege.edu/holidayshowcase. Chỗ đậu xe miễn phí. Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng gọi số (714) 628-4822.

blank
Tiến sĩ Vũ Tôn Bình.

Vài nét về tiến sĩ Vũ Tôn Bình

Là người điều khiển dàn nhạc và giám đốc âm nhạc, giáo sư Bình từng sinh hoạt âm nhạc trong các cộng đồng sắc dân tại Hoa Kỳ, Việt Nam, và châu Âu. Ngoài việc giảng dạy tại đại học Santiago Canyon College (SCC) với cương vị là trưởng Phân khoa ngành Biểu diễn, ông còn là giám đốc âm nhạc bán thời gian tại nhà thờ Laguna Niguel Presbyterian Church và là đạo diễn nghệ thuật cho Ban Hợp xướng Ngàn Khơi của cộng đồng Việt Nam tại miền Nam California từ năm 2004 đến năm 2013. Vào tháng Mười Hai năm 2013 ông được nhật báo The Orange County Register vinh danh là người hùng hàng ngày Everyday Hero. Giáo sư Bình từng được mời điều khiển dàn nhạc cho một số các dàn nhạc tại châu Âu như dàn nhạc Saint Petersburg State Symphony Orchestra (Nga), dàn nhạc Philharmonic Symphony Orchestra of Maikop (Nga), dàn nhạc Ploiesti State Philharmonic Orchestra (Ru-ma-ni) và các dàn nhạc khác. Giáo sư Bình có bằng tiến sĩ âm nhạc chuyên về điều khiển dàn hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng tại trường đại học Claremont Graduate University, bằng cao học âm nhạc về điều khiển dàn hợp xướng và bằng cử nhân về trình diễn dương cầm tại trường đại học California State University tại Northridge.

blank
Tiến sĩ Sungae Lee.

Vài nét về bà Sheryl Donchey

Được biết đến khắp miền nam California là một nhà giáo dục, đạo diễn, biên đạo múa, và diễn viên, bà Sheryl Donchey cũng được biết đến qua các tác phẩm cổ điển, tân thời và nhạc kịch. Với một bề dày với hơn 75 lần làm đạo diễn và 60 lần là người trình diễn, bà Sheryl là một người kỳ cựu trên sân khấu, trên màn ảnh, và trên truyền hình. Bà đã huấn luyện và trình diễn tại Hoa Kỳ và tại nước ngoài trong hầu như cả cuộc đời trưởng thành của bà, và làm việc chung với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Từng học tại trường nhạc và kịch nghệ London Academy of Music and Dramatic Art, trường The Actors Studio (West), Uta Hagan, đoàn hát American Conservatory Theatre, và tốt nghiệp bằng cao học (M.A.) ngành trình diễn (Acting) của trường đại học CSULB, bà đã bị lôi cuốn vào thế giới trình diễn từ khi bà học bài khiêu vũ đầu tiên vào năm ba tuổi. Bà đã làm đạo diễn, biên đạo múa, và trình diễn với California Civic Light Opera Associations, Shakespeare Festivals, các rạp hát Equity Waiver, và các đoàn diễn vào mùa hè. Ngoài ra, bà còn trình diễn tại New York, London, Paris, Berlin, và Osaka, Nhật Bản. Là giáo sư ngành nghệ thuật sân khấu tại trường đại học Santa Ana College và trường đại học Santiago Canyon College trong nhiều năm, bà đã nhận được vô số giải thưởng trong cả hai lãnh vực đạo diễn và trình diễn.

Vài nét về trường đại học Santiago Canyon College

Trường đại học Santiago Canyon College (SCC) có khoảng 14 ngàn sinh viên theo học mỗi học kỳ. Trường đạo tạo sinh viên để chuyển lên đại học hệ bốn năm và để có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân hay trình độ chuyên môn, cũng như huấn luyện theo nhu cầu của hãng xưởng hay ngành nghề. Trường được công nhận về chương trình giáo dục dành cho người lớn vì đã giúp những người đang đi làm và các vị cao niên có được thời khoá biểu uyển chuyển và nhiều địa điểm trong cộng đồng. Trường SCC phục vụ cư dân các thành phố Anaheim Hills, Orange, Tustin, và Villa Park, và là một trong hai trường đại học với chương trình học đầy đủ toàn diện, trực thuộc Sở Giáo dục Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District. Muốn biết thêm chi tiết, hãy ghé vào http://www.sccollege.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.