Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Tổ Chức Họp Báo, Hội Thảo Về Phim “Terror in Little Saigon”

14/11/201500:00:00(Xem: 3410)
Garden Grove (Bình Sa) Tối Thứ Năm ngày 12 tháng 11 năm 2015, tại phòng họp Thư Viện Việt Nam, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi họp để thảo luận về dụng ý và tác hại của phóng sự “Terror in Little Saigon” của Frontline/ProPublica (Khủng Bố Tại Little Sài Gòn) và báo OC Weekly với lá quốc kỳ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, là biểu tượng thiêng liêng của Người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới. Mặc dù trong ngày làm việc nhưng số người tham dự hơn 100 người, trong số có rất đông những người trẻ, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông. Dân cử có Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Tyler Diệp, những khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng có qúy ông: ông Phan Kỳ Nhơn, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Nguyễn Văn Ức, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Nguyễn Tấn Lạc, Trương Quang Sĩ và Bà Mộng Lan, Phạm Trần Anh, Đoàn Thế Cường, Lê Quang Dật, Phan Như Hữu, Bà Trần Thanh Hiền, Trần Trung Dũng, Ngô Mai Hương…

Cộng Đồng có Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành; ông Nguyễn Long, Phó Chủ Tịch và các thành viên. ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát và các thành viên trong hội đồng.

hop-cong-dong-dsc-0376
hop-cong-dong-dsc-0383
hop-cong-dong-dsc-0384
Buổi hội thảo.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm. Tiếp theo ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cho biết mục đích và lý do buổi họp. Sau phần trình bày chi tiết với những hình ảnh và tài liệu được chiếu lên cho mọi người tham dự xem. Trong lúc nầy ông Phát Bùi cũng đã cho mọi người biết, trong buổi hop nầy chúng ta chỉ thảo luận về nội dụng với hai đề tài như sau:

- Nhận định những ảnh hưởng của phóng sự đối với người Việt và cộng đồng Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới.

- Nhận định về sự ảnh hưởng của phóng sự đối với công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quốc nội.


Ông tiếp trong buổi họp hôm nay chúng ta không nhận định về những cáo buộc liên quan đến Mặt Trận và Đảng Việt Tân…

Sau đó qua phần phát biểu, nhiều ý kiến và đề nghị nên có thái độ đối với những cơ quan trên, yêu cầu đối thoại với những người đã thực hiện Frontline/ProPublica (Phim “Khủng Bố Tại Little Sài Gòn”). Trong tinh thần đoàn kết mọi người đã thể hiện ngay trong buổi họp nầy để buộc họ phải đối thoại và trả lời những việc làm không có chứng cớ mà đã có kết luận.

Sau phần thảo luận Nghị Viên Phát Bùi cũng đã cho biết hiện nay đồng hương chúng ta khắp nơi đều có phản ứng rất mạnh mẽ đối với vấn đề nầy. Trong những ngày qua có những lá thư được gởi đến Đài Truyền Hình và báo OC. Weekly trong đó có những phản ứng như: Petition của Tammy Trần:

https://www.change.org/p/michael-getler-pbs-ombudsman-investigate-frontline-propublica-s-reporting-in-terror-in-little-saigon

Các thư của Tiến Sĩ Đỗ Hùng, TNS Janet Nguyễn,
www.OurLittleSaigon.com

Thư của Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Thư của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Letters of City Officials: Phát Bùi và Nghị Viên Thành Phố Santa Ana ông Vince Samiento…

Qua những ý kiến trong đó có những đề nghị yêu cầu qúy vị dân cử lên tiếng, qúy vị Luật Sư trong cộng đồng cùng đóng góp ý kiến trong vấn đề nầy. Vì đây là việc quan trọng đối với tập thể cộng đồng Việt Nam tỵ nạn nhất là đối với những thế hệ hậu duệ của chúng ta. Vì vậy nên mọi người đồng ý nên thành lập Ủy Ban Đặc Nhiệm để lo cho việc nầy.

Trước mắt đề nghị đồng hương khắp nơi hãy lên tiếng bằng cách ký vào các thỉnh nguyện thư trên các trang web, trên Facebook để phản đối càng đông càng tốt.

Đồng hương nên theo dõi những tin tức cập nhật trên các hệ thống truyền thông Việt ngữ để biết thêm tin tức trong những ngày sắp tới.

Ý kiến bạn đọc
07/12/201521:46:16
Khách
Toi phan? doi' phim " khung bo o Saigon nho?, vi phim này dung den' danh du cua cong dong nguoi Viet ty nan csVN. Toi yeu cau ong giam' doc phim Probublica/ Frontline huy bo cuon phim này va xin loi cong dong nguoi Viet ty nan cs.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.