Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Ưng Chủy Và Tam Giác Nhãn

24/12/199900:00:00(Xem: 5698)
Tối Chủ Nhật tuần qua, trong khi thiên hạ nô nức đi shop chuẩn bị cho Giáng Sinh, thì Con Hươu ngồi một mình một bóng bên máy Computer để ngang dọc tung hoành, chạy nhảy lung tung trên mạng lưới Internet. Sau khi gửi thư, bài đi Mỹ, Pháp, Con Hươu không quên gửi vài bài giáo huấn qua Email cho Sáu Dân và Tư Bò tại Ba Đình trước khi “vọc” vô đủ các mạng, các trang trên Internet. Đúng ba giờ khuya, tình cờ Con Hươu đọc được một tin quan trọng: Bộ ngoại giao cộng sản tại Hà Nội vừa đặc cử một nhân vật tên Xuan Khu Ng. đến Pháp. Nguồn tin trên Internet chỉ cho biết chung chung, Xuan Khu Ng. đã đến tòa đại sứ Việt cộng ở Nga, Đức trước khi đến tòa đại sứ của cộng sản VN tại Pháp số 62, Rue Boileau, 75016 Paris. Chuyện cộng sản xưa nay đưa người ra ngoại quốc hoạt động tình báo và kiều vận dưới lốt nhân viên ngoại giao là chuyện quá thường không có gì khiến Con Hươu phải ngạc nhiên. Nhưng điều khiến Con Hươu giật mình lần này là ba chữ không bỏ dấu trên mạng lưới Internet: Xuan Khu Ng. Theo Con Hươu đoán thì ba chữ này có lẽ là Nguyễn Xuân Khu, một tên cán bộ CS biến trá, qủy quyệt khôn lường, từng được chính Trường Chinh coi là quân sư.
Qúy vị nào ở Hà Nội chắc biết Hà Nội có một phố dài khoảng hơn cây số đi từ Phan Đình Phùng đến Trần Phú gọi là phố Lý Nam Đế. Theo lời kể của một cụ tuổi ngoài cửu thập ở Marrickville thì phố đó thời Pháp gọi là Marechal Joffce. Nếu đi ngược lại thời gian trước thời Pháp thì có lẽ phố này nằm về phía đông của thành Thăng Long nhưng bây giờ nghe đâu nó thuộc quận Hoàn Kiếm thì phải. Về lịch sử thì tên phố nguyên là vương hiệu của ông Lý Bôn, người làng Long Hưng nay thuộc tỉnh Thái Bình, Bắc Việt. Thời đó, nước ta đang chịu sự đô hộ của nhà Đường nên ông Lý Bôn đã đứng dậy lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa chống lại nhà Lương, giành lại giang sơn và lên ngôi vua xưng là Nam Việt Đế và đặt tên nước là Vạn Xuân. Về sau nhà Lương mang binh hùng tướng mạnh sang đánh, ông phải lui về Khuất Liêu (nay là huyện Tam Nông, Vĩnh Phú") rồi thác ở đây.
Tưởng nhớ ông, về sau người ta mới lấy vương hiệu Lý Nam Đế đặt tên cho con đường này. Đọc đến đây xin qúy vị đừng cho Con Hươu nói chuyện hươu vượn vì những ai đã từng sống ở Hà Nội thời cộng sản chiếm đóng đều biết từ năm 1954, phố này nằm trong khu vực quân sự tối mật. Sau này cộng sản đã chọn một số khu trong phố này làm nơi giam giữ tù binh Mỹ nên dân chúng không được qua lại, ai mà léng phéng lởn vởn ở vùng này là coi như ngồi nhà đá cả năm rồi mới được xét xử. Cũng theo lời của cửu thập lão nhân thì gần đây cộng sản đã cho phép dân chúng buôn bán ở phố Lý Nam Đế nhưng vẫn có nhiều cơ sở thuộc bộ quốc phòng như đầu phố là tòa soạn báo Văn Nghệ Quân Đội rồi điện ảnh quân đội, phòng An ninh quân đội...
Trong số những bí mật trọng đại tại phố Lý Nam Đế có bí mật tòa nhà số 17 là nơi cộng sản che giấu tù binh Mỹ. Cũng tại căn nhà số 17 này, khoảng hai chục năm trước, phái đoàn điều tra tù binh Mỹ của tướng John Vessey đã được cộng sản cho coi một bộ phim quay cảnh tù binh Mỹ sống sướng hơn cả quan coi tù cộng sản. Bộ phim này do ai thực hiện, qúy vị có biết không" Xin thưa do chính Nguyễn Xuân Khu thực hiện. Tên này trước đây là phó giám đốc xưởng phim quân đội và là một tay thủ đoạn xảo quyệt từng nổi tiếng về tài bợ đỡ Trường Chinh. Chỉ nguyên cái chuyện y bỏ tên cha mẹ đặt đi lấy tên Xuân Khu là tên quận huyện quê của Trường Chinh cũng đủ thấy y là kẻ nịnh bợ và thủ đoạn đến độ nào.
Xuân Khu có một bộ tướng nổi tiếng hãm tài và là điển hình của sự hung ác, nham hiểm. Không những đã lé, lùn, y còn mang một chiếc mũi có hình dạng giống như mỏ chim ưng, đầu mũi nhọn cong cong như hình lưỡi câu. Tuy cả cha lẫn mẹ của y đều bị cộng sản giết trong thời Cải Cách Ruộng Đất nhưng y vẫn chấp nhận đi theo cộng sản để hưởng thụ.
Thời gian Xuân Khu còn hàn vi chân đất du thủ du thực ăn xin dọc phố Phùng Hưng, Hà Nội, tối đến y thường ghé lại đường Nguyễn Tri Phương tá túc. Khi đó, có một cụ già tuổi ngoài 70 khét tiếng là một tay văn hay chữ tốt tại Hà Nội thời tiền chiến. Không những cụ lầu thông kinh sử, nhất mục thập hàng, chữ ngang chữ dọc đều biết mà ngay cả tử vi bói toán, bấm độn, coi hình thái của đất, vị trí của tinh tú, thịnh vượng của thời thế đều lầu thông. Vì vậy, khi trông thấy Xuân Khu, cụ biết ngay y có tướng Ưng Chủy, tâm tính cực kỳ hiểm ác. Ghê gớm hơn nữa là Xuân Khu còn có tướmg Tam Giác Nhãn, tức là mắt của y hình tam giác nên bất cứ ai sống gần y cũng phải kinh sợ, nhất mực đề phòng.
Quả nhiên, đúng như hung tướng đã phơi bầy, Xuân Khu sau này bầy đặt mưu mô tổ chức những cuộc quay phim chụp hình các tù binh Mỹ trong cảnh sống sung túc phè phỡn do y ngụy tạo ngay tại tòa nhà số 17 phố Lý Nam Đế. Tại đây chính Xuân Khu là người đã dàn cảnh cho tù binh Mỹ ăn cơm thịt gà, uống sữa bò tươi, ăn tráng miệng cam táo rồi quay phim. Ngoài ra những cảnh tù binh Mỹ đọc sách, xem báo, chơi thể thao cũng đều được y xếp đặt một cách khôn ngoan để quay phim. Theo Xuân Khu thì sau này những bộ phim như vậy sẽ rất có giá trị tuyên truyền nhằm che đậy những hành động tàn nhẫn vô nhân đạo của cộng sản đối với tù binh Mỹ.
Nhờ những mưu mô của Xuân Khu nên khi Mỹ đặt vấn đề tù binh, cộng sản Hà Nội đã có trong tay không biết bao nhiêu phim ảnh ghi cảnh tù binh Mỹ sống “sướng như tiên” tại “thiên đường cộng sản” trong khi chính các lãnh tụ cao cấp của Hà Nội vẫn “ăn rau ăn cháo cầm hơi”.
Năm 1979, khi phái đoàn điều tra đặc biệt về những người Mỹ bị mất tích của tổng thống Mỹ do tướng John Vessey cầm đầu sang thăm Việt Nam đã được cộng sản hướng dẫn đến tòa nhà số 17 phố Lý Nam Đế để Xuân Khu cho chiếu bộ phim dài tiếng rưỡi đồng hồ trong đó có những cảnh tức cười như tù binh Mỹ đang ngồi ăn cơm với thịt gà trắng phau ở trên bàn trong khi quản giáo và vệ binh trông nom tù binh Mỹ đeo đầy đủ lon lá thì lại ngồi dưới đất ăn cơm với rau muống chấm nước muối.
Đặc biệt, Xuân Khu còn cho phái đoàn xem một đoạn phim do chính y chắp nối quay cảnh máy bay Mỹ đang ầm ĩ trên bầu trời Hà Nội, còi báo động rú từng cơn và bom đạn nổ tùm lum trong khi cán bộ cộng sản người thì dìu tù binh Mỹ xuống hầm trú ẩn, người thì nằm đè lên tù binh Mỹ như muốn lấy thân mình che chở cho tù binh Mỹ.(!) Trong số những tù binh Mỹ “may mắn” được cán bộ CS “che chở” để quay phim có cả John McCain. Phần vì ngây thơ, cả tin, phần mưu mô của Xuân Khu cao siêu quá, nên John McCain đã thực tâm tin tưởng CSVN là những người “yêu nước chân chính”. Kết quả, John McCain đã quay ra cộng tác với CS Hà Nội. Đó là lý do khiến cựu chiến binh Mỹ hiện đang lớn tiếng tố cáo McCain tội danh cấu kết với kẻ thù CS, phản bội đồng đội trong tù.
Cách đây khoảng hai tháng, Con Hươu được hân hạnh hầu chuyện cụ Cửu Thanh. Cụ trước đây được phong hàm cửu phẩm nên Con Hươu vẫn quen gọi là cụ Cửu.
Theo lời cụ thì trong số những chính trị gia quan tâm đến sự sống còn của các tù binh Mỹ và không hề tin vào những cuộn phim tuyên truyền của cộng sản có ông Bill Hendon, người từng là nghị sĩ Mỹ vào năm 1981 và từng trực tiếp làm sáu chuyến bay đến vùng Đông Nam Á để mang một số lượng thuốc men trị giá 275 ngàn Mỹ kim đến Lào.
Sau khi bị thất cử vào năm 1982, ông Hendon được tái đắc cử vào năm 1984 và trở thành nhân vật trọng yếu vận động thành lập một ủy hội đặc biệt điều tra về tù binh Mỹ mất tích dưới sự giúp đỡ của nhà tỷ phú Ross Perot tức là người trước đây lăm le tranh cử tổng thống Mỹ. Nhưng dù có tới 119 thành viên trong quốc hội Mỹ ủng hộ, ủy hội đặc biệt đã không được thành lập.
Nhưng Hendon quyết định không bỏ cuộc. Đến cuối năm 1984 đầu năm 1985, có hai người tỵ nạn Việt Nam gốc Hà Nội đã đặt chân đến Hoa Kỳ. Hai người này cam đoan là khi họ còn là quân phạm bị cộng sản bắt làm việc tại phố Lý Nam Đế, họ đã thấy mấy tù binh Mỹ đứng tắm dưới một bồn nước ở căn nhà số 17 trong khoảng thời gian cuối tháng tám năm 1982.
Nguồn tin này cũng được chính tù binh Bobby Garwood tái xác nhận là đúng. Chắc qúy độc giả đã biết, Bobby Garwood là một tù binh Mỹ bị cộng sản Hà Nội giữ lại tại VN đến tận năm 1979 mới chịu trả cho Hoa Kỳ mặc dù ở thời điểm năm 1973, cộng sản Hà Nội đã thề sống thề chết không còn một tù binh Mỹ nào trên lãnh thổ Việt Nam.
Trong thời gian bị giữ lại Việt Nam kể từ sau 1973 Bobby Garwood đã bị cộng sản lôi đi hành hạ tại nhiều nơi nên ông chứng kiến nhiều tù binh Mỹ bị giam cầm hoặc thuyên chuyển ở nhiều địa điểm khác nhau trong đó có cảnh tù binh Mỹ tắm dưới bồn nước ở căn nhà số 17 Lý Nam Đế.
Nhưng bất chấp những nguồn tin chính xác nêu trên, chính quyền Hà Nội vẫn trước sau chối bai bải và tuyên bố những người cộng sản “đỉnh cao trí tuệ của nhân loại” xưa nay có thế nào nói vậy, không bao giờ biết nói dối.(!) Biết rõ bản chất lật lọng của cộng sản Hà Nội, vào tháng 2 năm 1986, nghị sĩ Hendon quyết định đến Hà Nội trong sứ mạng tìm kiếm tung tích tù binh Mỹ theo những bằng chứng Hendon đã thu lượm.
Khi viếng thăm Việt Nam, để có thể phối kiểm nguồn tin một cách chính xác, nghị sĩ Hendon đã mang theo một tấm bản đồ do chính Garwood vẽ vị trí của bồn nước tại đường Lý Nam Đế. Trong thời gian ở Hà Nội, Hendon càng nhận thức rõ bản chất giả nhân giả nghĩa của những người cộng sản nên đã quyết định thực hiện một trò chơi thủ đoạn với cộng sản để tìm hiểu xem chiếc bồn nước đó có thực hay không.
Đến buổi tối khi dự bữa tiệc chia tay với các yếu nhân cộng sản, Hendon đã nửa đùa nửa thực ngỏ ý với một số nhân vật trong phái đoàn cộng sản ý định muốn được nhìn qua cảnh con đường Lý Nam Đế là nơi trước đây những tù binh Mỹ bị giam giữ.
Cụ Cửu Thanh tuy không biết rõ sau đó nghị sĩ Hendon có thấy chiếc bồn nước tại đường Lý Nam Đế hay không nhưng theo tài liệu Con Hươu thu thập được qua một vị nhân sĩ hiện đang sống tại Hoa Kỳ thì trong một bài viết ghi lại cuộc đối thoại với nghị sĩ Hendon đăng tải trên tờ The New American phát hành vào ngày 2 tháng 2 năm 1987, câu chuyện được tóm lược như sau.
Vì biết thủ đoạn của cộng sản nên nghị sĩ Hendon đã khôn ngoan hối lộ và thuyết phục người tài xế vào buổi sáng khi lái xe cho phái đoàn Hoa Kỳ ra phi trường, đã lái dọc theo đường Lý Nam Đế và chỉ cho Hendon biết tòa nhà từng giam tù binh Mỹ trước đây.
Ngay khi xe vừa dừng lại, Hendon với hai nghị sĩ cùng đi khác là Frank McCloskey, Bob Smith và một gã quay phim tông cửa nhảy ào khỏi xe trước cặp mắt trợn trừng ngạc nhiên của gã tài xế. Trước khi mấy tên vệ sĩ trên xe kịp có phản ứng, bốn người đã chạy thẳng vô khu nhà giam và nhanh chóng phát hiện chính xác chiếc bồn nước đúng như Bobby Garwood đã vẽ. Ngay lập tức, quang cảnh chiếc bồn nước đã được thu vô ống kính để làm bằng chứng tố cáo sự dối trá của chính quyền Hà Nội.
Đến khi báo chí ở Mỹ đăng tải nguồn tin chiếc bồn nước, một người tỵ nạn Việt Nam khác tên là Lê Thị Ánh hiện đang sống tại Nữu Ước cũng đã cho chính phủ Mỹ biết, chính cô cũng từng chứng kiến cảnh tù binh Mỹ tắm giặt dưới bồn nước trong những năm sau 1975.
Biết trước nguồn tin bất lợi này, Xuân Khu đã khôn ngoan ra lệnh đập phá chiếc bồn nước để phi tang và rời một tòa miếu nhỏ từ ngoại thành Hà Nội thế chỗ chiếc bồn nước.
Với quá khứ của Nguyễn Xuân Khu như vậy, Con Hươu e rằng nếu Xuân Khu Ng. tới Pháp, chắc chắn thế nào trong những tháng tới, bà con tại Pháp cũng sẽ chứng kiến nhiều trò ma mãnh do hắn đạo diễn, giật dây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.