Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Reuters: 70% FED Tăng Lãi Suất Năm Nay; IMF: Nhắc FED Chờ Lạm Phát Tăng Thật Rồi Mới Tăng Lãi Suất

13/11/201500:00:00(Xem: 2328)

WASHINGTON   -   Quỹ dự trữ liên bang cần thẩm định ảnh hưởng của các quy định giám sát thị trường tài chính hậu suy thoái và các ngả mới trong chính sách ảnh hưởng thị trường khi chuẩn bị tăng lãi suất căn bản, theo tuyên bố hôm Thứ Năm của thống đốc Janet Yellen.

Khi khai mạc hội nghị nghiên cứu về chính sách và ứng dụng chính sách sau khủng hoảng 2008-2009, bà Yellen khẳng định: phải cân nhắc các bất lợi của chính sách trong lúc tìm kiếm công cụ giúp Quỹ liên bang tăng lãi suất. Bà nói: các nhà hoạch định chính sách nên nghĩ đến các kênh mới của trao đổi tiền tệ có thể phát sinh từ nền kinh tế phức tạp và các liên quan tài chính trong kinh tế toàn cầu mà khủng hoảng phô bày. Thống đốc hệ thống ngân hàng liên bang Hoa Kỳ nhấn mạnh: phải hiểu các ảnh hưởng của các quy định giám sát và của các thay đổi khả thi tài chính trong ứng dụng chính sách và trong trao đổi.

Bà Yellen từng nói: định hướng thực tế là phù hợp để tăng lãi suất năm nay, nhưng không cho biết thời điểm.

Ngoài ra một bản tin khác cho biết Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ nên chờ tín hiệu vững chắc của lạm phát tăng trước khi tăng lãi suất. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON   -    Phúc trình của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) chuẩn bị cho hội nghị G-20 họp tại Thổ Nhĩ Kỳ gợi ý: Quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ nên chờ tín hiệu vững chắc của lạm phát tăng và thị trường việc làm mạnh hơn trước khi tăng lãi suất căn bản lần đầu tiên từ 1 thập niên – theo ban tham mưu của IMF, tiềm năng lao động chưa tận dụng và lạm phát yếu là các yếu tố biện minh sự chính đáng để duy trì lãi suất thấp tại các nền kinh tế tiên tiến.

IMF nhắc nhở: chính sách nới lỏng tín dụng tại các nuớc đang mở mang và đặc biệt tại Trung Quốc, mâu thuẫn với khả năng tăng lãi suất tại Hoa Kỳ, là bất trắc.

IMF khuyến cáo: tiếp tục theo dõi các dữ liệu, chỉ tăng lãi suất lần đầu khi thấy cùng lúc lạm phát tăng vững chắc và thị trường việc làm mạnh.

Khảo sát của Reuters công bố hôm Thứ Ba ghi nhận cơ hội Quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ quyết định tăng lãi suất tại kỳ họp giữa Tháng 12 là 70%.

Ban tham mưu IMF hô hào G-20 hậu thuẫn nỗ lực khai phóng kinh tế của Trung Quốc và nên chấp nhận tăng tiến từ từ, không thúc bách.

Các nhà lãnh đạo G-20 họp ngày 15 và 16-11 cũng sẽ thảo luận khủng hoảng di trú tại châu Âu.

Theo tài liệu của IMF, các chi phí liên quan với di dân tìm kiếm quy chế tị nạn tại châu Âu ước luợng chiếm 0.15% GDP trong tài khoá 2015-2016. Nhưng vì đa số di dân là lưá tuổi lao động, GDP của châu Âu có khả năng tăng 1% từ nay đến 2050.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.