Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Hương Sen Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Chánh Điện

13/11/201500:00:00(Xem: 3944)

__CHUA 1 HUONG SEN a
Trong buổi tiệc chay.

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hương Sen (Huong Sen Buddhist Temple) do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay văn nghệ ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tồi Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015 tại nhà hàng Seafood World vời sự tham dự khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể một số các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Bửu Lợi, HT. Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Mật Hạnh, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, NS. Thích Nữ Chân Diệu, NS. Thích Nữ Diệu Tánh… cùng qúy chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Đạo hữu Đặng Nguyên Phả, Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, Nhạc Sĩ Nam Hưng, Bác Sĩ, Thi Sĩ Tạ Từ, BS. Thưộng Hải …

__CHUA HUONG SEN (
Trong buổi tiệc chay.

Điều hợp chương trình: Thầy Mật Hạnh, Hoa Hậu Bích Trâm, Như Lan, Miên Trường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ (Màu Cờ Phật Giáo) và phút nhập Từ Bi Quán do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế điều hợp.

Tiếp theo MC. Miên Trường lên giới thiệu thành phần Ban nhạc gồm có: Nhạc Sĩ Nam Hưng, Thanh Nguyễn, Hương Nguyễn, Thanh Mai… Sau đó anh giới thiệu sơ vài nét về Nhạc Sĩ Nam Hưng, anh tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, sang điịnh cư tại Hoa Kỳ anh đã sáng tác nhiều bản nhạc về Phật Giáo, thành lập Ban hợp ca để tham gia trình diễn vào các ngày lễ lớn tại các Chùa… Anh đã phổ nhiều bản nhạc từ thơ Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, đặc biệt tối nay ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật cũng đã do anh cùng qúy vị trong chùa Hương Sen thực hiện.

__CHUA HUONG SEN )
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo Ni Sư Giới Hương, Viện Chủ Chùa Hương Sen cùng qúy Sư Cô trong Chùa Hương Sen lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử quang lâm tham dự, trong lúc nầy mỗi vị đều nói lên lời tri ân và ý nghĩa của buổi tiệc gây quỹ.

Sau đó Ni Sư Giới Hương mời  Nhạc Sĩ Nam Hưng, các MC, cùng các thành viên trong phim Viên Bảo An và các vị có những đóng góp cho cuốn DVD – Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở” Vol. 01 lên sân khấu để tặng hoa tri ân.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay, cùng xem một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các liên khúc với chủ đề: DVD Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở và CD “Tiếng Hát Già Lam”. Qua phần trình diễn của Ban Hợp Xướng Hai Triều Âm và các Ca sĩ thân hữu.

Trong lúc nầy Thượng Tọa Mật Hạnh cùng MC Bích Trâm lên kêu gọi đồng hương Phật tử kẻ ít người nhiều cùng góp sức vào để cho ngôi chánh điện sớm được hoàn thành.

__CHUA HUONG SEN
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo lời phát biểu của quan khách trong đó có BS. Thi Sĩ Tạ Từ, ông Hồ Vinh Trí Đức, Giám Đốc Trung Tâm trường Sinh Học Điển Quang, mọi người cũng đã kêu gọi sự đóng góp của đồng hương và chúc cho Ni Sư Giới Hương sớm hoàn thành ngôi chánh điện.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số gây qũy.

Chương trình văn nghệ tiếp tục qua những ca khúc được Nhạc Sĩ Nam Hưng phổ từ thơ của NS. Giới Hương.

Trong thư cảm tạ Ni Sư Giới Hương đã viết:

Kính bạch Quý Hoà thượng và Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đồng hương Phật Tử và thiện hữu tri thức gần xa,

Tri âm điệu nhạc lời ca

Về đây sum họp một nhà bên nhau

__CHUA HUONG SENb
Trong buổi tiệc chay.

Tình thương ân nghĩa cao sâu

Hương Sen kết tựu, Đạo mầu lan xa.

Thời gian trôi qua nhanh, cuốn sách nào hay cũng tới tờ cuối cùng, cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc. Đến giờ này, Buổi Tiệc Chay Ra Mắt 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc và Văn nghệ Gây Quỹ Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen đã kết thúc với những thành tựu mỹ mãn.  

Những thành tựu này có được là nhờ tình thương quang lâm của Hòa thượng Như Minh, HT Bửu Lợi, TT Mật Hạnh, Sư cô Đức Huy, Sư cô Bồ Đề, Sư cô Chân Thiền, sư cô Chân Phụng cùng nhiều chư tôn đức tăng ni khác cũng như quý thiện hữu tri thức, phật tử đồng hương đã thương tưởng chiếu cố lớp ni hậu học của chúng con mà đến tham dự, ủng hộ tịnh tài và tinh thần cho công việc xây cất chánh điện Chùa Hương Sen chúng con sớm được thành tựu như ý nguyện.

Chúng tôi cũng đặc biệt tri ân các giới truyền thông báo chí:

- Báo Chánh Pháp, Việt Báo, Báo Người Việt, Báo Trống Đồng, Báo Người Đưa Tin…

- Các Radio phát tin của Kiều Mỹ Duyên,  radio và tivi đài 106.3 của Tuần báo Sống, Tivi đài Việt Phố, Tivi của Hoa Hậu Bích Trâm và Minh Nguyễn...

- Phóng viên của: Việt Báo, Báo Người Việt, Và nhiều cơ quan truyền thông khác.

Đã giúp giới thiệu 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen và Dự án Xây Chánh điện chùa Hương Sen đến với mọi Phật tử và đồng hương ở mọi nơi biết đến mà ủng hộ.

Chúng con xin thành tâm cám ơn các mạnh thường quân, thí chủ, hộ pháp đã đáp lời kêu gọi ủng hộ tịnh tài cho Dự Án Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen và ủng hộ 3 đĩa Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen.  Xin tri ân Nhạc sĩ Nam Hưng cùng các ca nhạc sĩ khác đã đem lời ca tiếng hát của mình cúng dường cho đêm Ca nhạc. Xin tri ân nhóm Đuốc Tuệ, nhóm Tâm Hương, nhóm Sợi Nắng, Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, Hội Phật Tử Lạc Pháp và quý Phật tử đồng hương mỗi người một tay, một tấm lòng giúp cho buổi tổ chức Đêm Nhạc Gây Quỹ được hoàn mãn trọn vẹn. Danh sách của những vị hộ pháp hộ trì cho ngôi Tam bảo Hương Sen rất nhiều mà thời gian có hạn không thể nào liệt kê hết ra đưọc, xin vui lòng miễn lỗi cho chúng con, cũng như hoan hỷ cho những thiếu sót khác trong suốt quá trình tổ chức và biểu diễn và xin nhận nơi đây lòng tri ân vô bờ của chư ni và phật tử chùa Hương Sen chúng con. Chùa Hương Sen vẫn tiếp tục chờ đón Quý vị quang lâm, thăm viếng, hợp lực nguyện  cầu, gia trì, ủng hộ trong suốt hành trình Xây Dựng Chánh điện trong sứ mạng gìn giữ di sản văn hóa Việt Nam, mái nhà tâm linh cho việc tu tập, gieo trồng bồi đắp hạt giống tốt, xây đắp cho đời Chân Thiện Mỹ, chánh nhân an lành, giải thoát.

Để bày tỏ lòng tri ân, chúng con không biết gì hơn chỉ cố gắng nỗ lực tu học, hoằng pháp giúp người về nẽo đạo theo khả năng cho phép của mình để Phật pháp ngày càng phát triển và pháp luân thường chuyển tại thế gian này. Xin hồi hướng công đức nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sinh an lạc, Đạo vàng soi sáng khắp nơi, pháp giới hữu tình đồng quay về nẻo chánh.

Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia bị Chư tôn đức tăng ni Pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành, Tuệ đăng thường chiếu và quý đồng hương Phật tử cát tường như ý, thăng hoa trên đường đời và đường Đạo trong ánh hào của Mười Phương Chư Phật.

Nam Mô Thường Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 Chúng con đồng kính lễ -Chư Ni và Phật Tử Chùa Hưong Sen.

Qúy đồng hương Phật tử muốn đọc những tác phẩm và nghe những đĩa nhạc xin liên lạc về: Huong Sen Buddhist Temple 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570 Cell: (951) 616-8620, Tel: (951) 657- 7272, Ni cô Viên An: (714) 837 – 9359. Email: huongsentemple@gmail.com www.huongsentemple.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.