Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Hương Sen Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Chánh Điện

13/11/201500:00:00(Xem: 3612)

__CHUA 1 HUONG SEN a
Trong buổi tiệc chay.

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hương Sen (Huong Sen Buddhist Temple) do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay văn nghệ ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tồi Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015 tại nhà hàng Seafood World vời sự tham dự khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể một số các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Bửu Lợi, HT. Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Mật Hạnh, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, NS. Thích Nữ Chân Diệu, NS. Thích Nữ Diệu Tánh… cùng qúy chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Đạo hữu Đặng Nguyên Phả, Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, Nhạc Sĩ Nam Hưng, Bác Sĩ, Thi Sĩ Tạ Từ, BS. Thưộng Hải …

__CHUA HUONG SEN (
Trong buổi tiệc chay.

Điều hợp chương trình: Thầy Mật Hạnh, Hoa Hậu Bích Trâm, Như Lan, Miên Trường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ (Màu Cờ Phật Giáo) và phút nhập Từ Bi Quán do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế điều hợp.

Tiếp theo MC. Miên Trường lên giới thiệu thành phần Ban nhạc gồm có: Nhạc Sĩ Nam Hưng, Thanh Nguyễn, Hương Nguyễn, Thanh Mai… Sau đó anh giới thiệu sơ vài nét về Nhạc Sĩ Nam Hưng, anh tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, sang điịnh cư tại Hoa Kỳ anh đã sáng tác nhiều bản nhạc về Phật Giáo, thành lập Ban hợp ca để tham gia trình diễn vào các ngày lễ lớn tại các Chùa… Anh đã phổ nhiều bản nhạc từ thơ Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, đặc biệt tối nay ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật cũng đã do anh cùng qúy vị trong chùa Hương Sen thực hiện.

__CHUA HUONG SEN )
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo Ni Sư Giới Hương, Viện Chủ Chùa Hương Sen cùng qúy Sư Cô trong Chùa Hương Sen lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử quang lâm tham dự, trong lúc nầy mỗi vị đều nói lên lời tri ân và ý nghĩa của buổi tiệc gây quỹ.

Sau đó Ni Sư Giới Hương mời  Nhạc Sĩ Nam Hưng, các MC, cùng các thành viên trong phim Viên Bảo An và các vị có những đóng góp cho cuốn DVD – Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở” Vol. 01 lên sân khấu để tặng hoa tri ân.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay, cùng xem một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các liên khúc với chủ đề: DVD Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở và CD “Tiếng Hát Già Lam”. Qua phần trình diễn của Ban Hợp Xướng Hai Triều Âm và các Ca sĩ thân hữu.

Trong lúc nầy Thượng Tọa Mật Hạnh cùng MC Bích Trâm lên kêu gọi đồng hương Phật tử kẻ ít người nhiều cùng góp sức vào để cho ngôi chánh điện sớm được hoàn thành.

__CHUA HUONG SEN
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo lời phát biểu của quan khách trong đó có BS. Thi Sĩ Tạ Từ, ông Hồ Vinh Trí Đức, Giám Đốc Trung Tâm trường Sinh Học Điển Quang, mọi người cũng đã kêu gọi sự đóng góp của đồng hương và chúc cho Ni Sư Giới Hương sớm hoàn thành ngôi chánh điện.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số gây qũy.

Chương trình văn nghệ tiếp tục qua những ca khúc được Nhạc Sĩ Nam Hưng phổ từ thơ của NS. Giới Hương.

Trong thư cảm tạ Ni Sư Giới Hương đã viết:

Kính bạch Quý Hoà thượng và Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đồng hương Phật Tử và thiện hữu tri thức gần xa,

Tri âm điệu nhạc lời ca

Về đây sum họp một nhà bên nhau

__CHUA HUONG SENb
Trong buổi tiệc chay.

Tình thương ân nghĩa cao sâu

Hương Sen kết tựu, Đạo mầu lan xa.

Thời gian trôi qua nhanh, cuốn sách nào hay cũng tới tờ cuối cùng, cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc. Đến giờ này, Buổi Tiệc Chay Ra Mắt 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc và Văn nghệ Gây Quỹ Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen đã kết thúc với những thành tựu mỹ mãn.  

Những thành tựu này có được là nhờ tình thương quang lâm của Hòa thượng Như Minh, HT Bửu Lợi, TT Mật Hạnh, Sư cô Đức Huy, Sư cô Bồ Đề, Sư cô Chân Thiền, sư cô Chân Phụng cùng nhiều chư tôn đức tăng ni khác cũng như quý thiện hữu tri thức, phật tử đồng hương đã thương tưởng chiếu cố lớp ni hậu học của chúng con mà đến tham dự, ủng hộ tịnh tài và tinh thần cho công việc xây cất chánh điện Chùa Hương Sen chúng con sớm được thành tựu như ý nguyện.

Chúng tôi cũng đặc biệt tri ân các giới truyền thông báo chí:

- Báo Chánh Pháp, Việt Báo, Báo Người Việt, Báo Trống Đồng, Báo Người Đưa Tin…

- Các Radio phát tin của Kiều Mỹ Duyên,  radio và tivi đài 106.3 của Tuần báo Sống, Tivi đài Việt Phố, Tivi của Hoa Hậu Bích Trâm và Minh Nguyễn...

- Phóng viên của: Việt Báo, Báo Người Việt, Và nhiều cơ quan truyền thông khác.

Đã giúp giới thiệu 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen và Dự án Xây Chánh điện chùa Hương Sen đến với mọi Phật tử và đồng hương ở mọi nơi biết đến mà ủng hộ.

Chúng con xin thành tâm cám ơn các mạnh thường quân, thí chủ, hộ pháp đã đáp lời kêu gọi ủng hộ tịnh tài cho Dự Án Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen và ủng hộ 3 đĩa Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen.  Xin tri ân Nhạc sĩ Nam Hưng cùng các ca nhạc sĩ khác đã đem lời ca tiếng hát của mình cúng dường cho đêm Ca nhạc. Xin tri ân nhóm Đuốc Tuệ, nhóm Tâm Hương, nhóm Sợi Nắng, Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, Hội Phật Tử Lạc Pháp và quý Phật tử đồng hương mỗi người một tay, một tấm lòng giúp cho buổi tổ chức Đêm Nhạc Gây Quỹ được hoàn mãn trọn vẹn. Danh sách của những vị hộ pháp hộ trì cho ngôi Tam bảo Hương Sen rất nhiều mà thời gian có hạn không thể nào liệt kê hết ra đưọc, xin vui lòng miễn lỗi cho chúng con, cũng như hoan hỷ cho những thiếu sót khác trong suốt quá trình tổ chức và biểu diễn và xin nhận nơi đây lòng tri ân vô bờ của chư ni và phật tử chùa Hương Sen chúng con. Chùa Hương Sen vẫn tiếp tục chờ đón Quý vị quang lâm, thăm viếng, hợp lực nguyện  cầu, gia trì, ủng hộ trong suốt hành trình Xây Dựng Chánh điện trong sứ mạng gìn giữ di sản văn hóa Việt Nam, mái nhà tâm linh cho việc tu tập, gieo trồng bồi đắp hạt giống tốt, xây đắp cho đời Chân Thiện Mỹ, chánh nhân an lành, giải thoát.

Để bày tỏ lòng tri ân, chúng con không biết gì hơn chỉ cố gắng nỗ lực tu học, hoằng pháp giúp người về nẽo đạo theo khả năng cho phép của mình để Phật pháp ngày càng phát triển và pháp luân thường chuyển tại thế gian này. Xin hồi hướng công đức nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sinh an lạc, Đạo vàng soi sáng khắp nơi, pháp giới hữu tình đồng quay về nẻo chánh.

Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia bị Chư tôn đức tăng ni Pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành, Tuệ đăng thường chiếu và quý đồng hương Phật tử cát tường như ý, thăng hoa trên đường đời và đường Đạo trong ánh hào của Mười Phương Chư Phật.

Nam Mô Thường Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 Chúng con đồng kính lễ -Chư Ni và Phật Tử Chùa Hưong Sen.

Qúy đồng hương Phật tử muốn đọc những tác phẩm và nghe những đĩa nhạc xin liên lạc về: Huong Sen Buddhist Temple 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570 Cell: (951) 616-8620, Tel: (951) 657- 7272, Ni cô Viên An: (714) 837 – 9359. Email: huongsentemple@gmail.com www.huongsentemple.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.