Hôm nay,  

Chùa Hương Sen Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Chánh Điện

13/11/201500:00:00(Xem: 5530)

__CHUA 1 HUONG SEN a
Trong buổi tiệc chay.

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hương Sen (Huong Sen Buddhist Temple) do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay văn nghệ ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tồi Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015 tại nhà hàng Seafood World vời sự tham dự khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể một số các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Bửu Lợi, HT. Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Mật Hạnh, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, NS. Thích Nữ Chân Diệu, NS. Thích Nữ Diệu Tánh… cùng qúy chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Đạo hữu Đặng Nguyên Phả, Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, Nhạc Sĩ Nam Hưng, Bác Sĩ, Thi Sĩ Tạ Từ, BS. Thưộng Hải …

__CHUA HUONG SEN (
Trong buổi tiệc chay.

Điều hợp chương trình: Thầy Mật Hạnh, Hoa Hậu Bích Trâm, Như Lan, Miên Trường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ (Màu Cờ Phật Giáo) và phút nhập Từ Bi Quán do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế điều hợp.

Tiếp theo MC. Miên Trường lên giới thiệu thành phần Ban nhạc gồm có: Nhạc Sĩ Nam Hưng, Thanh Nguyễn, Hương Nguyễn, Thanh Mai… Sau đó anh giới thiệu sơ vài nét về Nhạc Sĩ Nam Hưng, anh tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, sang điịnh cư tại Hoa Kỳ anh đã sáng tác nhiều bản nhạc về Phật Giáo, thành lập Ban hợp ca để tham gia trình diễn vào các ngày lễ lớn tại các Chùa… Anh đã phổ nhiều bản nhạc từ thơ Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, đặc biệt tối nay ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật cũng đã do anh cùng qúy vị trong chùa Hương Sen thực hiện.

__CHUA HUONG SEN )
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo Ni Sư Giới Hương, Viện Chủ Chùa Hương Sen cùng qúy Sư Cô trong Chùa Hương Sen lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử quang lâm tham dự, trong lúc nầy mỗi vị đều nói lên lời tri ân và ý nghĩa của buổi tiệc gây quỹ.

Sau đó Ni Sư Giới Hương mời  Nhạc Sĩ Nam Hưng, các MC, cùng các thành viên trong phim Viên Bảo An và các vị có những đóng góp cho cuốn DVD – Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở” Vol. 01 lên sân khấu để tặng hoa tri ân.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay, cùng xem một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các liên khúc với chủ đề: DVD Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở và CD “Tiếng Hát Già Lam”. Qua phần trình diễn của Ban Hợp Xướng Hai Triều Âm và các Ca sĩ thân hữu.

Trong lúc nầy Thượng Tọa Mật Hạnh cùng MC Bích Trâm lên kêu gọi đồng hương Phật tử kẻ ít người nhiều cùng góp sức vào để cho ngôi chánh điện sớm được hoàn thành.

__CHUA HUONG SEN
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo lời phát biểu của quan khách trong đó có BS. Thi Sĩ Tạ Từ, ông Hồ Vinh Trí Đức, Giám Đốc Trung Tâm trường Sinh Học Điển Quang, mọi người cũng đã kêu gọi sự đóng góp của đồng hương và chúc cho Ni Sư Giới Hương sớm hoàn thành ngôi chánh điện.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số gây qũy.

Chương trình văn nghệ tiếp tục qua những ca khúc được Nhạc Sĩ Nam Hưng phổ từ thơ của NS. Giới Hương.

Trong thư cảm tạ Ni Sư Giới Hương đã viết:

Kính bạch Quý Hoà thượng và Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đồng hương Phật Tử và thiện hữu tri thức gần xa,

Tri âm điệu nhạc lời ca

Về đây sum họp một nhà bên nhau

__CHUA HUONG SENb
Trong buổi tiệc chay.

Tình thương ân nghĩa cao sâu

Hương Sen kết tựu, Đạo mầu lan xa.

Thời gian trôi qua nhanh, cuốn sách nào hay cũng tới tờ cuối cùng, cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc. Đến giờ này, Buổi Tiệc Chay Ra Mắt 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc và Văn nghệ Gây Quỹ Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen đã kết thúc với những thành tựu mỹ mãn.  

Những thành tựu này có được là nhờ tình thương quang lâm của Hòa thượng Như Minh, HT Bửu Lợi, TT Mật Hạnh, Sư cô Đức Huy, Sư cô Bồ Đề, Sư cô Chân Thiền, sư cô Chân Phụng cùng nhiều chư tôn đức tăng ni khác cũng như quý thiện hữu tri thức, phật tử đồng hương đã thương tưởng chiếu cố lớp ni hậu học của chúng con mà đến tham dự, ủng hộ tịnh tài và tinh thần cho công việc xây cất chánh điện Chùa Hương Sen chúng con sớm được thành tựu như ý nguyện.

Chúng tôi cũng đặc biệt tri ân các giới truyền thông báo chí:

- Báo Chánh Pháp, Việt Báo, Báo Người Việt, Báo Trống Đồng, Báo Người Đưa Tin…

- Các Radio phát tin của Kiều Mỹ Duyên,  radio và tivi đài 106.3 của Tuần báo Sống, Tivi đài Việt Phố, Tivi của Hoa Hậu Bích Trâm và Minh Nguyễn...

- Phóng viên của: Việt Báo, Báo Người Việt, Và nhiều cơ quan truyền thông khác.

Đã giúp giới thiệu 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen và Dự án Xây Chánh điện chùa Hương Sen đến với mọi Phật tử và đồng hương ở mọi nơi biết đến mà ủng hộ.

Chúng con xin thành tâm cám ơn các mạnh thường quân, thí chủ, hộ pháp đã đáp lời kêu gọi ủng hộ tịnh tài cho Dự Án Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen và ủng hộ 3 đĩa Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen.  Xin tri ân Nhạc sĩ Nam Hưng cùng các ca nhạc sĩ khác đã đem lời ca tiếng hát của mình cúng dường cho đêm Ca nhạc. Xin tri ân nhóm Đuốc Tuệ, nhóm Tâm Hương, nhóm Sợi Nắng, Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, Hội Phật Tử Lạc Pháp và quý Phật tử đồng hương mỗi người một tay, một tấm lòng giúp cho buổi tổ chức Đêm Nhạc Gây Quỹ được hoàn mãn trọn vẹn. Danh sách của những vị hộ pháp hộ trì cho ngôi Tam bảo Hương Sen rất nhiều mà thời gian có hạn không thể nào liệt kê hết ra đưọc, xin vui lòng miễn lỗi cho chúng con, cũng như hoan hỷ cho những thiếu sót khác trong suốt quá trình tổ chức và biểu diễn và xin nhận nơi đây lòng tri ân vô bờ của chư ni và phật tử chùa Hương Sen chúng con. Chùa Hương Sen vẫn tiếp tục chờ đón Quý vị quang lâm, thăm viếng, hợp lực nguyện  cầu, gia trì, ủng hộ trong suốt hành trình Xây Dựng Chánh điện trong sứ mạng gìn giữ di sản văn hóa Việt Nam, mái nhà tâm linh cho việc tu tập, gieo trồng bồi đắp hạt giống tốt, xây đắp cho đời Chân Thiện Mỹ, chánh nhân an lành, giải thoát.

Để bày tỏ lòng tri ân, chúng con không biết gì hơn chỉ cố gắng nỗ lực tu học, hoằng pháp giúp người về nẽo đạo theo khả năng cho phép của mình để Phật pháp ngày càng phát triển và pháp luân thường chuyển tại thế gian này. Xin hồi hướng công đức nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sinh an lạc, Đạo vàng soi sáng khắp nơi, pháp giới hữu tình đồng quay về nẻo chánh.

Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia bị Chư tôn đức tăng ni Pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành, Tuệ đăng thường chiếu và quý đồng hương Phật tử cát tường như ý, thăng hoa trên đường đời và đường Đạo trong ánh hào của Mười Phương Chư Phật.

Nam Mô Thường Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 Chúng con đồng kính lễ -Chư Ni và Phật Tử Chùa Hưong Sen.

Qúy đồng hương Phật tử muốn đọc những tác phẩm và nghe những đĩa nhạc xin liên lạc về: Huong Sen Buddhist Temple 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570 Cell: (951) 616-8620, Tel: (951) 657- 7272, Ni cô Viên An: (714) 837 – 9359. Email: huongsentemple@gmail.com www.huongsentemple.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.