Chùa Hương Sen Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Chánh Điện

13/11/201500:00:00(Xem: 4715)

__CHUA 1 HUONG SEN a
Trong buổi tiệc chay.

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hương Sen (Huong Sen Buddhist Temple) do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay văn nghệ ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tồi Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015 tại nhà hàng Seafood World vời sự tham dự khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể một số các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Bửu Lợi, HT. Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Mật Hạnh, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, NS. Thích Nữ Chân Diệu, NS. Thích Nữ Diệu Tánh… cùng qúy chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Đạo hữu Đặng Nguyên Phả, Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, Nhạc Sĩ Nam Hưng, Bác Sĩ, Thi Sĩ Tạ Từ, BS. Thưộng Hải …

__CHUA HUONG SEN (
Trong buổi tiệc chay.

Điều hợp chương trình: Thầy Mật Hạnh, Hoa Hậu Bích Trâm, Như Lan, Miên Trường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ (Màu Cờ Phật Giáo) và phút nhập Từ Bi Quán do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế điều hợp.

Tiếp theo MC. Miên Trường lên giới thiệu thành phần Ban nhạc gồm có: Nhạc Sĩ Nam Hưng, Thanh Nguyễn, Hương Nguyễn, Thanh Mai… Sau đó anh giới thiệu sơ vài nét về Nhạc Sĩ Nam Hưng, anh tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, sang điịnh cư tại Hoa Kỳ anh đã sáng tác nhiều bản nhạc về Phật Giáo, thành lập Ban hợp ca để tham gia trình diễn vào các ngày lễ lớn tại các Chùa… Anh đã phổ nhiều bản nhạc từ thơ Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, đặc biệt tối nay ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật cũng đã do anh cùng qúy vị trong chùa Hương Sen thực hiện.

__CHUA HUONG SEN )
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo Ni Sư Giới Hương, Viện Chủ Chùa Hương Sen cùng qúy Sư Cô trong Chùa Hương Sen lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử quang lâm tham dự, trong lúc nầy mỗi vị đều nói lên lời tri ân và ý nghĩa của buổi tiệc gây quỹ.

Sau đó Ni Sư Giới Hương mời  Nhạc Sĩ Nam Hưng, các MC, cùng các thành viên trong phim Viên Bảo An và các vị có những đóng góp cho cuốn DVD – Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở” Vol. 01 lên sân khấu để tặng hoa tri ân.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay, cùng xem một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các liên khúc với chủ đề: DVD Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở và CD “Tiếng Hát Già Lam”. Qua phần trình diễn của Ban Hợp Xướng Hai Triều Âm và các Ca sĩ thân hữu.

Trong lúc nầy Thượng Tọa Mật Hạnh cùng MC Bích Trâm lên kêu gọi đồng hương Phật tử kẻ ít người nhiều cùng góp sức vào để cho ngôi chánh điện sớm được hoàn thành.

__CHUA HUONG SEN
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo lời phát biểu của quan khách trong đó có BS. Thi Sĩ Tạ Từ, ông Hồ Vinh Trí Đức, Giám Đốc Trung Tâm trường Sinh Học Điển Quang, mọi người cũng đã kêu gọi sự đóng góp của đồng hương và chúc cho Ni Sư Giới Hương sớm hoàn thành ngôi chánh điện.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số gây qũy.

Chương trình văn nghệ tiếp tục qua những ca khúc được Nhạc Sĩ Nam Hưng phổ từ thơ của NS. Giới Hương.

Trong thư cảm tạ Ni Sư Giới Hương đã viết:

Kính bạch Quý Hoà thượng và Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đồng hương Phật Tử và thiện hữu tri thức gần xa,

Tri âm điệu nhạc lời ca

Về đây sum họp một nhà bên nhau

__CHUA HUONG SENb
Trong buổi tiệc chay.

Tình thương ân nghĩa cao sâu

Hương Sen kết tựu, Đạo mầu lan xa.

Thời gian trôi qua nhanh, cuốn sách nào hay cũng tới tờ cuối cùng, cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc. Đến giờ này, Buổi Tiệc Chay Ra Mắt 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc và Văn nghệ Gây Quỹ Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen đã kết thúc với những thành tựu mỹ mãn.  

Những thành tựu này có được là nhờ tình thương quang lâm của Hòa thượng Như Minh, HT Bửu Lợi, TT Mật Hạnh, Sư cô Đức Huy, Sư cô Bồ Đề, Sư cô Chân Thiền, sư cô Chân Phụng cùng nhiều chư tôn đức tăng ni khác cũng như quý thiện hữu tri thức, phật tử đồng hương đã thương tưởng chiếu cố lớp ni hậu học của chúng con mà đến tham dự, ủng hộ tịnh tài và tinh thần cho công việc xây cất chánh điện Chùa Hương Sen chúng con sớm được thành tựu như ý nguyện.

Chúng tôi cũng đặc biệt tri ân các giới truyền thông báo chí:

- Báo Chánh Pháp, Việt Báo, Báo Người Việt, Báo Trống Đồng, Báo Người Đưa Tin…

- Các Radio phát tin của Kiều Mỹ Duyên,  radio và tivi đài 106.3 của Tuần báo Sống, Tivi đài Việt Phố, Tivi của Hoa Hậu Bích Trâm và Minh Nguyễn...

- Phóng viên của: Việt Báo, Báo Người Việt, Và nhiều cơ quan truyền thông khác.

Đã giúp giới thiệu 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen và Dự án Xây Chánh điện chùa Hương Sen đến với mọi Phật tử và đồng hương ở mọi nơi biết đến mà ủng hộ.

Chúng con xin thành tâm cám ơn các mạnh thường quân, thí chủ, hộ pháp đã đáp lời kêu gọi ủng hộ tịnh tài cho Dự Án Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen và ủng hộ 3 đĩa Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen.  Xin tri ân Nhạc sĩ Nam Hưng cùng các ca nhạc sĩ khác đã đem lời ca tiếng hát của mình cúng dường cho đêm Ca nhạc. Xin tri ân nhóm Đuốc Tuệ, nhóm Tâm Hương, nhóm Sợi Nắng, Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, Hội Phật Tử Lạc Pháp và quý Phật tử đồng hương mỗi người một tay, một tấm lòng giúp cho buổi tổ chức Đêm Nhạc Gây Quỹ được hoàn mãn trọn vẹn. Danh sách của những vị hộ pháp hộ trì cho ngôi Tam bảo Hương Sen rất nhiều mà thời gian có hạn không thể nào liệt kê hết ra đưọc, xin vui lòng miễn lỗi cho chúng con, cũng như hoan hỷ cho những thiếu sót khác trong suốt quá trình tổ chức và biểu diễn và xin nhận nơi đây lòng tri ân vô bờ của chư ni và phật tử chùa Hương Sen chúng con. Chùa Hương Sen vẫn tiếp tục chờ đón Quý vị quang lâm, thăm viếng, hợp lực nguyện  cầu, gia trì, ủng hộ trong suốt hành trình Xây Dựng Chánh điện trong sứ mạng gìn giữ di sản văn hóa Việt Nam, mái nhà tâm linh cho việc tu tập, gieo trồng bồi đắp hạt giống tốt, xây đắp cho đời Chân Thiện Mỹ, chánh nhân an lành, giải thoát.

Để bày tỏ lòng tri ân, chúng con không biết gì hơn chỉ cố gắng nỗ lực tu học, hoằng pháp giúp người về nẽo đạo theo khả năng cho phép của mình để Phật pháp ngày càng phát triển và pháp luân thường chuyển tại thế gian này. Xin hồi hướng công đức nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sinh an lạc, Đạo vàng soi sáng khắp nơi, pháp giới hữu tình đồng quay về nẻo chánh.

Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia bị Chư tôn đức tăng ni Pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành, Tuệ đăng thường chiếu và quý đồng hương Phật tử cát tường như ý, thăng hoa trên đường đời và đường Đạo trong ánh hào của Mười Phương Chư Phật.

Nam Mô Thường Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 Chúng con đồng kính lễ -Chư Ni và Phật Tử Chùa Hưong Sen.

Qúy đồng hương Phật tử muốn đọc những tác phẩm và nghe những đĩa nhạc xin liên lạc về: Huong Sen Buddhist Temple 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570 Cell: (951) 616-8620, Tel: (951) 657- 7272, Ni cô Viên An: (714) 837 – 9359. Email: huongsentemple@gmail.com www.huongsentemple.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.