Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Hương Sen Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Chánh Điện

13/11/201500:00:00(Xem: 4463)

__CHUA 1 HUONG SEN a
Trong buổi tiệc chay.

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hương Sen (Huong Sen Buddhist Temple) do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay văn nghệ ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tồi Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015 tại nhà hàng Seafood World vời sự tham dự khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể một số các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Bửu Lợi, HT. Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Mật Hạnh, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, NS. Thích Nữ Chân Diệu, NS. Thích Nữ Diệu Tánh… cùng qúy chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Đạo hữu Đặng Nguyên Phả, Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, Nhạc Sĩ Nam Hưng, Bác Sĩ, Thi Sĩ Tạ Từ, BS. Thưộng Hải …

__CHUA HUONG SEN (
Trong buổi tiệc chay.

Điều hợp chương trình: Thầy Mật Hạnh, Hoa Hậu Bích Trâm, Như Lan, Miên Trường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ (Màu Cờ Phật Giáo) và phút nhập Từ Bi Quán do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế điều hợp.

Tiếp theo MC. Miên Trường lên giới thiệu thành phần Ban nhạc gồm có: Nhạc Sĩ Nam Hưng, Thanh Nguyễn, Hương Nguyễn, Thanh Mai… Sau đó anh giới thiệu sơ vài nét về Nhạc Sĩ Nam Hưng, anh tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, sang điịnh cư tại Hoa Kỳ anh đã sáng tác nhiều bản nhạc về Phật Giáo, thành lập Ban hợp ca để tham gia trình diễn vào các ngày lễ lớn tại các Chùa… Anh đã phổ nhiều bản nhạc từ thơ Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, đặc biệt tối nay ra mắt Đĩa Karaoke cùng 2 CD Album số 6 & 7 về Ca Nhạc Phật Giáo để gây qũy xây chánh điện thờ Phật cũng đã do anh cùng qúy vị trong chùa Hương Sen thực hiện.

__CHUA HUONG SEN )
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo Ni Sư Giới Hương, Viện Chủ Chùa Hương Sen cùng qúy Sư Cô trong Chùa Hương Sen lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử quang lâm tham dự, trong lúc nầy mỗi vị đều nói lên lời tri ân và ý nghĩa của buổi tiệc gây quỹ.

Sau đó Ni Sư Giới Hương mời  Nhạc Sĩ Nam Hưng, các MC, cùng các thành viên trong phim Viên Bảo An và các vị có những đóng góp cho cuốn DVD – Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở” Vol. 01 lên sân khấu để tặng hoa tri ân.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay, cùng xem một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các liên khúc với chủ đề: DVD Karaoke “Hoa Ưu Đàm Nở và CD “Tiếng Hát Già Lam”. Qua phần trình diễn của Ban Hợp Xướng Hai Triều Âm và các Ca sĩ thân hữu.

Trong lúc nầy Thượng Tọa Mật Hạnh cùng MC Bích Trâm lên kêu gọi đồng hương Phật tử kẻ ít người nhiều cùng góp sức vào để cho ngôi chánh điện sớm được hoàn thành.

__CHUA HUONG SEN
Trong buổi tiệc chay.

Tiếp theo lời phát biểu của quan khách trong đó có BS. Thi Sĩ Tạ Từ, ông Hồ Vinh Trí Đức, Giám Đốc Trung Tâm trường Sinh Học Điển Quang, mọi người cũng đã kêu gọi sự đóng góp của đồng hương và chúc cho Ni Sư Giới Hương sớm hoàn thành ngôi chánh điện.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số gây qũy.

Chương trình văn nghệ tiếp tục qua những ca khúc được Nhạc Sĩ Nam Hưng phổ từ thơ của NS. Giới Hương.

Trong thư cảm tạ Ni Sư Giới Hương đã viết:

Kính bạch Quý Hoà thượng và Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đồng hương Phật Tử và thiện hữu tri thức gần xa,

Tri âm điệu nhạc lời ca

Về đây sum họp một nhà bên nhau

__CHUA HUONG SENb
Trong buổi tiệc chay.

Tình thương ân nghĩa cao sâu

Hương Sen kết tựu, Đạo mầu lan xa.

Thời gian trôi qua nhanh, cuốn sách nào hay cũng tới tờ cuối cùng, cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc. Đến giờ này, Buổi Tiệc Chay Ra Mắt 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc và Văn nghệ Gây Quỹ Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen đã kết thúc với những thành tựu mỹ mãn.  

Những thành tựu này có được là nhờ tình thương quang lâm của Hòa thượng Như Minh, HT Bửu Lợi, TT Mật Hạnh, Sư cô Đức Huy, Sư cô Bồ Đề, Sư cô Chân Thiền, sư cô Chân Phụng cùng nhiều chư tôn đức tăng ni khác cũng như quý thiện hữu tri thức, phật tử đồng hương đã thương tưởng chiếu cố lớp ni hậu học của chúng con mà đến tham dự, ủng hộ tịnh tài và tinh thần cho công việc xây cất chánh điện Chùa Hương Sen chúng con sớm được thành tựu như ý nguyện.

Chúng tôi cũng đặc biệt tri ân các giới truyền thông báo chí:

- Báo Chánh Pháp, Việt Báo, Báo Người Việt, Báo Trống Đồng, Báo Người Đưa Tin…

- Các Radio phát tin của Kiều Mỹ Duyên,  radio và tivi đài 106.3 của Tuần báo Sống, Tivi đài Việt Phố, Tivi của Hoa Hậu Bích Trâm và Minh Nguyễn...

- Phóng viên của: Việt Báo, Báo Người Việt, Và nhiều cơ quan truyền thông khác.

Đã giúp giới thiệu 2 đĩa CDs và 1 đĩa Karaoke Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen và Dự án Xây Chánh điện chùa Hương Sen đến với mọi Phật tử và đồng hương ở mọi nơi biết đến mà ủng hộ.

Chúng con xin thành tâm cám ơn các mạnh thường quân, thí chủ, hộ pháp đã đáp lời kêu gọi ủng hộ tịnh tài cho Dự Án Xây Dựng Chánh điện Chùa Hương Sen và ủng hộ 3 đĩa Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen.  Xin tri ân Nhạc sĩ Nam Hưng cùng các ca nhạc sĩ khác đã đem lời ca tiếng hát của mình cúng dường cho đêm Ca nhạc. Xin tri ân nhóm Đuốc Tuệ, nhóm Tâm Hương, nhóm Sợi Nắng, Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, Hội Phật Tử Lạc Pháp và quý Phật tử đồng hương mỗi người một tay, một tấm lòng giúp cho buổi tổ chức Đêm Nhạc Gây Quỹ được hoàn mãn trọn vẹn. Danh sách của những vị hộ pháp hộ trì cho ngôi Tam bảo Hương Sen rất nhiều mà thời gian có hạn không thể nào liệt kê hết ra đưọc, xin vui lòng miễn lỗi cho chúng con, cũng như hoan hỷ cho những thiếu sót khác trong suốt quá trình tổ chức và biểu diễn và xin nhận nơi đây lòng tri ân vô bờ của chư ni và phật tử chùa Hương Sen chúng con. Chùa Hương Sen vẫn tiếp tục chờ đón Quý vị quang lâm, thăm viếng, hợp lực nguyện  cầu, gia trì, ủng hộ trong suốt hành trình Xây Dựng Chánh điện trong sứ mạng gìn giữ di sản văn hóa Việt Nam, mái nhà tâm linh cho việc tu tập, gieo trồng bồi đắp hạt giống tốt, xây đắp cho đời Chân Thiện Mỹ, chánh nhân an lành, giải thoát.

Để bày tỏ lòng tri ân, chúng con không biết gì hơn chỉ cố gắng nỗ lực tu học, hoằng pháp giúp người về nẽo đạo theo khả năng cho phép của mình để Phật pháp ngày càng phát triển và pháp luân thường chuyển tại thế gian này. Xin hồi hướng công đức nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sinh an lạc, Đạo vàng soi sáng khắp nơi, pháp giới hữu tình đồng quay về nẻo chánh.

Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia bị Chư tôn đức tăng ni Pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành, Tuệ đăng thường chiếu và quý đồng hương Phật tử cát tường như ý, thăng hoa trên đường đời và đường Đạo trong ánh hào của Mười Phương Chư Phật.

Nam Mô Thường Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 Chúng con đồng kính lễ -Chư Ni và Phật Tử Chùa Hưong Sen.

Qúy đồng hương Phật tử muốn đọc những tác phẩm và nghe những đĩa nhạc xin liên lạc về: Huong Sen Buddhist Temple 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570 Cell: (951) 616-8620, Tel: (951) 657- 7272, Ni cô Viên An: (714) 837 – 9359. Email: huongsentemple@gmail.com www.huongsentemple.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.