Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ Tiếp Tục Giúp Đỡ Cho Người Việt Cai Thuốc Lá, Tạo Quỹ Cho Dịch Vụ 1-800 Đã Giúp Hơn 8,000 Người Á Châu Cho Đến Nay...

13/11/201500:00:00(Xem: 2002)

SAN DIEGO, Nov. 11, 2015- Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ đã trao tặng một thỏa thuận hợp tác 3 năm với Asian Smokers Quitline (ASQ), nơi cung cấp dịch vụ cai thuốc lá qua Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một chương trình giúp đỡ người Việt cai thuốc lá tại Hoa Kỳ. Đây là một đường dây điện thoại miễn phí được điều hành bởi trường Đại Học California, San Diego. Từ năm 2012, Trung Tâm Cai Thuốc Lá đã giúp hơn 8,000 người trên toàn Hoa Kỳ.

“Cai thuốc lá có thể là một việc làm khó khăn, đặc biệt đối với người Việt”, Cô Niki Hoàng, một chuyên gia cai thuốc lá cho biết. “Những dịch vụ khác chỉ phục vụ bằng tiếng Anh. Chúng tôi hỗ trợ người gọi bằng ngôn ngữ riêng của họ và chúng tôi cũng gửi băng dán nicotine miễn phí đến nhà cho họ.”

Những dịch vụ cai thuốc lá của Trung Tâm đang chờ đón người nhận bằng cách gọi vào số 1-800-778-8440. Nhân viên phục vụ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt đã được chứng minh là gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Và dịch vụ này tạo điều kiện cho người Việt có được sự giúp đỡ hữu hiệu và thuận tiện khi cai thuốc lá. Đó chính là lý do tại sao Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ đầu tư cho chương trình này.

“Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ cam kết trợ giúp cho những cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ cai thuốc lá,” Corinne Gradffunder, Dr.P.H, M.P.H, giám đốc Văn Phòng về Thuốc Lá và Sức Khỏe của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ cho biết.

“Chúng tôi muốn những cộng đồng Á Châu có thể dễ dàng được trợ giúp cai thuốc lá như những người nói tiếng Anh”, nhà nghiên cứu của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ Nicole Kuiper, M.P.H, người đã xuất bản một cuộc nghiên cứu dựa trên sự phát triển hai năm đầu tiên của những dịch vụ cung cấp từ Asian Smokers Quitline giải thích.


Cuộc nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Phòng Chống Bệnh Kinh Niên.

Với ngân quỹ mới, Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt sẽ tiếp tục phục vụ những cộng đồng người Việt trên 50 tiểu bang và Washington, D.C., đến suốt năm 2018.

Các nhà chăm sóc y tế và những thành viên khác trong cộng đồng được khuyến khích giới thiệu những nguời Việt hút thuốc đến Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt của ASQ. Để biết thêm về việc giới thiệu, xin email asq@ucsd.edu. Những người hút thuốc cũng có thể gọi ASQ trực tiếp hoặc là ghi danh trên mạng tại https://helpline.ucsd.edu/registration/?leng=vi.

Chi tiết về Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt: Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ). Asian Smokers Quitline (ASQ) cung cấp những dịch vụ cai thuốc lá hữu hiệu quả và thuận tiện bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam trên toàn Hoa Kỳ. ASQ gia tăng cơ hội cai thuốc lá thành công gấp đôi. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản ngữ đã được đào tạo trong ngành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 8,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ

Tiếng Quảng Đông và Quan Thoại 1- 800-838-8917 www.asq-chinese.org

Tiếng Đại Hàn 1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt 1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.