Trung Tâm Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ Tiếp Tục Giúp Đỡ Cho Người Việt Cai Thuốc Lá, Tạo Quỹ Cho Dịch Vụ 1-800 Đã Giúp Hơn 8,000 Người Á Châu Cho Đến Nay...

13/11/201500:00:00(Xem: 2687)

SAN DIEGO, Nov. 11, 2015- Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ đã trao tặng một thỏa thuận hợp tác 3 năm với Asian Smokers Quitline (ASQ), nơi cung cấp dịch vụ cai thuốc lá qua Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một chương trình giúp đỡ người Việt cai thuốc lá tại Hoa Kỳ. Đây là một đường dây điện thoại miễn phí được điều hành bởi trường Đại Học California, San Diego. Từ năm 2012, Trung Tâm Cai Thuốc Lá đã giúp hơn 8,000 người trên toàn Hoa Kỳ.

“Cai thuốc lá có thể là một việc làm khó khăn, đặc biệt đối với người Việt”, Cô Niki Hoàng, một chuyên gia cai thuốc lá cho biết. “Những dịch vụ khác chỉ phục vụ bằng tiếng Anh. Chúng tôi hỗ trợ người gọi bằng ngôn ngữ riêng của họ và chúng tôi cũng gửi băng dán nicotine miễn phí đến nhà cho họ.”

Những dịch vụ cai thuốc lá của Trung Tâm đang chờ đón người nhận bằng cách gọi vào số 1-800-778-8440. Nhân viên phục vụ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt đã được chứng minh là gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Và dịch vụ này tạo điều kiện cho người Việt có được sự giúp đỡ hữu hiệu và thuận tiện khi cai thuốc lá. Đó chính là lý do tại sao Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ đầu tư cho chương trình này.

“Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ cam kết trợ giúp cho những cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ cai thuốc lá,” Corinne Gradffunder, Dr.P.H, M.P.H, giám đốc Văn Phòng về Thuốc Lá và Sức Khỏe của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ cho biết.

“Chúng tôi muốn những cộng đồng Á Châu có thể dễ dàng được trợ giúp cai thuốc lá như những người nói tiếng Anh”, nhà nghiên cứu của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ Nicole Kuiper, M.P.H, người đã xuất bản một cuộc nghiên cứu dựa trên sự phát triển hai năm đầu tiên của những dịch vụ cung cấp từ Asian Smokers Quitline giải thích.


Cuộc nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Phòng Chống Bệnh Kinh Niên.

Với ngân quỹ mới, Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt sẽ tiếp tục phục vụ những cộng đồng người Việt trên 50 tiểu bang và Washington, D.C., đến suốt năm 2018.

Các nhà chăm sóc y tế và những thành viên khác trong cộng đồng được khuyến khích giới thiệu những nguời Việt hút thuốc đến Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt của ASQ. Để biết thêm về việc giới thiệu, xin email asq@ucsd.edu. Những người hút thuốc cũng có thể gọi ASQ trực tiếp hoặc là ghi danh trên mạng tại https://helpline.ucsd.edu/registration/?leng=vi.

Chi tiết về Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt: Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ). Asian Smokers Quitline (ASQ) cung cấp những dịch vụ cai thuốc lá hữu hiệu quả và thuận tiện bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam trên toàn Hoa Kỳ. ASQ gia tăng cơ hội cai thuốc lá thành công gấp đôi. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản ngữ đã được đào tạo trong ngành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 8,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ

Tiếng Quảng Đông và Quan Thoại 1- 800-838-8917 www.asq-chinese.org

Tiếng Đại Hàn 1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt 1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.