Họp Mặt 25 Năm H.O. và Gia Đình Tại Nam California 2015

10/11/201500:00:00(Xem: 3770)

Westminster (Bình Sa)- - Ban tổ chức Họp Mặt H.O và gia đình đã tổ chức thành công kỳ họp mặt đầu tiên của Đại gia đình H.O tại Nam California.
Theo cựu H.O 6 Nguyễn Phán, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: “Để tạo cơ hội cho các H.O. và Gia Đình có dịp gặp nhau lần đầu tiên sau hai mươi lăm năm định cư tại khắp mọi miền đất nước Hoa Kỳ.và đây cũng là dịp để cùng nhau bày tỏ lòng biết ơn những Ân nhân Việt Mỹ, những người đã góp phần hình thành chương trình định cư các Cựu Tù Nhân Chính Trị mang tên “Humanitarian Operationa”, được gọi tắt là H.O.

Hội ngộ kỳ nầy đã diễn ra chính thức trong hai ngày và dành riêng một ngày đi thăm Thư Viện Tổng Thống Ronald Reagan.

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0209
Họp mặt H.O. 25 năm.

Trước khi vào tiền đại hội lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11 năm 2015 một buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm đã được long trọng tổ chức theo lễ nghi quân cách tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để Tạ Ơn những người lính đồng minh, Tạ Ơn những chiến sĩ VNCH đã chiến đấu và hy sinh để miền Nam được hít thở không khí tự do hơn 20 năm.

Tham dự lễ đặt vòng hoa có hàng trăm cựu H.O, qúy vị ân nhân chương trình H.O và quan khách.

Sau lễ đặt vòng hoa tất cả đều tập trung về Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster, Thành Phố Westminster để tham dự tiền đại hội. Tại đây mọi người dùng thức ăn nhẹ để cùng nhau hàn huyên tâm sự sau những năm dài xa cách. Nhiều người gặp lại nhau sau 25 năm giữa những vui buồn lẫn lộn, đây là một cuộc họp mặt đầy xúc động để cùng nhau nhớ về một qúa khứ đau thương mà tất cả cùng chung cảnh ngộ. Đồng thời cũng để trao đổi những suy nghĩ về hiện tình đất nước trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng… và sau đó thưởng thức chương trình văn nghệ mang tên: “Người Tù Hát.”

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0256
Họp mặt H.O. 25 năm.

Tiệc họp mặt chính thức bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015 tại Nhà hàng Seafood Palace hơn 700 quan khách và đại gia đình H.O tham dự. Khách danh dự có: bà Khúc Minh Thơ , Cựu Hội trưởng Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Nguyên Tổng Giám Đốc Định cư và tỵ nạn trong thời gian chương trình H.O. được thực hiện, và hai người cháu của Ông Robert Funseth, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức, cựu Đại Tá Pháo Binh, Hồ Sĩ Khảo, Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, về dân cử có Nghị Viên Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Nhạc Sĩ Trúc Hồ Giám Đốc Đài truyền Hình SBTN và Xướng Ngôn Viên Diệu Quyên, Đại diện các cựu tù Suối Máu, Nam Hà, Hà Nam Ninh, Vĩnh Quang, Vĩnh Phú, Quảng Nam Đà Nẵng, Khóa 11 Đồng Tiến, Ái Hữu Bình Điền, qúy vị đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0272
Họp mặt H.O. 25 năm.

Điều hợp chương trình do hai MC. Hậu  duệ là Đỗ Tân Khoa và Uyển Diễm. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm do H.O 5 Việt Long và H.O 13 Hồ Công Bình cùng toán hầu kỳ Liên Quân thực hiện.

Sau đó Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Phán lên thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả mọi người tham dự. Ông nói: “ Trong rộn ràng của mừng vui mùa hội ngộ, qua truyền thông, báo chí, chúng tôi cũng xin gởi một lời chào đến tất cả những người Bạn H.O cùng gia quyến đang sống khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ; đặc biệt, chúng tôi xin gởi lời chân thành tạ lỗi đến những anh chị H.O. đã gọi phone, gởi email ghi danh mà BTC không có thể nào đáp ứng được, thật lấy làm tiếc, vì nhà hàng đã không còn một chỗ trống kể từ sau ngày 14 tháng 10. Mỗi lần phải nói lời từ chối là lòng chúng tôi lại thấy một nỗi buồn dâng lên. Từ chối một cánh chim viễn xứ suốt 25 năm dài, nay muốn bay về hợp đàn để cùng dâng lời Tạ Ơn là một nỗi đau mà không một ai trong Ban Tổ Chức, muốn thấy, muốn hành xử.  Xin hẹn gặp nhau mùa sau.có thể là đôi ba năm nữa tại một nơi chốn nào đó trên đất nước Hoa Kỳ… ông tiếp, Dù đời có chia H.O về trăm ngã. Nhưng có trong tim, chung ước vọng quay về. Hôm nay chúng ta hãy cùng thắp sáng niềm tin đó và trao truyền cho thế hệ hậu duệ H.O mang niềm tin đó vào đời.để các cháu đi tiếp con đường mà chúng ta đã đi dang dỡ.

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0290
Họp mặt H.O. 25 năm.

Hòa trong hương nồng của mùa Thanksgiving 2015 tại thành phố Westminter của Miền Nam Cali đầy nắng ấm, là ba ngày họp mặt mang đậm ý nghĩa Tạ Ơn của đại gia đình H.O nhân kỷ niệm 25 năm những H.O đầu tiên cùng gia đình được đến định cư tại đất nước Hoa Kỳ. Tạ Ơn Đất Trời, Tạ Ơn Nước Mỹ, Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người…Và hôm nay, một lần nữa, chúng tôi họp mặt tại nơi đây để Tạ Ơn những ân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam, những người đã góp phần mình để hình thành chương trình Humanitarian Operation nhằm đưa một phần lớn những người Cựu Tù đã từng ở trong các trại tập trung của Việt cộng trên 3 năm được đến định cư tại Hoa Kỳ.Trong số những ân nhân hiện diện hôm nay gồm có bà Khúc Minh Thơ, Cựu Hội trưởng Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Nguyên Tổng Giám Đốc Định cư và tỵ nạn trong thời gian chương trình H.O. được thực hiện, và hai người cháu của Ông Robert Funseth. Cũng như bà Khúc Minh Thơ, Ông Funseth là một trong những đại ân nhân của H.O. Ông đã mất cách đây hơn một tháng, nên thật tiếc, tập thể H.O mất một cơ hội để được trực tiếp cùng nhau nói lời cảm ơn ông.  Xin mời đại gia đình H.O đứng lên và cho một tràng vỗ tay để nồng nhiệt chào mừng Bà Khúc Minh Thơ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh và hai thân quyến của ông Robert Funseth…”

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0296
Họp mặt H.O. 25 năm.

Trong dịp nầy ông Nguyễn Phán cũng cho biết: chặn đường cuối của cuộc hành trình Tạ Ơn của H.O.là vào sáng ngày mai, Thứ Hai, ngày 9.11.2015, khoảng hai trăm H.O và gia đình, đại diện cho toàn thể đại gia đình H.O sẽ đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại mộ và tượng đài của cố Tổng Thống Ronald Wilson Reagan, một đại ân nhân của H.O. Tôi không quá lời khi nói “nếu Tổng Thống thứ 40 của Hoa Kỳ không phải là Ông Ronald Reagan thì cũng đã không có chương trình H.O. Vì chính ông đã khai sinh ra chương trình nầy. Và như thế, cuộc đời của hàng trăm ngàn Cựu Tù Nhân Chính Trị và Hậu Duệ sẽ mãi mãi sống đời tăm tối tại quê nhà...như cảnh đời của nhiều cựu tù , Chiến Hữu, trong đó có các Đồng Đội Thương Binh của chúng ta.và gia đình họ.

Cuối cùng ông Nguyễn Phán có lời tâm sự riêng cùng đại gia đình H.O.

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0305
Họp mặt H.O. 25 năm.

Ông nói: “…Tôi không có đủ ngôn ngữ để diễn đạt được hết những giây phút trùng phùng đầy hạnh phúc đó, và chắc cũng không có hình ảnh nào thể hiện được, lột tả được những giây phút xúc động như thế,.cho dù, được ghi lại bằng những máy ảnh digital tối tân nhất Thay mặt Ban tổ chức 25 Năm Hội Ngộ H.O., thay mặt những Cựu Tù, chúng tôi xin được cảm ơn quý chị, những Cái Cò thời đại, sau tháng tư 1975 oan nghiệt  Nếu không có các chị thì chắc một phần không nhỏ các Cựu Tù, các H.O đã không hiện diện hôm nay mà đã nằm trong những nấm mồ hoang lạnh tại một nơi chốn rừng thiêng nước độc nào đó ở tận cùng Cà Mau, Tây Ninh, Long Giao, Suối Máu, Hoàng Liên Sơn, Nghĩa Lộ, Sơn La ,Vĩnh Phú, Nam Hà, Thanh Cầm, Bình Điền, Tiên Lãnh,Hàm Tân,h yà rải rác tại hàng trăm các trại tù khác…Một lời cảm ơn các chị cũng bằng thừa nhưng cùng lúc ngàn lời cảm ơn các chị, với tôi, dường như cũng chưa đủ. Xin quý chị ghi nhận tấm lòng biết ơn của chúng tôi...”

Tiếp theo Phần trao bằng tri ân đến Bà Khúc Minh Thơ và sau đó Bà phát biểu ngắn gọn để cảm ơn Ban tổ chức đã dành cho Bà phần danh dự hôm nay.

Tiếp theo trao bằng tri ân đến Đại diện gia đình ông Robert Funseth.

Sau phần trao bằng tri ân Ban hợp ca Tổ Chức Họp Mặt H.O lên hợp ca bản “Hãy Đứng Lên” do H.O Lê Anh Dũng sáng tác.

Sau đó Đại diện H.O và cũng là người tù cuối cùng (17) năm Phan Tấn Ngưu lên phát biểu, rong lời phát biểu ông cảm ơn ban tổ chức và ông cũng nhấn mạnh vấn đề đứng trước tình hình đất nước đang bị xâm lăng, những người H.O chúng ta đừng vội quên trách nhiệm, hờ hũng trước những diễn biến của quê hương…

Sau đó lời phát biểu của đại diện vợ H.O đó là Bà quả phụ H.O Cao Ngọc Điệp, một người cũng đã liên tục trong nhiều năm qua tham gia tích cực vào những sinh hoạt chung của cộng đồng.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ trong đó có các ca sĩ Hậu Duệ H.O trình diễn như ca sĩ Diễm Liên, Mai Vy, Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số các anh chị H.O trình diễn qua những tiết mục đặc sắc. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần trình diện của phái đoàn hậu duệ H.O.

Kết thúc chương trình vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Thanh Thủy (Thiên Nga) 2427 W. Broadway Anaheim, CA 92804 điện thoại: (C) (714) 837-5998  (H) (714) 952-5009.

Ý kiến bạn đọc
24/12/201508:40:50
Khách
Kính xin Quý vị HO lên tiếng cho sĩ quan VNCH tù cải tạo dưới 3 năm được đi Mỹ như Thương Phế Binh/VNCH xin cám ơn,Kinh xin Bà Khúc Minh Thơ và quý vi HO đang ở Mỹ quan tâm đến một số it còn lại ở .VN là những sĩ quan VNCH tù cải tạo dưới 3 năm được tái định cư ở HOA KỲ như THƯƠNG PHẾ BINH/VNCH có thể được chấp thuận,tôi xin cám ơnk
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.