Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt 25 Năm H.O. và Gia Đình Tại Nam California 2015

10/11/201500:00:00(Xem: 3109)

Westminster (Bình Sa)- - Ban tổ chức Họp Mặt H.O và gia đình đã tổ chức thành công kỳ họp mặt đầu tiên của Đại gia đình H.O tại Nam California.
Theo cựu H.O 6 Nguyễn Phán, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: “Để tạo cơ hội cho các H.O. và Gia Đình có dịp gặp nhau lần đầu tiên sau hai mươi lăm năm định cư tại khắp mọi miền đất nước Hoa Kỳ.và đây cũng là dịp để cùng nhau bày tỏ lòng biết ơn những Ân nhân Việt Mỹ, những người đã góp phần hình thành chương trình định cư các Cựu Tù Nhân Chính Trị mang tên “Humanitarian Operationa”, được gọi tắt là H.O.

Hội ngộ kỳ nầy đã diễn ra chính thức trong hai ngày và dành riêng một ngày đi thăm Thư Viện Tổng Thống Ronald Reagan.

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0209
Họp mặt H.O. 25 năm.

Trước khi vào tiền đại hội lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11 năm 2015 một buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm đã được long trọng tổ chức theo lễ nghi quân cách tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để Tạ Ơn những người lính đồng minh, Tạ Ơn những chiến sĩ VNCH đã chiến đấu và hy sinh để miền Nam được hít thở không khí tự do hơn 20 năm.

Tham dự lễ đặt vòng hoa có hàng trăm cựu H.O, qúy vị ân nhân chương trình H.O và quan khách.

Sau lễ đặt vòng hoa tất cả đều tập trung về Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster, Thành Phố Westminster để tham dự tiền đại hội. Tại đây mọi người dùng thức ăn nhẹ để cùng nhau hàn huyên tâm sự sau những năm dài xa cách. Nhiều người gặp lại nhau sau 25 năm giữa những vui buồn lẫn lộn, đây là một cuộc họp mặt đầy xúc động để cùng nhau nhớ về một qúa khứ đau thương mà tất cả cùng chung cảnh ngộ. Đồng thời cũng để trao đổi những suy nghĩ về hiện tình đất nước trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng… và sau đó thưởng thức chương trình văn nghệ mang tên: “Người Tù Hát.”

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0256
Họp mặt H.O. 25 năm.

Tiệc họp mặt chính thức bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015 tại Nhà hàng Seafood Palace hơn 700 quan khách và đại gia đình H.O tham dự. Khách danh dự có: bà Khúc Minh Thơ , Cựu Hội trưởng Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Nguyên Tổng Giám Đốc Định cư và tỵ nạn trong thời gian chương trình H.O. được thực hiện, và hai người cháu của Ông Robert Funseth, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức, cựu Đại Tá Pháo Binh, Hồ Sĩ Khảo, Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, về dân cử có Nghị Viên Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Nhạc Sĩ Trúc Hồ Giám Đốc Đài truyền Hình SBTN và Xướng Ngôn Viên Diệu Quyên, Đại diện các cựu tù Suối Máu, Nam Hà, Hà Nam Ninh, Vĩnh Quang, Vĩnh Phú, Quảng Nam Đà Nẵng, Khóa 11 Đồng Tiến, Ái Hữu Bình Điền, qúy vị đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0272
Họp mặt H.O. 25 năm.

Điều hợp chương trình do hai MC. Hậu  duệ là Đỗ Tân Khoa và Uyển Diễm. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm do H.O 5 Việt Long và H.O 13 Hồ Công Bình cùng toán hầu kỳ Liên Quân thực hiện.

Sau đó Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Phán lên thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả mọi người tham dự. Ông nói: “ Trong rộn ràng của mừng vui mùa hội ngộ, qua truyền thông, báo chí, chúng tôi cũng xin gởi một lời chào đến tất cả những người Bạn H.O cùng gia quyến đang sống khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ; đặc biệt, chúng tôi xin gởi lời chân thành tạ lỗi đến những anh chị H.O. đã gọi phone, gởi email ghi danh mà BTC không có thể nào đáp ứng được, thật lấy làm tiếc, vì nhà hàng đã không còn một chỗ trống kể từ sau ngày 14 tháng 10. Mỗi lần phải nói lời từ chối là lòng chúng tôi lại thấy một nỗi buồn dâng lên. Từ chối một cánh chim viễn xứ suốt 25 năm dài, nay muốn bay về hợp đàn để cùng dâng lời Tạ Ơn là một nỗi đau mà không một ai trong Ban Tổ Chức, muốn thấy, muốn hành xử.  Xin hẹn gặp nhau mùa sau.có thể là đôi ba năm nữa tại một nơi chốn nào đó trên đất nước Hoa Kỳ… ông tiếp, Dù đời có chia H.O về trăm ngã. Nhưng có trong tim, chung ước vọng quay về. Hôm nay chúng ta hãy cùng thắp sáng niềm tin đó và trao truyền cho thế hệ hậu duệ H.O mang niềm tin đó vào đời.để các cháu đi tiếp con đường mà chúng ta đã đi dang dỡ.

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0290
Họp mặt H.O. 25 năm.

Hòa trong hương nồng của mùa Thanksgiving 2015 tại thành phố Westminter của Miền Nam Cali đầy nắng ấm, là ba ngày họp mặt mang đậm ý nghĩa Tạ Ơn của đại gia đình H.O nhân kỷ niệm 25 năm những H.O đầu tiên cùng gia đình được đến định cư tại đất nước Hoa Kỳ. Tạ Ơn Đất Trời, Tạ Ơn Nước Mỹ, Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người…Và hôm nay, một lần nữa, chúng tôi họp mặt tại nơi đây để Tạ Ơn những ân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam, những người đã góp phần mình để hình thành chương trình Humanitarian Operation nhằm đưa một phần lớn những người Cựu Tù đã từng ở trong các trại tập trung của Việt cộng trên 3 năm được đến định cư tại Hoa Kỳ.Trong số những ân nhân hiện diện hôm nay gồm có bà Khúc Minh Thơ, Cựu Hội trưởng Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Nguyên Tổng Giám Đốc Định cư và tỵ nạn trong thời gian chương trình H.O. được thực hiện, và hai người cháu của Ông Robert Funseth. Cũng như bà Khúc Minh Thơ, Ông Funseth là một trong những đại ân nhân của H.O. Ông đã mất cách đây hơn một tháng, nên thật tiếc, tập thể H.O mất một cơ hội để được trực tiếp cùng nhau nói lời cảm ơn ông.  Xin mời đại gia đình H.O đứng lên và cho một tràng vỗ tay để nồng nhiệt chào mừng Bà Khúc Minh Thơ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh và hai thân quyến của ông Robert Funseth…”

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0296
Họp mặt H.O. 25 năm.

Trong dịp nầy ông Nguyễn Phán cũng cho biết: chặn đường cuối của cuộc hành trình Tạ Ơn của H.O.là vào sáng ngày mai, Thứ Hai, ngày 9.11.2015, khoảng hai trăm H.O và gia đình, đại diện cho toàn thể đại gia đình H.O sẽ đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại mộ và tượng đài của cố Tổng Thống Ronald Wilson Reagan, một đại ân nhân của H.O. Tôi không quá lời khi nói “nếu Tổng Thống thứ 40 của Hoa Kỳ không phải là Ông Ronald Reagan thì cũng đã không có chương trình H.O. Vì chính ông đã khai sinh ra chương trình nầy. Và như thế, cuộc đời của hàng trăm ngàn Cựu Tù Nhân Chính Trị và Hậu Duệ sẽ mãi mãi sống đời tăm tối tại quê nhà...như cảnh đời của nhiều cựu tù , Chiến Hữu, trong đó có các Đồng Đội Thương Binh của chúng ta.và gia đình họ.

Cuối cùng ông Nguyễn Phán có lời tâm sự riêng cùng đại gia đình H.O.

HOP MAT HO 25 NAM DSC_0305
Họp mặt H.O. 25 năm.

Ông nói: “…Tôi không có đủ ngôn ngữ để diễn đạt được hết những giây phút trùng phùng đầy hạnh phúc đó, và chắc cũng không có hình ảnh nào thể hiện được, lột tả được những giây phút xúc động như thế,.cho dù, được ghi lại bằng những máy ảnh digital tối tân nhất Thay mặt Ban tổ chức 25 Năm Hội Ngộ H.O., thay mặt những Cựu Tù, chúng tôi xin được cảm ơn quý chị, những Cái Cò thời đại, sau tháng tư 1975 oan nghiệt  Nếu không có các chị thì chắc một phần không nhỏ các Cựu Tù, các H.O đã không hiện diện hôm nay mà đã nằm trong những nấm mồ hoang lạnh tại một nơi chốn rừng thiêng nước độc nào đó ở tận cùng Cà Mau, Tây Ninh, Long Giao, Suối Máu, Hoàng Liên Sơn, Nghĩa Lộ, Sơn La ,Vĩnh Phú, Nam Hà, Thanh Cầm, Bình Điền, Tiên Lãnh,Hàm Tân,h yà rải rác tại hàng trăm các trại tù khác…Một lời cảm ơn các chị cũng bằng thừa nhưng cùng lúc ngàn lời cảm ơn các chị, với tôi, dường như cũng chưa đủ. Xin quý chị ghi nhận tấm lòng biết ơn của chúng tôi...”

Tiếp theo Phần trao bằng tri ân đến Bà Khúc Minh Thơ và sau đó Bà phát biểu ngắn gọn để cảm ơn Ban tổ chức đã dành cho Bà phần danh dự hôm nay.

Tiếp theo trao bằng tri ân đến Đại diện gia đình ông Robert Funseth.

Sau phần trao bằng tri ân Ban hợp ca Tổ Chức Họp Mặt H.O lên hợp ca bản “Hãy Đứng Lên” do H.O Lê Anh Dũng sáng tác.

Sau đó Đại diện H.O và cũng là người tù cuối cùng (17) năm Phan Tấn Ngưu lên phát biểu, rong lời phát biểu ông cảm ơn ban tổ chức và ông cũng nhấn mạnh vấn đề đứng trước tình hình đất nước đang bị xâm lăng, những người H.O chúng ta đừng vội quên trách nhiệm, hờ hũng trước những diễn biến của quê hương…

Sau đó lời phát biểu của đại diện vợ H.O đó là Bà quả phụ H.O Cao Ngọc Điệp, một người cũng đã liên tục trong nhiều năm qua tham gia tích cực vào những sinh hoạt chung của cộng đồng.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ trong đó có các ca sĩ Hậu Duệ H.O trình diễn như ca sĩ Diễm Liên, Mai Vy, Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số các anh chị H.O trình diễn qua những tiết mục đặc sắc. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần trình diện của phái đoàn hậu duệ H.O.

Kết thúc chương trình vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Thanh Thủy (Thiên Nga) 2427 W. Broadway Anaheim, CA 92804 điện thoại: (C) (714) 837-5998  (H) (714) 952-5009.

Ý kiến bạn đọc
24/12/201508:40:50
Khách
Kính xin Quý vị HO lên tiếng cho sĩ quan VNCH tù cải tạo dưới 3 năm được đi Mỹ như Thương Phế Binh/VNCH xin cám ơn,Kinh xin Bà Khúc Minh Thơ và quý vi HO đang ở Mỹ quan tâm đến một số it còn lại ở .VN là những sĩ quan VNCH tù cải tạo dưới 3 năm được tái định cư ở HOA KỲ như THƯƠNG PHẾ BINH/VNCH có thể được chấp thuận,tôi xin cám ơnk
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.