Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Linh Ứng: Khóa Tu Pháp Hội Quán Âm Viên Mãn

08/11/201500:00:00(Xem: 2760)

TU VIEN LINH UNG DSC_0980

TU VIEN LINH UNG DSC_0982TU VIEN LINH UNG DSC_0987
Trong khóa tu.

Garden Grove (Bình Sa)- -Sáng Thứ Bảy ngày 31 tháng 11 năm 2015, Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, theo Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ Tu Viện Linh đã long trọng khai mạc khóa tu Pháp Hội Quan Âm được tổ chức trong hai ngày 31-10 và 1-11 Năm 2015 vừa qua. 

Tham dự lễ khai mạc khóa tu có qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa, tự viện Nam California, và khoảng 100 đồng hương Phật tử tham dự khóa tu học.

Mặc dù Tu Viện trên bước đường xây dựng, điều kiện còn gặp khó khăn nhưng Thầy Viện Chủ vẫn cố gắng mở những khóa tu học cho đồng hương Phật tử trong vùng có điều kiện tham dự tu học.

Tiếp xúc với Thầy Viện Chủ được Thầy cho biết về ý nghĩa tổ chức khóa tu Pháp Hội Quan Âm, Thầy nói: “Trên cuộc hành trình trở về Bảo Sở; Lòng từ bi vô hạn, Ngài đã hóa thân như một người Mẹ hiền đi vào cuộc đời để ban vui cứu khổ cho chúng sanh.” Để tưởng nhớ công đức cứu độ và lòng từ bi vô bờ bến của Bồ Tát Quán Âm đối với muôn loài, đồng thời tạo cơ duyên cho hàng Phật tử về Lạy Ngũ Bách Danh Kinh, Nghe Pháp, Học hạnh nguyện Bồ Tát Quán Âm..; Tiếp nhận sự linh thiêng mầu nhiệm ấy nên Tu Viện Linh Ứng tổ chức Khóa Tu Pháp Hội Quán Âm Nhân ngày lễ vía của Ngài để đồng hương Phật tử dự khóa tu, Góp phần cầu nguyện Chánh pháp trường tồn chúng sanh an lạc, gia đình hạnh phúc trong niềm an vui  và cùng cầu nguyện xin Mẹ Hiền Quán Thế Âm từ bi hiện thân cứu khổ cho chúng sinh có chỗ về nương tựa.”

Ngoài việc tu học, Phật tử còn có dịp thực hành lễ lạy Ngũ Bách Danh Kinh, Nghe Pháp, Học hạnh nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm.

Trong khóa tu, đồng hương Phật tử tham dự các chương trình như:

Lạy Ngũ Bách Danh Kinh, Niệm Danh Hiệu Phật Quán Âm và Kinh Hành. 

Trong phần pháp thoại về Hạnh Nguyện Quán Âm do Thượng Tọa Thích Huyền Châu,Trụ Trì Chùa Bồ Đề Phật Quốc thuyết giảng.

Kết thúc khóa tu với lễ  Hoa Đăng Cầu Nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: điện thoại số: (714) 804 - 5788, (714 468 – 4297, Email: tuvienlinhung@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.