Tu Viện Linh Ứng: Khóa Tu Pháp Hội Quán Âm Viên Mãn

08/11/201500:00:00(Xem: 3264)

TU VIEN LINH UNG DSC_0980

TU VIEN LINH UNG DSC_0982TU VIEN LINH UNG DSC_0987
Trong khóa tu.

Garden Grove (Bình Sa)- -Sáng Thứ Bảy ngày 31 tháng 11 năm 2015, Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, theo Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ Tu Viện Linh đã long trọng khai mạc khóa tu Pháp Hội Quan Âm được tổ chức trong hai ngày 31-10 và 1-11 Năm 2015 vừa qua. 

Tham dự lễ khai mạc khóa tu có qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa, tự viện Nam California, và khoảng 100 đồng hương Phật tử tham dự khóa tu học.

Mặc dù Tu Viện trên bước đường xây dựng, điều kiện còn gặp khó khăn nhưng Thầy Viện Chủ vẫn cố gắng mở những khóa tu học cho đồng hương Phật tử trong vùng có điều kiện tham dự tu học.

Tiếp xúc với Thầy Viện Chủ được Thầy cho biết về ý nghĩa tổ chức khóa tu Pháp Hội Quan Âm, Thầy nói: “Trên cuộc hành trình trở về Bảo Sở; Lòng từ bi vô hạn, Ngài đã hóa thân như một người Mẹ hiền đi vào cuộc đời để ban vui cứu khổ cho chúng sanh.” Để tưởng nhớ công đức cứu độ và lòng từ bi vô bờ bến của Bồ Tát Quán Âm đối với muôn loài, đồng thời tạo cơ duyên cho hàng Phật tử về Lạy Ngũ Bách Danh Kinh, Nghe Pháp, Học hạnh nguyện Bồ Tát Quán Âm..; Tiếp nhận sự linh thiêng mầu nhiệm ấy nên Tu Viện Linh Ứng tổ chức Khóa Tu Pháp Hội Quán Âm Nhân ngày lễ vía của Ngài để đồng hương Phật tử dự khóa tu, Góp phần cầu nguyện Chánh pháp trường tồn chúng sanh an lạc, gia đình hạnh phúc trong niềm an vui  và cùng cầu nguyện xin Mẹ Hiền Quán Thế Âm từ bi hiện thân cứu khổ cho chúng sinh có chỗ về nương tựa.”

Ngoài việc tu học, Phật tử còn có dịp thực hành lễ lạy Ngũ Bách Danh Kinh, Nghe Pháp, Học hạnh nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm.

Trong khóa tu, đồng hương Phật tử tham dự các chương trình như:

Lạy Ngũ Bách Danh Kinh, Niệm Danh Hiệu Phật Quán Âm và Kinh Hành. 

Trong phần pháp thoại về Hạnh Nguyện Quán Âm do Thượng Tọa Thích Huyền Châu,Trụ Trì Chùa Bồ Đề Phật Quốc thuyết giảng.

Kết thúc khóa tu với lễ  Hoa Đăng Cầu Nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: điện thoại số: (714) 804 - 5788, (714 468 – 4297, Email: tuvienlinhung@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.