Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Gây Quỹ Đặc Biệt Zangpo Project

07/11/201514:28:00(Xem: 1696)
California, ngày 21/10/2015
 .
Kính thưa quý đạo hữu,
 
Trong những thập niên vừa qua, người Việt chúng ta đã có rất nhiều phước duyên được lãnh hội những giáo lý quý hiếm từ những vị minh sư Tây Tạng thuộc truyền thống Kim Cang thừa. Nhưng thường thì chúng ta phải dựa vào một người thông dịch hoặc dịch giả của một ngôn ngữ trung gian như Anh, Pháp, Đức, v.v.
 .
Nhu cầu có được những học giả và dịch giả thông hiểu Phật Pháp  có khả năng thông dịch hoặc chuyển dịch trực tiếp kinh sách và giáo pháp từ tiếng Tạng qua tiếng Việt càng trở nên cấp bách. Đây là một trong những động lực chính yếu đã đem đến sự hình thành Đề Án Zangpo từ hơn 8 năm qua. Ước nguyện của chúng tôi là bảo trợ chư tăng ni, cư sĩ hành giả người Việt tại khắp nơi trên thế giới qua Ấn Độ hoặc Nepal tu học Tạng ngữ và Phật Pháp tại các trung tâm và học viện Phật Giáo Tây Tạng.
 .
Cũng như mọi năm, Đề Án Zangpo xin tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ và ủng hộ của quý vị để trong tương lai Phật tử người Việt chúng ta có thể tự lực trong việc trực tiếp thông dịch hoặc chuyển ngữ từ Tạng sang ViệtĐể chuẩn bị cho Học Kỳ 1 của năm 2016, chúng tôi xin bắt đầu Chương Trình Gây Quỹ Đặc Biệt kể từ ngày hôm nay đến ngày 21 tháng 12 năm 2015. Kính mong nhận được sự quan tâm của quý đạo hữu.
 
Vì số quà đặc biệt để gây quỹ (như được trình bày dưới đây) chỉ có giới hạn nên chúng tôi mong mỏi sẽ nhận được hồi âm của quý vịtrước ngày hạn. Nếu quý vị muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng email đến zangpoproject@gmail.com. Đề Án Zangpo cũng xin chân thành tri ân mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ của tất cả quý vị.
 
.
Quà Cảm Tạ Quý Vị Hỗ Trợ Từ 300 Mỹ Kim trở lên
           
Inline image 2
 
Một kinh luân bằng bạc để đeo cổ trong có chứa đựng hai triệu câu Lục Tự Đại Minh Chú OM MANI PADME HUM. Những câu chú này được in trên vi phim dùng theo mẫu chữ viết của Đức Dalai Lama. Theo truyền thống Phật giáo Tây tạng, khi ta quay một vòng kinh luân cũng tương đương với việc trì tụng số minh chú được chứa đựng trong kinh luân đó. Đây là phương tiện thiện xảo của chư Phật để giúp ta tích lũy công đức tu tập trong một thời gian ngắn. Chiếc kinh luân nhỏ bé này đã được làm theo phương cách chỉ dẫn của Lama Zopa Rinpoche và đã được sự gia trì của Sư Tổ Drikung Chetsang Rinpoche hoặc  trưởng lão đạo sư  Garchen Rinpoche.
 
Xin ghi "Kinh Luân" trong phần ghi chú của chi phiếu. 
.
Quà Cảm Tạ Quý Vị Hỗ Trợ Từ 30 Mỹ Kim trở lên
 
Inline image 3 
 
 
 
Một bộ hình gồm hai tấm (mỗi tấm khổ 8 x 12 inches) của 100 Vị Hộ Phật An bình và Phẫn nộ trong Trung ấm đã được đề cập trong sách "Tử Thư Tây Tạng.” Khi  còn sống người Tây Tạng tu tập 100 Vị Hộ Phật (hiện tướng của các ngài chính là sự hoạt hiện của chân tâm) để có thể nhận diện các ngài trong trung ấm. Đặc biệt những tấm hình này đã được đặt trên điện thờ tại buổi lễ quán đảnh 100 Vị Hộ Phật (Shitro) do trưởng lão đạo sư Garchen Rinpoche ban truyền năm 2015 tại trung tâm DDSC/VA và ngài đã gia trì cho những tấm hình này.Xin ghi "100 Hộ Phật " trong phần ghi chú của chi phiếu.
 
 
Inline image 6
 
 
 
Một kẹp sách (bookmark) hình chùy kim cang để đánh dấu kinh sách và một túi đựng chuỗi tràng bằng gấm lụa trang nhã. Những chiếc kẹp xinh xắn này đã được một trong các vị đại đạo sư sau đây gia trì: Sư Tổ Drikung Chetsang Rinpoche,Dzongsar Khyense Rinpoche, Sharpa Choeje Rinpoche  Ayang Rinpoche.Xin ghi " Kẹp sách " trong phần ghi chú của chi phiếu.
 
Ngoài ra, mọi đóng góp khác của quý vị dù lớn hay nhỏ cũng đều được tri ân sâu sắc và chúng tôi 
cũng sẽ dành riêng một món quà lưu niệm tượng trưng để gửi đến cảm tạ quý vị.
 
.
Xin gửi chi phiếu đóng góp về địa chỉ sau đây:
 
Viet Nalanda Foundation 
8201 Westminster Blvd. Suite 200 
Westminster, CA 92683 USA
Trên chi phiếu, xin ghi chú: Zangpo Project
 
Nếu có thắc mắc, xin liên lạc zangpoproject@gmail.com.
.
Quý vị cũng có thể xem thêm chi tiết và bản tường trình của Zangpo Project trên trang:
http://www.vietnalanda.org/dhe-an/zangpo

Nguyện hồi hướng đến quả vị giác ngộ của quý vị hảo tâm, quý học viên và toàn thể chúng sinh.
-- 
Zangpo Project
Viet Nalanda Foundation
__._,_.___

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.