Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Hội Sức Khỏe Và Sống Khỏe Dành Cho Cộng Đồng Caloptima Cung Cấp Các Nguồn Thông Tin Và Dịch Vụ Sức Khỏe Miễn Phí; Hơn 70 Cơ Quan Tham Gia Vào Thứ Bảy, Ngày 14 Tháng 11

07/11/201500:00:00(Xem: 1417)
QUẬN CAM, tiểu bang Calif. (Ngày 4 tháng 11 năm 2015) — Ngày Hội về Sức Khỏe và Sống Khỏe dành cho cộng đồng của CalOptima sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 11, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, tại văn phòng chính của CalOptima, 505 City Parkway West trong quận Cam. CalOptima kính mời các thành viên và cộng đồng tham gia miễn phí lễ kỷ niệm 20 năm thành lập của chúng tôi, một ngày hội dành cho gia đình và bạn bè cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau được tài trợ bởi các cơ quan trong vùng.

Chích ngừa cúm miễn phí

Khám nghiệm sức khỏe miễn phí: huyết áp, glucose, cholesterol (mỡ trong máu) và chỉ số trọng lượng cơ thể (tiếng Anh là body mass index, viết tắt là BMI)

Khám nghiệm sức khỏe cho trẻ em miễn phí: nha khoa và nhãn khoa.

Hơn 70 cơ quan dịch vụ y tế và xã hội trong vùng sẽ có các quầy trưng bày để cung cấp các nguồn thông tin về các chủ đề khác nhau, bao gồm tuổi già, sức khỏe hành vi, bệnh ung thư, sự phát triển của trẻ em, khuyết tật, giáo dục, chăm sóc cuối đời, nhà ở và nhiều hơn nữa. Một số quầy trưng bày sẽ nói rõ về các nguồn thông tin sẵn có trong cộng đồng nhiều sắc dân của Quận Cam.

Buổi lễ thuyết trình sẽ giới thiệu Giám Sát Viên Quận Cam và Thành Viên Hội Đồng Quản Trị CalOptima là Lisa Bartlett và Andrew Do. Thêm vào đó, có chương trình giải trí sôi động, với khu vực vui chơi cho trẻ em và buổi trình diễn của khách mời là các vũ công lâu năm nhảy điệu múa hula của Hawaii và các vũ công với điệu nhảy truyền thống (youth folklorico), cùng với sự xuất hiện của phát thanh viên người Tây Ban Nha Humberto Luna và những cô gái quảng cáo trong đội bóng chày Angels (tiếng Anh là Angels Baseball Strike Force).

Giám Đốc Điều Hành CalOptima, ông Michael Schrader có nói rằng “Trong 20 năm qua, CalOptima đã cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có phẩm chất cho người dân có mức lợi tức thấp trong Quận Cam thông qua mối quan hệ đồng hành giữa nhà cung cấp dịch vụ và cộng đồng”, “có rất nhiều nhà đồng hành đang tham gia buổi lễ kỷ niệm với chúng tôi, buổi lễ này cho thấy một lần nữa sự tận tâm của chúng tôi trong việc phục vụ cộng đồng và tăng cường các dịch vụ chăm sóc y tế trong vùng”.

Buổi lễ này được tham gia miễn phí, và không cần đặt chỗ trước. Xin vào trang mạng www.caloptima.org để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.