Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm ở Chùa Phổ Linh

07/11/201500:00:00(Xem: 2697)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ vía Bồ Tát Quan Thế Âm, Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm Nam Hải Buổi lễ diễn ra vào lúc 10:30 sáng Thứ Bảy 31-10-2015, (nhằm ngày 19 tháng 9 âm lịch năm Ất Mùi). Đây cũng là dịp để đồng hương Phật tử xa gần đến viếng tôn tượng, đồng thời hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Buổi lễ do qúy Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Chùa Phật Tổ và qúy chư Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cử hành nghi thức lễ an vị Phật với sự tham dự khoảng một trăm đồng hương Phật tử đạo tràng Phổ Linh và các chùa lân cận.

chua-pho-linh-an-vi-ton-tuong-quan-am-dsc-0994
chua-pho-linh-an-vi-ton-tuong-quan-am-dsc-1000
chua-pho-linh-an-vi-ton-tuong-quan-am-dsc-1003
chua-pho-linh-an-vi-ton-tuong-quan-am-dsc-1008
Trong buổi lễ.

Sau phần nghi thức là phần thuyết giảng về ý nghĩa ngày vía Đức Quan Thế Âm.

Theo Ni Sư Viện Chủ cho biết, sau một năm sinh hoạt, những khó khăn bước đầu đã vượt qua được đó cũng nhờ vào thiện tâm của một số Phật tử đến với Phổ Linh từ những ngày đầu. Từ một ngôi nhà để trở thành một ngôi chùa là cả một vấn đề phứt tạp. Nhưng với tinh thần quyết tâm tu học của một số đồng hương Phật tử cộng với tâm nguyện của Ni Sư nên mọi khó khăn trở ngại cũng được vượt qua. Nhờ vào những tâm nguyện đó mà đến nay Chùa Phổ Linh đã thỉnh được một Tôn Tượng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để ngày hôm nay mọi người cùng qui tụ về đây đốt nén hương cầu nguyện cho công việc Phật sự lúc nào cũng được viên thành.

Ngày hôm nay đồng hương Phật tử đến chùa Phổ Linh đã tỏ ra rất vui mừng và đặt trọn niềm tin vào sự linh ứng của Bồ Tát Quan Thế Âm, đó là chổ nương tựa tinh thần cho mỗi Phật tử trên bước đường tu học.

Trong một phạm vi chật hẹp của ngôi chùa, nhưng nhờ vào bàn tay khéo léo với óc mỹ thuật, Ni Sư Thiền Tuệ đã tạo nên một ngôi chùa thật khang trang, đồng hương Phật tử đến chùa lúc nào cũng thấy tâm hồn an ổn. Đi quanh một vòng, phía sau ngôi chùa là một vườn lan với nhiều màu sắc trông thật đẹp mắt, bên cạnh vườn lan Tôn Tượng Đức Bồ Tác Quan Thế Âm bằng đá Hoa Cương ngự trên tòa sen trông thật uy nghi.

Mặc dù mội ngôi chùa mới được thành lập, nhưng đồng hương Phật tử trong vùng đã biết nhiều vì qua mỗi năm vào ngày Lễ Tạ Ơn, Ni Sư Thiền Tuệ và Phật tử Đạo tràng Phổ Linh đều tổ chức ngày lễ Tạ Ơn để tạ ơn Thầy Tổ, tạ ơn đời, tạ ơn người, tạ ơn những quốc gia đã cưu mang chúng ta trong những ngày đầu lưu lạc. Đó là việc làm mà Phổ Linh lúc nào cũg không quên trong chương trình Phật sự hằng năm.

Một ngôi chùa nhỏ, mới thành lập, nhưng đạo tràng Phổ Linh đã tham gia tích cực vào những sinh hoạt của cộng đồng Phật Giáo Nam Cali không nhỏ. Qua những ngày lễ lớn như Lễ Phật Đản, Lễ Hội Địa Tạng… lúc nào Phổ Linh cũng có mặt, cũng đóng góp tịnh tài, nhân lực… đó cũng là điểm son trong những sinh hoạt chung của cộng đồng Phật Giáo tại Nam Cali.

Sau nghi thức An Vị Phật, Ban tổ chức mời Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng dùng bữa cơm chay do qúy đồng hương Phật tử trong Ban trai soạn đạo tràng Phổ Linh khoản đãi.

Được biết những sinh hoạt thường xuyên của chùa Phổ Linh như sau:

Mỗi sáng Chủ Nhật từ 11 đến 12 giờ 30 Ni Sư Viện Chủ và các Phật tử đến tụng kinh Pháp Hoa, trì tụng Chú Đại Bi, ngoài ra chùa còn có lớp dạy tiếng Việt, đến nay có gần 20 em đến học. Hiện có nhiều Phật tử vãng lai tới thăm chùa. Buổi tối cũng có tụng kinh Pháp Hoa.

Mọi chi tiết liên lạc với Ni Sư Viện Chủ xin gọi: (714) 204-8933.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.