Cali: Nhiều Hội Đoàn Lễ Tưởng Niệm Cố TT Ngô Đình Diệm

03/11/201500:00:00(Xem: 3909)

Westminster (Bình Sa)- -Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 1 tháng 11 năm 2015, một số các Đoàn Thể Hiệp Hội Miền Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, tham dự buổi lễ có một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị nhân sĩ, qúy vị viên chức chính quyền thời Đệ Nhất Cộng Hòa, một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và hằng trăm đồng hương.

Trước đó một Thánh Lễ cũng đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 31 tháng 10, 2015, do Hội Ái Hữu Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại tổ chức cầu nguyện cho linh hồn Gioan Baotixita, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, bào huynh Giacôbê Ngô Đình Nhu và các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân. Thánh lễ được tổ chức tại thánh đường giáo xứ Saint Barbara, 730 S. Euclid St, Santa Ana do Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương chủ tế, các Linh Mục Quản xứ, Phó xứ Saint Baraba, Linh mục Giáo sư Nguyễn Đức Minh cùng bốn Linh Mục khác đồng tế.

Điều hợp chương trình buổi lễ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do các MC. Minh Phượng, Thu Hà và Lý Vĩnh Phong.

Điều hợp nghi thức khai mạc do ông Nguyễn Phục Hưng.

Trước khi vào lễ chính thức Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hát bản Hùng Sử Ca, sau đó ba hồi chuông trống được gióng lên để mở đầu buổi lễ đón rước cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh vào vị trí chủ tọa buổi lễ theo lễ nghi quân cách.

le-gio-ngo-dinh-diem-dsc-0035
le-gio-ngo-dinh-diem-dsc-0045
le-gio-ngo-dinh-diem-dsc-0047
le-gio-ngo-dinh-diem-dsc-0049
Lễ tưởng niệm.

Sau phần nghi thức rước quốc quân kỳ, lệnh kỳ vào vị trí hành lễ, tiếp theo lễ rước Di ảnh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm an vị trên bàn thờ sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau phần nghi thức Cô Thu Hà, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người cô tiếp: “… Hôm nay chúng ta tề tựu nơi đây để tưởng niệm đến một vị lãnh đạo anh minh, cương quyết tranh đấu cho đất nước và dân tộc, chúng ta sẽ nguyện noi theo tinh thần của cố tổng thống, tiếp tục cuộc tranh đấu ấy để quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước… Cô cũng kêu gọi chúng ta hãy cùng nắm tay đoàn kết đấu tranh cho một Việt Nam tươi sáng với dân chủ và nhân quyền… ”

Tiếp theo lời phát biểu của Đại Tá Phạm Huy Sảnh vị chủ tọa buổi lễ. Trong lời phát biểu Ông đã khen ngợi các bạn trẻ trong ban tổ chức đã vận động được đông đảo đồng hương đến tham dự tạo được một không khí long trọng để tri ân một người đã hết lòng tranh đấu cho tự do và dân chủ của đất nước. Tiếp theo ông nhắc đến công trạng của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người đã sáng lập nền Đệ Nhất Cộng Hòa.

Ông cho biết: “Qua chín năm chấp chính, với muôn vàn khó khăn từ trong và ngoài nước, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã đưa đất nước và dân tộc thành một quốc gia vững mạnh trên thế giới, lãnh đạo tiên phong thế giới chống Cộng Sản, và Việt Nam trở thành một tiền đồn chống Cộng. Tinh thần này, sau này được Tổng Thống Ronald Reagan của Hoa Kỳ nhắc lại trong đường lối chống Cộng Sản quốc tế của Hoa Kỳ để bảo tồn nền tự do cho nhân loại. Trong nước, dù Cộng Sản phá hoại, nhưng đất nước được phát triển, người dân được hưởng mọi thứ tự do, nhân quyền được tôn trọng. Cố tổng thống với một đảng phái chân chính sau lưng đã hiến dâng cả cuộc đời cho tự do và bảo vệ chủ quyền của đất nước dù phải chết…”


Tiếp theo phần phát biểu của cựu Nghị Sĩ Lê Châu Lộc. Ông cũng từng là sĩ quan tùy viên của cố Tổng Thống Diệm.

Ông Lê Châu Lộc đã bầy tỏ sự xúc động khi thấy năm nay đồng hương đến tham dự Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đông hơn mọi năm, điều đó chứng tỏ những gì mà cố tổng thống đã làm trước đây chính là con đường để chúng ta noi theo. Đó là phải xây dựng một nền kinh tế vì dân, một thể chế chính trị tôn trọng con người, quyền làm người và bảo vệ được chủ quyền của đất nước. ông Lộc cho biết: “Không chỉ ở đây mà ở các nơi trên thế giới có người Việt tị nạn, lễ giỗ Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã theo chân người tị nạn bao nhiêu năm nay. Điều đó chứng tỏ, chúng ta không là những con người trôi sông lạc chợ mà là những con người có lý tưởng vẫn còn tiếp tục chiến đâu để quyết hoàn thành một nước Việt Nam tự do dân chủ thực sự trong đó con người được tôn trọng.” Ông cũng đã đặt sự tin tưởng vào thế hệ con em sẽ tiếp tục con đường của cố Tổng Thống đã đi.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử qúy công đồng và giới trẻ, trong phần phát biểu mọi người đều ca ngợi tinh thần quốc gia dân tộc của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Tiếp theo lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, trong số những vòng hoa có: vòng hoa của Ngô Đình Diệm Foundation và Ban tổ chức, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, Hội Ái Hữu Biệt Động Quân Nam Cali, Quân trường Đồng Đế Nha Trang, Quân Dân Cán Chính Quân Đoàn IV, Quân Khu 4. cưụ Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Cộng Đoàn Huntington Beach, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange County, Liên Minh Dân Tộc Việt Nam Khu Bộ Nam Cali, Gia Đình Không Quân Thiếu Tướng lê Trung Trực, Gia Đình Không Quân Chuẩn Tướng Phạm Ngọc Sang, Hội Bà Triệu và thân hữu Lực Lượng Đặc Biệt, Đồng Hương Bình Giả, Gia Đình Cựu Học Sinh Di Cư 54, Gia Đình Phú Cam, Cháu Chắc ông Lý Viên, 1 Phật tử Chùa Từ Đàm Huế, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi, Phở Paster Hiền Vương. Tất cả những vòng hoa kể trên lần lược đặt chung quanh bàn thờ trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trong lúc nầy bản nhạc “Chiến Sĩ Vô Danh do Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến trình diễn.

Tiếp theo là nghi thức dâng hương tưởng niệm. Xen lẫn chương trình có phần hợp ca những bản nhạc nói về quê hương những nhạc cảnh như “Về Miền Nam” “Tuổi Trẻ Việt Nam” do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Cuối cùng ông Nguyễn Mạnh Chí, thay mặt Ban tổ chức lên cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử cùng qúy đồng hương tham dự.

Sau lời cảm ơn Ban tổ chức dành thời giờ để đồng hương lên niệm hương tưởng niệm trước bàn thờ cố Tổng Thống Ngô Đình Diêm.

Ý kiến bạn đọc
04/11/201502:03:47
Khách
Bạn xem sách lịch sử nào ?? của việt cộng xuất bản hay Của VNCH sau này ????
Xin người học sử coi lại .
03/11/201518:47:51
Khách
Lịch sử cũng ghi rõ chế độ gia đình trị độc tài của nhà Ngô Đình trắng trợn đàn áp Phật Giáo. Đây là 1 sai lầm lớn mang lại 1 hậu quả đau khổ. Các nhà lãnh đạo Hồi Giáo tại Trung Đông đã và đang lâm vào tình trạng này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.