Hôm nay,  

Cali: Nhiều Hội Đoàn Lễ Tưởng Niệm Cố TT Ngô Đình Diệm

03/11/201500:00:00(Xem: 4243)

Westminster (Bình Sa)- -Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 1 tháng 11 năm 2015, một số các Đoàn Thể Hiệp Hội Miền Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, tham dự buổi lễ có một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị nhân sĩ, qúy vị viên chức chính quyền thời Đệ Nhất Cộng Hòa, một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và hằng trăm đồng hương.

Trước đó một Thánh Lễ cũng đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 31 tháng 10, 2015, do Hội Ái Hữu Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại tổ chức cầu nguyện cho linh hồn Gioan Baotixita, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, bào huynh Giacôbê Ngô Đình Nhu và các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân. Thánh lễ được tổ chức tại thánh đường giáo xứ Saint Barbara, 730 S. Euclid St, Santa Ana do Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương chủ tế, các Linh Mục Quản xứ, Phó xứ Saint Baraba, Linh mục Giáo sư Nguyễn Đức Minh cùng bốn Linh Mục khác đồng tế.

Điều hợp chương trình buổi lễ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do các MC. Minh Phượng, Thu Hà và Lý Vĩnh Phong.

Điều hợp nghi thức khai mạc do ông Nguyễn Phục Hưng.

Trước khi vào lễ chính thức Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hát bản Hùng Sử Ca, sau đó ba hồi chuông trống được gióng lên để mở đầu buổi lễ đón rước cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh vào vị trí chủ tọa buổi lễ theo lễ nghi quân cách.

le-gio-ngo-dinh-diem-dsc-0035
le-gio-ngo-dinh-diem-dsc-0045
le-gio-ngo-dinh-diem-dsc-0047
le-gio-ngo-dinh-diem-dsc-0049
Lễ tưởng niệm.

Sau phần nghi thức rước quốc quân kỳ, lệnh kỳ vào vị trí hành lễ, tiếp theo lễ rước Di ảnh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm an vị trên bàn thờ sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau phần nghi thức Cô Thu Hà, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người cô tiếp: “… Hôm nay chúng ta tề tựu nơi đây để tưởng niệm đến một vị lãnh đạo anh minh, cương quyết tranh đấu cho đất nước và dân tộc, chúng ta sẽ nguyện noi theo tinh thần của cố tổng thống, tiếp tục cuộc tranh đấu ấy để quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước… Cô cũng kêu gọi chúng ta hãy cùng nắm tay đoàn kết đấu tranh cho một Việt Nam tươi sáng với dân chủ và nhân quyền… ”

Tiếp theo lời phát biểu của Đại Tá Phạm Huy Sảnh vị chủ tọa buổi lễ. Trong lời phát biểu Ông đã khen ngợi các bạn trẻ trong ban tổ chức đã vận động được đông đảo đồng hương đến tham dự tạo được một không khí long trọng để tri ân một người đã hết lòng tranh đấu cho tự do và dân chủ của đất nước. Tiếp theo ông nhắc đến công trạng của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người đã sáng lập nền Đệ Nhất Cộng Hòa.

Ông cho biết: “Qua chín năm chấp chính, với muôn vàn khó khăn từ trong và ngoài nước, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã đưa đất nước và dân tộc thành một quốc gia vững mạnh trên thế giới, lãnh đạo tiên phong thế giới chống Cộng Sản, và Việt Nam trở thành một tiền đồn chống Cộng. Tinh thần này, sau này được Tổng Thống Ronald Reagan của Hoa Kỳ nhắc lại trong đường lối chống Cộng Sản quốc tế của Hoa Kỳ để bảo tồn nền tự do cho nhân loại. Trong nước, dù Cộng Sản phá hoại, nhưng đất nước được phát triển, người dân được hưởng mọi thứ tự do, nhân quyền được tôn trọng. Cố tổng thống với một đảng phái chân chính sau lưng đã hiến dâng cả cuộc đời cho tự do và bảo vệ chủ quyền của đất nước dù phải chết…”


Tiếp theo phần phát biểu của cựu Nghị Sĩ Lê Châu Lộc. Ông cũng từng là sĩ quan tùy viên của cố Tổng Thống Diệm.

Ông Lê Châu Lộc đã bầy tỏ sự xúc động khi thấy năm nay đồng hương đến tham dự Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đông hơn mọi năm, điều đó chứng tỏ những gì mà cố tổng thống đã làm trước đây chính là con đường để chúng ta noi theo. Đó là phải xây dựng một nền kinh tế vì dân, một thể chế chính trị tôn trọng con người, quyền làm người và bảo vệ được chủ quyền của đất nước. ông Lộc cho biết: “Không chỉ ở đây mà ở các nơi trên thế giới có người Việt tị nạn, lễ giỗ Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã theo chân người tị nạn bao nhiêu năm nay. Điều đó chứng tỏ, chúng ta không là những con người trôi sông lạc chợ mà là những con người có lý tưởng vẫn còn tiếp tục chiến đâu để quyết hoàn thành một nước Việt Nam tự do dân chủ thực sự trong đó con người được tôn trọng.” Ông cũng đã đặt sự tin tưởng vào thế hệ con em sẽ tiếp tục con đường của cố Tổng Thống đã đi.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử qúy công đồng và giới trẻ, trong phần phát biểu mọi người đều ca ngợi tinh thần quốc gia dân tộc của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Tiếp theo lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, trong số những vòng hoa có: vòng hoa của Ngô Đình Diệm Foundation và Ban tổ chức, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, Hội Ái Hữu Biệt Động Quân Nam Cali, Quân trường Đồng Đế Nha Trang, Quân Dân Cán Chính Quân Đoàn IV, Quân Khu 4. cưụ Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Cộng Đoàn Huntington Beach, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange County, Liên Minh Dân Tộc Việt Nam Khu Bộ Nam Cali, Gia Đình Không Quân Thiếu Tướng lê Trung Trực, Gia Đình Không Quân Chuẩn Tướng Phạm Ngọc Sang, Hội Bà Triệu và thân hữu Lực Lượng Đặc Biệt, Đồng Hương Bình Giả, Gia Đình Cựu Học Sinh Di Cư 54, Gia Đình Phú Cam, Cháu Chắc ông Lý Viên, 1 Phật tử Chùa Từ Đàm Huế, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi, Phở Paster Hiền Vương. Tất cả những vòng hoa kể trên lần lược đặt chung quanh bàn thờ trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trong lúc nầy bản nhạc “Chiến Sĩ Vô Danh do Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến trình diễn.

Tiếp theo là nghi thức dâng hương tưởng niệm. Xen lẫn chương trình có phần hợp ca những bản nhạc nói về quê hương những nhạc cảnh như “Về Miền Nam” “Tuổi Trẻ Việt Nam” do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Cuối cùng ông Nguyễn Mạnh Chí, thay mặt Ban tổ chức lên cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử cùng qúy đồng hương tham dự.

Sau lời cảm ơn Ban tổ chức dành thời giờ để đồng hương lên niệm hương tưởng niệm trước bàn thờ cố Tổng Thống Ngô Đình Diêm.

Ý kiến bạn đọc
04/11/201502:03:47
Khách
Bạn xem sách lịch sử nào ?? của việt cộng xuất bản hay Của VNCH sau này ????
Xin người học sử coi lại .
03/11/201518:47:51
Khách
Lịch sử cũng ghi rõ chế độ gia đình trị độc tài của nhà Ngô Đình trắng trợn đàn áp Phật Giáo. Đây là 1 sai lầm lớn mang lại 1 hậu quả đau khổ. Các nhà lãnh đạo Hồi Giáo tại Trung Đông đã và đang lâm vào tình trạng này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.