Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Bệnh Lãng Trí Tốn 81% Nhiều Hơn Các Bệnh Khác

02/11/201500:00:00(Xem: 2245)

Chi phí đối với 5 năm cuối của cuộc sống là cao 50% đối với những người mắc bệnh mất trí nhớ hơn với những người chết vì các chứng bệnh khác như ung thư và bệnh tim, theo một thăm dò gần đây đối với hồ sơ bệnh nhân được công bố.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Quốc Gia Về Tuổi Tác (NIA) tính toán phí tổn đối với người bệnh mắt trí nhớ vào cuối đời, gồm chi phí Medicare, Medicaid và An Sinh Xã Hội, cũng như bảo hiểm tư và tiền bỏ túi trả. Họ phỏng đoán chi phí lên tới hơn 250,000 đô la – 100,000 đô la nhiều hơn các chi phí khác của Medicare cộng lại.

Bác Sĩ Richard Hodes, giám đốc NIA, phát biểu trong một cuộc họp báo rằng, “Phân tích phức hợp này phác họa phí tổn chăm sóc sức khỏe đáng kể đối với xã hội và cá nhân trong 5 năm cuối của đời sống.” “Nó cung cấp một bức tranh quan trọng về những nguy cơ mà các gia đình đang đối diện, đặc biệt với những người mắc bệnh mất trí và đối với những người ít có thể mắc nguy cơ tài chánh lớn. Sự thấu triệt như thế là quan trọng khi chúng tôi trắc nghiệm các tốt nhất để ủng hộ giới có tuổi của dân số Hoa Kỳ.”


Sử dụng tài liệu từ Health and Research Study, các nhà nghiên cứu thu thập tài liệu với 1,702 người nhận Medicare từ 70 tuổi trở lên chết từ năm 2005 tới 2010. Họ được liệt vào 4 nhóm dựa theo nguyên nhân chết của họ: mất trí, bệnh tim, ung thư hay những nguyên nhân khác.

Chi phí trung bình đối với 5 năm cuối của đời sống với bệnh mất trí nhớ là 287,038 đô la, nhiều hơn 175,136 đô la đối với bệnh tim, 173,383 đô la đối với bệnh ung thư hay 197,286 đô la đối với những nguyên nhân gây ra cái chết khác. Phí tổn Medicare thì tương tự đối với tất các bệnh, tuy nhiên chi phí tiền túi trung bình đối với các bệnh nhân mất trí nhớ là 61,522 đô la, hay 81% cao hơn 34,068 đôla đối với các bệnh nhân khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.