Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VAALA Tổ Chức Triển Lãm Nữ Trang Và Hội Hoạ “Momento”

29/10/201500:00:00(Xem: 3774)

WESTMINTER – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA ) sẽ tổ chức một cuộc triển lãm mang chủ đề “Momento”, giới thiệu trang sức do Chí Huỳnh thiết kế và những tác phẩm mới nhất của các hoạ sĩ Ann Phong, Christine Nguyễn và Nguyên Khai. Tiếp tân khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 11:00 giờ sáng thứ Bảy, 7 tháng 11, năm 2015. Cuộc triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày 8, 14, và 15 tháng 11 tại Việt Báo Gallery, số 14841 đường Moran, thành phố Westminster. Giờ mở cửa phòng triển lãm: từ 11:00 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Vào cửa tham dự hoàn toàn miễn phí.

Lần đầu tiên, một nghệ sĩ thiết kế trang sức người Mỹ gốc Việt kết hợp nghệ thuật nữ trang và kỹ thuật tân tiến để lưu lại tiếng nói và hình ảnh trong viên ngọc trai. Nhà thiết kế trang sức Chí Huỳnh đã thành công trong việc đặt một cái microchip có thể thâu tiếng nói và lưu lại những hình ảnh để giữ trong viên ngọc trai nhỏ bé. Chỉ cần chạm viên ngọc vào smartphone, hình ảnh và tiếng nói của người thân sẽ xuất hiện. “Những khoảnh khắc với gia đình, bạn bè thân yêu thật quý giá, cần phải lưu lại,” Chí Huỳnh nói. “Từ ý tưởng đó, tôi tạo ra loạt nữ trang Momento.”

Đặc biệt, cuộc triển lãm sẽ có sự tham dự của các hoạ sĩ Ann Phong, Christine Nguyễn và Nguyên Khai. Các hoạ sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật lưu tiếng nói của Chí Huỳnh sáng chế vào tác phẩm hội hoạ của mình. “Hoạ sĩ chúng tôi vẽ theo cảm xúc, cảm nghĩ của mình để truyền đạt đến khán giả,” hoạ sĩ Ann Phong nói. “Khi Chí Huỳnh đưa ra ý tưởng cho tiếng nói vào tranh, tôi cảm thấy cánh cửa sáng tạo trong tôi được mở ra. Nghệ thuật tạo hình không chỉ còn là thị giác và cảm xúc, mà còn bao gồm thính giác nữa.”

art-04
art-05
art-ann-phong-oh-how-time-flies-20x20-mixed-media-2015
art-cosmictranist-2-by-christine-nguyen
art-momento-invitation
art-nguyen-khai-silent-30x48-2015
Tác phẩm sẽ triển lãm.

Nhiều báo chí quốc tế chuyên về nữ trang đã khen ngợi sự kết hợp tài tình giữa nghệ thuật trang sức và kỹ thuật của Chí Huỳnh. Đài truyền hình KCAL 9 đã phỏng vấn Chí Huỳnh về sáng tạo này. Nhà thiết kế trang sức Chí Huỳnh (Huỳnh Thượng Chí) sinh năm 1968 tại Sóc Trăng trong một gia đình có nghề làm trang sức lâu đời. Vượt biển cùng gia đình và định cư tại Hoa Kỳ năm 1980, Chí Huỳnh quyết tâm theo đuổi nghề truyền thống của gia đình. Với sự tìm hiểu và sáng tạo không ngừng, Chí đã tìm ra cách “cấy” một viên kim cương nhỏ trong con sò trai và tạo nên loại ngọc trai độc nhất vô nhị. Khám phá này hiện được Chí Huỳnh giữ bản quyền: Galatea Pearl (Đá quý trong ngọc trai). Ngọc trai ông sử dụng được lấy từ Tahiti và biển Nam Hải. Hiệp hội ngọc trai của Tahiti thoạt đầu không chấp nhận sự sáng tạo của Chí Huỳnh. Tuy nhiên, 5 năm sau họ đã bị chinh phục bởi nét đẹp hài hòa, quyến rũ của những mẫu thiết kế của Chí và chấp nhận ông vào làm thành viên của hội và đưa sáng tạo của ông vào các tài liệu chính thức do hội xuất bản. Năm 1994, Chí Huỳnh sáng lập nhà trang sức GALATEA, bán những trang sức do ông thiết kế.

Chí Huỳnh từng đoạt rất nhiều giải thưởng quốc tế cho những mẫu thiết kế trang sức bằng ngọc trai. Điển hình như chiếc nhẫn mang tên “Tắm Trăng” đoại giải thưởng của Hội Ngọc Trai Hoa Kỳ vào tháng 11 năm nay. Hội các nhà trang sức Hoa Kỳ đã bình chọn Chí Huỳnh là nhà thiết kế trong năm với chiếc vòng đeo cổ gồm 10 viên ngọc trai chạm khắc tinh vi mang tên “Chung Thủy”.

Giá của các trang sức trưng bày tại cuộc triển lãm từ $200 đến $5,000. Lợi nhuận từ cuộc triển lãm sẽ được Chí Huỳnh dành tặng cho Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), nhằm giúp hội phát triển những chương trình văn học nghệ thuật trong cộng đồng. Mọi chi tiết về cuộc triển lãm “Momento,” xin liên lạc điện thoại (714) 805-7363 hay vào thăm trang nhà www.galateausa.comwww.vaala.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.