Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nhạc Sĩ Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại Tổ Chức Thành Công Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa Sau 40 Năm Xa Quê Hương

28/10/201500:00:00(Xem: 4633)

Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Nhạc Sĩ Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại vừa tổ chức Đại Nhạc Hội lấy tên là Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa tại khuôn viên nhà thờ chính tòa Chúa Kitô (Nhà thờ kiếng), 13280 Chapman Ave, Garden Grove từ 7 giờ chiều đến 11 giờ đêm Thứ Bảy 24.10.2015. Sau 40 măm xa quê hương, đây là Đại Nhạc Hội Thánh Ca đầu tiên được tổ chức với hàng ngàn người tham dự.

Đại Hội có sự hiện diện của Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Bản, Chủ Tịch Ủy Ban Thánh Nhạc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, Phụ Tá GM Toronto, Canada, Tổng Tuyên Ùy Hội Nhạc Sĩ Công Giáo cùng rất đông các Linh Mục và các Nhạc Sĩ Công Giáo từ khắp nơi về tham dự. Số người hiện diện có trên 5 ngàn người về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia như Canada, Úc, Bỉ, Na Uy... Dàn nhạc giao hưởng Gloria Symphony Orchestra với gần 100 nhạc công Mỹ, Việt cùng ban nhạc Trio Band phụ trách phần âm nhạc cho các ca đoàn và ca sĩ trình diễn.

blank
Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa.

Chương trình khai mạc lúc 7 giờ 30 với Đoàn Trống Thiên Ân mở đầu. Sau đó, hơn 200 ca viên thuộc ca đoàn tổng hợp, tay cầm đuốc tiến lên sân khấu,. Ban tổ chức mời hai vị Giám Mục Nguyễn Văn Bản và Nguyễn Mạnh Hiếu cùng các Linh Mục trong ban tổ chức lên sân khấu để cùng với Ca đoàn tổng hợp chuẩn bị làm nghi thức khai mạc.

Bốn MC điều hợp chương trình là Linh Mục Nhạc Sĩ Hải Đăng, ca sĩ Kim Thúy, ca sĩ Anh Dũng và Xướng ngôn viên Minh Phượng.

Mọi người trang nghiêm cử hành lễ chào Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ. Hàng ngàn tiếng hát vang lên bản quốc ca “Này Công Dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi…” Sau đó, có phút mặc niệm để cầu nguyện và tưởng niệm các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân.

Nhạc sĩ Văn Duy Tùng trao ngọn đuốc cho Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu để Đức Giám Mục chính thức thắp lên ngọn nến “Ánh Sáng Chúa Kitô. Ngọn lửa được chuyền cho hơn 200 ca viên ca đoàn tổng hợp. Tiếp theo, các vị Giám Mục, Linh Mục và giáo dân cất cao bài thánh ca “Về Nơi Đây” và Nhạc sĩ Văn Duy Tùng điều khiển dàn nhạc Orchestra.

blank
Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa.

Đặc biệt, Liên khúc gồm 4 bài thánh ca: Hồng Ân Thiên Chúa – Đâu Có Tình Yêu Thương – Lời Mẹ Nhắn Nhủ và Vinh Quang Chúa được hai Đức Giám Mục cùng các Linh Mục nhạc sĩ hợp ca. Kế đến là những bản thánh ca,vũ khúc được các ca sĩ Carol Kim, Philip Huy, Mỹ Huyền, Thanh Lan, Mạnh Đình, Kim Thúy, Ngọc Huệ, Như Mai, Tấn Đạt, Lý Mai Trang, Trần Ngọc, Trần Quang Đông, Hoàng Hiệp… trình bày. Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu đã ngâm bài thơ Lời Mẹ Dặn của thi sĩ Phùng Quán được mọi người vỗ tay rất lâu. Bản Thánh ca cuối cùng kết thúc chương trình là bản Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxico do nhạc sĩ Kim Long phổ nhạc được mọi người cùng hát theo vang dội cả khuôn viên thánh đường. Sau 40 năm viễn xứ, đây là Đại Nhạc Hội đầu tiên quy tụ các Nhạc Sĩ Công Giáo Việt Nam khắp năm châu từ Hoa Kỳ, Canada, Úc, Pháp, Đức, Na Uy, Đan Mạch, Đài Loan … để cùng nhau ca tụng Chúa và phục vụ Giáo Hội qua những bản Thánh ca, tạo môi trường liên đới giúp đỡ nhau sống đạo đức, đồng thời chia sẻ bổ túc cho nhau kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn trong tinh thần khiêm nhường để các tác phẩm mỗi ngày thêm chiều sâu và mang tính nghệ thuật cao hơn, xứng đáng với Phụng Vụ Thánh Nhạc.

Linh Mục Paul Chu Văn Chi thay mặt ban tổ chức cám ơn qúy Đức Cha, qúy Linh Mục cùng toàn thể mọi người hiện diện. Xin Chúa chúc lành cho tất cá mọi người. Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa kết thúc lúc 11 giờ tối.

Địa chỉ của Hội: 10123 Leakane, Ct Oakton, VA 22124,USA. ĐT: (703) 362-3267. Email: hoinhacsi@gmail.com. Muốn tìm hiểu thêm xin vào trang mạng: hoinhacsiconggiao.com./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.