Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nhạc Sĩ Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại Tổ Chức Thành Công Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa Sau 40 Năm Xa Quê Hương

28/10/201500:00:00(Xem: 5292)

Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Nhạc Sĩ Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại vừa tổ chức Đại Nhạc Hội lấy tên là Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa tại khuôn viên nhà thờ chính tòa Chúa Kitô (Nhà thờ kiếng), 13280 Chapman Ave, Garden Grove từ 7 giờ chiều đến 11 giờ đêm Thứ Bảy 24.10.2015. Sau 40 măm xa quê hương, đây là Đại Nhạc Hội Thánh Ca đầu tiên được tổ chức với hàng ngàn người tham dự.

Đại Hội có sự hiện diện của Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Bản, Chủ Tịch Ủy Ban Thánh Nhạc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, Phụ Tá GM Toronto, Canada, Tổng Tuyên Ùy Hội Nhạc Sĩ Công Giáo cùng rất đông các Linh Mục và các Nhạc Sĩ Công Giáo từ khắp nơi về tham dự. Số người hiện diện có trên 5 ngàn người về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia như Canada, Úc, Bỉ, Na Uy... Dàn nhạc giao hưởng Gloria Symphony Orchestra với gần 100 nhạc công Mỹ, Việt cùng ban nhạc Trio Band phụ trách phần âm nhạc cho các ca đoàn và ca sĩ trình diễn.

blank
Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa.

Chương trình khai mạc lúc 7 giờ 30 với Đoàn Trống Thiên Ân mở đầu. Sau đó, hơn 200 ca viên thuộc ca đoàn tổng hợp, tay cầm đuốc tiến lên sân khấu,. Ban tổ chức mời hai vị Giám Mục Nguyễn Văn Bản và Nguyễn Mạnh Hiếu cùng các Linh Mục trong ban tổ chức lên sân khấu để cùng với Ca đoàn tổng hợp chuẩn bị làm nghi thức khai mạc.

Bốn MC điều hợp chương trình là Linh Mục Nhạc Sĩ Hải Đăng, ca sĩ Kim Thúy, ca sĩ Anh Dũng và Xướng ngôn viên Minh Phượng.

Mọi người trang nghiêm cử hành lễ chào Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ. Hàng ngàn tiếng hát vang lên bản quốc ca “Này Công Dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi…” Sau đó, có phút mặc niệm để cầu nguyện và tưởng niệm các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân.

Nhạc sĩ Văn Duy Tùng trao ngọn đuốc cho Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu để Đức Giám Mục chính thức thắp lên ngọn nến “Ánh Sáng Chúa Kitô. Ngọn lửa được chuyền cho hơn 200 ca viên ca đoàn tổng hợp. Tiếp theo, các vị Giám Mục, Linh Mục và giáo dân cất cao bài thánh ca “Về Nơi Đây” và Nhạc sĩ Văn Duy Tùng điều khiển dàn nhạc Orchestra.

blank
Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa.

Đặc biệt, Liên khúc gồm 4 bài thánh ca: Hồng Ân Thiên Chúa – Đâu Có Tình Yêu Thương – Lời Mẹ Nhắn Nhủ và Vinh Quang Chúa được hai Đức Giám Mục cùng các Linh Mục nhạc sĩ hợp ca. Kế đến là những bản thánh ca,vũ khúc được các ca sĩ Carol Kim, Philip Huy, Mỹ Huyền, Thanh Lan, Mạnh Đình, Kim Thúy, Ngọc Huệ, Như Mai, Tấn Đạt, Lý Mai Trang, Trần Ngọc, Trần Quang Đông, Hoàng Hiệp… trình bày. Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu đã ngâm bài thơ Lời Mẹ Dặn của thi sĩ Phùng Quán được mọi người vỗ tay rất lâu. Bản Thánh ca cuối cùng kết thúc chương trình là bản Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxico do nhạc sĩ Kim Long phổ nhạc được mọi người cùng hát theo vang dội cả khuôn viên thánh đường. Sau 40 năm viễn xứ, đây là Đại Nhạc Hội đầu tiên quy tụ các Nhạc Sĩ Công Giáo Việt Nam khắp năm châu từ Hoa Kỳ, Canada, Úc, Pháp, Đức, Na Uy, Đan Mạch, Đài Loan … để cùng nhau ca tụng Chúa và phục vụ Giáo Hội qua những bản Thánh ca, tạo môi trường liên đới giúp đỡ nhau sống đạo đức, đồng thời chia sẻ bổ túc cho nhau kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn trong tinh thần khiêm nhường để các tác phẩm mỗi ngày thêm chiều sâu và mang tính nghệ thuật cao hơn, xứng đáng với Phụng Vụ Thánh Nhạc.

Linh Mục Paul Chu Văn Chi thay mặt ban tổ chức cám ơn qúy Đức Cha, qúy Linh Mục cùng toàn thể mọi người hiện diện. Xin Chúa chúc lành cho tất cá mọi người. Đại Nhạc Hội Hát Lên Mừng Chúa kết thúc lúc 11 giờ tối.

Địa chỉ của Hội: 10123 Leakane, Ct Oakton, VA 22124,USA. ĐT: (703) 362-3267. Email: hoinhacsi@gmail.com. Muốn tìm hiểu thêm xin vào trang mạng: hoinhacsiconggiao.com./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.