Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Tổ Chức HỘi Chợ Y Tế: Hàng Trăm Cư Dân Được Khám Mắt Và Chích Ngừa Cúm Miễn Phí

28/10/201500:00:00(Xem: 2343)

(Santa Ana, CA) Hàng trăm cư dân đã tập trung hôm Thứ Bảy tại Đại Học Concorde ở Garden Grove để tham dự Hội Chợ Y Tế Khám Mắt và Chích Ngừa Cúm Vùng Trung Tây Quận Cam. Hội Chợ Y Tế bắt đầu lúc 9 giờ sáng, bao gồm các dịch vụ khám mắt, đo mắt kiếng, và chích ngừa, tất cả đều miễn phí. Vào cuối ngày, tất cả cư dân tham dự đều được phục vụ các dịch vụ phòng bệnh cần thiết.

“Nhu cầu chăm sóc y tế phòng bệnh rất cao, đặc biệt là các dịch vụ nhãn khoa, vì thế, có nhiều cư dân đã đến xếp hàng từ rất sớm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là người tổ chức Hội Chợ Y Tế phát biểu. “Sự tham gia đông đảo này cho thấy là nhu cầu phòng bệnh trong cộng đồng chúng ta rất cao.”

Hội Chợ Y Tế Khám Mắt và Chích Ngừa Cúm Vùng Trung Tây Quận Cam được tổ chức qua sự phối hợp của Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Cơ Quan Dịch Vụ Chăm Sóc Bộ Y Tế California, Central County Foundation, Illumination Foundation, Đại Học Concorde, Đại Học Coastline, Brand New Day Health Plan, UCI Ophthalmology, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, PepsiCo, và UCI Nursing Science Program.

tns-janet-nguyen-kham-mat-01
tns-janet-nguyen-kham-mat-02
tns-janet-nguyen-kham-mat-03
tns-janet-nguyen-kham-mat-04
tns-janet-nguyen-kham-mat-05
tns-janet-nguyen-kham-mat-06
Trong Hội Chợ Y Tế do TNS Janet Nguyễn tổ chức.

Cùng nhau hợp tác, Hội Chợ Y Tế đã cung cấp dịch vụ khám mắt miễn phí, đo kính thường và kính thuốc cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Khám mắt cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi. Hội Chợ Y Tế cũng đã chích ngừa cho những cư dân muốn đề phòng cảm cúm. Hơn 200 cư dân được khám mắt, và hơn 500 người được chích ngừa cúm.


Tất cả dịch vụ tại Hội Chợ Y Tế hoàn toàn miễn phí cho những người tham dự qua sự đóng góp rộng lượng của nhiều tổ chức địa phương, cơ quan, và doanh nghiệp. Hơn 200 thiện nguyện viên, bao gồm chuyên viên đo thị lực, bác sĩ mắt, y tá, và sinh viên, đã bỏ thời gian của họ để phục vụ cư dân và giúp cho Hội Chợ Y Tế được thành công.

“Sự thành công của hội chợ này thuộc về hàng trăm thiện nguyện viên tham gia cùng chúng tôi hôm Thứ Bảy,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Nhờ sự dấn thân của họ trong việc phục vụ cộng đồng mà chúng ta mới có thể đưa các dịch vụ phòng bệnh trực tiếp đến cư dân. Tôi rất vui với những gì chúng ta đạt được và rất cảm ơn sự rộng lượng của những thiện nguyện viên.”

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.