Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Tổ Chức HỘi Chợ Y Tế: Hàng Trăm Cư Dân Được Khám Mắt Và Chích Ngừa Cúm Miễn Phí

28/10/201500:00:00(Xem: 1973)

(Santa Ana, CA) Hàng trăm cư dân đã tập trung hôm Thứ Bảy tại Đại Học Concorde ở Garden Grove để tham dự Hội Chợ Y Tế Khám Mắt và Chích Ngừa Cúm Vùng Trung Tây Quận Cam. Hội Chợ Y Tế bắt đầu lúc 9 giờ sáng, bao gồm các dịch vụ khám mắt, đo mắt kiếng, và chích ngừa, tất cả đều miễn phí. Vào cuối ngày, tất cả cư dân tham dự đều được phục vụ các dịch vụ phòng bệnh cần thiết.

“Nhu cầu chăm sóc y tế phòng bệnh rất cao, đặc biệt là các dịch vụ nhãn khoa, vì thế, có nhiều cư dân đã đến xếp hàng từ rất sớm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là người tổ chức Hội Chợ Y Tế phát biểu. “Sự tham gia đông đảo này cho thấy là nhu cầu phòng bệnh trong cộng đồng chúng ta rất cao.”

Hội Chợ Y Tế Khám Mắt và Chích Ngừa Cúm Vùng Trung Tây Quận Cam được tổ chức qua sự phối hợp của Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Cơ Quan Dịch Vụ Chăm Sóc Bộ Y Tế California, Central County Foundation, Illumination Foundation, Đại Học Concorde, Đại Học Coastline, Brand New Day Health Plan, UCI Ophthalmology, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, PepsiCo, và UCI Nursing Science Program.

tns-janet-nguyen-kham-mat-01
tns-janet-nguyen-kham-mat-02
tns-janet-nguyen-kham-mat-03
tns-janet-nguyen-kham-mat-04
tns-janet-nguyen-kham-mat-05
tns-janet-nguyen-kham-mat-06
Trong Hội Chợ Y Tế do TNS Janet Nguyễn tổ chức.

Cùng nhau hợp tác, Hội Chợ Y Tế đã cung cấp dịch vụ khám mắt miễn phí, đo kính thường và kính thuốc cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Khám mắt cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi. Hội Chợ Y Tế cũng đã chích ngừa cho những cư dân muốn đề phòng cảm cúm. Hơn 200 cư dân được khám mắt, và hơn 500 người được chích ngừa cúm.


Tất cả dịch vụ tại Hội Chợ Y Tế hoàn toàn miễn phí cho những người tham dự qua sự đóng góp rộng lượng của nhiều tổ chức địa phương, cơ quan, và doanh nghiệp. Hơn 200 thiện nguyện viên, bao gồm chuyên viên đo thị lực, bác sĩ mắt, y tá, và sinh viên, đã bỏ thời gian của họ để phục vụ cư dân và giúp cho Hội Chợ Y Tế được thành công.

“Sự thành công của hội chợ này thuộc về hàng trăm thiện nguyện viên tham gia cùng chúng tôi hôm Thứ Bảy,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Nhờ sự dấn thân của họ trong việc phục vụ cộng đồng mà chúng ta mới có thể đưa các dịch vụ phòng bệnh trực tiếp đến cư dân. Tôi rất vui với những gì chúng ta đạt được và rất cảm ơn sự rộng lượng của những thiện nguyện viên.”

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.