Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California Kỷ Niệm 64 Năm Thành Lập Trường SQ Trừ Bị Thủ Đức

27/10/201500:00:00(Xem: 6129)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Thú Bảy ngày 24 tháng 10 năm 2015, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày thành lập trường Bộ Binh Thủ Đức với chủ đề “Bốn Mươi Năm Phiêu Bạt, Thủ Đức Gọi Ta Ve.”

Hơn 500 quan khách, qúy niên trưởng, quý vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng, quý hội đồng hương, qúy cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông. Trong số qúy niên trưởng có Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, các cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Lê Bá Khiếu. Dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi và phu nhân…

Điều hợp chương trình nghi lễ và văn nghệ, Các MC: Nguyễn Văn Chuyên, Ngô Thế Phú, Thúy Hằng và Mỹ Lệ.

blank
Trong buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ chiến hữu Hoàng Kim Thưởng điều hợp toán Quốc Quân Kỳ và Hiệu Kỳ vào vị trí hành lễ. Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm (theo lễ nghi quân cách) thật trang nghiêm, trong phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã có công lập quốc, các chiến sĩ VNCH, các chiến sĩ đồng minh, cùng đồng bào đã hy sinh vì hai chữ tự do cho Việt Nam.

Tiếp theo nghi thức đặt Quân Kỳ Rũ và Lễ Tưởng Niệm bắt đầu, Ban tổ chức mời cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Huynh trưởng Nguyễn Huy Hiền và Hội trưởng Nguyễn Trong Thu, lên đặt Quân Kỳ rũ để cầu nguyện va tưởng nhớ đến anh linh các anh hùng đã tuẫn tiết trong biến cố 30 tháng 4 năm 1975, các chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa và các đồng môn Sinh Viên Sĩ Quan trừ Bị Thủ Đức từ khóa đầu tiên đến khóa cuối cùng là khóa 3/75 đã hy sinh trong chiến đấu, trong tù đày, trong vượt thoát, tất cả vì hai chữ tự do cho quê hương dân tộc. Trong lúc nầy tiếng kèn tưởng niệm được trỗi lên, mọi người im lặng đễ nghe Ca sĩ Hồng Trúc ngâm bài thơ tưởng niệm trong đó có những đoạn: “Hồn tử sĩ nương theo mây gió, Trung Nghĩa Đài khói tỏa trầm hương, Chiêu hồn nay lập đàn tràng, Hiển linh xin hãy tìm đàng về đây. Hồn phảng phất lung lay đâu đó, Ngọn đưốc thiêng mờ tỏ lung linh, Soi đường dẫn dắt anh linh, Về đây chúng giám lòng thành anh em…”

blank
Trong buổi lễ.

Sau phần nghi thức ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng toàn thể các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đến tham dự buổi họp mặt hôm nay, Ông cho biết: “Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức được thành lập vào ngày 9 Tháng 10 năm 1951. Cho đến ngày 30 Tháng Tư, năm 1975, ngày Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam, thì tất cả anh em cựu SVSQ Thủ Đức phiêu bạt khắp bốn phương trời. Thắm thoắt mà đã 40 năm rồi. 40 năm không còn đơn vị, 40 năm không biết nơi nào để trình diện, không biết chỗ nào để báo cáo…

Hôm nay, chúng tôi tổ chức theo lễ nghi quân cách trọng thể, để làm lễ Truy Điệu những anh hùng tuẫn tiết trong ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, và tất cả anh linh của các chiến sĩ QLVNCH. Vì thế, đêm nay có hai thành phần tham dự đó là hiện tiền và quá vãng.”

Hội trưởng cũng cho biết thêm là, có những quan niệm cho rằng, tổ chức trang trọng như thế này là để phô bày, để nêu lên một thuở vàng son, cùng các hào nhoáng một thời đã qua.

“Nhưng xin thưa, không phải vậy đâu! Vì chúng tôi là người trong cuộc, chúng tôi là chứng nhân lịch sử, kể đến những đau thương hay những oai hùng trong cuộc chiến vừa qua coi như kể đến chính cuộc đời của mình vì chúng tôi là lính. Chúng tôi muốn tổ chức rất trang trọng như thế này mãi mãi để cho con cháu, cho hậu duệ, cho thế hệ mai sau họ nhìn vào đó, họ mới biết đâu là chính nghĩa bảo vệ tổ quốc, đâu là tà đạo bán nước của Cộng Sản, để cho họ ngưỡng mộ và kính trọng QLVNCH, như thế hệ của chúng ta đang ngưỡng mộ và kính trọng Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung Đại Đế v..v..”

blank
Trong buổi lễ.

Sau đó là Huấn Từ của Niên trưởng Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị.

Trong dịp nầy cựu SVSQ Hoàng Quốc Cầu, Khóa 1/75 (khóa cuối cùng) lên tặng hoa cho Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị và ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu trao tặng quà lưu niệm đến Trung Tướng.

Tiếp theo, Sĩ Quan Cán Bộ Lê Hiến, Khóa 10 lên sơ lược lịch sử Trường Bộ Binh Thủ Đức. Sau đó, ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho ông Lê Hiến.

Cảm tưởng của bác sĩ Kimberly, công ty Apogee, ái nữ của cựu Đại tá VNCH Hồ Sĩ Khải, Khóa 3 Thủ Đức. Bác sĩ cũng đã đóng góp cho ban tổ chức $ 1000 để giúp đỡ cho các thương phế binh của Trường Bộ Binh Thủ Đức. Để tỏ lòng biết ơn, Ban tổ chức cũng đã tặng cho Bác Sĩ Kimberly. một bó hoa tươni ghi nhận những đóng góp của hậu duệ.

Mở đầu chương trình văn nghệ với ca khúc “Triệu Con Tim” của nhạc sĩ Trúc Hồ do ban hợp ca Thủ Đức trình diễn.

blank
Trong buổi lễ.

Chương trình tiếp nối với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong đại gia đình Thủ Đức trình diễn cùng ban nhạc John Dinh và The Night Star Band.

Xen kẽ chương trình văn nghệ có phần bán đấu giá chai rượu Hennessy Cognac Company, công ty này đã tặng cho Hội Ái Hữu Thủ Đức vào năm 2006. Và số tiền bán được sẽ để giúp đỡ cho các thương phế binh xuất thân từ Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Được biết thành phần ban tổ chức gồm có:

SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, Khóa 1/70 (Trưởng ban), SVSQ Hoàng Kim Thưởng, Khóa 3/72 (Sĩ quan Nghi Lễ Đặt Cờ Rũ và Truy Điệu), SVSQ Nguyễn Chi, Khóa 5/72 ( Chỉ huy toán Quốc Quân Kỳ).

Trong dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành Bản Tin Sinh Hoạt Thủ Đức số 32 Tháng 10 năm 2015, mặc dù là Bản Tin nhưng trong đó có nhiềi tài liệu và bài vở giá trị.

Qúy vị muốn liên lạc hoặc tìm hiểu về những sinh hoạt của hội xin gọi: (714) 842-1244, (714) 722-5369, (714) 306-9151, Email: thu.nguyen12@yahoo.com

Vào trang web: www.kbc4100.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.