Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nói Với Dư Luận Viên, Đảng Viên Mù Đảng, Cuồng Hồ

25/10/201500:01:00(Xem: 4585)

 Nói Với Dư Luận Viên, Đảng Viên Mù Đảng, Cuồng Hồ

Le Nguyen

Bất cứ ai nói thật không phải bịa đặt về sự thật Hồ Chí Minh đều gặp phản ứng gay gắt, bất chấp lý lẽ của các dư luận viên, đảng viên phò đảng, thần tượng Hồ. Phản ứng hung hăng vượt mức bình thường của đám mù đảng, cuồng Hồ theo tôi cũng bình thường thôi! Phản ứng này giống như tâm trạng của người hết lòng, hết dạ yêu thương, đặt trọn niềm tin tuyệt đối vào ai đó mà bị người mình yêu phản bội và các dư luận viên, đảng viên, những kẻ thần tượng Hồ vỡ lẽ ra thấy Hồ không giống như những gì tưởng tượng làm cho hụt hẫng, nổi giận là phản ứng tâm lý rất đỗi bình thường của con người trong cuộc sống đời thường..
.

Không sao đâu, sau cơn mưa trời lại sáng. các dư luận viên, đảng viên mù đảng, cuồng Hồ sẽ quen dần với sự thật Hồ Chí Minh khi sự thật được phơi bày dưới ánh sáng văn minh của thời đại a còng(@). Chính tôi cũng đã có lần rơi vào trạng thái như các bạn khi lang thang trên các trang mạng xã hội, các trang báo lề dân và rất tình cờ đọc được các tài liệu, bài viết về ông Hồ khác với những gì tôi được biết, được nhồi nhét dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, trong sinh hoạt đội... đoàn...của trường.
.

Thời học trò, tôi đã bị nhồi nhét “bác Hồ vĩ đại, bác là ông tiên hiền dịu”qua các trang sách giáo khoa và “bị thực hành” thần thánh Hồ sau mỗi lần hát “tiến Quân Ca” là quốc ca Việt Nam xã nghĩa của Văn Cao. Lúc đó tôi bị “bắt” phải làm theo chúng bạn hô to: “Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì bác Hồ vĩ đại, hãy sẵn sàng....”

Giờ khôn lớn ngẫm lại và biết sự thật của bác đảng, giúp tôi nhận ra hô khẩu hiệu này giống như tài liệu của đảng tuyên truyền về anh thợ điện “biệt động thành” Nguyễn Văn Trỗi bị trói tay bịt mắt bịt miệng, són đáy trong quần lúc lên đoạn đầu đài chịu tội xử bắn vì tội khủng bố, không biết tay đâu để vẫn kịp kéo tấm vải bịt mặt xuống gân cổ hô to ba lần: “"Hãy nhớ lấy lời tôi! Đả đảo đế quốc Mỹ! Đả đảo Nguyễn Khánh! Hồ Chí Minh muôn năm! Việt Nam muôn năm!"
.

Với đầu óc ngây thơ trong trắng, ăn chưa no lo chưa tới từ tuổi măng non đến tuổi trưởng thành bị buộc phải lặp đi lặp lại “vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì bác hồ vĩ đại...” vào mỗi lúc hát quốc ca chào cờ cộng sản buổi sáng, cùng với những bài học vỡ lòng “nhìn đâu cũng thấy bác Hồ hiền như ông tiên trong các truyện cổ tích”.

Các bài học về “bác Hồ” giống như câu chuyện điển hình Nguyễn Văn Trỗi trong sách giáo khoa tập đọc, tập làm văn lẫn làm luận văn miêu tả sự anh hùng của Nguyễn Văn Trỗi thì tránh sao các bạn khỏi nhập tâm, ngộ nhận về Hồ Chí Minh như chính tôi đã từng ngộ nhận trong thời gian cắp sách đến trường phải học những bài học ca tụng Hồ Chí Minh có nội dung na ná, ý tưởng lộn xộn mâu thuẩn như sau:

“...Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới...”(sic)
.

Ngày nay tôi đã sáng mắt sáng lòng, không còn mê muội, ngu muội nữa. Cám ơn internet, cám ơn phương tiện kỹ thuật truyền thông hiện đại đã tạo điều kiện thuận tiện cho tôi tiếp cận thông tin đa chiều nhận ra, biết rõ được bộ mặt thật khủng khiếp của Hồ Chí Minh và nhờ vào đó tôi mới có cơ hội trải nghiệm cảm giác ray rức, đớn đau để chia sẻ với các bạn khi “thần tượng” Hồ Chí Minh sụp đổ quá đỗi phủ phàng ở trong trái tim một thời khờ khạo của tôi.
.

Các bạn có biết, huyền thoại Hồ Chí Minh đúng thật là huyền thoại. Huyền thoại Hồ được xây dựng từ ba trụ cột: Tư Tưởng-Đạo Đức-Công Lao đánh đuổi Pháp, Nhật, Mỹ. Ba trụ cột đó được tuyên giáo hư cấu, tuyên truyền nhuần nhuyễn trên các hệ thống loa đài, với nền tảng Hồ là thần thánh, là một người yêu nước, suốt đời sống độc thân, tận tụy hy sinh cho dân cho nước. Thực tế đời thực của Hồ cho thấy, tuyên giáo cố tình bỏ qua, không nhấn mạnh nguồn gốc xuất thân của Hồ, cứ lấp la, lấp lửng nhập nhằng giữa chủ nghĩa dân tộc với chủ nghĩa cộng sản để đánh lừa, để lợi dụng lòng yêu nước của người dân thiếu thông tin về Hồ Chí Minh qua các câu tuyên truyền viết, nói như bát quái trận đồ về Hồ như sau:

“...Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại, người khai sinh ra đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Người là vị cha già dân tộc, một Bác Hồ nhân đức, hiền từ, giản dị, thân dân, trọng dân, gần dân... Chủ tịch Hồ Chí Minh không những để lại cho chúng ta một sự nghiệp cách mạng vẻ vang chưa từng có trong lịch sử dân tộc mà còn để lại cho chúng ta một di sản vĩ đại, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức, tượng trưng cho những gì cao đẹp nhất trong tâm hồn, ý chí, nhân cách của dân tộc và của loài người...”(sic)

Với dày đặc tài liệu, với loa đài ra rả ngày đêm tuyên truyền điệp khúc “bác Hồ vĩ đại, bác là vĩ nhân, là thánh của dân tộc Việt nam...” và không có nguồn thông tin nào khác về Hồ, tránh sao cho các bạn khỏi ngộ nhận, hiểu lệch lạc về Hồ Chí Minh?

Sự thật đã rõ, Hồ Chí Minh vì tiền, lãnh tiền cộng sản quốc tế để làm cái việc mà tuyên giáo trung ương đảng cộng sản gọi là “hoạt động cách mạng”. Sự thật của cái gọi là hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh, đích thực là bán rẽ linh hồn cho quỷ dữ cộng sản, là cam tâm làm tay sai cho cộng sản quốc tế chống phá tổ quốc Việt Nam và hậu quả, di họa lãnh lương nước ngoài chống phá tổ quốc, nhân dân của Hồ để lại hậu quả dai dẳng đến tận ngày hôm nay..
.

Di họa của Hồ để lại rất nhiều, rất đáng kinh sợ và một bài viết ngắn không thể chuyển tải đầy đủ hậu quả của Hồ gieo rắc trên đất nước, dân tộc Việt Nam. Do đó mỗi một bài viết chỉ có thể ghi lại vài ba hậu quả nghiêm trọng khó khắc phục của Hồ gây ra, tác động lên mọi mặt cuộc sống của người dân thời Hồ không có Hồ.

Di họa của Hồ sẽ bàn đến, có liên quan đến các hình mẫu đảng viên cháu ngoan bác Hồ - một bộ phận không nhỏ được đảng cộng sản nuôi trồng hơn nửa thế kỷ qua và nuôi trồng kể từ khi đảng cộng sản cướp chính quyền hợp pháp của chính phủ Trần Trọng kim. Kể từ thời điểm đó đến nay bác đảng đã sản sinh ra nhiều thế hệ cháu ngoan bị tẩy não, nhồi sọ để chỉ thấy có “thánh Hồ” và đa phần đã trở thành đảng viên của đảng cộng sản Việt Nam.

Hiện tại các cháu ngoan được nhào nặn từ lò bác đảng, có cháu đã già gần đất xa trời, có cháu sồn sồn, có cháu ngoan đang được ươm trong vườn ươm bác đảng nhưng sản phẩm cháu ngoan bác Hồ bị đảng đúc khuôn, làm ra không đồng nhất. Đáng thương nhất là các cháu ngoan gần xuống lỗ vẫn còn mê muội tin là “bác vĩ đại, đảng quang vinh” nhưng thực chất bác là quỷ sứ, đảng là băng nhóm xã hội đen độc ác, cuồng tín nhất trong lịch sử phát triển của xã hội loài người.

Giờ ai cũng thấy, mỗi cháu ngoan bác Hồ một vẻ, không phải do cách biệt tuổi tác, khác thế hệ và mỗi cháu ngoan một vẻ không phải bắt nguồn từ tư duy nhận thức khác nhau và thực tế xã hội cộng sản cho thấy, cháu ngoan bác Hồ có nhiều loại nhưng loại nào cũng có mẫu số chung là “độc ác, gian manh, dối trá...”.
.

Đặc biệt đáng chú ý là cháu ngoan bác Hồ có hai loại nổi bật: “cháu ngoan ma đầu” và “cháu ngoan mê muội”. Hai loại này đang chi phối, có ảnh hưởng đến chính trường Việt Nam, nó ngăn cản tiến bộ của con người và xã hội, là thật sự đáng lo ngại. Hai loại này cùng muốn bảo vệ chế độ, muốn bác sống mãi trong quần... chúng...muốn đảng muôn năm trường trị nhưng mục đích bảo vệ bác đảng, chế độ của chúng thì hoàn toàn khác nhau:

1)Nhóm cháu ngoan ma đầu đang lãnh đạo đảng, nhà nước đa phần đều biết tỏng “bác Hồ” đếch có tư tưởng, đạo đức, công lao chi cả... nhưng trí trá không thua “bác Hồ” của chúng. Ngoài mặt thì cháu ngoan ma đầu hết lời ca tụng, bắt kẻ khác học tập tư tưởng, đạo đức không có gì...của ông Hồ, làm cho nhiều người mê muội Hồ, ngoan ngoãn đi theo con đường kiên trì chủ nghĩa Mác-Lênin, kiên định xã hội chủ nghĩa, kiên quyết chống đa nguyên, đa đảng để bên trong chúng giở trò xúi dục những đứa cháu ngoan mê muội cuồng Hồ lao thân vào bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ cho chúng giữ vững chiếc ghế quyền lực, thu gom cướp bóc quyền lợi của dân, của nước.
.

2)Nhóm cháu ngoan mê muội là những đứa trí tuệ có vấn đề, không có khả năng nhận định, phân tích gian manh, dối trá của bác đảng. Chúng chỉ biết cầm cờ chạy hiệu “bác vĩ đại, đảng quang vinh”và khả năng đọc hiểu thì có giới hạn bởi trong đầu dầy đặc những hình ảnh, lời răn của “thánh Hồ” đã được bộ máy tuyên giáo nhồi sọ tẩy não từ tấm bé. Vì lẽ đó nên cháu ngoan mê muội đã mất khả năng tư duy độc lập, chỉ biết vâng lời, biết chấp hành lệnh trên giao, luôn trong tư thế sẵn sàng hùng hổ lao vào chửi bới, đánh đấm bất cứ ai chỉ ra sự độc ác của bác và gian manh của đảng.

Thời đại này không mấy ai mơ hồ không biết cộng sản là tội ác chống nhân loại, tư tưởng Mác-Lênin là thảm họa của lịch sử phát triển xã hội loài người, chủ nghĩa xã hội là hoang tưởng và thế giới văn minh đã quăng những thứ rác rưỡi cộng sản vào thùng rác lịch sử. Thế mà đám cháu ngoan mê muội vẫn tin con đường cộng sản bác chọn là đúng đắn và lãnh đạo thời nay làm sai lời bác dạy chứ con đường công sản bác chọn, xã hội chủ nghĩa bác theo đuổi là không sai, là luôn luôn đúng đắn!
.

Thế cho nên các bạn dư luận viên, đảng viên mù đảng, cuồng Hồ là một bộ phận cháu ngoan mê muội đã bị đám cháu ngoan ma đầu xỏ mũi dắt đi như thú nuôi để chúng dọn bãi đáp án toàn với việc vừa âm thầm, vừa công khai chuyển tài sản ăn cắp, ăn cướp được của dân của nước qua các xứ tư bản giẫy hoài không chết. Đám lãnh đạo ma đầu này thừa biết viễn ảnh tương lai sụp đổ không tránh khỏi của chế độ độc tài phản động đi ngược chiều tiến hóa của nhân loại là tất yếu lịch sử không thể đảo ngược.

Thật ra các cháu ngoan bác Hồ mê muội cũng ít nhiều có biết lãnh đạo của họ đang âm thầm làm cuộc “di tản chiến thuật” qua việc cho con cháu “tị nạn giáo dục” ở các xứ dân chủ văn minh giàu mạnh và chuyển ngân qua các ngân hàng nước ngoài mua bất động sản, gầy dựng các cơ sở thương mãi để đủ điều kiện được định cư ở nước ngoài. Thậm chí lãnh đạo ma đầu còn khuyến khích con cháu kết hôn với các phản tử “phản động, ngụy quân, ngụy quyền...” để có một “xuất” ở lại sống, làm việc trên các xứ sở mà đảng, nhà nước bắt loa hô “thù địch” với đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam.
.

Thật đáng tiếc là các dư luận viên, đảng viên mù đảng - một bộ phận không nhỏ cháu ngoan bác Hồ mê muội vẫn mù quáng tin là con đường bác đi, chủ trương đường lối của đảng đề ra là đúng đắn?

Thật sự khó biết các dư luận viên, đảng viên “mù đảng, cuồng Hồ” vì tiền hay vì mê muội mà cứ một mực bảo vệ điều xấu ác “cãi” rằng, hiện tượng tham nhũng, suy thoái đạo đức lối sống, xã hội băng hoại, thú tính lên ngôi trong đảng, trong chế độ xã hội chủ nghĩa chỉ là hiện tượng cá biệt của thiểu số lãnh đạo đời nay gây ra và họ vẫn tin hay giả vờ tin là những lãnh đạo này làm không đúng chủ trương, đường lối của đảng, làm sai lời dạy của bác chứ những điều xấu xa, tê hại kia không phải là bản chất của ông Hồ, của đảng cộng sản?

Ngoài hai loại cháu ngoan vừa kể, còn một bộ phận cháu ngoan trí thức, nhà văn, nhà báo xã nghĩa đã sáng mắt không còn mù đảng nữa, họ đã dám chê chế độ độc tài cộng sản là phản động, dám lên tiếng đòi dân chủ, chỉ ra cái tốt đẹp của chính thể dân chủ. Thế nhưng họ vẫn còn mê muội Hồ, dù đã dấn thân đấu tranh cho dân chủ mà vẫn còn ngộ nhận về Hồ, cứ dẫn lời tên quỷ sứ Hồ Chí Minh - một tên cộng sản quốc tế và trong đầu cứ hiểu lệch lạc về hành động tay sai của Hồ là vì dân vì nước..
.

Điển hình là blogger Kami, một “bỉnh bút” quen thuộc với một số trang báo lề dân, có văn phong khá mạnh bạo phê phán đảng, chế độ cộng sản với lý lẽ khá thuyết phục nhưng vẫn ngô nhận, mơ hồ về Hồ như trích đoạn nhận xét của Kami về Hồ rất tức cười dưới đây:

“...Việc ông Hồ Chí Minh lựa chọn cho mình con đường cộng sản và mang nó về áp đặt cho nền chính trị Việt nam trong thế kỷ XX để tiến hành một cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và đã giành được độc lập cho Việt nam từ tay thực dân Pháp, phát xít Nhật là điều không thể chối bỏ. Nếu nói đây là sự lựa chọn sai lầm thì đó là sự phủ nhận lịch sử và là điều không đúng đắn. Dù rằng cái hệ tư tưởng Cộng sản ấy đã gây biết bao hệ lụy cho cả dân tộc này trong nhiều chục năm qua, song vào thời điểm đó thì ông Hồ Chí Minh không còn các lựa chọn nào khác, một khi chủ thuyết ấy đang là trào lưu. Sự thất bại của các ông Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh trong giai đoạn đó là những bằng chứng...” -

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phần lớn nhân loại đều chưa đến Rome, và chắc cũng chả mấy ai rành rẽ về phong tục tập quán của xứ sở này. Tuy thế, nếu có dịp bước chân tới đây thì chắc tất cả chúng ta đều sẽ nhớ đến lời dậy của cổ nhân (“nhập gia tùy tục/đáo giang tùy khúc”) để ứng xử thích nghi, và hoà nhã với dân bản xứ.
Quốc gia nào cũng có nhà nước nên vai trò của chính quyền không thể tránh. Nhưng quả lắc khi nghiêng về nhà nước quá xa thì bóp nghẹt thị trường tự do còn khi chuyển sang tư nhân quá mức lại tạo ra bất ổn (khủng hoảng kinh tế) và hố sâu giàu nghèo. Một nghịch lý khác là khi xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm thì một bên là Mác Xít trỗi dậy, bên kia là Phát Xít nổi lên như xảy ra vào các thập niên 1930 hay 2010.
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.