Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Thất Nghiệp Dưới 300,000 Trong 33 Tuần Liền; Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Hoãn Đấu Giá Công Trái Vì Trần Nợ Công

23/10/201500:00:00(Xem: 1464)
WASHINGTON - Số liệu mới về thất nghiệp xác nhận thị trường lao động tại Hoa Kỳ là lành mạnh và ổn định – Bộ lao động loan báo số người mới thất nghiệp làm đơn xin trợ cấp trong tuần lễ chấm dứt ngày 17-10 là 259,000, tăng 3000, nhưng vẫn là ở mức gần thấp kỷ lục từ cuối năm 1973.

Một nhà phân tích của Bộ lao động nói: không có yếu tố đặc biệt nào gây ảnh hưởng. Con số này cũng là dưới ngưỡng 300,000 trong 33 tuần liên tiếp. Ngưỡng 300,000 là chỉ dấu của thị trường việc làm ổn cố.

Chủ nhân giữ lại công nhân trong lúc kinh tế toàn cầu đình đốn ám chỉ các tiềm năng căn bản của kinh tế quốc nội vững mạnh có thể mở cửa sổ cơ hội để Quỹ dự trữ liên bang tăng lãi suất căn bản.

Nợ công tăng trong lúc hối suất MK giảm tính theo tiền Yen của Nhật.

Kinh tế gia phỏng đoán quân số mới thất nghiệp là 265,000 – con số trung bình 4 tuần là 263,250, thấp nhất từ Tháng 12-1973.

Báo cáo của Bộ lao động cũng cho biết số người đang nhận trợ cấp thất nghiệp là 2.17 triệu trong tuần lễ chấm dứt ngày 10-10.

Liên quan đến tình hình kinh tế Hoa Kỳ, một bản tin khách cho biết Bộ Ngân Khố hoãn đấu giá công trái vì giới hạn nợ công. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Tranh luận về nợ công tại cơ quan lập pháp khiến Bộ ngân khố hoãn đấu giá công trái, cũng là tín hiệu nhắc nhở cơ nguy vỡ nợ đang đến gần.

Bộ trưởng ngân khố Jack Lew đã xác nhận tuần này: chính quyền liên bang không thể vay nợ sau ngày 3-11 nếu lập pháp không cho nâng giới hạn nợ công.

Thông cáo báo chí hôm Thứ Năm của Bộ ngân khố cho biết cuộc đấu giá công trái thời hạn 2 năm dự định ngày 27-10 bị hủy bỏ vì không đuợc ủy quyền hợp pháp. Bộ ngân khố nhấn mạnh “Tín điểm của chính quyền Hoa Kỳ không là lá bài thương luợng chính trị – Lập Pháp nên giải quyết vấn đề không tranh luận”.

Giới hạn nợ công hiện nay là 18,000 tỉ MK.

Bộ ngân khố cũng dự định đấu giá công trái 5 năm và 7 năm trong tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Ba cho thấy Thượng Viện có vẻ tha thứ cho cựu Tổng Thống Donald Trump tại phiên xử luận tội ông, các thượng nghị sĩ Dân Chủ hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021 đã tìm cách để biến phiên xử này chống lại ông, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden đã tung ra cuộc tấn công toàn diện vào biến đổi khí hậu với một quân đội đồng minh lớn hơn nhiều Barack Obama đã làm 12 năm trước – một liên minh từ các nghiệp đoàn, các nhà hoạt động chống khai thác dầu bằng fracking và những nhà cổ võ công bằng chủng tộc tới các lãnh đạo của Wall Street, kỹ nghệ xe hơi và Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021.
Bộ Nội An Hoa Kỳ (DHS) đã công bố cảnh báo khủng bố trên toàn quốc hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021, nói rằng mối đe dọa tiềm ẩn từ những người cực đoan chống chính phủ nội địa chống lại Joe Biden như là tổng thống, theo bản tin của AFP cho biết hôm Thứ Tư.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.