Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sứ VC Tới Cali Chiêu Dụ Bị Dân Việt Biểu Tình Chống

23/10/201500:01:00(Xem: 8063)
LOS ANGELES (VB) -- Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức biểu tình chống Đại Sứ CSVN Phạm Quang Vinh đến vận động ở Thành Phố Los Agerles.

Trong nhóm biểu tình có một vị dân cử là nghị viên Phát Bùi, trong khi nhiều nhà hoạt động từ xa tận San Diego cũng lá xe lên tham dự xuống đường.

Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Năm ngày 22 tháng 10 năm 2015, khoảng 150 đồng hương đã có mặt tại hai địa điểm mà Đại Sứ Việt Cộng đến đó là Tòa Thị Chính Los Angerles và Khách Sạn Double Tree.

Tham dự cuộc biểu tình có Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Ông Trần Vệ đại diện Liên Hội Chiến Sĩ, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và qúy vị trong Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát, ông Nguyễn Long và ông Nguyễn Văn Cừ, Cộng Đồng Los Angerles, Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VIệt Nam San Diego và phái đoàn, ngoài ra còn có qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Trước Tòa Thị Chính, một đoàn người đã sắp thành hàng dọc với rừng cờ vàng và những tấm biểu ngữ được căng ra trong đó có những câu: “Dont Listen To What Vietnam Communist Promise, Lock At What They Do” (Đừng nghe những gì CSVN hứa hẹn, hãy nhìn xem họ làm như4ững gì) và biểu ngữ “No Freedom, No Demoracy, No Human Rights, No Deal” (Không tự do, không dân chủ, không nhân quyền, thì không thương lượng gì).

1-bieu-tinh
2-bieu-tinh
3-bieu-tinh
4-bieu-tinh
Biểu tình chống Đại sứ CSVN tới Los Angeles

Những tiếng hô đã làm vang dội một góc thành phố, nhiều người Mỹ qua đường đã dừng lại để nghe qúy vị trong ban tổ chức biểu tình giải thích tại sao có cuộc biểu tình.

Đến 2 giờ chiều đoàn biểu tình đã diễn hành qua đường phố để đến trước Khách sạn Double Tree để phản đối cuộc họp của Đại Sứ Việt Cộng được tổ chức bên trong khách sạn.

Cuộc biểu tình kết thức vào lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Cũng nên nhắc rằng Đaị sứ CSVN Phạm Quang Vinh hôm Thứ Ba đã tới thăm Sacramento và vùng lân cận.

Báo Sacramento Bee cho biết ông Vinh đã gặp một số dân cử Hoa kỳ ở Sacramento -- và Vinh nhìn nhận thực tế rằng Việt Nam là một trong vài quôc gia còn sót lại trên điạ cầu theo chế độ một đảng duy nhất, nghĩa là bịt miệng những người dân nói lên chính kiến khác -- nhưng Vinh cũng nói kinh tế đã đỡ hơn, hiểu là sau khi rời bỏ nền kinh tế xã hội chủ nghĩa kiểu Triều Tiên và Cuba.

Vinh cũng tới thăm đai5ị học UC Davis, gặp nhiều giảng viên và sinh viên trong đó có nhiêu sinh viên gốc Việt.

Được biết hiện có khoảng 21,000 sinh viên VN du học ở Hoa Kỳ, trong đó có 5,000 sinh viên VN du học ở California.

Theo chương trình, Đại sứ CSVN Phạm Quang Vinh sẽ có một dạ tiệc đêm Thứ Năm để gặp nhiều thành phần tại Los Angeles -- có thể đoán rằng số người Việt ở Quận Cam lên dự tiệc này sẽ không nhiều, hầu hết, có lẽ là giới kinh doanh.

Được biết, hai thành phố Westminster và Garden Grove đã có nghị quyết từ nhiều năm trươc cho biết “không hoan nghênh các quan chức CSVN tới.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.