Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam Cali Họp Mặt: 40 Năm Bên Bờ Đại Dương

23/10/201500:00:00(Xem: 6657)
Garden Grove (Bình Sa)- -Tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 10 năm 2015 tại nhà hàng Seafood Place trên đường Brookhurst, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California đã tổ chức buổi họp mặt 2015 với chủ đề “40 Năm Bên Bờ Đại Dương”.

Tham dự buổi dạ tiệc hơn 300 qúy Thầy, Cô giáo, các cựu nữ sinh Gia Long và thân hữu, quan khach có Giáo Sư Ngyễn Thanh Liêm và phu nhân, GS. Phạm Thị Huê, GS. Vũ Thị Mai, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove KS. Phát Bùi, ông Phan Kỳ Nhơn, ông Hồ Ngọc Minh Đức, ông Vũ Long Sơn Hải, BS. Thân Trọng An, Giáo Sư Song Thuận, KS. Nguyễn Minh Trì và phu nhân, ngoài ra còn có qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy vị đại diện các hội cựu học sinh, các hội đồng hương cùng qúy cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình tổng quát do Gia Long Nguyễn Phạm Lệ Minh (nhà thơ Nhất Phương).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Gia Long (GL) Minh Huệ và các GL. Áo tím phụ trách, tiếp theo toàn ban hát Hiệu Đoàn Ca Gia Long và sau đó toàn ban văn nghệ GL hợp ca bản “Bên Bờ Đại Dương” của Nhạc Sĩ Hoàng Trọng.

Tiếp theo Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Hoàng Mỹ Hương lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Thầy Cô, qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng môn. Bà tiếp: “Hơn 60 năm trước dòng Bến Hải phân đôi đất nước. Sau 1975 Biển Thái Bình ngăn cách quê hương với những người con Việt Nam đã chọn California làm nơi tạm dung. Chắc không ai trong chúng ta không khỏi ngậm ngùi mỗi khi nhìn về bên kia bờ đại dương, nơi có mảnh đất từ đó mình đã được sinh ra, nơi có thành phố đã cùng mình trưởng thành, nơi có mái trường đã từng cất giữ biết bao những kỷ niệm thơ ấu tuyệt vời… Thoắt chốc mà nay đã 40 năm…

40 năm xa xứ, 40 năm thành phố và mái trường thân yêu bị đổi tên… Biết bao nhiêu buồn vui từ những tuổi nhục trong bước đầu lưu vong, đến những tiếc thương khi nhìn hình ảnh cùng tháng năm đã mất…

Quê hương ơi! Mái trường xưa ơi! Thầy cô ơi! Bạn bècũ ơi! Thời gian không xóa nhòa được những kỷ niệm, thời gian không làm chúng ta quên đi những ước mơ, những hoài bảo mà chúng ta đã ấp ủ từ ngày rời đất nước ra đi. Có những ước mơ nhỏ bé đã thành tựu, nhưng có những hoài bảo sâu thẳm vẫn còn cưu mang…

Như một cành rong theo cơn hồng thủy, đã trôi dạt về bên nầy bờ đại dương, giờ đây tuy cằn cỗi với thời gian, vẫn mong một ngày về cố quốc trong niềm vui rạng rở của đàn em của mình… dù biết rằng có khi phải ngậm ngùi…”

cuu-nu-sinh-gia-long-dsc-0677
cuu-nu-sinh-gia-long-dsc-0690
cuu-nu-sinh-gia-long-dsc-0702
cuu-nu-sinh-gia-long-dsc-0704
Buổi họp mặt của Cựu Nữ Sinh Gia Long.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần điều hợp của hai MC. Thúy Phương và Thúy Anh, mở màn với nhạc cảnh “Ghé Bến Sài Gòn”.

Sau đó Trưởng Ban Báo Chí GL. Phương Lê và Trưởng Ban Biên Tập GL. VH Loan lên giới thiệu Đặc San “Gia Long 40 Năm Bên Bờ Đại Dương” và tặng hoa cho Họa Sĩ GL. Ngọc Bích, người đã vẽ tranh hình bìa đặc san.

Chương trình xen kẻ với phần trình diễn văn nghệ, qua những bản nhạc như “Hương Xưa”, “Thuyền Viễn Xứ”…

Tiếp tục là phần chúc thọ cho qúy vị Giáo Sư, Ban tổ chức mời qúy vị GS. Lên sân khấu để các cựu học sinh tặng hoa, tặng qùa và chụp hình lưu niệm. Trong dịp nầy, Giáo Sư Huệ Khanh thay mặt cho qúy vị giáo chức cảm ơn các em cựu học sinh Gia Long, đã giữ được truyền thống, tiếp tục những sinh hoạt hữu ích để hằng năm có dịp Thầy, Cô cùng tất cả các em gặp nhau hàn huyên tâm sự, trao cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tha hương…

Sau đó phần tặng qùa cho các đại tỷ Áo Tím. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem một chương trình văn nghệ xuất sắc trong đó có những màn nhạc cảnh dàn dựng công phu, tất cả đều do các cựu nữ sinh Gia Long thực hiện.

Kết thúc chương trình văn nghệ với hoạt cảnh “Em Vẫn Mơ Một Ngày Về.”

Được biết thành phần tân Ban Quản Trị nhiệm kỳ 2014-2016 gồm có: Qúy vị Giáo Sư Cố Vấn: GS. Nguyễn Huệ Khanh, GS.Nguyễn Thị Mai, GS. Hoàng Huyên.

Thành Phần Ban Quản Trị gồm có: Ban Giám Sát: Nguyễn Phạm Hồng Cúc, Phan Thị Điểm, Bùi Tuyết Đông, Phạm Minh Huệ, Châu Dương Trọng, Nguyễn Bích Uyên, Dương Thị Vân. Ban Cố Vấn: Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc, Nguyễn Phạm Lệ Minh (Nhất Phương), Vương Hồng Loan.

Ban Chấp Hành gồm có: Hội Trưởng, Hoàng Mỹ Hương; Phó Nội Vụ, Đinh Minh Thu; Phó Ngoại Vụ, Lê Phương Lan; Tổng Thư Ký, Nguyễn Thị Hạnh; Phó Tổng Thư Ký, Trần Tuyết Nga; Thủ Qũy, Từ Ngọc Lệ, Phó Thủ Qũy Nguyễn Liễu Anh, ngoài ra còn có một số các chị phụ trách các Tiểu Ban như: Ban Liên Lạc, Ban Tiếp Tân, Ban Báo Chí, Ban Khánh Tiết, Ban Văn Nghệ, Ban Ẩm Thực, Ban Xã Hội, Ban Du Lịch…

Đặc San Gia Long 40 Năm Bên Bờ Đại Dương khổ magazine dày khoảng 200 trang với nhiều tài liệu bài vở giá trị do các cây bút của các Thầy, Cô và các cựu học sinh Gia Long đóng góp cũng đã được phát hành.

Các cựu nữ sinh Gia Long muốn có Đặc san xin liên lạc về: Email: hoiaihuugialongnamcali@gmail.com

Ý kiến bạn đọc
07/09/201603:18:07
Khách
Tại sao hội cựu học sinh Gia Long không là một hội thôi mà những 5 hội: Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Châu Âu, Toronto Canada?

Đây chứng tỏ không có đoàn kết!

Bây giờ tôi ở Colorado thì tham gia Bắc Cali, Nam Cali hay Texas đây? :(
24/10/201504:27:15
Khách
Khỉ Trường Sơn (ng.học sử) định vào đây "giải phóng" chị em chúng tôi chăng?
23/10/201515:17:17
Khách
Đề nghị Hội nên đổi tên; đừng bị triều đình nhà Nguyễn áp bức vinh danh tên Cõng rắn cắn gà nhà, tiểu nhân độc ác Gia Long qua bao nhiêu năm rồi.
Gia Long còn tệ hơn Lê Chiêu Thống (không có hội nào lấy tên này), và có nhiều điểm giống Hồ Chí Minh (chỉ có đảng CSVN dùng vào TP HCM).
Chúng ta đang ở trong 1 nước tự do, dân chủ và chánh nghĩa; chúng ta hãy làm 1 cách mạng tư tưởng nho nhỏ trước để lưu truyền lại cho thế hệ sau.
Xin quí vị cứu xét vấn đề này. Cám ơn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.