Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cắt Băng, Khai Trương Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức

19/10/201500:01:00(Xem: 2285)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức (BYA & Bohdi Academy Center, Garden Grove) tọa lạc tại số 8762 Garden Grove, Orange County, CA 92844 (nằm giữa đường Magnolia và Newland) Thành Phố Garden Grove, CA 92844, sau một thời gian chuẩn bị, Trung tâm đã tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành và ra mắt trung tâm vào lúc 2 giờ trưa Thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2015 vừa qua.

Tham dự buổi lễ cắt băng khánh thành có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, (viện chủ chùa Liên Hoa, Ni Sư Diệu Phước (chùa Viên Minh), Ni Sư Tuệ Từ (chùa Khánh Hỷ), Sư Cô Huệ Tâm (chùa Quan Âm), Sư Cô Vô Lượng (đạo tràng Châu Viễn), và một số chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện trong vùng Nam California.

Quan Khách có ông Bảo Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, một số qúy Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, qúy cơ quan truyền thông, qúy phụ huynh. Qúy Thầy cô giáo, qúy anh chị thiện nguyện viên và các em học sinh.

Mở đầu buổi lễ, cô Mỹ Hạnh Angela Vũ, giám đốc điều hành trung tâm lên ngỏ lời cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị trong buổi lễ khánh thành hôm nay, cô cho biết: “Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức (Bodhi Academy) là một phân nhánh của BYA. Hướng đi của trung tâm là rèn luyện và phát triển khả năng sống tỉnh thức để giúp tuổi trẻ có thêm nội lực tinh thần, chú tâm cao vào việc học tập và sống an lạc.”

Cô tiếp, mục đích tạo dựng một môi trường giáo dục toàn diện về trí dục, thể dục và đức dục trong tinh thần tỉnh thức cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Trung tâm sẽ khai giảng chương trình Khuyến Học Tỉnh Thức sau giờ học “iMap” đầu tiên tại thành phố Garden Grove cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 8, bắt đầu sau ngày khai trương Trung Tâm.

khai-truong-trung-tam-tinh-thuc-dsc-0579
khai-truong-trung-tam-tinh-thuc-dsc-0584
khai-truong-trung-tam-tinh-thuc-dsc-0592
khai-truong-trung-tam-tinh-thuc-dsc-0596
khai-truong-trung-tam-tinh-thuc-dsc-0598
khai-truong-trung-tam-tinh-thuc-dsc-0602
khai-truong-trung-tam-tinh-thuc-dsc-0609
khai-truong-trung-tam-tinh-thuc-dsc-0612
Hình ảnh buổi khai trương.

Sau đó cô giới thiệu Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, viện chủ chùa Khánh Hỷ, Garden Grove, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, ông Thị Trưởng Garden Grove, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ khánh thành và khai trương của Trung tâm.

Thượng Tọa cho biết, sau nhiều năm nuôi dưỡng hoài bão và mơ ước có được một trung tâm mang tinh thần phụng sự bất vụ lợi, cuối cùng trung tâm đã được hình thành. Vẫn biết rằng, bước đầu sẽ gặp nhiều khó khăn từ vật chất đến tinh thần, nhưng trung tâm tin tưởng sự thương yêu và hỗ trợ của mọi người đối với sự nghiệp giáo dục cho thế hệ trẻ.

“Công việc giáo dục thế hệ trẻ là một trách nhiệm quan trọng của chúng ta, từ các bậc trưởng thượng, các bậc cha mẹ cho đến bậc đàn anh, đàn chị, không chỉ ở học đường, gia đình mà ngay cả những trung tâm dạy kèm sau giờ học cũng góp phần khá quan trọng. Vì vậy, công cuộc giáo dục thế hệ trẻ phải năng động, sáng tạo và luôn đổi mới để các em kịp thời nắm bắt với nhu cầu của từng thế hệ.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật hiện đại, thì nhu cầu thiết yếu về tinh thần đạo đức của con em chúng ta càng phải được quan tâm nhiều hơn, để cân bằng giữa hai lãnh vực học và vui chơi. Như các phụ huynh đã biết, xã hội càng văn minh tân tiến chừng nào thì con em của chúng ta càng phải đối diện với những áp lực đòi hỏi rất cao về kiến thức xã hội cũng như phương pháp giữ thăng bằng chừng đó.

Vì thế, Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức xin mạo muội đóng góp một bàn tay nhỏ bé trong công việc giáo dục thế hệ trẻ hôm nay nhằm đáp ứng nhu cầu huấn tập kỹ năng cân bằng trong cuộc, giảm thiểu sự căng thẳng, phát huy khả năng tập trung trong học đường, cũng như giúp các em hoàn thiện các mối gia đình và xã hội. Trung tâm chuyên chú trọng vào các sinh hoạt đa dạng nhằm giúp các em vừa học, vừa vui chơi giải trí, để nâng cao mọi mặt từ trí dục, thể dục đến đức dục.”

Thượng Tọa tiếp: “Sự hiện diện của quý vị hôm nay cho thấy rằng, quý vị cũng cùng một thao thức là quan tâm đến thế hệ tương lai như chúng tôi. Chúng tôi mong rằng, quý vị sẽ hết lòng ủng hộ và cùng chúng tôi trên bước đường dấn thân đầy thử thách trong những ngày tháng tới sắp tới.”

Sau đó cô My Hanh Angela Vũ sơ lượt về những sinh hoạt của trung tâm, cũng như những chương trình học và thời khóa biểu. Cô cũng cho biết thêm về châm ngôn của trung tâm là: Thương yêu và vị tha, Sống tỉnh thức, Tôn trọng mình và mọi người, Tìm tòi và học hỏi điều hay…

Chương trình Khuyến Học Tỉnh Thức dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 sau giờ học vào lúc 3:00pm đến 6:00pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trong đó có bữa ăn phụ cho các em và giúp các em làm bài tập về nhà.

Trung tâm với phòng ốc mới, rộng rãi, trang bị theo đúng phương pháp giáo dục.

Chương trình giảng dạy toàn diện về trí dục, đức dục, thể dục. Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm đang dạy tại các trường Đại học Hoa Kỳ, có tinh thần phục vụ, yêu trẻ, tận tụy chăm sóc các em, hướng dẫn, rèn luyện cho các em có kỹ năng, cân bằng đời sống giúp các em nâng cao tính chú tâm. Tăng khả năng cho con em qúy vị sau giờ học ở trường. Chương trình Thiền tập, học hỏi văn hóa đa dạng, Yoga, ăn và tập thể dục trong chánh niệm…

Sau phần trình bày trên, Ban tổ chức mời Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Tọa Thích Pháp Tánh và cô My hanh Angela Vũ cùng qúy Thầy Cô giáo lên cắt băng khánh thành Trung Tâm.

Tiếp theo lời Đạo từ của HT. Thích Chơn Thành, trong lời đạo từ Hòa Thượng đã tán dương công đức của qúy anh chị trong ban quản trị cuũng như ban điều hành đã hy sinh công sức để lo cho tương lai của các thế hệ trẻ. HT. tiếp: “mầm non rất quan trọng, con người nếu không được xây dựng từ lúc còn thiếu nhi thì dễ bị hư hỏng. Vì thế, các em được đến trường đi học khi còn là mầm non.”

Hòa thượng cũng đã quan tâm đến vấn đề tài chánh để điều hành Trung Tâm, ngân khoản và chi phí không phải ít. Đây là sự khó khăn đầu tiên, mặc dù công sức của các thầy cô, những thiện nguyện viên của trung tâm đều phục vụ thiện nguyện, không lãnh thù lao nhưng những chi phí hằng ngày rất tốn kém.

HT. tiếp: “Nhưng, ông bà thường nói, cố gắng là mẹ đẻ của thành công. Nếu các đệ tử cố gắng thì sẽ vượt qua trong thời gian khởi đầu. Ở chặng đầu mà vượt qua được thì chặng giữa và chặng cuối cũng sẽ thành công mỹ mãn. HT. cũng kêu gọi các thầy cô trẻ có thì giờ rảnh rỗi thì xin đến với trung tâm để phụ giúp với ban tổ chức trên nhiều lãnh vực. Qúy vị phụ huynh cùng góp một bàn tay để phát triển Trung tâm mỗi ngày một phát triển hơn. Cố gắng làm thế nào để dung hòa và hướng thiện giới trẻ trong những lãnh vực cần thiết đó là, tinh thần, tâm hồn, vật chất, xã hội và cá nhân. Đây là điều thầy tán dương công đức của các đệ tử. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho các đệ tử luôn luôn được tinh tấn và thành công trong lý tưởng phục vụ. Trong bước đầu khó khăn HT. cũng đã tặng cho Trung Tâm một số tiền là $ 1,000.

Tiếp theo Thị Trưởng Bảo Nguyễn lên phát biểu, ông cho biết, ông rất vui mừng khi trong thành phố có một Trung tâm giáo dục trẻ, ông cũng đã ca ngợi việc làm của các bạn trẻ trong công cuộc giáo dục Thanh thiếu nhi và sau đó ông tặng bằng tưởng lục đến Ban điều hành Trung Tâm.

Tiếp theo Bà Bích Thủy Đoàn, đại diện của phụ huynh, phát biểu và cám ơn ban tổ chức của trung tâm đã có tâm huyết phụ giúp các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, hướng dẫn các con em sẽ được trở thành người tốt trong xã hội.

Sau đó Thượng Tọa Pháp Tánh cùng các anh chị trong Ban điều hành hướng dẫn HT. Thích Chơn Thành, ông Bảo Nguyễn cùng qúy vị quan khách thăm qua các phòng ốc của Trung tâm và dùng tiệc trà thân mật.

Theo Ban điều hành cho biết: “Trung Tâm chúng tôi sẽ chính thức hoạt động vào ngày Thứ Hai, ngày 19 tháng 10 năm 2015. Quý vị có thể đến tham quan và ghi danh cho con em từ 2pm đến 7pm mỗi ngày, thứ hai đến thứ sáu cho Chương trình Khuyến Học Tỉnh Thức Sau Giờ Học iMAP. Tuần lễ thử nghiệm đầu tiên có thể được miễn học phí. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đang nhận ghi danh cho Chương trình Việt Ngữ Quốc Ân sẽ khai giảng vào đầu tháng 11 này, hàng tuần tại Trung Tâm vào ngày Chủ Nhật từ 1pm đến 3pm. Giáo trình cho các lớp Việt ngữ này được soạn thảo đặc biệt dành cho các em người Mỹ gốc Việt nhằm giúp các em mến yêu Văn hóa Việt và tự tin khi nói tiếng Việt.

Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức Bodhi Academy Khởi nguồn từ Trung Tâm Thanh Thiếu Niên Tỉnh Thức (Bodhi Youth of America or BYA), với mục đích mang những phương pháp thực tập tỉnh thức làm giàu thêm đời sống tâm linh và tinh thần cho thế hệ trẻ. Gặt hái được nhiều kết quả thiết thực từ trong các sinh hoạt thực tập tại Trại Hè Tỉnh Thức hàng năm dài từ 4 ngày đến 8 ngày dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau, chúng tôi đã nuôi dưỡng hoài bão mang những sinh hoạt này đến với sinh hoạt học đường và thường nhật cho các em.”

Thành phần Ban Quản Trị Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức gồm có: Thượng Tọa Thích Pháp Tánh (chủ tịch), Myhanh Angela Vũ (giám đốc điều hành), Dawn Trần Galazyn (giám đốc chương trình iMap), và Thắng Nguyễn (giám đốc chương trình văn hóa).

Mọi chi tiết, xin liên lạc Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức, 8762 Garden Grove Blvd., #102, Garden Grove, CA 92844, điện thoại (657) 549-4627, hoặc email: academy@bodhiyouth.org, hoặc vào trang nhà www.bodhi-academy.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.