Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Mời Dự Pháp Hội Tịnh Độ Tam Thời Niệm Phật

19/10/201500:00:00(Xem: 2999)

Santa Ana (Bình Sa)- - Để tạo điều kiện thuận lợi cho đồng hương Phật tử có điều kiện tham gia tu học. Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã sẽ tổ chức khóa tu “Pháp Hội Tịnh Độ Tam Thời Niệm Phật” được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 7 và Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015 từ lúc 8 giờ sáng đến 7 giờ tối tại Saigon Performing Art Center, địa chỉ 16149 Brookhust St Fountain Valley, CA 92708. Trong dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ Trân trọng cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức và kính mời qúy đồng hương Phật tử xa gần dành thời gian để tham dự khóa tu học kể trên để cùng nhau cầu nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Qúy đồng hương Phật tử thấm nhuần mưa pháp, sống tỉnh thức và hành trì theo đúng chánh Pháp Như Lai.

Theo Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bát Nhã cho biết, đây cũng là duyên lành đến với đồng hương Phật tử chúng ta, nhân chuyến đi công tác Phật sự tại Hoa Kỳ của Hòa Thượng Thích Quảng Tâm, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Đồng Tu, Trụ trì Chùa Trấn Quốc, Tháp Xá Lợi Hòa Bình tại Thị Trấn Nam Đầu, Đài Loan đã nhận lời hướng dẫn khóa tu “Pháp Hội Tịnh Độ Tam Thời Niệm Phật” trong hai ngày kể trên.

blank
Quý thầy trong một buổi thiền hành (hình hồ sơ).

Được biết Ngài là một bậc cao tăng, nhiều quốc gia trên thế giới đã được Ngài hổ trợ về phương diện vật chất cũng như tinh thần trong đó có Việt Nam. Ngài đã giúp một phần xây dựng Viện Đại Học Vạn Hạnh, Trường Sơ Cấp Phật Học Viện Thiện Phước, Trường Trung Cấp Phật Học Thiên Khánh, Đại Tùng Lâm, Tu Viện Thiện Hòa, Tu Viện Diệu Quang, Trường Phật Học Viện Hồng Ân… Ngoài ra Ngài cũng đã làm công tác cứu trợ cho nhiều quốc gia trên thế giới, hành Bồ Tát Đạo với tâm bố thí vô cầu.

Lòng từ bi sâu rộng. Ngài kết duyên lành khắp pháp giới chúng sanh với tâm nguyện nơi nào Phật pháp cần phát triển là sẽ hết lòng hổ trợ cho nơi đó để có điều kiên hoằng dương đạo pháp.

Trong những năm gần đây nhiều giới Phật tử trên thế giới biết đến Ngài là nhờ qua những bài pháp thoại đơn giản, dễ hiểu, đặc biệt là oai lực của Ngài khiến cho người nghe được nhiếp tâm thanh tịnh, tinh tấn hành trì niệm Phật nghiêm mật để ngay đời nầy được đắc nguyện.

Nhân chuyến đi hoằng pháp tại Hoa Kỳ, thể theo lời mời của HT. Thích Nguyên Trí, Ngài đã hoan hỷ quang lâm đến để hướng dẫn “Pháp Hội Tam Thời Niệm Phật” đây cũng là duyên lành cho Phật tử tại Orange County.

Hòa Thượng Viện Chủ và Ban Tổ Chức Pháp Hội kính mời đồng hương Phật tử tham dự.

Mọi chi tiết liên lạc: Chùa Bát Nhã (714) 571-0473, Ni Sư Huệ Chiếu (714) 200-3811, Phật tử Nguyên Khuê (714) 925-7467, Phật tử Linda Trần (714) 642-3783.

Qúy đồng hương Phật tử tham dự sẽ thọ trai tại chỗ do qúy Phật tử đạo tràng Chùa Bát Nhã khoản đãi trong hai ngày Pháp Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.