Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và ViDan Foundation cảm ơn Mạnh thường quân

18/10/201511:29:00(Xem: 2374)

Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và ViDan Foundation cảm ơn Mạnh thường quân
 

blank

 
Vào trưa ngày Thứ Bảy 17/10/2015, Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và ViDan Foundation đã tổ chức buổi "Tri Ân Những Tấm Lòng Vàng" tại nhà hàng Thiên Phú ở thành phố Houston, Texas.

Buổi sinh hoạt qui tụ sự hiện diện của nhiều mạnh thường quân, đại diện đoàn thể, ca sỹ và thân hữu đồng hương tại Houston -- những tấm lòng vốn đã từng đóng góp cho quỹ hoạt động của hai tổ chức thiện nguyện. Đại diện hai tổ chức thiện nguyện đã mượn dịp này gửi lời tri ân sự tin tưởng và yểm trợ của quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, toàn thể mạnh thường quân, cơ quan truyền thông và thân hữu thiện nguyện viên ở khắp nơi, đã liên tục nhiệt tình góp công sức, tài chánh giúp cho các chương trình hoạt động thiện nguyện và nhân đạo được thực hiện tốt đẹp.
 

Câu lạc bộ Hoa-Mai, là tiền thân của ViDan Foundation, với sự phối hợp của Chùa Liên Trì ở Việt Nam và Hội Việt Nam Compassion ở Pháp, đã liên tục trợ giúp nhân đạo cho hàng ngàn dân oan, nạn nhân thiên tai bão lụt, Thương Phế binh VNCH và trẻ em bị bệnh ung bướu ở Việt Nam từ năm 2006.  Kể từ năm 2013, ViDan Foundation đã mở chương trình trợ giúp giáo dục giúp cho hơn 500 trẻ em Việt Nam dốt chữ ở các tỉnh Siem Reap, Kampong Chhnang, Prey Veng và Pursat được đi học chữ. Toàn bộ ngân khoản hoạt động hàng năm tùy thuộc hoàn toàn vào sự yểm trợ nhiệt tình và đều đặn của những người có lòng.
 

Một nỗ lực ý nghĩa khác trong quá trình 10 năm hoạt động của ViDan Foundation là liên tục yểm trợ chương trình gây quỹ trùng tu mộ phần của hơn 2000 thuyền nhân xấu số ở các trại tỵ nạn cũ tại Mã Lai, Nam Dương và Phi Luật Tân do Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam (VKTNVN) thực hiện.

Trong kỳ trở lại Houston kỳ này, ông Trần Đông, Giám đốc Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam, cho biết là chương trình trùng tu các nghĩa trang thuyền nhân Việt Nam ở Mã Lai và Nam Dương đã hoàn thành tốt đẹp. Hiện nay, VKTNVN đang tiến hành dự án trùng tu nghĩa trang Bataan, nơi có khoảng 300 mộ phần thuyền nhân đang ở trong tình trạng hoang phế.  Chương trình kế tiếp của VKTNVN là thực hiện một bảo tàng viện online để lưu giữ các tài liệu, hình ảnh di tích liên quan đến người tỵ nạn Việt Nam ở các nước Đông Nam Á, song song với việc bảo quản các nghĩa trang và di tích tỵ nạn đã được trùng tu.

Được biết, dù buổi sinh hoạt thân mật không nhằm mục đích gây quỹ song một số thân hữu đã đóng góp $2.616 mỹ kim để yểm trợ chi phí tổ chức buổi sinh hoạt, và một phần ngân khoản dành cho cho các hoạt động của ViDan Foundation và Văn khố Thuyền nhân Việt Nam.
 

Theo lời BTC, buổi gây quỹ chính thức của ViDan Foundation tại Houston dự trù sẽ tổ chức vào Chủ Nhật đầu tiên năm 2016.  Ông Nguyễn Công Bằng cũng bày tỏ hy vọng là sẽ nhận được sự tình nguyện tổ chức gây quỹ yểm trợ các công tác trợ giúp nhân đạo và giáo dục của Hiệp Hội từ những nhóm đồng hương có nhiệt tâm ở các địa phương có đông người Việt sinh sống; tương tự như các cuộc gây quỹ yểm trợ trong năm nay của hội AVA ở Melbourne, Brisbane và Aderlaide ở Úc Châu và của nhóm thân hữu ở thành phố Toronto (Canada). Theo lời chia sẻ của ông, Hiệp Hội chỉ cần khoảng $50 ngàn mỹ kim để duy trì các hoạt động đang có ở Việt Nam và Cambodia song với tình hình kinh tế khá khó khăn hiện nay, Hiệp Hội cần sự yểm trợ từ nhiều nơi để có thể có đủ ngân quỹ tiếp tục duy trì các hoạt động đang có. Mọi thắc mắc về việc yểm trợ này có thể liên lạc trực tiếp với ông Nguyễn Công Bằng qua địa chỉ email: congbang@vidan.us
 

Với Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam, ông Trần Đông cho biết là chương trình trùng tu nghĩa trang thuyền nhân cuối cùng tại Bataan (Philippines) sẽ bắt đầu vào mùa khô sắp tới, với sự trợ giúp của V-HELP (Sydney)  tổ chức đã có đủ ngân quỹ cho dự án này nên sẽ không tiếp tục gây quỹ trùng tu trong thời gian tới. Tuy nhiên, một khi có nhu cầu khẩn thiết, VKTNVN sẽ kêu gọi sự hỗ trợ thông tin và tài chánh cho dự án thiết lập bảo tàng viện thuyền nhân online cũng như các nhu cầu tảo mộ và bảo tồn di tích trại tỵ nạn trong vùng Đông Nam Á.

Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 4 giờ chiều trong không khí thân mật.
 

Đồng hương cần biết thêm thông tin về hoạt động của hai tổ chức thiện nguyện có thể truy cập qua mạng internet:

·        Văn khố Thuyền nhân Việt Nam: www.vktnvn.com

·        ViDan Foundation Inc.: www.vidan.us và www.hoamai.us

 
LINK: http://hoamai.us/index.php/news-media/activity-news-archive/271-271

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.