Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Khai Đạo Pg Hòa Hảo Tại Miền Bắc Cali

21/06/200000:00:00(Xem: 6150)
Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm 61 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng PGHH vào 10 giờ sáng chủ nhật 18- 6- 2000 tại số 1955 đường Qimby Drive thuộc thành phố San Jose với sự có mặt của gần 300 quan khách và đồng đạo.

Chúng tôi nhận thấy sự có mặt đặc biệt của ông Trần Văn Tươi, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương GHPGHH, ông Nguyễn Duy Thanh, Hội Trưởng Ban Trị Sự GHPGHH/ Miền Nam California, ông Nguyễn Ngọc Diệp, HT BTSPGHH/Sacramento, ông Trần Bá Phải, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Viện Nghiên Cứu PGHH và bà quả phụ Nguyễn Long Thành Nam. Ngoài ra còn có sự hiện diện của hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, đại diện Cao Đài Giáo Bắc Cali, ông Phan Duy Trình, Công giáo, Tổng Thơ Ký Hội Đồng Hợp Tác Các Tôn Giáo và ông Trần Xua, Lực Lượng Chiến Sĩ Hải Quân, ông Nguyễn Văn Hai, đại diện Không Quân Bắc Cali cùng đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.

THỪA VƯNG SẮC LỆNH THẾ TÔN
Sau phần chào cờ và phút mặc niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình vì lý tưởng tự do là diễn văn khai mạc của ông Phạm Bình Liêu, Phó Trưởng Ban Tổ Chức. Tiếp theo là nghi thức tôn giáo do ông, Nguyễn Thành Tín, Hội Trưởng BTS/GHPGHH/ Bắc Cali cùng quý niên trưởng đảm trách.

Sau bài Sứ Mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ do ông Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý Ban Trị Sự Bắc Cali đọc, đến bài nói về “Ý Nghĩa Ngày Đại Lễ 18 tháng Năm” do ông Trần Tâm Thơ, Phó Hội Trưởng BTSGHPGHH/Bắc Cali đảm trách.

Theo ông, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã nhắc đi nhắc lại sứ mạng của Ngài qua các câu: “Ta thừa vưng sắc lệnh Thế Tôn, Khắp hạ giái truyền khai đạo pháp.” Hoặc “Muốn tu tỉnh nay đà nhập cuộc, Đức Di Đà truyền mở đạo lành, Bởi vì Ngài thương xót chúng sanh, Ra sắc lệnh bảo ta truyền dạy.” Ông cho rằng qua Sám Giảng Thi Văn, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã báo tin thời hạ nguơn sắp mạt, nhắc nhở nhân sanh lo tu hành nhằm đưa những người có thiện căn đến thời kỳ Long Hoa Đại Hội.

Để tiếp tục chương trình là phần phát biểu của ông Trần Văn Tươi, Hội Trưởng BTSTƯ/GHPGHH. Ông Trần Văn Tươi cám ơn quan khách và đồng đạo các nơi về dự lễ đồng thời ông cũng kêu gọi sự đoàn kết để cùng nhau vận động quốc tế đòi hỏi cho tự do tôn giáo nơi quê nhà, nhất là sự tự do cho những đồng đạo hiện đang bị nhà cầm quyền đàn áp bắt bớ giam cầm tại An Giang và một số khác đã bị giam tại trại Z 30 Hàm Tân nhiều năm.

Buổi lễ được kết thúc sau phần diễn ngâm sám giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ qua giọng ngâm hai cô Kim Mỹ và Kim Chi và buổi cơm chay thân mật do đoàn phụ nữ PGHH khoản đãi. Được biết vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 25-6-2000, Ban Trị sự GHPGHH/ Sacramento sẽ tổ chức Đại Lễ tại Hội Quán PGHH số 4141 đường 11 Sacramento, điện thoại (916) 652 4275.

GIẢI TỎA SỰ CHỤP MŨ BÔI NHỌ
Được biết vào thứ bảy 17-2-2000 một buổi Đại Hội Đạo được tổ chức tại Hội Quán PGHH/Miền Bắc California. Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH đã tường trình những hoạt động trong năm vừa qua, những sự tranh đấu cho các đồng đạo bị đàn áp nơi quê nhà, cũng như báo cáo về kết quả của 4 lần cứu lụt tại miền Trung.

Theo anh Nguyễn Dũng thì tổng cộng số tiền của các đồng đạo từ các Ban Trị Sự và đồng bào đi bộ cứu lụt tại Mile square Park là $60.326.86 đã được trao tận tay đồng bào miền Trung. Anh Nguyễn Dũng cho biết phái đoàn đã bị CSVN phạt 20 triệu tức khoảng 1400 Mỹ Kim vì nhà cầm quyền cộng sản An Giang cho rằng phái đoàn vi phạm luật vì trong Visa không có ghi được phép đi cứu trợ. Nhân dịp này Đại Hội đã giải tỏa tất cả những sự bôi nhọ, chụp mũ Ban Trị Sự Trung Ương GHPGHH liên kết với cộng sản qua các bản tin chụp mũ phổ biến trên Internet.

NHU CẦU TRANH ĐẤU CHO TỰ DO PGHH
Thể theo nhu cầu đẩy mạnh công tác giáo sự như: đòi hỏi cho tự do cho các đồng đạo đã bị CSVN cầm tù và cho tự do tôn giáo PGHH nơi quê nhà, và nhất là phổ truyền giáo lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ trong thời Hạ Nguơn mạt pháp, Đại Hội đã quyết định bổ túc và nới rộng Ban Trị Sự Trung Ương GHPGHH.

Ban Trị Sự TƯGH/PGHH hiện nay gồm: ông Trần Văn Tươi, Hội Trưởng kiêm Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu; Ông Lê Văn Tá (Bắc Cali), Phó Hội Trưởng Nội Vụ; Ông Nguyễn Bửu Trân (Arizona), Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ; Ông Nguyễn Minh Thiện (Nam Cali), Phó Hội Trưởng đặc trách Phổ Thông Giáo Lý và Giáo sư Nguyễn Thành Long, Chánh Thơ Ký. Riêng ông Trần Bá Phải vẫn tiếp tục chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Viện Nghiên Cứu PGHH. Buổi Đại Hội trên được kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày trong bầu không khí vui vẻ và đoàn kết.

Độc giả muốn tìm hiểu PGHH, đọc Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ xin thăm viếng Trang Nhà PGHH tại http://hoahao.org và liên lạc e-mail hoahao@hoahao.org Muốn nhận tập san Đuốc Từ Bi song ngữ, thư về P.O.Box 3048 Santa Fe Springs, CA 90670, fax (562) 946 4015

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.