Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài 57.3 Công Bố Số Tiền Và Thời Gian Đi Cứu Trợ Nepal

17/10/201500:00:00(Xem: 1849)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại trụ sở Đài Truyền Hình 57.3 vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, ngày 13 tháng 10 năm 2015, Đài Truyền Hình VNA 57.3 đã mời phóng viên hai nhật báo Viễn Đông và Việt Báo đến trụ sở đài để nghe công bố kết quả các cuộc quyên góp cứu trợ nạn nhân động đất tại Nepal.

Hiện diện trong buổi tiếp xúc có cô Mỹ Linh, đại diện Đài, Ni Sư Thích Nữ Trí Thuận, trụ trì chùa Linh Sơn tại Nepal, và hai đại diện báo Việt Báo, Viễn Đông. Mở đầu cô Mỹ Linh cho biết, sau khi đài VNA/TV 57.3 vận động quyên góp giúp động đất Nepal đã thu được $ 45,000 trong dịp nầy Đài cũng đã kết hợp với qúy thầy thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada để cùng đi chung một chuyến được tin nầy Thầy Trường Phước và các Phật tử tại Canada quyên góp được 30,717 dollars và Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã $ 79,000,Tổng cộng được $154,717. Theo cô Mỹ Linh cho biết, việc chuyển tiền gặp rất nhiều khó khăn, nếu chuyển qua Hồng Thập Tự, họ trừ mất một số tiền không ít nên cô Mỹ Linh đã liên lạc với Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Nepal nhưng không liên lạc được, tình cờ cô gặp được Ni Sư Thích Nữ Trí Thuận, Ni sư đã ở Nepal 20 năm nên nhờ Ni Sư nhận số tiền trên để khi phái đoàn đến Nepal sẽ trao lại cho các vị đó đi cứu trợ cho các nạn nhân. Tuy nhiên, việc Ni Sư nhận tiền cũng gặp trở ngại nên sau khi về lại Nepal, Ni sư sẽ chuyển lại số tiền đã nhận về Hoa Kỳ để cử phái đoàn trực tiếp sang phân phối. Cô Mỹ Linh cũng cho biết, mỗi người không được mang ra khỏi Hoa Kỳ hơn 10,000 Mỹ Kim, vì vậy Đài VNA/TV đã cử ba người là nhân viên Đài và một khán giả đi sang Nepal. Tất cả đã mua vé máy bay chờ ngày khởi hành.

blank
Cô Mỹ Linh phỏng vấn Ni Sư Thích Nữ Trí Thuận.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Hòa Thượng Thích Nguyên An, và phái đoàn Chư Tôn Đức cũng sẽ cùng đi chung với đài VNA/TV, riêng Hòa Thượng Thích Thông Hải đã có mặt trước tại Nepal

Sau đó, hai ký giả đặt câu hỏi với Ni sư Trí Thuận và xướng ngôn viên Mỹ Linh đã được trả lời thỏa đáng.

Trước khi chấm dứt cuộc họp mặt, cô Mỹ Linh đại diện cho Ban Gíam Đốc đài VNA/TV 57.3 một lần nữa cám ơn Ni Sư Trí Thuận, hai cơ quan truyền thông và xin phổ biến để đồng hương yên tâm.

Theo HT. Thích Nguyên Trí cho biết, phái đoàn sẽ lên đường vào ngày 20 tháng 10 năm 2015. Ngoài số tiền $ 79,000 gởi qua nhà Bank của Ni Sư Thích Nữ Trí Thuận, số tiền còn lại chia cho các vị trong phái đoàn cùng đi mỗi người một ít để mang đi theo đúng luật lệ qui định của chính phủ Nepal.

Ý kiến bạn đọc
18/10/201523:21:25
Khách
Luat Hoa ky khong gioi han so tien mang ra khoi Hoa ky la bao nhieu. Luat chi doi hoi Khi mang ra tren 10,000 dollars Thi phai khai ma thoi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.