Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại VN Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập

17/10/201500:00:00(Xem: 2061)
Vào lúc 2:00pm ngày Chúa Nhật 11/10/2015 tại văn phòng của Hội trên đường Mayhew Dr., San Jose, Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam (AVVA) đã tổ chức Lễ Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập Hội. Hiện diện trong buổi lễ có klhoảng gần 100 người gồm quan khách, thân hữu và hội viên. Trong số đó người ta nhận thấy có Bà Vân Lê Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side, San jose là ƯCV Dân Biểu Tiểu Bang đơn vị 27, Ông Trần Song Nguyên và các chiến sĩ Hội Biệt Động Quân Bắc California, cựu Th/Tá Trần Ngãi, và Gia đình Lực Lượng Đăc Biệt San Jose, Ông Lâm Nguyễn Liên Trường SQ Trừ Bị, Hội ĐPQ&NQ Bắc Cali, cựu SVSQ Khóa Bất Khuất 9B/72, nhà văn Thanh Thương Hoàng, bà Ngọc Bích, Bà Lê Diễm, Ông Trần Điềm cựu Quản Đốc Đài Phát Thanh Quảng Ngãi, một số cựu Sĩ Quan Trừ Bị, Đại diện LĐ Hướng Đạo Bách Việt, và nhiều khách mời thân hữu đến từ các nơi, phóng viên Trường Kỳ và một số nhà báo Việt Ngữ. Ngoài cũng có sự hiện diện của một số thân nhân của những người quá cố đã được Hội lo mai táng và đưa tro cốt về quê nhà.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra đơn giản nhưng trang nghiêm, do ông Đồng Kim Cang điều khiển, phút mặc niệm Tiền Nhân, các Anh Hùng Tử Sĩ vị quốc vong thân, Ông Đào Dược đọc bài tưởng niệm các chiến sĩ Đồng Minh và Quân dân Cán Chính VNCH. Bà Vân Lê ngỏ lời cảm tạ và chúc mừng sự lớn mạnh của Hội.

Cũng nhân dịp nầy, đại diện Liên đoàn Hướng Đạo Bách Việt đã trao tặng Hội AVVA môt bảng Lưu Niệm ghi nhớ sự đóng góp của Hội và sự cộng tác giữa đoàn Hướng Đạo Bách Việt và Hội AVVA trong các công tác cộng đồng như thăm Thương Bệnh Binh, Cựu Quân Nhân trong các bệnh viện, tham dự các cuộc diễn hành vào những này lễ lớn như Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, ngày Cựu Chiến Binh hàng nă, v.v...

blank
Hội AVVA kỷ niệm...

Buổi lễ kết thúc phần khai mạc. Sau đó mọi người được mời nhập tiệc Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập. Khoảng sân nhỏ tràn ngập ánh nắng, tiếng chào mời, và những tiếng cười náo nhiệt. Trong câu chuyện tâm tình với các cựu chiến binh. Người ta nhắc đến các chiến công, sự gian khổ nhưng hào hùng của các chiến sĩ Đồng Minh và quân nhân QL/VNCH. Môt thời kỳ sôi bỏng có dịp kể lại cho các hậu duệ cùng nghe. Trong tiếng cười sảng khoái khi kể lại các trận đánh, hoặc những nét ưu tư khi đồng đội ngã xuống trên tay mình… những câu chuyện được kể như một cuốn phim quay chậm. Mọi người đã hòa cùng một nhịp thở, một trái tim cùng nhịp đập khi hồi tưởng lại một giai đoạn lịch sử đã đi qua.

Được biết, Hội AVVA ngoài các công tác chăm lo đời sống của các cựu chiến binh hội viên và gia đình của họ, Hội còn tự nguyện đảm nhận các buổi lễ an táng cho các công dân qua đời không có thân nhân lo việc hậu sự, hoặc vì thiếu nhân lực, tài chánh lo việc mai táng. Cho đến năm 2015 Hội đã lo chung sự cho 34 gia đình, hoặc an táng tại địa phương, hoặc đưa tro cốt về Việt Nam theo ước nguyện của người quá cố.

Tưởng cũng nên biết thêm. Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam (AVVA) là một Hội bất vụ lợi, với mục đích cống hiến về mọi mặt cho sinh hoạt của các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, gia đình của họ, Cộng Đồng, và các Cựu Chiến Binh trong các lãnh vực khác nhau. Tổng hội có văn phòng tại số 8605 Cameron St, Suit #400. Silver Springs, MD 20910-3710. Hội có trên 6,000 hội viên hoạt động trong 09 khu vực, gồm có 49 Tiểu-bang và 04 vùng Lãnh thổ.

Hội AVVA Chapter 201 San Jose là Hội Kết hợp với Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, được sáng lập viên Nguyễn Phan và Đồng Kim Cang thành lập vào ngày 16 /07/ 2007 tại San Jose và thống thuộc các tổ chức cao cấp khác như: Hội Liên-kết Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam Văn Phòng Quốc Gia, Hội Liên-kết Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam Văn Phòng Tiểu Bang California.                                  

blank
Hội AVVA kỷ niệm...

Hiện nay Ban Điều Hành Hội AVVA 201 San Jose có:    Hội Trưởng Ông Nguyễn Phan, Hội Phó Ông Đồng Kim Cang, Thủ Quỷ Bà Nguyễn Tina, Thư Ký Ông Trần Minh Marvin, Senior Advisor Ông Robert W Beresford, và một số điều hành viên: Bà Nguyễn Thị Đức, Ông Nguyễn Tấn Thompson, Lý văn Tuyền.

Hội có trên 70 hội viên gồm phần lớn Cựu Quân-nhân Quân-Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, và một số thân hữu cùng gia đình của họ. Ngoài ra Hội còn có trên 10 hội viên người Hoa Kỳ. Hội AVVA /201 San Jose hiện đang hoạt động hợp tác với Hội Đồng Thống Nhất Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Quận Hạt Santa Clara trong các dịp lễ quan trọng như: Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (25 tháng 05), ngày Lễ Độc Lập HK (04 tháng 07), ngày Lễ Vinh Danh các Cựu Tù Binh và Mất Tích HK (19 tháng 09), và ngày Lễ Cựu Chiến Binh HK (11 tháng 11). Hằng năm hội thường tổ chức các buổi Picnics để giúp vui và ủy lạo tinh thần các cựu thương phế binh Hoa Kỳ đang điều trị tại bệnh viện Palo Alto VA Hospital và Menlo Park VA Hospital. Ngoài ra, những khi có yêu cầu từ các Đơn-vị Quân Đội Hoa Kỳ, hoặc các Cựu Chiến Sĩ, và Chiến Sĩ Đồng Minh qua đời, hội cung cấp những quân lễ an táng như: Phũ cờ, gấp cờ trao cho thân nhân của Tử sĩ, thổi kèn tiễn đưa, và bắn 21 phát súng vinh danh.

Hội AVVA muốn trở thành một gia đình rộng lớn của những cha mẹ, vợ chồng, con cái, bạn hữu, và Cộng đồng của những Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam. Hội hy vọng sẽ dành lại niềm tự-hào và danh-dự cho các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam từ những kinh nhiệm tiêu cực về cuộc chiến Việt Nam. Hội nguyện sẽ luôn luôn tích cực nổ lực trong những mục tiêu thực tiễn với một tinh thần đúng đắn và thống nhất, để thể hiện thực tâm phục vụ của Hội đối với các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, cùng tất cã các Cựu Chiến Sĩ khác, và gia đình.

Tiệc Kỷ Niệm chấm dứt vào lúc 8:00pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.