Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quảng Nam Đà Nẵng Mời Đồng Hương Dự Tiệc Lễ Tạ Ơn Giúp Thương Phế Binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng 2015

16/10/201500:00:00(Xem: 2281)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn "Thanksgiving", Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức buổi dạ tiệc để gây qũy yểm trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.

Buổi tiệc năm nay với chủ đề: “Nhớ Ơn Người Thương Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 27 tháng 11 năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, số: 15583 Bookhurst St, Thành Phố Westminster CA 92683. Đồng hương muốn lấy vé tham dự xin liên lạc: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567, Trương Công Lập (714) 363-7378, Bùi Như Hải (714) 553-6015, Nguyễn Văn Hùng (714) 316-8891. hoặc email: donghuongquangda@gmail.com vào trang web: donghuongqaungda.org

Nhân dịp nầy hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng trân trọng kính mời qúy vị mạnh thường quân, qúy vị ân nhân, qúy đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng cùng thân hữu đến tham dự để cùng góp một bàn tay xoa dịu những đau thương của nguời thương binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.

Được biết Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng là một Hội Đồng Hương có tầm vóc hoạt động lớn mạnh trong cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại qua nhiều lãnh vực văn hóa, từ thiện, xã hội, sinh hoạt cộng đồng và nhất là đối với anh em thương phế binh, những người kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà.

blank
Ban Tổ Chức.

Vì vậy hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn hội đều tổ chức buổi gặp mặt trong bầu không khí thân thương của những người cùng quê hương xứ sở để trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ mất người còn, những khó khăn của các gia đình thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng để cùng nhau kẻ ít người nhiều gởi về giúp đở, tỏ lòng biết ơn những người đã hy sinh cho chúng ta, cho con cháu chúng ta có được ngày hôm nay đó là tâm nguyện của Ban Chấp Hành cũng như những đồng hương trong hội Quảng Nam Đà Nẵng.

Theo Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng cho biết: “ buổi dạ tiệc gây quỹ hằng năm nhằm hai mục đích. Thứ nhất, cảm ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta trong những ngày xa rời tổ quốc. Chúng ta đã chọn nơi này làm quê hương thứ hai, một quê hương tốt đẹp đã đem lại cho chúng ta tự do, no ấm, hạnh phúc và dân chủ. Kế đến, chúng ta ghi ơn các anh em thương phế binh VNCH đã hiến một phần thân thể cho tổ quốc, những người không may mắn đang sống cơ cực tại quê nhà. Vì vậy, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là chúng tôi tổ chức tiệc gây qũy để giúp đở một phần nhỏ, an ủi tinh thần những người đã xã thân cho chúng ta có ngày hôm nay.

Những đóng góp của qúy vị sẽ được công khai sổ sách minh bạch trong những kỳ tổ chức, trong đó có phần chiếu Slide Show những hình ảnh cũng như những bức thư mà anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống tại quê nhà đã viết cảm ơn, qua những hình ảnh đó, qúy vị sẽ không ngờ đó là những anh em của người dân xứ Quảng một thời đã chiến đấu để bảo vệ quê hương.”

Cũng nên nhắc lại, liên tục trong 11 năm qua, nhờ vào sự yểm trợ tích cực của qúy đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng nên hội đã xem như đây là một ngày truyền thống để nhớ về những anh em thương phế binh đang sống cơ cực tại quê nhà, nhờ vào tinh thần " lá lành đùm lá rách" bà con đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đã thể hiện dược tấm lòng đó nên năm nào hội cũng thu được một số tiền khá lớn, số tiền nầy Hội đã cho người gởi đến tận tay những anh em thương phế binh. Những biên nhận, những hình ảnh cụ thể đã được Ban Tổ chức cho chiếu lên trong mỗi kỳ tổ chức để đồng hương xem và theo dỏi về những chi tiết thu chi rành mạch trước khi khai mạc.

Qua những hình ảnh thật cảm động. Tất cả đều không còn toàn vẹn thân thể, người mất cánh tay, hai cánh tay, có người mất hai chân, người mù mắt, người ngồi xe lăn, người chống nạng; nhiều người sống trong những căn chòi lá rách nát nhìn rất thương tâm.

Chính vì nghĩ đến những hình ảnh đó cho nên năm nào đồng hương cũng đã tích cực tham dự. Đây là dịp cũng để thể hiện tình người dân xứ Quảng Nam Đà Nẵng lúc nào cũng luôn nghĩ về quê hương xứ Quảng thân yêu.

Mọi chi tiết liên lạc về: (714) 747-1567, hoặc vào trang web: www.donghuongquangda.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.