Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thứ Bảy 10-10: Hội Chợ Y Tế Khám, Thử Y Khoa Miễn Phí

15/10/201500:00:00(Xem: 1681)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 8 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2015 tại số 9862 Chapman Ave, Suite B Garden Grove CA 92841, Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County (Vietnamese Community of Orange County-VNCOC) Trung Tâm Y Tế Southland (Southland Health Center) đã tổ chức hội chợ y tế Lần Thứ Tư để phục vụ qúy đồng hương không có điều kiện về việc chăm sóc sức khỏe. Hội chợ Y tế kỳ nầy có các dịch vụ như: Chích ngừa cúm - Đo độ rổng xương - Chụp hình quang tuyến vú – Khám ngực – Khám bệnh tổng quát – Làm sạch răng và nhổ răng – Khám mắt – Ngoài ra còn có những dịch vụ như đo huyết áp, thử tiểu đường… có các chuyên viên chuyên môn để đồng hương tham khảo về Covered CA/Medi-Cal… Tại đây có phân phối nhiều tài liệu hướng dẫn về việc bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra còn có những chuyên viên xã hội hướng dẫn về các chương trình Medi-Cal và tham vấn pháp luật về các vấn đề y tế…

Tiếp xúc với các thành viên trong tổ chức, được qúy vị nầy cho biết, Đây là Hiệp Hội Giúp Đỡ Pháp Lý Orange County cung cấp những tin tức liên quan về y tế và quyền lợi, cố vấn những trường hợp khiếu nại, đại diện các cá nhân cần khiếu nại tại các phiên tòa, giới thiệu đến những tổ chức chuyên môn trong các chương trình khác. Quí đồng hương có nhu cầu xin liên lạc (714) 571-5223 hoặc (714) 571-5200, hoặc vào trang mạng www.healthconsumer.org, hoặc www.legal-aid.com.”

blank
Trong Hội Chợ Y Tế hôm Thứ Bảy.

Tiếp xúc với Cô Ngọc Tịnh, thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và Cô Tricia Thảo Nguyễn M.P.H Chief Executive Officer được hai cô cho biết: “Đây là Hội Chợ Y Tế dành cho người Việt Nam, năm nay Hội Chợ được nhiều cơ quan hỗ trợ như Cal Optima và một số các cơ quan khác. Đặc biệt năm nay có thêm gian hàng Đo Rỗng Xương và Khám Vú. Hội cho85 Y Tế năm nay có khoảng 15 gian hàng chuyên môn như chích ngừa cúm, khám mắt, chụp hình ngực Mammogram, đo độ rỗng xương, khám tổng quát, làm sạch răng và nhổ răng. Ngoài ra, có những dịch vụ thử nghiệm y tế khác như đo huyết áp, đo độ đường, HbA1C v.v., và về Coverred CA/Medi-Cal tức là bảo hiểm y tế.”

Theo cô Tricia Thảo Nguyễn cho biết tiếp, Ngoài Hội Chợ Y Tế hàng năm, Cộng Đồng Người Việt Quận Cam sẽ tổ chức hai buổi sinh hoạt, một buổi vào ngày 28 tháng 10 năm 2015 tại trụ sở chính của VNCOC, 1618 West First, Santa Ana, CA 92703, để thuyết trình về One Care Connect, và một buổi vào ngày 14 tháng 11 năm 2015 tại Trung Tâm Y Tế Southland sẽ tổ chức một buổi khám vú, khám cổ tử cung cho các chị em phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, sau khi khám sẽ có kết qủa ngay trong ngày hôm đó.

Trong buổi hội chợ Y Tế kỳ nầy, ngoài một số anh chị em trong trung tâm còn có các sinh viên đang theo học các ngành về y tế, bác sĩ, dược sĩ, y tá tại các đại học ở Nam California đến làm thiện nguyện mỗi khi trung tâm tổ chức hội chợ. Trong số những thiện nguyện viên có rất nhiều người sắp tốt nghiệp, nhiều người mới vào ngành, nhưng tất cả đều có tinh thần phục vụ công đồng.

Hội chợ Y tế kỳ nần cũng có rất nhiều qúy vị bác sĩ, y sĩ, nha dược sĩ, nhãn khoa phục vụ tại các bbệnh viện cũng như các trung tâm y tế đến tham gia phục vụ sức khỏe cho đồng hương.

blank
Trong Hội Chợ Y Tế hôm Thứ Bảy.

Cô Tricia Thảo Nguyễn cho biết, ngoài Trung Tâm Y Tế Southland, còn có ba chi nhánh khác thuộc VNCOC. Đó là Trung Tâm Cao Niên ở Santa Ana, cũng là trụ sở chính của VNCOC, Trung Tâm Phát Triển Ấu Nhi Phù Đổng ở Garden Grove, Trung Tâm Kinh Tế Văn Hóa và Xã Hội Little Saigon ở Westminster. Trung Tâm Y Tế Southland trước kia gọi là Trung Tâm Y Tế Á Châu.

Đặc biệt trong hội chợ kỳ nầy có một máy chụp hình quang tuyến lớn, tối tân, để truy tầm ung thư vú. Kết quả sẽ được thông báo ngay vào buổi chiều.

Cô cho biết tiếp, đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1979 như là một cơ quan hỗ trợ tái định cư người tị nạn, dần dần được mở rộng hoạt động để trở thành một tổ chức bất vụ lợi, cung cấp dịch vụ toàn diện song ngữ cả hai văn hóa cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Vào những năm đầu VNCOC chính là nơi đã giúp cộng đồng tị nạn Việt Nam tìm việc làm, giải trí, học thi quốc tịch, và cung cấp những dịch vụ về y tế. Hiện nay, VNCOC đang có 15 chương trình dịch vụ xã hội phục vụ trên 100,000 người trong cộng đồng Châu Á-Thái Bình Dương tại bốn chi nhánh.”

Mọi chi tiết liên lạc: VNCOC xin gọi: (714) 640-3411. Email: ttnguyen@thevncoc.org hoặc vào trang web: www.thevncoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.