Hôm nay,  

San Jose: Ngày Hội Đi Bộ, Xe Đạp Trên Đường Story Road

15/10/201500:00:00(Xem: 3255)

San Jose (Trần Củng Sơn)- Ngày chủ nhật 11 tháng 10 năm 2015, con đường Story Road trở nên vắng vẻ vì không có bóng dáng chiếc xe hơi nào do lệnh của thành phố San Jose muốn dành riêng cho người đi xe đạp, đi bộ và tất cả phương tiện di chuyển không có dùng động cơ.

Mục đích của việc tổ chức này là thành phố muốn khuyến khích dân chúng bớt dùng xe hơi,thay vào đó là xe đạp, roller skater và đi bộ. Thêm vào đó, ngày hội này là tạo thêm tình thân thiện giữa các sắc dân có chung con đường sinh họat với nhau.

blank
Đoàn xe đạp khởi hành trên đường Story Road trong ngày hội Viva Calle SJ.

Ý tưởng dành 1 ngày trong năm, dùng một con đường dành riêng cho đi bộ và xe đạp đã có từ những nước Nam Mỹ, đã áp dụng ở thành phố Porland, Sasn Francisco, New York, Los Angeles và bây giờ đến thành phố San Jose.

Hội Knight Foundation đã tài trợ nữa triệu mỹ kim cho việc tổ chức ngày đi bộ này tên là Viva Calle SJ Open Street, dùng để trả chi phí cho cảnh sát vả những khỏan linh tinh khác.

Thành phố San Jose chọn con đường Story Road, bắt đầu từ góc đường King St là vì nó là trung tâm buôn bán của sắc dân Mễ rồi đi qua khu Little Saigon có thương xá Grand Century, Vietnam Town của sắc dân Việt Nam, rồi rẽ trên đường First St để rồi đòan xe đạp dừng lại ở công viên St James thuộc trung tâm thành phố.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm trước khu Little Saigon San Jose.

Buổi lễ khai mạc ngày hội Viva Calle SJ có sự tham dự của thị trưởng Sam Liccardo và một số nghị viên và đại diện cảnh sát San Jose.

Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện khu vực 7 nơi có đường Story Road xuyên qua, đã lên phát biểu và hát khẩu hiệu vui vẻ làm mọi người vỗ tay tán thưởng “ I come because I care, You do because you dare, Were here and everywhere, Viva San Jose”.

Sau đó đòan người dùng xe đạp, Nghị viên Nguyễn Tâm dùng Roller Skater di chuyển trên đường Story Road để đến công viên St James.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm hát khẩu hiệu Viva San Jose.

Việc đóng con đường Story Road ngày chủ nhật 11 tháng 10, 2015 làm đình trệ sự giao thông của khu vực xung quanh như con đường Tully, Senter… Một số cửa tiệm kinh doanh Việt Nam trong khu Grand Century Road buôn bán giảm hẳn vì khách không lái xe vào được. Chủ nhân quán Paloma đã thông báo đóng cửa ngày này trên Facebook.

Vì đây là lần đầu tiên tổ chức nên dân chúng không chú ý nhiều về việc đóng khúc đường Story Road ngày chủ nhật mặc dù thành phố có ra thông báo. Và số người tham dự đi bộ, đi xe đạp trên đường vẫn chưa như mong muốn. Đây là một kinh nghiệm cho ban tổ chức. Lẽ ra nên dành một số chi phí để trang trải cho tiền quảng cáo về ngày hội Viva Calle SJ Open Street.

Hi vọng năm tới sẽ thành công hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.