Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ngày Hội Đi Bộ, Xe Đạp Trên Đường Story Road

15/10/201500:00:00(Xem: 2811)

San Jose (Trần Củng Sơn)- Ngày chủ nhật 11 tháng 10 năm 2015, con đường Story Road trở nên vắng vẻ vì không có bóng dáng chiếc xe hơi nào do lệnh của thành phố San Jose muốn dành riêng cho người đi xe đạp, đi bộ và tất cả phương tiện di chuyển không có dùng động cơ.

Mục đích của việc tổ chức này là thành phố muốn khuyến khích dân chúng bớt dùng xe hơi,thay vào đó là xe đạp, roller skater và đi bộ. Thêm vào đó, ngày hội này là tạo thêm tình thân thiện giữa các sắc dân có chung con đường sinh họat với nhau.

blank
Đoàn xe đạp khởi hành trên đường Story Road trong ngày hội Viva Calle SJ.

Ý tưởng dành 1 ngày trong năm, dùng một con đường dành riêng cho đi bộ và xe đạp đã có từ những nước Nam Mỹ, đã áp dụng ở thành phố Porland, Sasn Francisco, New York, Los Angeles và bây giờ đến thành phố San Jose.

Hội Knight Foundation đã tài trợ nữa triệu mỹ kim cho việc tổ chức ngày đi bộ này tên là Viva Calle SJ Open Street, dùng để trả chi phí cho cảnh sát vả những khỏan linh tinh khác.

Thành phố San Jose chọn con đường Story Road, bắt đầu từ góc đường King St là vì nó là trung tâm buôn bán của sắc dân Mễ rồi đi qua khu Little Saigon có thương xá Grand Century, Vietnam Town của sắc dân Việt Nam, rồi rẽ trên đường First St để rồi đòan xe đạp dừng lại ở công viên St James thuộc trung tâm thành phố.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm trước khu Little Saigon San Jose.

Buổi lễ khai mạc ngày hội Viva Calle SJ có sự tham dự của thị trưởng Sam Liccardo và một số nghị viên và đại diện cảnh sát San Jose.

Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện khu vực 7 nơi có đường Story Road xuyên qua, đã lên phát biểu và hát khẩu hiệu vui vẻ làm mọi người vỗ tay tán thưởng “ I come because I care, You do because you dare, Were here and everywhere, Viva San Jose”.

Sau đó đòan người dùng xe đạp, Nghị viên Nguyễn Tâm dùng Roller Skater di chuyển trên đường Story Road để đến công viên St James.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm hát khẩu hiệu Viva San Jose.

Việc đóng con đường Story Road ngày chủ nhật 11 tháng 10, 2015 làm đình trệ sự giao thông của khu vực xung quanh như con đường Tully, Senter… Một số cửa tiệm kinh doanh Việt Nam trong khu Grand Century Road buôn bán giảm hẳn vì khách không lái xe vào được. Chủ nhân quán Paloma đã thông báo đóng cửa ngày này trên Facebook.

Vì đây là lần đầu tiên tổ chức nên dân chúng không chú ý nhiều về việc đóng khúc đường Story Road ngày chủ nhật mặc dù thành phố có ra thông báo. Và số người tham dự đi bộ, đi xe đạp trên đường vẫn chưa như mong muốn. Đây là một kinh nghiệm cho ban tổ chức. Lẽ ra nên dành một số chi phí để trang trải cho tiền quảng cáo về ngày hội Viva Calle SJ Open Street.

Hi vọng năm tới sẽ thành công hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.