Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo "Đi Vào Internet" Thành Công, Thuyết Phục

14/10/201500:00:00(Xem: 1646)

WESTMINSTER (VB) -- Cuộc hội thảo chủ đề "Đi Vào Internet" hộm Thứ Bảy 10-10-2015 đã gây được sự chú ý của giới kinh doanh muốn tiếp cận khách hàng qua các phương tiện truyền thông sử dụng Internet.

Buổi hội thảo do công ty VNVN.com thực hiện tại hội trường Việt Báo cũng đã giải thích minh bạch về những phương pháp tiếp thị trên Internet, đặc biệt là về những cách làm sao để khách hàng qua công cụ tìm kiếm Google có thể thấy trang web của mình ngay ở trang đầu.

Phạm Luyến, Giám đốc VNVN.com, đã giải thích về nhu cầu làm trang web phù hợp tiêu chuẩn responsive website để thích hợp với mọi loại màn hình có mặt trên thị trường hiện nay như mobile (iphone), tablet (ipad), Laptop, PC, TV, v.v... Bởi vì các trang web làm theo kỹ thuật cũ như HTTM của thời thiết kế riêng cho máy PC và là thời chưa có iPad, smartphone... bây giờ không còn được Google đưa vào danh mục tìm kiếm nữa.

blank
blank
Phóng viên TV phỏng vấn Phạm Luyến, Giám đốc VNVN.com.

Đặc biệt của hội thảo hôm Thừ Bảy ở hội trường Việt Báo: Mỗi người tham dự được công ty VNVN thiết kế miễn phí 1 responsive website thích hợp với mọi loại màn hình có mặt trên thị trường hiện nay như mobile (iphone), tablet (ipad), Laptop, PC, TV v.v...

Kỹ sư Phạm Luyến nói: "Từ ngày 21 tháng 4 -2015 những website không thích hợp với mobile sẽ không được lên list index của Google cũng như Bing là hai search engine mạnh nhất thế giới hiện nay. Trong tương lai những website không phải dạng responsive website sẽ không được ưu tiên lên index tìm kiếm trong Google và Bing. Zuckerberg, Bill Gate đang cố gắng thực hiện đều mong muốn là đến cuối năm 2020 internet sẽ bao trùm toàn thế giới. Hiện nay hãng phone T-mobile đã cho FREE internet access trên tất cả các tài khoản dịch vụ của công ty, nên mọi người ai dùng mobile hiện nay đều có thể vào internet mọi lúc mọi nơi, không tốn tiền. Do vậy việc tìm kiêm thông tin ngay trên phone, gần như là việc làm đầu tiên của mọi người trong thời đại ngày nay, khi cần tìm kiếm một gì đó. Cơ sở thương mại kinh doanh, không có website, hay website không thích hợp với phone, thì mất đi cơ hội tiếp súc với khách hàng rất là lớn."

blank
Phạm Luyến, trái, thuyết trình.

Một trong những người tham dự là ông Hoàng Liêm đã kể về kinh nghiệm của ông, khi tìm tới công ty VNVN để nhờ làm một trang web khẩn cấp trong vòng 4 ngày cho một tổ hợp chuyên gia y khoa, vì đòi hỏi của CalOptima là phải có trang web mới được ký hợp đồng y tế.

Ông Hoàng Liêm nói, VNVN vẫn tính giá thiết kế 500 USD một trang web chứ không lợi dụng tính khẩn cấp để tính thêm, và sau 4 ngày tổ hợp chuyên gia y tế của ông Hoàng Liêm ký được hợp đồng y tế. Ông Liêm sau đó đã nhờ VNVN làm thêm 2 trang web cho 2 cơ sở kinh doanh khác.

blank
Một người dự hội thảo (giữa) ký hợp đồng với VNVN.

Diễn giả Phạm Luyến giải thích thêm về nhu cầu kinh doanh cần có responsive website:

"Có rất nhiều cơ sở thương mại sợ lên internet thì sở thuế họ biết mình, hay sợ các cơ quan chức năng kiểm tra, hay lo sợ lung tung khác, đó là đều rất khôi hài trong chế độ quản lý của Mỹ hiện nay. Lên internet hay không thì chính quyền luôn biết. Chỉ có khách hàng muốn tìm là không biết mà thôi. Có rất nhiều văn phòng luật sư, bác sĩ, nha sĩ, nhà hàng, văn phòng bảo hiểm, không có website, khách hàng ngày nay khi dùng phone tìm không thấy thì họ chỉ có cách đi tới nơi nào có thông tin trên website để nhờ phục vụ. Hiện nay khi vào google tìm chữ "bảo hiểm nhà cửa" ta chỉ tìm thấy các website của Mỹ hay là các website trong nước VN, nhưng các website ở ngay vùng phụ cận tìm kiếm hoàn toàn không thấy một văn phòng bán bảo hiểm nào trong cộng đồng Việt Nam trong một phạm vi gần? Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, người ta có thói quen gọi hay đến những nơi mà họ nhìn thấy được trên phone, ipad, tablet TRƯỚC MẶT...... những dịch vụ, công ty, nhà hàng, văn phòng không có mặt trên internet để sẳn sàng xuất hiện trên phone của người khách hàng là một thiếu sót rất lớn vậy."

blank
Bàn tiếp tân...

Một câu hỏi từ khán giả tham dự rằng nếu đã có sẵn trang web, làm sao có thể sử dụng tiện ích của VNVN... được diễn giả Phạm Luyến trả lời rằng software do VNVN trị giá 500 USD, dễ sử dụng, miễn phí cho những người tham dự hôm Thứ Bảy, và thích nghi với mọi thiết bị, và các trang web khác có thể chuyển thông tin từ thiết kế đã có sang thiết kế mới, với khoảng 50 mẫu đã có sẵn, và các mẫu này có thể được người dùng điều chỉnh tùy ý, và có hướng dẫn bằng tiếng Việt, tiếng Anh, cả hướng dẫn bằng video để biết cách sử dụng. Tiền hosting là 15 USD/tháng, nếu đóng liền một lúc sẽ là 150 USD/năm, nghĩa là miễn phí 2 tháng.

VNVN cho biết hiện nay đang host nhiều trang web lớn, trong đó có trang www.vietbao.com của Nhật Báo Việt Báo, và nhiều trang web của các bác sĩ, bệnh viện, công ty luật, công ty địa ốc...

Buổi hội thảo đã mang nhiều thông tin hữu ích và thuyết phục cho người tham dự, Tới nổi, một phóng viên đài LSTV trong cương vị phỏng vấn và tường trình sau đó cũng ghi danh cho 1 cơ sở kinh doanh riêng về địa ốc. Nhiều chuyên gia trong các ngành nghề khác nhau, trong đó có cả giới văn nghệ sĩ, hôm Thứ Bảy cũng đã ký hợp đồng với VNVN.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.