Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Tổ Chức Lễ Ra Mắt Các Cơ Chế Lãnh Đạo nhiệm kỳ 2015 – 2017

14/10/201500:00:00(Xem: 2514)

Wstminster (Bình Sa(- - Tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster một buổi lễ ra mắt Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Phát triển Võ Thuật Thế Giới Nhiệm Kỳ 2015-2017 đã được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10 năm 2015, khoảng 500 quan khách Việt, My, qúy vị dân cử, qúy vị chưởng môn, qúy vị đại diện các môn phái võ thuật, các võ đường, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và thân hữu tham dự, trong số quan khách có: Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster và Phó Thị Trưởng Sergio Contreras; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng làChủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, cựu TNS Tiểu Bang ông Lou Correa và ông Joe Dunn cùng một số qúy vị đại diện dân cử địa phương.

tong-hoi-vo-thuat-dsc-0414
tong-hoi-vo-thuat-dsc-0420
tong-hoi-vo-thuat-dsc-0442
tong-hoi-vo-thuat-dsc-0445
tong-hoi-vo-thuat-dsc-0452
tong-hoi-vo-thuat-dsc-0480
tong-hoi-vo-thuat-dsc-0487
tong-hoi-vo-thuat-dsc-0497
Trong lễ ra mắt các cơ chế lãnh đạo mới.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo Giáo Sư Phạm Công Huyền (Ký giả Hà Huyền Thanh) Trưởng Ban Tổ Chức, lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách và toàn thể tham dự, sau đó ông tóm lược về quá trình thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, ông cho biết: Khởi đầu vào năm 1990, một số võ sư các môn phái đã phát động phong trào võ thuật Việt Nam tại hải ngoại. Qua nhiều cuộc vận động, các võ sư đã thành lập “Tổng Cuộc Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại” và bầu võ sư Lê Thanh Tùng làm Chủ Tịch.

Năm 1993, một Đại Hội Khoáng Đại được tổ chức và quyết định đổi danh xưng thành “Tổng Hội Nghiên Cứu Võ Thuật Thế Giới” với võ sư Nguyễn Văn Quan làm Chủ Tịch. Trung tuần tháng 7 năm 1995 Võ sư Nguyễn Văn Quan bận công tác ở nước ngoài, Võ sư Tôn Thất Lăng được cử làm Xử Lý Thường Vụ chức Chủ Tịch. Cuối năm 1996, một Đại Hội được triệu tập và bầu Võ sư Tom Võ làm Chủ Tịch. Sau đó, Võ sư Tom Võ vì lý do riêng xin từ chức. Tổng Hội bầu Võ sư Lý Hoàng Tùng làm Chủ Tịch.

Năm 2000, một Đại Hội được triệu tập, tu chính Nội Quy và đổi danh xưng một lần nữa thành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đồng thời tiếp tục tín nhiệm Võ sư Lý Hoàng Tùng làm Chủ Tịch, và đến nay Đại Hội mới triệu tập lại tiếp tục tín nhiệm Võ Sư Lý Hoàng Tùng trong chức vụ Chủ Tịch cho nhiệm kỳ 2015 – 2017. Cuối cùng Giáo Sư Phạm Công Huyền kết luận: “Võ sư Lý Hoàng Tùng là một người thành đạt trong sự nghiệp văn, võ. Chúng ta có thể hình dung ông là một con người đầy năng động, nhạy bén, hăng say, đầy nhiệt huyết, xứng đáng giữ chức vụ đầu đàn của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới…” Ông tiếp: “Hiện THPTVTTG trong nhiệm kỳ 2015-2017 chúng tôi đang có nhiều kế hoạch trong tương lai trong lãnh vực phát triển, giúp đỡ một vài bộ môn chưa có mặt, chưa thật sự hoạt động tại nhiều quốc gia. Và sẽ có kế hoạch cụ thể hổ trợ một số môn phái mới thành lập cũng đã nộp đơn xin gia nhập vào Tổng Hội…”

Sau đó Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch THPTVTTG lên ngỏ lời chào mừng qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị chưởng môn, qúy vị võ sư, Huấn Luyện Viên, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể tham dự. Ông không quên ngỏ lời tri ân đến tất cả các thành viên trong Tổng Hội đã dành nhiều tình cảm và tín nhiệm ông trong chức vụ Chủ Tịch THPTVTTG nhiệm kỳ 2015-2017. Đặc biệt ông cảm ơn qúy vị chủ tọa đoàn giám sát cuộc bầu cử trong đó có Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Tiến Sĩ Cai Văn Khiêm, Võ Sư Nguyễn Gia Đức, Giáo Sư Lê Văn Ba, Giáo Sư Trần Ngọc Kính…

Kế tiếp, Garnd Master Trần Như Đẩu, Vịnh Xuân Quyền chi phái Hoắc Phi Hùng, Sáng lập Hồng Gia La Phù Sơn Truyền Phái Trần Như Đẩu, Phó Chủ Tịch Đặc Trách Tổ Chức THPTVTTG có bài phát biểu về kế hoạch, đường hướng phát triển của THPTVTTG. Trong lời phát biểu, võ sư Trần Như Đẩu cho biết, tân Ban Chấp Hành THPTVTTG luôn ghi nhận những sự giúp đỡ rất tích cực, nhiệt thành của các vị tiền nhiệm, và vẫn mong tiếp tục nhận được những đóng góp xây dựng của Quý Tôn Huynh và tất cả anh chị em.

Ông cũng mạnh dạn đề cập đến một vướng mắc mới đây, lẽ ra không đáng xảy ra, đã làm rạn nứt tình đoàn kết trong THPTVTTG, nhưng nay đã được hàn gắn, và tân Hội Đồng Quản Trị THPTVTTG sẽ cố gắng để luôn giữ được sự trong sáng, đoàn kết và tình nghĩa anh em huynh đệ thực sự. Trong đường lối phát triển, THPTVTTG sẽ cố gắng làm sao phát triển thêm được nhiều võ đường để giúp các bạn trẻ luyện tập võ thuật.

Võ sư Trần Như Đẩu cũng thay mặt HĐQT kêu gọi “Quý Tôn Huynh và các anh chị em, cách riêng là những Võ phái, những bậc Võ sư chưa chính thức tham gia vào THPTVTTG, xin hãy nhập cuộc với chúng tôi để chúng ta cùng đồng hành, góp phần nhỏ bé nhưng thật cần thiết của gia đình Võ Thuật Việt Nam, cho các thế hệ hôm nay và mai sau trong Cộng Đồng Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.”

Tân Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội PTVTTG Nhiệm Kỳ 2015 – 2017:

Chủ Tịch: Võ Sư Lý Hoàng Tùng

Tổng Thư Ký: Giáo Sư Phạm Công Huyền

Phó Tổng Thư Ký: Ký giả Nguyễn Kinh Doanh

Chánh Văn Phòng Tổng Hội, Võ Sư Hoàng Ngọc Diệp,

Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Võ Sư Hoàng Phong Phillip Nguyễn

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Võ Sư Văn Công Định

Phó Chủ Tịch Đặc Trách Tổ Chức: Võ Sư Trần Như Đẩu

Phó Chủ Tịch Đặc Trách Chuyên Môn: Võ Sư Huỳnh Minh Châu

Phó Chủ Tịch Đặc Trách Kế Hoạch: Võ Sư Nguyễn Quang Đạt

Phó Chủ Tịch Đặc Trách Y Tế: Võ sư Bác sĩ Kiều Quang Chẩn

Phó Chủ Tịch Đặc Trách Ngoại Giao: Võ Sư Andy Nguyễn

Phó Chủ Tịch Đặc Trách Hành Chính: Võ Sư Lý Hồng Khánh,

Phó Chủ Tịch Đặc Trách Nhân Sự và Đào Tạo, Võ Sư Huỳnh Long,

Phó Chủ Tịch Đặc Trách Vùng Đông Nam Á: Võ Sư Nguyễn Phùng Thọ Tổng Thủ Quỹ: Võ Sư Mạnh Tường

Thủ Quỹ: Quản Đốc Âu Dương Tác.

Ngoài ra, còn có Ban Cố Vấn Chuyên Môn với 28 Võ Sư. Ban Cố Vấn Pháp Luật với 8 Luật Sư; 15 Trưởng Ban Chuyên Môn, trong số đó có cả ca sĩ, hoa hậu, nhà phong thủy, kiến trúc sư và xướng ngôn viên; 48 Ủy Viên, trong đó ngoài một số võ sư còn có nhiều ca sĩ, MC, ký giả và 26 Trưởng Văn Phòng Đại Diện THPTVTTG tại các Quốc Gia và các tiểu bang Hoa Kỳ.

Theo một số các võ sư tham dự cho biết, đây là một buổi tham dự hầu hết các môn phái võ học đang sinh hoạt tại Nam California nói riêng và toàn thế giới nói chung, nhiều vị rất vui khi nhìn thấy sự đoàn kết trong tinh thần võ đạo của Tổng Hội Phát Triễn Võ Thuật Thế Giới hiện nay.

Sau tất cả các tiết mục trong chương trình, phần cuối là Biểu diễn Võ Thuật của một số Võ Đường cũng như cá nhân các võ sư, huấn luyện viên,.

Mở đầu phần trình diễn võ thuật do Võ Đường Bình Định Sacramento của Võ Sư Trần Tuyên biểu diễn trông thật đẹp mắt.

Tiếp theo phần trình diễn của Đoàn Lân Trung Tinh Đường của Võ Sư Trần Cửu để chào mừng tất cả mọi người tham dự.

Sau đó là phần biểu diễn của môn phái Hầu Quiyền Đạo của Võ Sư Hoàng Ngọc Diệp, phần biểu diễn với những màng gay cấn bằng khí công đã làm cho mọi người xem đôi khi phải nín thở nhất là những pha đập gạch bằng búa tạ trên đầu của các võ sư, gạch bể nhưng đầu thì không sao cả, nhiều tràng pháo tay đã làm vang dội cả nhà hàng qua từng pha gay cấn nhất.

Tiếp tục với phần biểu diễn của Môn phái Hồng Gia La Phù Sơn, Truyền phái Trần Như Đẩu do Võ Sư Nguyễn Tự Lập và Huấn Luyện Viên trưởng Phan Diệu biểu diễn. Tiếp theo phần biểu diễn của Việt Nam Taekwondo Center của Võ Sư Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn. Phần biểu diễn của Võ Sư Bác Sĩ Tim Hùng Nguyễn (tạ Tự), Huấn Luyện Viên Nguyễn Kim tấn, Võ đường Võ Kinh Vạn An của Võ Sư Bửu Hoàng…

(Theo Ban rổ chức cho biết, vì là buổi ra mắt của Tổng Hội Võ Thuật nên phần nhiều thời gian dành cho phần biểu diễn về các môn võ.)

Sau phần biểu diễn võ tiếp theo là chương trình văn nghệ do Võ sư Hoàng Phong Phillip Nguyễn (Phó Chủ Tịch Nội Vụ Tổng Hội), ca sĩ Khánh Vân (Trưởng Ban Văn Nghệ), MC Vanessa Hồng Vân (Trưởng Ban Truyền Thông Báo Chí); Hoa Hậu Thảo Ly (Trưởng Ban Đối Ngoại) và ca sĩ Thùy Linh (Ủy Viên THPTVTTG) điều hợp chương trình. Với sự đóng góp trình diễn của một số nghệ sĩ thân hữu.

Sau cùng lời cảm tạ của Ban Tổ Chức.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Võ sư Lý Hoàng Tùng (714) 448-7901 hoặc email: thptvttg@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.