Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động VNCH Mời Dự Đại Nhạc Hội “VNCH Trở Lại”

10/10/201500:00:00(Xem: 3541)
Westminster (Bình Sa) Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant (nhà hàng Hoàng Sa) Ban Vận Động VNCH trở lại đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về vấn đề Trường Sa sau lời tuyên bố của Tập Cận Bình trước Liên Hiệp Quốc là Trường Sa thuộc chủ quyền của Trung Cộng.

Tham dự buổi họp báo, ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có sự tham dự của cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, (nhà báo Vi Anh), cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Nhân sĩ Phan Đa Văn và Nguyễn Trân, Nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, cùng một số qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh…

Điều hợp chương trình Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa. Sau phần nghi thức chào cờ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, sau đó ông thay mặt Ban rổ chức ngỏ lời chào mừng và càm ơn tất cả qúy vị tham dự, ông cũng đã cho biết qua lý do buổi họp báo.

blank
Họp báo VNCH.

Tiếp theo ông mời qúy vị lên bàn chủ tọa gồm có; GS. Nguyễn Ngọc Bích, cựu Trung Tá Nguyễn Quang và cô Diệu Chi.

Mở đầu buổi họp báo GS. Nguyễn Ngọc Bích đã cho biết về nội dung thư gởi các bạn Trung Cộng về vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Qua phần trình bày khá dai, GS. Nguyễn Ngọc Bích đã dẫn chứng chi tiết qua từng thời gian, qua những Hiệp định lịch sử để chứng minh là Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

“Ngược lại, chủ-quyền Việt-nam trên hai quần-đảo Hoàng-sa và Trường-sa được quốc-tế công-nhận ít nhất qua bốn hội-nghị quốc-tế trong đó có sự tham-gia của nhiều nước:...”

Tiếp theo cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân cũng đã lên cho biết về một số công tác hoạt động của Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại và ông cũng đã nhắc lại việc làm trước đây của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn về việc vận động đưa vấn đề Biển Đông ra trước Tòa Án Quốc Tế và Liên Hiệp Quốc… trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại chuyến đi của Phái đoàn đến điều trần tại Quốc Hội Canada…

Sau phần trình bày, một số câu hỏi được nêu lên đã được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích giải thích.

Tiếp tục chương trình, Cô Diệu Chi, trong Ủy Ban Vận Động VNCH Trở Lại, Thay mặt Ban tổ chức Đại Nhạc Hội lên cho biết mục đích việc tổ chức “Đại Nhạc Hội Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại”, đây là dịp để đồng hương cùng góp sức cho Ủy Ban Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại có điều kiện hoạt động, đồng thời cũng là dịp để nói lên tinh thần đấu tranh cho một ngày về vinh quang.

“Bốn mươi năm không phai nhòa ký ức, Bốn mươi năm luôn mơ ước ngày về.”

Cô cho biết: Đại Nhạc Hội được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật 22 tháng 11 năm 2015 tại Công Viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ 14180 All American Way, Westminster, Thành Phố Westminster CA 92683. Với sự góp mặt của các đoàn văn nghệ đấu tranh, các Ca Nhạc Sĩ Việt Nam Cộng Hòa… (vào cửa tự do)

Cô cũng cho biết buổi Đại Nhạc Hội được hỗ trợ bởi: Việt Nam Cộng Hòa Foundation Nam California, Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam Cộng Hòa, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại, Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Quảng Nam Đà Nẵng, Đoàn Văn Nghệ Nắng Mới, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Chiến Hữu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa…

Mọi chi tiết liên lạc: 2151 E. First St. #221 Santa Ana, CA 92705, điện thoại (714) 305-9025 hoặc email: vnchf@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.