Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tổ Chức Đại Lễ Húy Nhật Lần Thứ 715 Đức Thánh Trần Hưng Đạo (2015)

08/10/201500:00:00(Xem: 3081)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 4 tháng 10 năm 2015, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã long trọng Tổ Chức Đại Lễ Húy Nhật Lần Thứ 715 Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Tham dự buổi lễ về quan khách có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California ông Phát Bùi, ngoài ra còn có qúy vị đại diện các cộng đồng, Tập Thể Chiến Sĩ, Cảnh Sát Quốc Gia, Liên Hội Chiến Sĩ, đại diện các quân binh chủng Quân Lục Việt Nam Cộng Hòa, các Hội Đồng Hương và các cơ quan truyền thông.

blank
Buổi lễ Hải Quân.

Mở đầu buổi lễ, Ông Vũ Đình Thọ, thay mặt ban tổ chức thông qua chương trình và giới thiệu vị Sĩ Quan Chủ Tọa buổi lễ đó là: HQ. Trung Tá Nguyễn Văn Hoa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, ngoài ra còn có vị Sĩ Quan cao cấp nhất trong buổi lễ đó là HQ. Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân và rất đông qúy niên trưởng trong Binh chủng Hải Quân.

Ông Vũ Đình Thọ cho biết: “Đức Thánh Trần Hưng Đạo là một vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam và cũng là Thánh Tổ của Hải Quân QLVNCH. Đức Trần Hưng Đạo được dân tộc Việt Nam tôn vinh như là vị thánh vì ngài không những là một thiên tài quân sự lỗi lạc đã ba lần chiến thắng giặc Nguyên, giữ vững nền độc lập cho nước nhà, nhưng trên tất cả, ngài là một người tận trung yêu nước, sẵn sàng dẹp bỏ thù nhà, hy sinh cả cuộc đời mình cho sự tồn vinh của quốc gia dân tộc.”

“Nhưng hãnh diện về Đức Trần Hưng Đạo, về dân tộc mình bao nhiêu, thì chúng ta càng căm phẫn và xấu hổ bấy nhiêu đối với kẻ nội thù của dân tộc Việt Nam, đó là tập đoàn tay sai bán nước CSVN, đã tàn ác với đồng bào của mình, nhưng lại thật hèn nhát và khiếp sợ trước kẻ thù là giặc Tàu phương Bắc…”

blank
Buổi lễ Hải Quân.

Tiếp theo, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do HQ. Nguyễn Hùng Quyền điều hợp.

Sau đó HQ. Trương Văn Song, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Trưởng ban tổ chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị. Ông tiếp, “Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là vị anh hùng và vị Thánh duy nhất trong lịch sử dân tộc Việt… Đức Thánh Trần nổi bậc về tài năng xuất chúng trên nhiều phương diện, đặc biệt là quân sự, chính trị, phong cách của Ngài là một nhà tư tưởng lớn, về quân sự ông đã chứng tỏ tài năng của mình qua ba làn đánh tan quân Nguyên. Về chính trị, Ngài đã lưu danh hậu thế về lòng yêu nước nồng nàn qua việc vì nước quên thù nhà. Ngài đã bỏ qua một bên về lời căn dặn của cha mình để cộng tác với Trần Thủ Độ cùng nhau chống giặc xâm lược phương Bắc. Ông cũng đã thể hiện lòng nhân đức, qua việc đối xử đầy tình người đối với Vua, Quan và binh sĩ…

Về tư tưởng nổi bậc nhất của Đức Trần Hưng Đạo, đó là tấm lòng tận tụy đối với đất nước, đoàn kết mọi tầng lớp trong dân tộc thành một lực lượng thống nhất, có tinh thần yêu thương dân, cho nên trước khi mất ông còn dặn Vua Trần Anh Tông rằng: “Phải lấy sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc” cho sự nghiệp lâu dài của nước nhà…”

Sau đó ba hồi chuông trống được gióng lên để cử hành lễ rước tượng Đức Thánh Trần vào an vị trên bàn thờ theo nghi thức cổ truyền, trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời qúy vị Niên Trưởng, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn lên làm lễ dâng hương tưởng niệm.

blank
Buổi lễ Hải Quân.

Trong lúc dâng hương HQ. Nguyễn Hùng Quyền đã tuyên đọc lời Hịch Tướng Sĩ Trong đó có đoạn:

“Nay ta chọn lọc binh pháp các nhà hợp thành một quyển, gọi là Binh thư yếu lược. Nếu các ngươi biết chuyên tập sách này, theo lời ta dạy bảo, thì trọn đời là thần tử; nhược bằng khinh bỏ sách này, trái lời ta dạy bảo thì trọn đời là nghịch thù…

…Vì sao vậy? Giặc Mông Thát với ta là kẻ thù không đội trời chung, mà các ngươi cứ điềm nhiên không muốn rửa nhục, không lo trừ hung, lại không dạy quân sĩ, chẳng khác nào quay mũi giáo mà xin đầu hàng, giơ tay không mà chịu thua giặc. Nếu vậy, rồi đây, sau khi dẹp yên nghịch tặc, để thẹn muôn đời, há còn mặt mũi nào đứng trong cõi trời che đất chở này nữa? Cho nên ta viết bài hịch này để các ngươi hiểu rõ bụng ta…”

Sau phần tế lễ là lễ tiễn đưa quốc quân kỳ và tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo chấm dứt phần nghi thức.

blank
Buổi lễ Hải Quân.

Buổi tiệc bắt đầu, mở màn chương trình văn nghệ,Ban hợp ca Hải Quân trình diễn bản“Hải Quân Việt Nam Hành Khúc.”

Trong phần trình bày về sinh hoạt của hội, HQ. Phan Văn Song cảm ơn hai vị niên trưởng khóa 23 là Đinh Hoàng Cảnh và Đồng Văn Lý, đã vận động được số tiền quỹ cho Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long là $10,000 do bạn cùng khóa là ông Nguyễn Văn Phước di chúc trao tặng. Và ông hội trưởng đã quyết định hội sẽ làm lễ mãn tang cho ông Phước vào Tháng Mười Một sắp tới.

Chương trình văn nghệ do MC Minh Phương điều khiển, bắt đầu với những ca sĩ Cát Ly, Phương Loan, Kim Phụng, và danh hài Chí Tài.

Trong đó có nhạc phẩm “Bạch Đằng Giang,” sáng tác Lưu Hữu Phước, do ban hợp ca của Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long trình bày.

Mọi chi tiết liên lạc: Trương Văn Song (408) 712-0105, Vũ Đình Thọ (562) 895-2637, Nguyễn Văn Cửu (714) 362-5317.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.