Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education for The Poor: Kỷ Niêm 10 Năm, Cảm Ơn Hỗ Trợ

07/10/201500:00:00(Xem: 2714)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Education for The Poor (EFTP) (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) tổ Chức Dạ Tiệc Gây Qũy, năm nay buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2015 tại nhà hàng Seafood Palace thành phố Westminster, ngoài việc gây qũy đây cũng là dịp để kỷ niệm 10 năm thành lập hội.

Tham dự buổi dạ tiệc có Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Linh mục Nguyễn Ngọc Chuẩn, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, một số qúy vị mạnh thường quân cùng đông đảo đồng hương và các cơ quan truyền thông.

Theo Cô Tuệ Phương trong Ban tổ chức cho biết, ngoài việc gây qũy đây cũng là dịp để cảm ơn các anh chị Thiện Nguyện Viên, qúy vị mạnh thường quân qúy anh chị em nghệ sĩ qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu đã liên tục yểm trợ cho hội trong 10 năm qua để hội có điều kiện thực hiện những chương trình từ thiện cũng như giáo dục đối với những em thiếu may mắn tại quê nhà.

Điều hợp chương trình MC. Thúy Anh và Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách.

blank
Hình ảnh trong tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ.

Tiếp theo anh Hùng Hoàng, Chủ Tịch Hội Education For The Poor lên phát biểu, anh cho biết không nói nhiều tiếng Việt được nên anh xin nói bằng tiếng Anh, sau đó cô Thúy Anh tóm lược lời phát biểu cho mọi người nghe, anh nói: “ trong suốt 10 năm qua, nhờ sự giúp đỡ của các ân nhân và đồng hương, nhiều em học sinh, sinh viên tại Việt Nam đã được trợ giúp học hành, có người đã có việc làm vững chắc. Anh xin thay mặt các em đó gửi lời tri ân đến mọi người.”

Sau đó là lời phát biểu của Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Đức Cha Mai Thanh Lương cho biết, tuy sức khỏe không mấy khả quan nhưng ngài cũng cố gắng đến đây để khích lệ tinh thần anh chị em làm việc hữu ích này trong 10 năm qua, đã đem lại thành quả rất đáng khích lệ. Đức Cha nói, “Chúng tôi chủ trương cho các em cần câu thay vì cho các em con cá để ăn, và chủ trương này đã có kết quả như ý chúng tôi đề ra. Nhiều em đã có đủ khả năng lo cho bản thân và giúp đỡ gia đình.” Vị Giám Mục xin quý ân nhân và đồng hương tiếp tục ủng hộ Hội Education for the Poor trong thời gian tới.”

Trong lời phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal ông cho biết: “ông rất hãnh diện được đại diện cho địa hạt có đông cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ông đã về Việt Nam, thăm nghĩa trang Biên Hòa, ông thấy thật hoang phế, nên sau khi về lại Hoa Kỳ, ông đã gặp Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam để lưu ý vấn đề này.”

Ông cũng đã tiếp xúc với một số sinh viên trong nước được Education for the Poor giúp đỡ, và ông thấy chương trình này rất hay, rất hữu ích, nên ông ngưỡng mộ Education for the Poor và sự có mặt của ông hôm nay cũng như trao tặng Bằng Tưởng Lục cho Hội là để chứng minh sự ngưỡng mộ đó.

blank
Hình ảnh trong tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ.

Sau đó cô Natalie Xuân Văn, là một trong những người sáng lập và điều hành hội Education for The Poor trong mười năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Đức Cha, qúy Cha, Chủ nhân nhà hàng Emerald Bay, qúy anh chị văn nghệ sĩ, qúy anh chị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu đã liên tục yểm trợ giúp hội hoàn thành một số công tác trong 10 năm qua đối với các em học sinh, sinh viên nghèo, nhờ vào đó mà các em được tiếp tục theo đuổi con đường học vấn để có cơ hội cho một tương lai tươi sáng. Cô cho biết: " Trong thời gian sắp tới hội rất cần sự đóng góp nhiều công sức của tất cả qúy vị cùng qúy đồng hương để hội có thể hoàn tất một số công tác hầu giúp các sinh viên học sinh nghèo, thiếu điều kiện học tập bên quê nhà, khắc phục sự nghèo đói qua con đường học vấn do các anh chị em thành viên thực hiện.

Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt 10 năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hộ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó, đang bất chấp hoàn cảnh để tạo dựng cho mình một cuộc đời vững chắc ngoài vòng đai khắc nghiệt của sự nghèo khổ mà gia đình họ đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua..."


Nhân dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành Đặc San Kỷ Niệm 10 Năm với đầy đủ tài liệu, hình ảnh sinh hoạt cùng những lời tri ân cũng như tâm tình của qúy vị lãnh đạo, qúy vị ân nhân trong đó có lời tâm tình của Đức Cha Mai Thanh Lương “Cố vấn hội Education for The Poor, người đã gắn liền với hội trong những ngày đầu tiên, Đức Cha cho biết: "... Tôi rất hãnh diện về những thành qủa mà Hội đã đạt được trong mấy năm qua và rất hân hạnh để được hổ trợ cho hội về mọi mặt. Tôi xin cầu chúc cho buổi tiệc gây qũy của hội được thành công mỹ mãn... Đức Cha cũng ca ngợi tinh thần dấn thân của các Thiện Nguyện Viên trong đó có Luật Sư, Bác Sĩ vẫn hy sinh thời gian để về làm công việc từ thiện trong tình tự dân tộc của chúng ta. Đức Cha cảm ơn hai chị trong Ban Điều Hành đó là Natalie Xuân Văn và Tuệ Phương cùng các anh chị thiện nguyện viên đã bỏ nhiều công sức, làm việc trong âm thầm nhưng đầy ý nghĩa nầy."

blank
Hình ảnh trong tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ.

Trong lá thư Linh Mục Vũ Khởi Phong đã cho biết: “… khi Hội Education for The Poor được thành lập, tôi có may mắn tiếp xúc và làm việc chia xẻ với hội những mục tiêu cho một tương lai tốt đẹp hơn cho một đất nước, dân tộc. Cùng với những người có sáng kiến lập hội, tôi đã đi tiếp xúc nhiều nơi, nhiều người, đôi khi đến tận những vùng rừng núi xơ xác, nghèo khổ để khởi đi những bước đầu.

Thấm thoắt 10 năm trôi qua, tôi vui mừng ghi nhận những thành qủa của hội. Tôi đã thấy các bạn trẻ Việt và Mỹ từ chỗ xa lạ, bỡ ngỡ với nhau trở nên những bạn bè thân thương, rất giàu tình cảm, những giây phút thấm đẫm vui tươi, hạnh phúc bên nhau, lẫn những giọt nước mắt bùi ngùi khi phải chia tay… Tôi cầu mong những gì đã đạt được ngày càng thêm cao dày, bền bỉ.”

Tiếp theo chương trình là phần chiếu DVD những công tác đã thực hiện trong 10 năm qua do Cô Natalie Xuân Văn và Cô Tuệ Phương thực hiện trong đó có những hình ảnh trong các chuyến đi thăm các Chư Tôn Đức Tăng Ni trong các Chùa; Diệu Nghiêm, Chùa Tây Linh, Chùa Tịnh Nghiêm...

Thăm các Đức Giám Mục, các Cha, Đức Cha như; Ngô Quang Kiệt, Đức Cha Nguyễn Như Thể, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn... Những buổi tiếp xúc các em học sinh, sinh viên trong vấn đề khuyến khích học Anh Văn…

Tiếp xúc với Cô Natalie Xuân Văn và Cô Tuệ Phương được hai cô cho biết: hiện nay Hội có một Ban Điều Hành mới gồm những người trẻ đã thành công tại Hoa Kỳ giữ các chức vụ như sau: Chủ Tịch Hội Anh Hoàng Gia Hùng là một người đã từng tham gia thiện nguyện từ năm 2009-2010, anh đã tham gia việc viết sách và thâu sách vào CD dùng làm tài liệu cho việc giảng dạy để lại cho các em học sinh khi khóa hè chấm dứt. Anh có bằng Thạc Sĩ về accounting hiện đang làm việc tại nhà Bank.

blank
Hình ảnh trong tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ.

Phó Chủ Tịch Ngoại Vu, Chị Trisha Dương, tốt nghiệp Đại Học Fullerton.

Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Yến Châu là một Bác Sĩ trẻ mới ra trường, hiện đang thực tập tại Bệnh Viện Loma Linda, Cô cũng góp phần soạn thảo tài liệu giảng dạy cho các khóa Hè.

Tổng Thư Ký Anh Long Bùi từng là thiện nguyện viên về dạy tại Việt Nam Anh tốt nghiệp về Computer network, người có nhiệt tình giúp giới trẻ.

Thủ Qũy là Quỳnh Châu Hoàng là thiện nguyện viên của Hội nhiều năm qua với nghề dạy học, đã đóng góp trong việc soạn thảo sách giáo khoa và thu vào CD để các em làm phương tiện học. Ngoài ra còn có một người phụ trách trang Website của hội là Anh Khiêm Ngô tốt nghiệp Thạc Sĩ tại Đại Học Stanford là một thành viên đã đóng góp nhiều công sức cho hội. Ngoài ra còn một số thành viên chuyên môn để lo cho công việc của Hội.

Nhân mùa lễ tạ ơn xin thay mặt các anh chị em thiện nguyện viên, các em học sinh, sinh viên xin trân trọng gởi đến qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị mạnh thường quân, qúy đồng hương thân hữu lời cảm ơn chân thành nhất của hội.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem một chương trình văn nghệ xuất sắc do Ban văn nghệ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng các anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn, xen lẫn với chương trình văn nghệ là phần đấu giá các tặng phẩm do các mạnh thường quân gởi tặng dể gây qũy cho hội.

Qúy đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội liên lạc điện thoại: (714) 472-3838 hoặc Email: vanvaness@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.