Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education for The Poor: Kỷ Niêm 10 Năm, Cảm Ơn Hỗ Trợ

07/10/201500:00:00(Xem: 2022)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Education for The Poor (EFTP) (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) tổ Chức Dạ Tiệc Gây Qũy, năm nay buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2015 tại nhà hàng Seafood Palace thành phố Westminster, ngoài việc gây qũy đây cũng là dịp để kỷ niệm 10 năm thành lập hội.

Tham dự buổi dạ tiệc có Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Linh mục Nguyễn Ngọc Chuẩn, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, một số qúy vị mạnh thường quân cùng đông đảo đồng hương và các cơ quan truyền thông.

Theo Cô Tuệ Phương trong Ban tổ chức cho biết, ngoài việc gây qũy đây cũng là dịp để cảm ơn các anh chị Thiện Nguyện Viên, qúy vị mạnh thường quân qúy anh chị em nghệ sĩ qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu đã liên tục yểm trợ cho hội trong 10 năm qua để hội có điều kiện thực hiện những chương trình từ thiện cũng như giáo dục đối với những em thiếu may mắn tại quê nhà.

Điều hợp chương trình MC. Thúy Anh và Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách.

blank
Hình ảnh trong tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ.

Tiếp theo anh Hùng Hoàng, Chủ Tịch Hội Education For The Poor lên phát biểu, anh cho biết không nói nhiều tiếng Việt được nên anh xin nói bằng tiếng Anh, sau đó cô Thúy Anh tóm lược lời phát biểu cho mọi người nghe, anh nói: “ trong suốt 10 năm qua, nhờ sự giúp đỡ của các ân nhân và đồng hương, nhiều em học sinh, sinh viên tại Việt Nam đã được trợ giúp học hành, có người đã có việc làm vững chắc. Anh xin thay mặt các em đó gửi lời tri ân đến mọi người.”

Sau đó là lời phát biểu của Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Đức Cha Mai Thanh Lương cho biết, tuy sức khỏe không mấy khả quan nhưng ngài cũng cố gắng đến đây để khích lệ tinh thần anh chị em làm việc hữu ích này trong 10 năm qua, đã đem lại thành quả rất đáng khích lệ. Đức Cha nói, “Chúng tôi chủ trương cho các em cần câu thay vì cho các em con cá để ăn, và chủ trương này đã có kết quả như ý chúng tôi đề ra. Nhiều em đã có đủ khả năng lo cho bản thân và giúp đỡ gia đình.” Vị Giám Mục xin quý ân nhân và đồng hương tiếp tục ủng hộ Hội Education for the Poor trong thời gian tới.”

Trong lời phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal ông cho biết: “ông rất hãnh diện được đại diện cho địa hạt có đông cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ông đã về Việt Nam, thăm nghĩa trang Biên Hòa, ông thấy thật hoang phế, nên sau khi về lại Hoa Kỳ, ông đã gặp Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam để lưu ý vấn đề này.”

Ông cũng đã tiếp xúc với một số sinh viên trong nước được Education for the Poor giúp đỡ, và ông thấy chương trình này rất hay, rất hữu ích, nên ông ngưỡng mộ Education for the Poor và sự có mặt của ông hôm nay cũng như trao tặng Bằng Tưởng Lục cho Hội là để chứng minh sự ngưỡng mộ đó.

blank
Hình ảnh trong tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ.

Sau đó cô Natalie Xuân Văn, là một trong những người sáng lập và điều hành hội Education for The Poor trong mười năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Đức Cha, qúy Cha, Chủ nhân nhà hàng Emerald Bay, qúy anh chị văn nghệ sĩ, qúy anh chị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu đã liên tục yểm trợ giúp hội hoàn thành một số công tác trong 10 năm qua đối với các em học sinh, sinh viên nghèo, nhờ vào đó mà các em được tiếp tục theo đuổi con đường học vấn để có cơ hội cho một tương lai tươi sáng. Cô cho biết: " Trong thời gian sắp tới hội rất cần sự đóng góp nhiều công sức của tất cả qúy vị cùng qúy đồng hương để hội có thể hoàn tất một số công tác hầu giúp các sinh viên học sinh nghèo, thiếu điều kiện học tập bên quê nhà, khắc phục sự nghèo đói qua con đường học vấn do các anh chị em thành viên thực hiện.

Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt 10 năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hộ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó, đang bất chấp hoàn cảnh để tạo dựng cho mình một cuộc đời vững chắc ngoài vòng đai khắc nghiệt của sự nghèo khổ mà gia đình họ đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua..."

Nhân dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành Đặc San Kỷ Niệm 10 Năm với đầy đủ tài liệu, hình ảnh sinh hoạt cùng những lời tri ân cũng như tâm tình của qúy vị lãnh đạo, qúy vị ân nhân trong đó có lời tâm tình của Đức Cha Mai Thanh Lương “Cố vấn hội Education for The Poor, người đã gắn liền với hội trong những ngày đầu tiên, Đức Cha cho biết: "... Tôi rất hãnh diện về những thành qủa mà Hội đã đạt được trong mấy năm qua và rất hân hạnh để được hổ trợ cho hội về mọi mặt. Tôi xin cầu chúc cho buổi tiệc gây qũy của hội được thành công mỹ mãn... Đức Cha cũng ca ngợi tinh thần dấn thân của các Thiện Nguyện Viên trong đó có Luật Sư, Bác Sĩ vẫn hy sinh thời gian để về làm công việc từ thiện trong tình tự dân tộc của chúng ta. Đức Cha cảm ơn hai chị trong Ban Điều Hành đó là Natalie Xuân Văn và Tuệ Phương cùng các anh chị thiện nguyện viên đã bỏ nhiều công sức, làm việc trong âm thầm nhưng đầy ý nghĩa nầy."

blank
Hình ảnh trong tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ.

Trong lá thư Linh Mục Vũ Khởi Phong đã cho biết: “… khi Hội Education for The Poor được thành lập, tôi có may mắn tiếp xúc và làm việc chia xẻ với hội những mục tiêu cho một tương lai tốt đẹp hơn cho một đất nước, dân tộc. Cùng với những người có sáng kiến lập hội, tôi đã đi tiếp xúc nhiều nơi, nhiều người, đôi khi đến tận những vùng rừng núi xơ xác, nghèo khổ để khởi đi những bước đầu.

Thấm thoắt 10 năm trôi qua, tôi vui mừng ghi nhận những thành qủa của hội. Tôi đã thấy các bạn trẻ Việt và Mỹ từ chỗ xa lạ, bỡ ngỡ với nhau trở nên những bạn bè thân thương, rất giàu tình cảm, những giây phút thấm đẫm vui tươi, hạnh phúc bên nhau, lẫn những giọt nước mắt bùi ngùi khi phải chia tay… Tôi cầu mong những gì đã đạt được ngày càng thêm cao dày, bền bỉ.”

Tiếp theo chương trình là phần chiếu DVD những công tác đã thực hiện trong 10 năm qua do Cô Natalie Xuân Văn và Cô Tuệ Phương thực hiện trong đó có những hình ảnh trong các chuyến đi thăm các Chư Tôn Đức Tăng Ni trong các Chùa; Diệu Nghiêm, Chùa Tây Linh, Chùa Tịnh Nghiêm...

Thăm các Đức Giám Mục, các Cha, Đức Cha như; Ngô Quang Kiệt, Đức Cha Nguyễn Như Thể, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn... Những buổi tiếp xúc các em học sinh, sinh viên trong vấn đề khuyến khích học Anh Văn…

Tiếp xúc với Cô Natalie Xuân Văn và Cô Tuệ Phương được hai cô cho biết: hiện nay Hội có một Ban Điều Hành mới gồm những người trẻ đã thành công tại Hoa Kỳ giữ các chức vụ như sau: Chủ Tịch Hội Anh Hoàng Gia Hùng là một người đã từng tham gia thiện nguyện từ năm 2009-2010, anh đã tham gia việc viết sách và thâu sách vào CD dùng làm tài liệu cho việc giảng dạy để lại cho các em học sinh khi khóa hè chấm dứt. Anh có bằng Thạc Sĩ về accounting hiện đang làm việc tại nhà Bank.

blank
Hình ảnh trong tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ.

Phó Chủ Tịch Ngoại Vu, Chị Trisha Dương, tốt nghiệp Đại Học Fullerton.

Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Yến Châu là một Bác Sĩ trẻ mới ra trường, hiện đang thực tập tại Bệnh Viện Loma Linda, Cô cũng góp phần soạn thảo tài liệu giảng dạy cho các khóa Hè.

Tổng Thư Ký Anh Long Bùi từng là thiện nguyện viên về dạy tại Việt Nam Anh tốt nghiệp về Computer network, người có nhiệt tình giúp giới trẻ.

Thủ Qũy là Quỳnh Châu Hoàng là thiện nguyện viên của Hội nhiều năm qua với nghề dạy học, đã đóng góp trong việc soạn thảo sách giáo khoa và thu vào CD để các em làm phương tiện học. Ngoài ra còn có một người phụ trách trang Website của hội là Anh Khiêm Ngô tốt nghiệp Thạc Sĩ tại Đại Học Stanford là một thành viên đã đóng góp nhiều công sức cho hội. Ngoài ra còn một số thành viên chuyên môn để lo cho công việc của Hội.

Nhân mùa lễ tạ ơn xin thay mặt các anh chị em thiện nguyện viên, các em học sinh, sinh viên xin trân trọng gởi đến qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị mạnh thường quân, qúy đồng hương thân hữu lời cảm ơn chân thành nhất của hội.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem một chương trình văn nghệ xuất sắc do Ban văn nghệ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng các anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn, xen lẫn với chương trình văn nghệ là phần đấu giá các tặng phẩm do các mạnh thường quân gởi tặng dể gây qũy cho hội.

Qúy đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội liên lạc điện thoại: (714) 472-3838 hoặc Email: vanvaness@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.